fbpx

HEALTH

อาดิดาสเปิดตัวรองเท้าวิ่ง “อัลตร้าบูสท์ เอ็กซ์”  พลิกโฉมสุดยอดรองเท้าออกกำลังกายสำหรับผู้หญิง 10 - HEALTH

อาดิดาสเปิดตัวรองเท้าวิ่ง “อัลตร้าบูสท์ เอ็กซ์” พลิกโฉมสุดยอดรองเท้าออกกำลังกายสำหรับผู้หญิง

อาดิดาสรันนิ่ง (adidas Running) เปิดตัว อัลตร้าบูสท์ เอ็กซ์ (UltraBOOST X) รองเท้าวิ่งที่ใช้นวัตกรรมบูสท์ (BOOST) โดยเป็นสุดยอดรองเท้าออกกำลังกายสำหรับผู้หญิงร...
9 เทคนิคผิวสวยที่สาว ๆ ยุคนี้อาจมองข้าม 12 - HEALTH

9 เทคนิคผิวสวยที่สาว ๆ ยุคนี้อาจมองข้าม

วันนี้ iUrban มี เทคนิคดี ๆ ที่สาว ๆ หลาย ๆ คนอาจคาดไม่ถึง ซึ่งเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมาก ๆ จนไม่อาจคิดได้ว่า นี่แหละคืออีกสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว ผิวไม่เรียบเนียน แ...
20 โฆษณาส่งเสริมสังคมสุดครีเอทีฟที่สะเทือนไปถึงหัวใจ 14 - HEALTH

20 โฆษณาส่งเสริมสังคมสุดครีเอทีฟที่สะเทือนไปถึงหัวใจ

สื่อโฆษณาบน Social Media หลายสื่อ พยายามอย่างยิ่งที่จะทำให้เรามองเห็นถึงปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสังคม ซึ่งก็ถือได้ว่ามันเป็นสิ่งสำคัญอย่างไม่น่าเชื่อมัน...
25 สิ่งประดิษฐ์แห่งปี 2016 โดย นิตยสาร TIME 16 - HEALTH

25 สิ่งประดิษฐ์แห่งปี 2016 โดย นิตยสาร TIME

นวัตกรรม เทคโนโลยีและสิ่งประดิษฐ์ใหม่ ๆ สามารถเข้ามาช่วยพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของทุกคนให้ดีขึ้นได้ วันนี้ iUrban จะพาทุกท่านไปชมสุดยอดสิ่งประดิษฐ์ 25 อย่าง ที่เ...
เรื่องราวของเซลล์ไขมันในหนึ่งวันกับคนอยากลดน้ำหนัก 18 - HEALTH

เรื่องราวของเซลล์ไขมันในหนึ่งวันกับคนอยากลดน้ำหนัก

ไขมันส่วนเกิน เกิดจากการกินมากเกินไป แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเพียงเท่านั้น เพราะไม่เช่นนั้น คำพูดที่ว่า “กินให้น้อย แล้วก็ออกกำลังให้มากๆ” ก็คงทำให้คนลดความอ้วนสำเร็จไปมากมาย พบกับเรื่องราวความลับของเซลล์ไขมัน และการต่อสู้เพื่อความอยู่รอด ...
กำลังหาวิธีแก้ปัญหาหัวล้านอยู่ใช่มั๊ย Tattoo ช่วยได้ 20 - HEALTH

กำลังหาวิธีแก้ปัญหาหัวล้านอยู่ใช่มั๊ย Tattoo ช่วยได้

ปัญหาผมบาง หัวล้านเป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ของผู้ชาย โดยมากเกิดจากกรรมพันธุ์ซึ่งลักษณะของหัวล้านก็แตกต่างกันไป บ้างล้านเถิกร่นจากด้านหน้าเป็นง่ามทั้ง 2 ข้าง หรือบางค...
ยาอายุวัฒนะจากแบคทีเรียอายุ 3.5 ล้านปี ในไซบีเรีย 22 - HEALTH

ยาอายุวัฒนะจากแบคทีเรียอายุ 3.5 ล้านปี ในไซบีเรีย

น้ำแข็งขั้วโลกแถบไซบีเรียอาจจะละลายเร็วขึ้น ไม่ใช่เพราะโลกร้อน แต่เพราะคนไม่อยากแก่เพราะอะไร ไปดูกันค่ะนักวิทยาศาสตร์รัสเซีย Anatoli Brouchkov ประกาศ ค้นพบ ยา...
6 นวัตกรรมทำฟันขั้นเทพ จนทำให้คุณแอบรักหมอ แลนด์ดิ้งถึงคลีนิคเมืองไทยแล้ววันนี้ จะจัดฟันครอบฟันต้องดู 24 - HEALTH

6 นวัตกรรมทำฟันขั้นเทพ จนทำให้คุณแอบรักหมอ แลนด์ดิ้งถึงคลีนิคเมืองไทยแล้ววันนี้ จะจัดฟันครอบฟันต้องดู

ทำฟัน จัดฟัน ครอบฟัน เวลาต้องไปหาหมอฟันแต่ละที ก็แทบถอดใจทุกครั้ง แต่วันนี้มาดูเทคโนโลยีที่จะทำให้คุณเปลี่ยนความคิด มาถึงเมืองไทยแล้วค่ะ...
คนหัวล้านเฮ เทคโนโลยีใหม่ ใช้แขนกลปลูกผม

คนหัวล้านเฮ!! หยุดล้านไม่พึ่งยา เทคโนโลยีใหม่ ใช้แขนกลปลูกผม

เชื่อหรือไม่ว่า 1 ใน 3 ของผู้ชายไทยมีปัญหาผมร่วงจนถึงขั้น “หัวล้าน”... ขณะที่อาการแบบเดียวกันในผู้หญิงมีสัดส่วนเพียงแค่ 1 ใน 10 เท่านั้นปัจจัยที่ทำให้ผู้ชาย“ห...
Maison Jean Philippe ขนมปังที่มีเสน่ห์ ขนมปังสไตล์ฝรั่งเศส 26 - HEALTH

Maison Jean Philippe ขนมปังที่มีเสน่ห์ ขนมปังสไตล์ฝรั่งเศส

ด้วยความตั้งใจของเจ้าของกิจการทั้งสองคน Tom Kirk และเบเกอร์ Jean Philippe ผู้ที่ลงมือทำขนมปังทีละก้อนจากความรู้และเทคนิคแบบเก่าสไตล์ฝรั่งเศสที่เขาได้ศึกษามาจากมาสเตอร์เบเกอร์ในประเทศบ้านเกิด ขนมปังทุกชิ้นที่จำหน่าย ต้องผ่านมือเจ้าของเพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานขนมปังที่มีคุณภาพ...
Craft Bread ขายเฉพาะขนมปังโฮลวีต ออร์แกนิก 100% ไม่ผสมแป้งขาว ไม่ใส่นมวัว 28 - HEALTH

Craft Bread ขายเฉพาะขนมปังโฮลวีต ออร์แกนิก 100% ไม่ผสมแป้งขาว ไม่ใส่นมวัว

Craft Bread คือเพจขายขนมปังที่พิเศษตรงที่ขายเฉพาะขนมปังโฮลวีต ออร์แกนิก 100% (ซึ่งหาทานยากเพราะไม่ค่อยมีใครทำขาย) ไม่ผสมแป้งขาว ไม่ใส่นมวัว เนื้อสัมผัสค่อยข้างแน่นและร่วน แฝงด้วยรสหวานอ่อนๆของน้ำผึ้งแท้ที่ผสมแทนน้ำตาล เจ้าของร้านทำสดใหม่ก้อนต่อก้อน โรยหน้าด้วยงาขาวและงาดำ เลือกใส่ถั่วได้ 3 ชนิด ทานแล้วอยู่ท้องสุดๆแถมมีประโยชน์ต่อร่างกาย...
I am a Food Blog บล็อกไอเดียสร้างสรรค์เมนูอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่น 30 - HEALTH

I am a Food Blog บล็อกไอเดียสร้างสรรค์เมนูอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่น

บล็อกทำอาหารโดยเจ้าของรางวัลบล็อคทำอาหารที่ดีที่สุดประจำปี 2014 บล็อกที่เขียนโดยสาวน้อยอารมณ์ดีอย่าง Stephanie Le ผู้รักการทำอาหารพอๆกับการถ่ายภาพ จึงนำสองสิ่งมารวมกันเข้ากับความรู้สึกดีเวลาเดินช้อปปิ้งเลือกซื้อวัตถุดิบต่างๆมาทำอาหาร ทั้งจากตลาดและชุปเปอร์มาเก็ต Stephanie Le ชอบสร้างสรรค์เมนูอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่นและอาหารวันวาน...
พื้นที่สำหรับนักปั่นจักรยานที่สนุก ผจญภัยและปลอดภัย Peppermint Bike Community 32 - HEALTH

พื้นที่สำหรับนักปั่นจักรยานที่สนุก ผจญภัยและปลอดภัย Peppermint Bike Community

สนาม Peppermint Bike Park นี้เกิดจากแนวคิดของคนที่หลงใหลในการปั่นจักรยาน และต้องการเชิญชวนให้ผู้คนหันมาปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพกัน ประกอบกับคนเมืองยังขาดพื้นที่สำหรับปั่นจักรยานที่สนุกและปลอดภัย จึงได้เนรมิตพื้นที่รกร้างมาเป็น Track สำหรับให้นักปั่นมาทดสอบความสามารถ รวมถึงเพิ่มเติมอุปสรรคต่างๆเพื่อความท้าทายและฝึกทักษะไปในตัว ...
The Rogner Bad Blumau Spa รีสอร์ตสปาโอบล้อมด้วยบรรยากาศศิลปะ 34 - HEALTH

The Rogner Bad Blumau Spa รีสอร์ตสปาโอบล้อมด้วยบรรยากาศศิลปะ

รีสอร์ตสปาสุดหรู ที่ตั้งอยู่ใจกลางของรัฐสติเรีย ประเทศออสเตรีย ที่นี้ไม่ใช่เพียงแต่เป็นสถานที่ที่ใช้ผ่อนคลาย และพักผ่อนหย่อนใจเท่านั้น แต่หากยังเป็นงานศิลปะชิ้นเอกที่ออกแบบจากความสามารถของสถาปนิกชาวออสเตรีย นามว่า Friedensreich Hundertwasser โดดเด่นด้วยหน้าตาของอาคารที่มีลักษณะเป็นงานปะติด ...
Luce X2 Touch TV เตือนภัยก่อนซื้อ 36 - HEALTH

Luce X2 Touch TV เตือนภัยก่อนซื้อ

ผู้ผลิตตู้ขายเครื่องอัตโนมัติสัญชาติอังกฤษอยากให้ลูกค้ามีสุขภาพดีแม้ต้องแลกกับห้ามใจตัวเองไม่ให้กินของโปรด ด้วยการออกแบบตู้ที่่มีชื่อว่า Luce X2 Touch TV ซึ่งเป็นตู้ขายกาแฟที่มีระบบจดจำใบหน้า บันทึกประวัติการซื้อของลูกค้าและตรวจสอบประวัติทางการแพทย์ ซึ่งถ้าวิเคราะห์ว่าการซื้อครั้งนั้นจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้ซื้อ ตู้ขายจะปฏิเสธการขายสิ่งน้ันแก่ลูกค้า...
การรักษาโรคแบบMicrobiome ทำให้คนสุขภาพดี มีรายได้เสริมจาก อึ! 420,000บ./ปี 38 - HEALTH

การรักษาโรคแบบMicrobiome ทำให้คนสุขภาพดี มีรายได้เสริมจาก อึ! 420,000บ./ปี

ต้องการหารายได้พิเศษกันไหม? มาขายอุจจาระกัน.. ไม่ได้ล้อเล่น แต่เป็นเรื่องจริง ไม่ได้เอาไปทำปุ๋ย แต่เอาไปรักษาผู้ป่วย หรือไปช่วยชีวิตคนจริงๆ ค่าตอบแทนก็ไม่น้อย ประมาณปีละ 420,000บาท หรือเดือนละ 35,000 บาท นี่แค่รายได้เสริมนะ ไม่ต้องทำอะไรมาก เพียงเข้าไปให้อุจจาระสัปดาห์ละ3-4 ครั้ง...
A Giant Air Purifier For a City in Peru ซุปเปอร์ต้นไม้ 40 - HEALTH

A Giant Air Purifier For a City in Peru ซุปเปอร์ต้นไม้

กรุงลิมา ประเทศเปรู อีกเมืองหนึ่งที่ขึ้นชื่อว่ามีมลพิษมากที่สุดในละตินอเมริกาส่งผลให้อดีตนายทหารช่างของกองทัพเรือเปรูคนหนึ่งหันมาประดิษฐ์เครื่องฟอกอากาศขนาดใหญ่เท่ากับป้ายบิลบอร์ด แล้วนำไปติดตั้งไว้ตามพื้นที่สาธารณะ เพื่อดูดเอาก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และควันพิษออจจากท้องถนน โดยตั้งชื่อว่า "ซุปเปอร์ต้นไม้"...
9 วิธีการปฐมพยาบาลที่คนมักเข้าใจผิด แถมอันตรายซะด้วยสิ! 42 - HEALTH

9 วิธีการปฐมพยาบาลที่คนมักเข้าใจผิด แถมอันตรายซะด้วยสิ!

หลายๆ คนคงมีความรู้เรื่องการประถมพยาบาลพื้นฐานไม่น้อย แต่แน่ใจหรือไม่ว่าสิ่งที่จดจำมานั้น ถูกต้องมากน้อยเพียงใด วันนี้ก็จะมาอธิบายข้อผิดพลาดจากการปฐมพยาบาลที่รั...