9 เทคนิคผิวสวยที่สาว ๆ ยุคนี้อาจมองข้าม 13 -

9 เทคนิคผิวสวยที่สาว ๆ ยุคนี้อาจมองข้าม

วันนี้ iUrban มี เทคนิคดี ๆ ที่สาว ๆ หลาย ๆ คนอาจคาดไม่ถึง ซึ่งเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมาก ๆ จนไม่อาจคิดได้ว่า นี่แหละคืออีกสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว ผิวไม่เรียบเนียน และวันนี้เราก็จะเอาเรื่องราวดี ๆ มาแบ่งปันแฟน ๆ กันครับ จะเป็นเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปชมกันเลย


1.สมาร์ทโฟน ต้นตอกำเนิดสิว

9 เทคนิคผิวสวยที่สาว ๆ ยุคนี้อาจมองข้าม 14 -

แน่นอนว่าหลายท่านคงสงสัยว่า สมาร์ทโฟนเกี่ยวอะไรกับสิว? สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันในปัจจุบัน นั้นล้วนแล้วแต่ต้องใช้มือสัมผัสทั้งนั้น และที่ร้ายไปกว่านั้น บนหน้าจอเรามีสิ่งสงปรก คราบเหงื่อ ฝุ่นละอองและอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งก็มีงานวิจัยออกมาแล้วพบว่า บนโทรศัพท์มือถือ เป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรีย มากกว่าฝารองชักโครกถึง 10 เท่ากันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นแล้ว หมั่นทำความสะอาดหน้าจอ ทำความสะอาดสมาร์ทโฟนกันนะครับ

2. แปรงแต่งหน้าต้องสะอาด

9 เทคนิคผิวสวยที่สาว ๆ ยุคนี้อาจมองข้าม 15 -

อีกหนึ่งเรื่องที่อยากเอามาบอกต่อกัน ก็คือเรื่องกันทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าทั้งหลาย ซึ่งเป็นเรื่องที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้ามกันอย่างยิ่ง เพราะสาวๆ ต้องแต่งหน้ากันเกือบทุกวัน และหากเป็นสิวไม่จบ ไม่สิ้น ก็อาจเดาได้เลยว่า แปรงแต่งหน้าที่ใช้อยู่นั้นไม่สะอาด ดังนั้นแล้วจึงควรทำความสะอาดอุปกรณ์สำคัญอย่างสม่ำเสมอนะครับ

3. ไดเอทอย่างถูกหลัก

9 เทคนิคผิวสวยที่สาว ๆ ยุคนี้อาจมองข้าม 16 -

อีกหนึ่งปัญหาผิวไม่สวยไม่ชุ่มชื่น อาจเป็นเพราะการไดเอทที่เกินจำเป็น ร่างกายควรได้รับอาหารให้ครบ 5 หมู่ จึงจะดีต่อร่างกาย สิ่งที่คุณต้องทำคือการทานแป้งให้น้อยลง ลดอาหารจำพวกไขมันสูง ของทอดต่าง ๆ แค่นี้คุณก็จะดูมีสุขภาพดีแล้วครับ

4. สครับผิวมากเกินไปก็อาจส่งผลเสียต่อผิวได้

9 เทคนิคผิวสวยที่สาว ๆ ยุคนี้อาจมองข้าม 17 -

การสครับผิวทำให้ผิวรู้สึกสะอาดและสดชื่นขึ้น แต่การทำมากเกินไปจะส่งผลให้ผิวอักเสบ เป็นอีกสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวเลยก็ว่าได้  การทำที่เหมาะสมไม่ควรเกินสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

5. ทาครีมบำรุงผิวทั้งก่อนและหลังการลงสระน้ำ

9 เทคนิคผิวสวยที่สาว ๆ ยุคนี้อาจมองข้าม 18 -

เพราะสารเคมีในสระว่ายน้ำร้ายกว่าที่คิด เพราะมันเป็นอีกสาเหตหนึ่งที่ทำให้ผิวคุณแห้ง เพื่อการปกป้องผิวจากการสัมผัสคลอรีน การทาครีมบำรุงผิวก่อนลงน้ำจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่ง และหลังจากขึ้นจากสระก็ควรล้างหน้าให้สะอาด และบำรุงผิวด้วยโลชั่นเพื่อนเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวทุกครั้ง

6. อาบน้ำหลังการออกกำลังกาย

9 เทคนิคผิวสวยที่สาว ๆ ยุคนี้อาจมองข้าม 19 -

ห้องอาบน้ำในฟิตเนสอาจเป็นสิ่งที่สาว ๆ ไม่ค่อยจะถูกใจมากนัก แต่หลังจากการออกกำลังกายเสร็จสิ้นควรทำการอาบน้ำเพื่อล้างเหงื่อ เพราะการปล่อยทิ้งไว้อาจจะทำให้รูขุมขนอุดตันและเกิดสิวหัวดำตามมา ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องอาบน้ำหลังออกกำลังกายทันที เพื่อเลี่ยงปัญหาสิวกวนใจที่จะตามมา

7. ใส่ใจกับสัญญาณเตือนจากร่างกาย

9 เทคนิคผิวสวยที่สาว ๆ ยุคนี้อาจมองข้าม 20 -

อีกปัญหาที่พบได้บ่อยมาก ๆ จากการใช้เครื่องสำอางค์หากมีอาการผิดปกติ มีผื่นแดง หรือหน้าบวมซึ่งอาจเป็นสัญญาณเตือนของร่างกายของปัญหาสุขภาพที่อาจรุนแรงมากขึ้น ดังนั้นการใส่ใจต่อเรื่องเหล่านี้จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้


8. หลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อนที่มากเกินไป

9 เทคนิคผิวสวยที่สาว ๆ ยุคนี้อาจมองข้าม 21 -

เพราะการอาบน้ำร้อนมากเกินไปจะทำลายเกราะป้องกันของผิว ไขมันที่ช่วยปกป้องความชุ่มชื่นของผิวที่ลึกลงไป และส่งผลให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรอีกด้วย ดังนั้นการอาบน้ำที่อุณหภูมิห้องถึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสม

9. ดื่มน้ำเยอะ ๆ

9 เทคนิคผิวสวยที่สาว ๆ ยุคนี้อาจมองข้าม 22 -

ในการไดเอทนั้น สิ่งสำคัญอย่างมากคือการดื่มน้ำ เพราะการดื่มน้ำให้เพียงพอระหว่างวันจะช่วยให้ร่างกายสดชื่น ดังนั้นแล้วคุณควรมีขวดน้ำดื่มติดตัวไปด้วยในทุก ๆ ที่ เพื่อให้ได้ดื่มน้ำสะอาดตลอดเวลา

เพียงแค่นี้สุขภาพผิวของสาว ๆ ก็จะดูชุ่มชื่น และการเกิดสิวต่าง ๆ ก็จะลดลง ลองทำตามกันดูนะครับ