ไม่อยากให้ใครทักว่าป้า ก็ต้องรู้จักดูแลตัวเอง 4 ขั้นตอนพิชิตผิวสวยภายใน 28 วัน 13 - healthy

ไม่อยากให้ใครทักว่าป้า ก็ต้องรู้จักดูแลตัวเอง 4 ขั้นตอนพิชิตผิวสวยภายใน 28 วัน

เคยไหมที่คนรอบตัวคุณพูดจาเย้าแหย่คุณว่า “ยัยป้า หน้าแก่” เพียงเพราะผิวหน้าคุณดูหมองคล้ำ และไม่กระจ่างใสเท่าที่ควร แถมยังมีรอยย่นและตีนกาเบาบางบนหน้าผากอีกต่างหาก และถ้าคุณเป็นหนึ่งในนั้นที่กำลังเผชิญปัญหานนี้ อย่ามัวปล่อยให้ปัญหาผิวหน้ามาเป็นตัวชี้ชะตากำหนดอายุของคุณ เพียงแค่คุณลองทำตาม 4 ขั้นตอนง่ายๆ ที่จะทำให้ผิวหน้าหน้าดูเด็กและสุขภาพดีจรใครหลายคนอิจฉา


1. กินคลีนให้มากขึ้น เพื่อสุขภาพผิวที่สมบูรณ์แบบ

ไม่อยากให้ใครทักว่าป้า ก็ต้องรู้จักดูแลตัวเอง 4 ขั้นตอนพิชิตผิวสวยภายใน 28 วัน 14 - healthy

ปฏิเสธไม่ได้ว่าพฤติกรรมการกินคลีน ที่กำลังเป็นกระแสฮอตฮิตคือส่วนช่วยสำคัญที่ทำผิวหน้าดูเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล และกระจ่างใสขึ้น ซึ่งถ้าสาวๆ คนไหนอยากเริ่มพฤติกรรมการกินคลีน สามารถเริ่มต้นด้วยเมนูที่ทานง่าย แต่อุดมไปด้วยคุณค่าและวิตามินต่อผิว อย่าง สลัดผักผลไม้หลาก เพียงเท่านี้มั่นใจได้เลยว่าหน้าใส ออร่า หน้าเด็ก คำนี้ไม่ไกลเกิมเอื้อมแน่นอน

ทิปส์เด็ดๆ ที่อยากบอก: ผักและผลไม้สีม่วงนี่แหละของดี อย่างเช่นมะเขือม่วงที่มีสารนาซูนินอยู่ในเปลือกของมัน ซึ่งสารนาซูนินนี้ก็คือสาร Anti-Aging ชั้นยอด ที่สาวๆอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน นอกจากนี้ สาวๆอาจจะเลือกรับประทานผลไม้สีม่วงอย่างมังคุด ที่มอบสารต่อต้านอนุมูลอิสระแบบสองเท่า ด้วยคาเทชินและวิตตามินซีแบบเข้มข้นสุดๆ

2. นอนหงายทุกคืน ตัวช่วยผิวหน้าตึงกระชับ

ไม่อยากให้ใครทักว่าป้า ก็ต้องรู้จักดูแลตัวเอง 4 ขั้นตอนพิชิตผิวสวยภายใน 28 วัน 15 - healthy

พฤติกรรมการนอนแบบผิดวิธีส่งผลกระทบเป็นอย่างมากต่อความเต่งตึงของผิวหน้ามากที่สุด โดยเฉพาะการนอนคว่ำหน้าลง จะทำให้ผิวของคุณเกิดริ้วรอยและย่นได้ง่าย ยิ่งอายุเพิ่มมากขึ้น คอลลาเจนในชั้นผิวก็จะยิ่งเสื่อมประสิทธิภาพลง ดังนั้นคุณผู้หญิงจึงควรเลือกท่านอนหงาย ซึ่งสามารถช่วยให้ผิวหน้าแลดูตึงกระชับ และอ่อนกว่าวัยไปอีก

ไม่อยากให้ใครทักว่าป้า ก็ต้องรู้จักดูแลตัวเอง 4 ขั้นตอนพิชิตผิวสวยภายใน 28 วัน 16 - healthy

ทิปส์เด็ดๆ ที่อยากบอก: ถ้าหากว่าสาวๆ เป็นคนที่ติดพฤติกรรมการนอนตะแคง ก็คงจะถึงเวลาที่ต้องเริ่มเลือกซื้อปลอกหมอนที่ทอด้วยผ้าไหมมาใช้แทน
ปลอกหมอนที่ทำจากผ้าฝ้าย เพราะผิวสัมผัสที่นุ่มลื่นของผ้าจะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหน้าถูกดึงรั้งจนเกิดเป็นริ้วรอยนั่นเอง นอกจากจะช่วยเรื่องผิวหน้าแล้ว ปลอกหมอนยังช่วยป้องกันเส้นผมของสาวๆ ไม่ให้ฟูในตอนเช้าอีกด้วย

3. ออกกำลังกายมากจนเกินไป ทำให้หน้าแก่ไม่รู้ตัว

การออกกำลังกายถ้าหักโหมจนเกินไป อาจทำให้สาวๆ เสี่ยงกับภาวะที่เรียกว่า Runner’s Face ที่เกิดจากการออกกำลังกายมากจนเกินไป จนทำให้ร่างกายเผาผลาญและนำไขมันใต้ผิวหนังออกไปใช้ในปริมาณมาก ส่งผลให้ความเต่งตึงบนใบหน้าลดน้อยลงตามไปจนกลายเป็นหน้าเหี่ยว และริ้วรอยก่อนวัยในที่สุด

ไม่อยากให้ใครทักว่าป้า ก็ต้องรู้จักดูแลตัวเอง 4 ขั้นตอนพิชิตผิวสวยภายใน 28 วัน 17 - healthy

ทิปส์เด็ดๆ ที่อยากบอก: ถ้าชอบออกกำลังกาย ก็ต้องออกให้ครบส่วน สาวๆ อาจจะลองใช้วิธีโยคะหน้าช่วยกระชับทุกสัดส่วนให้เป๊ะปัง โดยท่าที่ใช้แก้ปัญหาได้คลอบคลุมริ้วรอยตามจุดต่างๆได้ดีที่สุดก็ง่ายแสนง่าย เพียงแต่สาวๆนำฝ่ามือทั้งสองข้างประกบลงไปบนขมับให้แน่น แล้วดันฝ่ามือทั้งสองขึ้นไปข้างบนพร้อมดึงไปข้างหลัง ในขณะเดียวกันก็ให้สาวๆ ทำปากเป็นวงกลม ค้างไว้ 5 วินาที ทำ 3 เซ็ท เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะได้แก้ปัญหาริ้วรอยทั้งที่แก้มและที่ตาในเวลาเดียวกัน

ไม่อยากให้ใครทักว่าป้า ก็ต้องรู้จักดูแลตัวเอง 4 ขั้นตอนพิชิตผิวสวยภายใน 28 วัน 18 - healthy

วิธีการบำรุงที่ถูกต้องด้วยสกินแคร์ที่ใช่ นี่แหละ เคล็ดลับสู่ผิวหน้าเด็ก อ่อนกว่าวัย


สิ่งลำสัญที่สุดของการมีผิวหน้าใส และไร้ริ้วรอยที่สาวๆ หลายคนต่างอิจฉาและอยากได้ แท้จริงแล้วขึ้นอยู่กับวิธีการดูแลผิวที่ถูกต้อง และไม่ว่าสาวๆ จะมีสภาพผิวหน้าแบบไหน สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดีและเหมาะกับสภาพผิว ซึ่งหลักพื้นฐานในการพิจารณาแบบง่ายๆ คือ ควรมองหาสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ ไนแอคซินาไมด์ (วิตามินบี 3) และ เพนตะ-เปปไทด์ (PAL-KTTKS) เพราะเป็นส่วนผสมสำคัญที่จะช่วยบำรุงและฟื้นฟูสภาพผิวให้ดูอ่อนเยาว์ได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพ ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว

ไม่อยากให้ใครทักว่าป้า ก็ต้องรู้จักดูแลตัวเอง 4 ขั้นตอนพิชิตผิวสวยภายใน 28 วัน 19 - healthy

ถ้าหากสาวๆ คนไหนลองทำตามทิปส์แอนด์ทริคที่ทางโอเลย์มาฝากในครั้งนี้แล้วล่ะก็ เชื่อเลยว่าผิวหน้าคุณจะดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ออร่าจับ จนใครก็ไม่สามารถคาดเดาอายุของคุณได้ถูกอย่างแน่นอน #Ageless #OlayThailand