DIY

DIY คือ DO IT YOURSELF หรือ D.I.Y. รวบรวมงาน DIY ของขวัญ เสื้อผ้า ของแต่งบ้าน ที่คุณสามารถทำเองก็ได้ง่ายๆ ผสมความคิดสร้างสรรค์ของคุณ​ เพื่อให้งาน DIY นั้นเป็นของที่มีชิ้นเดียวในโลก!

DIY: “Garden Bench” ลิ้นชัก-กระถางใบใหม่ของเหล่าต้นไม้และพืชพรรณขนาดเล็ก

เกิดจากความน้อยเนื้อต่ำใจของเหล่าต้นไม้ และพืชพรรณเล็กๆ ที่ไม่มีที่อยู่อาศัย เจ้าของบ้านจึงรู้สึกผิดอย่างมาก ที่ปล่อยให้เหล่า ต้นไม้ และพืชพรรณเล็กๆ นั้นไร้ที่อยู่อาศัย เลยมีไอเดียสร้างที่อยู่อาศัยแบบง่ายๆแต่แฝงไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และที่สำคัญเจ้าของทำมันขึ้น"ด้วยหัวใจ" งานนี้ เหล่าต้นไม้ และพืชพรรณขนาดเล็กๆ คงมีที่อยู่อาศัยใหม่ และคงมีความสุขไม่น้อยเลย...

ของเล่นเก่ามีค่าอย่าทิ้ง 7 ไอเดียเปลี่ยนของเล่นเป็นของแต่งบ้านสุดแนว

ของเล่นของเด็ก ๆ เก่าแล้ว หรือเยอะเกินไปทำไงดี? วันนี้ iUrban ก็มีไอเดียจัดการกับของเล่นมากฝาก สำหรับของเล่นที่น้อง ๆ หนู ๆ เบื่อแล้ว หรือมีเยอะเกินไปเก็บไม่หมด...

เซอร์ไพรส์วันเกิดแฟนด้วย 10 ไอเดียของขวัญ ทำเองง่ายดีต่อใจแน่ๆ

สาวๆ หนุ่มๆ หลายคนที่กำลังมีความรักอยาก เซอร์ไพรส์วันเกิดแฟน แน่นอนว่าการใส่ใจรายละเอียดในตัวของอีกฝ่ายก็เป็นสิ่งสำคัญ อย่างเซอร์ไพรส์แฟนผู้ชาย แฟนผู้หญิงก็ต่าง...

D.I.Y. ไม้แขวนเสื้อสารพัดประโยชน์ เพราะไม้แขวนไม่ใช้แค่แขวนเสื้อผ้า!

ใครอยากเริ่มต้นลองทำงาน D.I.Y ง่ายๆ ที่บ้าน แนะนำให้ลองสร้างงาน D.I.Y ด้วยตัวคุณเองจากอุปกรณ์ที่มีอยู่แล้วในบ้าน ไม่จำเป็นต้องไปซื้อหาอุปกรณ์ใหม่ให้เสียสตางค์ เ...

D.I.Y. Pop-Up Card สำหรับวันแม่ สร้างความสุขให้แม่ด้วยมือคุณ

วันแม่ที่จะถึงนี้ มาบอกรักแม่ในแบบคนมีฝีมือกันหน่อยค่ะ ด้วยการทำการ์ด ดอกไม้ที่ไม่มีวันร่วงโรย จากมือเราเอง เป็น Pop - Up การ์ด การ์ดแบนๆแต่เปิดออกมาเป็นช่อดอกไม้ บอกความรักที่มีให้กับคุณแม่อย่างซึ้งๆกัน เชื่อว่าคุณแม่จะปลื้มกว่าช่อดอกไม้ซะอีกเพราะ หนึ่งเราทำเอง สองมันเก็บไว้ได้ตลอดกาล ไปเริ่มกันเลยค่ะ อาจดูเหมือนยาก แต่ถ้าได้ลงมือทำแล้วรับรองต้องสำเร็จค่ะ...

10 ไอเดียเอา กล่อง-ถัง-หีบ ที่ไม่ใช้แล้วมา reuse ให้เกิดประโยชน์

1. เอามา repair ทำกระถางต้นไม้2. เอามา rebuild ทำเก้าอี้สตูลได้กิ๋บเก๋กว่าอิเกีย3. เอามา reuse ทำโคมไฟลายฉลุสวยงาม4. หลายอัน redesign เป็นล็อกเกอร...

ที่ปิกนิกขนาดยักษ์ บนทุ่งหญ้า Appenzell เมืองชนบทในประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ทัศนียภาพอันสวยงามของทุ่งหญ้า Appenzell เมืองชนบททางตะวันออกเฉียงเหนือในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ถูกแต่งแต้มด้วยสีสันแห่งความสดใสด้วยฝีมือศิลปินพีน้อง Frank and Patrik Riklin ที่ได้นำผ้าหลากผืนมาห่มทุ่งหญ้ากว้างเขียวขจี ภายใต้ชื่อ BIGNIK สำหรับใช้เป็นที่ปิกนิกขนาดยักษ์ของชาวเมืองรับช่วงซัมเมอร์ ...

พ่อจอมโหด เซอร์ไพรส์วันเกิดลูกด้วยของขวัญที่ใครก็ต้องอึ้ง!

เค้กวันเกิดสุดอลังการงานโหด ที่ไม่ว่าใครๆเห็นต้องมีอึ้งไปตามๆ กันปกติเค้กที่เราๆ เห็นตามร้านเบเกอรี่หน้าตามักจะน่ารัก น่าทาน สีสันสวยงาม หรือจะเป็นช็อกโกแลตเน...

34 ไอเดียกระถางจากของเหลือใช้ ที่ทำง่ายและไม่ต้องจ่ายแพงอย่างที่คิด

สำหรับเพื่อนๆ ที่มีใจรักในการแต่งสวน ชื่นชอบการปลูกต้นไม้เป็นชีวิตจิตใจ วันนี้ก็มีไอเดียเด็ดๆ มาเพิ่มสีสันให้พื้นที่สีเขียวอีกแล้ว เปลี่ยนกระถางแบบเดิมๆ ที่น่าเ...

22 สวนจิ๋วไอเดียแจ๋ว เอาใจคนรักพื้นที่สีเขียว

สวนจิ๋ว ที่ไม่จิ๋วอย่างที่คิดเคยไหมครับ เวลาที่ตกแต่งบ้านไปแล้วทำยังไงก็ยังรู้สึกว่าบ้านยังขาดความมีชีวิตชีวา พืชร่มขนาดเล็กสามารถเติมเต็มในส่วนนี้ได้ สีเขียว...

ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบให้ดูใหม่วิ้ง ด้วยของใช้ในบ้าน

หลายๆ คนชื่อชอบการสวนใส่รองเท้าผ้าใบ แต่เมื่อใช้ไปนานๆ เข้า มันก็เริ่มสกปรกและพังไปตามการเวลา แทนที่จะทิ่งรองเท้าคู่โปรดราคาแพง ทำไมไม่ลองใช้เวลาทำความสะอาดมันด...

ทำ “เก้าอี้หญ้า” จาก “ทราย” ไม่ใช้แล้ว ไอเดียตกแต่งสวนง่ายๆ แถมได้ประโยชน์

ไอเดีย...เอามาทำเก้าอี้สีเขียว เก้าอี้หญ้าจากทรายไม่ใช้แล้ว เป็นเก้าอี้ arm chair ไว้นั่งเอกเขนกในสวน ภายใต้คอนเซ็ปต์ใกล้ชิดติดดินสุดๆ ไปดูกันเลยค่ะ ...

Recycle คืนชีพหลอดไฟเก่า ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

ที่บ้านของเพื่อนๆ เวลาเปลี่ยนหลอดไฟแต่ละครั้ง ก็จะมีหลอดไฟเก่าที่ต้องทิ้งลงถังขยะกันอยู่ทุกที มาหาวิธีเปลี่ยนหลอดไฟเก่าที่หมดไฟ ให้กลับมาสวยงาม เฉกเช่นมีชีวิตชี...

DIY : ซองจดหมายรูปทรงหัวใจ

ส่งการ์ดสื่อรักทั้งที่ ก็ต้องเอาให้สุดๆ ด้วยการเปลี่ยนซองจดหมายธรรมดาๆ ให้กลายเป็นรูปทรงหัวใจซะเลยค่ะ หวานขนาดนี้ พิเศษขนาดนี้ ไม่รักได้ยังไงล่ะคะ...

How to : เย็บสมุดเล่มเล็กแบบง่าย แค่ 5 นาที

ถ้าอยากทำสมุดใช้เอง แต่ก็กลัวว่าจะกินเวลานานเกินไป ลองใช้วิธีนี้ซิคะ แค่ 5 นาทีเท่านั้น เย็บเป็นสมุดเล่มเล็กๆ บางๆ เหมาะสำหรับพกพาที่สุดเลยค่ะ ...

DIY Valentine POP UP CARD ทำการ์ด Handmade สุดเก๋ ส่งให้คนน่ารักกันเถอะ

ช่วงนี้อย่าเพิ่งเบื่อกันนะคะเพราะเราอยากให้เพื่อนๆ iUrban มีของขวัญจากใจและทำจากมือตัวเองมอบให้คนรักในเทศกาลวาเลนไทน์กัน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่านะ ❣ DIY. Valentine pop-up card ❣ ทำยังไงนะ ...

DIY : ชามลายหินอ่อนสุดชิค สำหรับใส่เครื่องประดับ

วิธีทำชามใส่เครื่องประดับ ที่ไม่เพียงแค่ใช้งานได้ดี แต่ก็ยังเก๋ไก๋ด้วย ใช้ตกแต่งบ้านได้ด้วยนะ ลองมาดูวิธีทำดีกว่า ไม่ยากอย่างที่คิดนะคะ...

DIY : เลโก้กัมมี่ ขนมเคี้ยวหนึบ

มาต่อกัมมี่เคี้ยวหนึบแสนอร่อยมั้ยคะ ชวนมาต่อจริงๆ นะคะ ไม่ได้ชวนกินขนม เพราะว่ากัมมี่ของเราเป็นรูปทรงเลโก้ที่ทุกคนคุ้นเคยค่ะ ทำเองได้ อร่อยด้วยนะคะ...

DIY : ที่ตั้งมือถือไดโนเสาร์

เพราะโทรศัพท์มือถืออยู่ติดตัวเราเสมอ เพราะงั้นก็ต้องหาแอ็กเซสเซอรีมาประดับตกแต่งสักหน่อย Blisby.com เลยจะมาสอนทำที่ตั้งมือถือแบบง่ายๆ ไม่มีใครเหมือนแน่นอน!...