fbpx

DIY

DIY คือ DO IT YOURSELF หรือ D.I.Y. รวบรวมงาน DIY ของขวัญ เสื้อผ้า ของแต่งบ้าน ที่คุณสามารถทำเองก็ได้ง่ายๆ ผสมความคิดสร้างสรรค์ของคุณ​ เพื่อให้งาน DIY นั้นเป็นของที่มีชิ้นเดียวในโลก!

DIY: "Garden Bench" ลิ้นชัก-กระถางใบใหม่ของเหล่าต้นไม้และพืชพรรณขนาดเล็ก 10 - DIY

DIY: “Garden Bench” ลิ้นชัก-กระถางใบใหม่ของเหล่าต้นไม้และพืชพรรณขนาดเล็ก

เกิดจากความน้อยเนื้อต่ำใจของเหล่าต้นไม้ และพืชพรรณเล็กๆ ที่ไม่มีที่อยู่อาศัย เจ้าของบ้านจึงรู้สึกผิดอย่างมาก ที่ปล่อยให้เหล่า ต้นไม้ และพืชพรรณเล็กๆ นั้นไร้ที่อยู่อาศัย เลยมีไอเดียสร้างที่อยู่อาศัยแบบง่ายๆแต่แฝงไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และที่สำคัญเจ้าของทำมันขึ้น"ด้วยหัวใจ" งานนี้ เหล่าต้นไม้ และพืชพรรณขนาดเล็กๆ คงมีที่อยู่อาศัยใหม่ และคงมีความสุขไม่น้อยเลย...
ของเล่นเก่ามีค่าอย่าทิ้ง 7 ไอเดียเปลี่ยนของเล่นเป็นของแต่งบ้านสุดแนว 12 - DIY

ของเล่นเก่ามีค่าอย่าทิ้ง 7 ไอเดียเปลี่ยนของเล่นเป็นของแต่งบ้านสุดแนว

ของเล่นของเด็ก ๆ เก่าแล้ว หรือเยอะเกินไปทำไงดี? วันนี้ iUrban ก็มีไอเดียจัดการกับของเล่นมากฝาก สำหรับของเล่นที่น้อง ๆ หนู ๆ เบื่อแล้ว หรือมีเยอะเกินไปเก็บไม่หมด...
เซอร์ไพรส์วันเกิดแฟนด้วย 10 ไอเดียของขวัญ ทำเองง่ายดีต่อใจแน่ๆ 14 - DIY

เซอร์ไพรส์วันเกิดแฟนด้วย 10 ไอเดียของขวัญ ทำเองง่ายดีต่อใจแน่ๆ

สาวๆ หนุ่มๆ หลายคนที่กำลังมีความรักอยาก เซอร์ไพรส์วันเกิดแฟน แน่นอนว่าการใส่ใจรายละเอียดในตัวของอีกฝ่ายก็เป็นสิ่งสำคัญ อย่างเซอร์ไพรส์แฟนผู้ชาย แฟนผู้หญิงก็ต่าง...
D.I.Y. ไม้แขวนเสื้อสารพัดประโยชน์ เพราะไม้แขวนไม่ใช้แค่แขวนเสื้อผ้า! 16 - DIY

D.I.Y. ไม้แขวนเสื้อสารพัดประโยชน์ เพราะไม้แขวนไม่ใช้แค่แขวนเสื้อผ้า!

ใครอยากเริ่มต้นลองทำงาน D.I.Y ง่ายๆ ที่บ้าน แนะนำให้ลองสร้างงาน D.I.Y ด้วยตัวคุณเองจากอุปกรณ์ที่มีอยู่แล้วในบ้าน ไม่จำเป็นต้องไปซื้อหาอุปกรณ์ใหม่ให้เสียสตางค์ เ...
D.I.Y. Pop-Up Card สำหรับวันแม่ สร้างความสุขให้แม่ด้วยมือคุณ 18 - DIY

D.I.Y. Pop-Up Card สำหรับวันแม่ สร้างความสุขให้แม่ด้วยมือคุณ

วันแม่ที่จะถึงนี้ มาบอกรักแม่ในแบบคนมีฝีมือกันหน่อยค่ะ ด้วยการทำการ์ด ดอกไม้ที่ไม่มีวันร่วงโรย จากมือเราเอง เป็น Pop - Up การ์ด การ์ดแบนๆแต่เปิดออกมาเป็นช่อดอกไม้ บอกความรักที่มีให้กับคุณแม่อย่างซึ้งๆกัน เชื่อว่าคุณแม่จะปลื้มกว่าช่อดอกไม้ซะอีกเพราะ หนึ่งเราทำเอง สองมันเก็บไว้ได้ตลอดกาล ไปเริ่มกันเลยค่ะ อาจดูเหมือนยาก แต่ถ้าได้ลงมือทำแล้วรับรองต้องสำเร็จค่ะ...
10 ไอเดียเอา กล่อง-ถัง-หีบ ที่ไม่ใช้แล้วมา reuse ให้เกิดประโยชน์ 20 - DIY

10 ไอเดียเอา กล่อง-ถัง-หีบ ที่ไม่ใช้แล้วมา reuse ให้เกิดประโยชน์

1. เอามา repair ทำกระถางต้นไม้2. เอามา rebuild ทำเก้าอี้สตูลได้กิ๋บเก๋กว่าอิเกีย3. เอามา reuse ทำโคมไฟลายฉลุสวยงาม4. หลายอัน redesign เป็นล็อกเกอร...
ที่ปิกนิกขนาดยักษ์ บนทุ่งหญ้า Appenzell เมืองชนบทในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 22 - DIY

ที่ปิกนิกขนาดยักษ์ บนทุ่งหญ้า Appenzell เมืองชนบทในประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ทัศนียภาพอันสวยงามของทุ่งหญ้า Appenzell เมืองชนบททางตะวันออกเฉียงเหนือในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ถูกแต่งแต้มด้วยสีสันแห่งความสดใสด้วยฝีมือศิลปินพีน้อง Frank and Patrik Riklin ที่ได้นำผ้าหลากผืนมาห่มทุ่งหญ้ากว้างเขียวขจี ภายใต้ชื่อ BIGNIK สำหรับใช้เป็นที่ปิกนิกขนาดยักษ์ของชาวเมืองรับช่วงซัมเมอร์ ...
พ่อจอมโหด เซอร์ไพรส์วันเกิดลูกด้วยของขวัญที่ใครก็ต้องอึ้ง! 24 - DIY

พ่อจอมโหด เซอร์ไพรส์วันเกิดลูกด้วยของขวัญที่ใครก็ต้องอึ้ง!

เค้กวันเกิดสุดอลังการงานโหด ที่ไม่ว่าใครๆเห็นต้องมีอึ้งไปตามๆ กันปกติเค้กที่เราๆ เห็นตามร้านเบเกอรี่หน้าตามักจะน่ารัก น่าทาน สีสันสวยงาม หรือจะเป็นช็อกโกแลตเน...
34 ไอเดียกระถางจากของเหลือใช้ ที่ทำง่ายและไม่ต้องจ่ายแพงอย่างที่คิด 26 - DIY

34 ไอเดียกระถางจากของเหลือใช้ ที่ทำง่ายและไม่ต้องจ่ายแพงอย่างที่คิด

สำหรับเพื่อนๆ ที่มีใจรักในการแต่งสวน ชื่นชอบการปลูกต้นไม้เป็นชีวิตจิตใจ วันนี้ก็มีไอเดียเด็ดๆ มาเพิ่มสีสันให้พื้นที่สีเขียวอีกแล้ว เปลี่ยนกระถางแบบเดิมๆ ที่น่าเ...
22 สวนจิ๋วไอเดียแจ๋ว เอาใจคนรักพื้นที่สีเขียว 28 - DIY

22 สวนจิ๋วไอเดียแจ๋ว เอาใจคนรักพื้นที่สีเขียว

สวนจิ๋ว ที่ไม่จิ๋วอย่างที่คิดเคยไหมครับ เวลาที่ตกแต่งบ้านไปแล้วทำยังไงก็ยังรู้สึกว่าบ้านยังขาดความมีชีวิตชีวา พืชร่มขนาดเล็กสามารถเติมเต็มในส่วนนี้ได้ สีเขียว...
ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบให้ดูใหม่วิ้ง ด้วยของใช้ในบ้าน 30 - DIY

ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบให้ดูใหม่วิ้ง ด้วยของใช้ในบ้าน

หลายๆ คนชื่อชอบการสวนใส่รองเท้าผ้าใบ แต่เมื่อใช้ไปนานๆ เข้า มันก็เริ่มสกปรกและพังไปตามการเวลา แทนที่จะทิ่งรองเท้าคู่โปรดราคาแพง ทำไมไม่ลองใช้เวลาทำความสะอาดมันด...
ทำ "เก้าอี้หญ้า" จาก "ทราย" ไม่ใช้แล้ว ไอเดียตกแต่งสวนง่ายๆ แถมได้ประโยชน์ 32 - DIY

ทำ “เก้าอี้หญ้า” จาก “ทราย” ไม่ใช้แล้ว ไอเดียตกแต่งสวนง่ายๆ แถมได้ประโยชน์

ไอเดีย...เอามาทำเก้าอี้สีเขียว เก้าอี้หญ้าจากทรายไม่ใช้แล้ว เป็นเก้าอี้ arm chair ไว้นั่งเอกเขนกในสวน ภายใต้คอนเซ็ปต์ใกล้ชิดติดดินสุดๆ ไปดูกันเลยค่ะ ...
Recycle คืนชีพหลอดไฟเก่า ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง 34 - DIY

Recycle คืนชีพหลอดไฟเก่า ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

ที่บ้านของเพื่อนๆ เวลาเปลี่ยนหลอดไฟแต่ละครั้ง ก็จะมีหลอดไฟเก่าที่ต้องทิ้งลงถังขยะกันอยู่ทุกที มาหาวิธีเปลี่ยนหลอดไฟเก่าที่หมดไฟ ให้กลับมาสวยงาม เฉกเช่นมีชีวิตชี...
DIY : ซองจดหมายรูปทรงหัวใจ 38 - DIY

DIY : ซองจดหมายรูปทรงหัวใจ

ส่งการ์ดสื่อรักทั้งที่ ก็ต้องเอาให้สุดๆ ด้วยการเปลี่ยนซองจดหมายธรรมดาๆ ให้กลายเป็นรูปทรงหัวใจซะเลยค่ะ หวานขนาดนี้ พิเศษขนาดนี้ ไม่รักได้ยังไงล่ะคะ...
How to : เย็บสมุดเล่มเล็กแบบง่าย แค่ 5 นาที 40 - DIY

How to : เย็บสมุดเล่มเล็กแบบง่าย แค่ 5 นาที

ถ้าอยากทำสมุดใช้เอง แต่ก็กลัวว่าจะกินเวลานานเกินไป ลองใช้วิธีนี้ซิคะ แค่ 5 นาทีเท่านั้น เย็บเป็นสมุดเล่มเล็กๆ บางๆ เหมาะสำหรับพกพาที่สุดเลยค่ะ ...
DIY Valentine POP UP CARD ทำการ์ด Handmade สุดเก๋ ส่งให้คนน่ารักกันเถอะ 42 - DIY

DIY Valentine POP UP CARD ทำการ์ด Handmade สุดเก๋ ส่งให้คนน่ารักกันเถอะ

ช่วงนี้อย่าเพิ่งเบื่อกันนะคะเพราะเราอยากให้เพื่อนๆ iUrban มีของขวัญจากใจและทำจากมือตัวเองมอบให้คนรักในเทศกาลวาเลนไทน์กัน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่านะ ❣ DIY. Valentine pop-up card ❣ ทำยังไงนะ ...
DIY : ชามลายหินอ่อนสุดชิค สำหรับใส่เครื่องประดับ 44 - DIY

DIY : ชามลายหินอ่อนสุดชิค สำหรับใส่เครื่องประดับ

วิธีทำชามใส่เครื่องประดับ ที่ไม่เพียงแค่ใช้งานได้ดี แต่ก็ยังเก๋ไก๋ด้วย ใช้ตกแต่งบ้านได้ด้วยนะ ลองมาดูวิธีทำดีกว่า ไม่ยากอย่างที่คิดนะคะ...
DIY : เลโก้กัมมี่ ขนมเคี้ยวหนึบ 46 - DIY

DIY : เลโก้กัมมี่ ขนมเคี้ยวหนึบ

มาต่อกัมมี่เคี้ยวหนึบแสนอร่อยมั้ยคะ ชวนมาต่อจริงๆ นะคะ ไม่ได้ชวนกินขนม เพราะว่ากัมมี่ของเราเป็นรูปทรงเลโก้ที่ทุกคนคุ้นเคยค่ะ ทำเองได้ อร่อยด้วยนะคะ...
DIY : ที่ตั้งมือถือไดโนเสาร์ 48 - DIY

DIY : ที่ตั้งมือถือไดโนเสาร์

เพราะโทรศัพท์มือถืออยู่ติดตัวเราเสมอ เพราะงั้นก็ต้องหาแอ็กเซสเซอรีมาประดับตกแต่งสักหน่อย Blisby.com เลยจะมาสอนทำที่ตั้งมือถือแบบง่ายๆ ไม่มีใครเหมือนแน่นอน!...