fbpx

FOOD

กาแฟดริปจากสตาร์บัคส์ Starbucks Origami ทำที่บ้านง่ายแค่ 1-2-3 เสร็จ! 10 - FOOD

กาแฟดริปจากสตาร์บัคส์ Starbucks Origami ทำที่บ้านง่ายแค่ 1-2-3 เสร็จ!

เปิดตัวครั้งแรกในไทย Starbucks Origami กาแฟดริปที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน ขายเฉพาะคริสมาส-ปีใหม่ 2015 เท่านั้น ...
กระบวนทางดิจิทัลกับการเกษตร Agricultural Printing 12 - FOOD

กระบวนทางดิจิทัลกับการเกษตร Agricultural Printing

กระบวนทางดิจิทัลไม่เพียงใช้กับสื่อสมัยใหม่เท่านั้น แต่ยังนำมาใช้กับการเกษตรได้ด้วย โดยกระบวนการนี้มาพัฒนารูปแบบของฟาร์มในอนาคต โดยใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์คำนวณและควบคุมการทำแปลงข้าวโอ๊ตสลับกับดอกไม้ป่า 5 ชนิด เพื่อลดปัญหาการปลูกพืชเชิงเดี่ยว และช่วยลดปริมาณการใช้ยาฆ่าแมลง...
Patisserie Rosie Bakery ขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสผ่านการสรรค์สร้างอย่างประณีต 14 - FOOD

Patisserie Rosie Bakery ขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสผ่านการสรรค์สร้างอย่างประณีต

Haute Patisserie นำวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมผ่านการสรรค์สร้างอย่างประณีต คุณแชมป์ พานิชกุล เชฟหนุ่มเจ้าของร้านจบด้านการทำอาหารจากเลอ กอร์ดอง เบลอ และผ่านการฝึกฝนการทำขนมระดับกูร์เมต์คลาสจาก Varrhona (แบรนด์ช็อกโกแลตชั้นนำที่เปิดสอนคลาสพิเศษคอยอัพเดทแนวคิดในการผลิตขนมหวานศาสตร์ใหม่ๆอยู่เรื่อยๆ)...
ฮอกไกโด สึโบฮาจิ ร้านอิซากายะ สุดคุ้มจากญี่ปุ่น 16 - FOOD

ฮอกไกโด สึโบฮาจิ ร้านอิซากายะ สุดคุ้มจากญี่ปุ่น

วันนี้เราได้มีโอกาสไปทานอาหารญี่ปุ่น สไตล์ “อิซากายะ” ที่เป็นร้านกินดื่มซึ่งก็คือ ร้าน “ ฮอกไกโด สึโบฮาจิ “ (Hokkaido Tsubohachi) สาขาธนิยะ ร้านฮอกไกโด สึโบฮาจิ นี้มีต้นกำเนิดจากเมือง ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น มีมากกว่า 300 สาขาในประเทศญี่ปุ่น และอีกหลายสาขาในต่างประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วย ที่เราจะได้สัมผัสต้นตำรับ อิซากายะ อันดับ 1 ที่ได้มาตรฐาน...
ปล่อยไก่อุดมชัยฟาร์ม ปล่อยให้ "ไก่" และ"คน" มีความสุขไปพร้อมกัน 18 - FOOD

ปล่อยไก่อุดมชัยฟาร์ม ปล่อยให้ “ไก่” และ”คน” มีความสุขไปพร้อมกัน

"อุดมชัยฟาร์ม" ฟาร์มสวนกระแสโลกยุคอุตสาหกรรม โดยการเลี้ยงไก่ด้วยความเมตตา ปล่อยให้ไก่ใช้ชีวิตตามธรรมชาติ ให้อาหารที่ปลอดภัยและมีคุณค่า ...
KRAM Cafe & Thai Kitchen "คราม" ร้านอาหารไทย บรรยากาศธรรมชาติ อาหารอร่อย 20 - FOOD

KRAM Cafe & Thai Kitchen “คราม” ร้านอาหารไทย บรรยากาศธรรมชาติ อาหารอร่อย

คราม KRAM คือร้านอาหารไทยที่มีบรรยากาศของบ้านสองชั้นทรงโบราณที่มีสนามหญ้าขนาดใหญ่โดบรอบ มีสวนผัก สวนครัวขนาดเล็กอยู่ด้านหลัง พร้อมมีทั้งอาหารไทยรสมือไทย Living Nature a Good Meal" คือคอนเซ็ปต์ของร้านคราม การตกแต่งจึงเน้นไปที่ความธรรมดาเรียบง่าย มีโต๊ะไม้ เก้าอี้ไม้ และผ้าฝ้ายสีธรรมชาติ...
Maison Jean Philippe ขนมปังที่มีเสน่ห์ ขนมปังสไตล์ฝรั่งเศส 22 - FOOD

Maison Jean Philippe ขนมปังที่มีเสน่ห์ ขนมปังสไตล์ฝรั่งเศส

ด้วยความตั้งใจของเจ้าของกิจการทั้งสองคน Tom Kirk และเบเกอร์ Jean Philippe ผู้ที่ลงมือทำขนมปังทีละก้อนจากความรู้และเทคนิคแบบเก่าสไตล์ฝรั่งเศสที่เขาได้ศึกษามาจากมาสเตอร์เบเกอร์ในประเทศบ้านเกิด ขนมปังทุกชิ้นที่จำหน่าย ต้องผ่านมือเจ้าของเพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานขนมปังที่มีคุณภาพ...
La Liart Coffee กาแฟหัวใจกรีน 24 - FOOD

La Liart Coffee กาแฟหัวใจกรีน

La Liart Coffee (ละเลียดคอฟฟี่) แบรนด์กาแฟคนไทย คัดสรรเมล็ดพันธุ์กาแฟจากแหล่งที่ใช้วิธีการปลูกแบบเป็นมิตรกับธรรมชาติ เริ่มเปิดด้วยเมล็ด "Mae J๋am" เมล็ดกาแฟจากดอยแม่แจ๋ม ดอยสูงจากระดับน้ำทะเล 1,400 เมตร ในจังหวัดเชียงใหม่ ...
Duangtawan Baansuan ดวงตวัน บ้านสวน 26 - FOOD

Duangtawan Baansuan ดวงตวัน บ้านสวน

เกษตรธรรมชาติเป็นขนาดย่อมๆให้แต่ละครอบครัวมาลองปลูกพืชผัก พร้อมมีผู้เชี่ยวชาญการเกษตรคอยให้คำแนะนำในการวางแผนเพาะปลูก และยังจัดเกษตรกรมืออาชีพมาช่วยดูแลแปลงผักใก้แต่ละครอบครัวในช่วงที่ไม่ได้มาดูแปลงผักของตัวเอง นอกจากนี้ยังมีสินค้าเกษตรธรรมชาติจากผืนดินนี้ แบรนด์ "แสงตวัน เกษตรธรรมชาติ" จำหน่ายในราคาย่อมเยา สำหรับผู้สนใจสามารถร่วมปลูกผักกันได้ในทุกสัปดาห์ รวมไปถึงมีกิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจ ...
Craft Bread ขายเฉพาะขนมปังโฮลวีต ออร์แกนิก 100% ไม่ผสมแป้งขาว ไม่ใส่นมวัว 28 - FOOD

Craft Bread ขายเฉพาะขนมปังโฮลวีต ออร์แกนิก 100% ไม่ผสมแป้งขาว ไม่ใส่นมวัว

Craft Bread คือเพจขายขนมปังที่พิเศษตรงที่ขายเฉพาะขนมปังโฮลวีต ออร์แกนิก 100% (ซึ่งหาทานยากเพราะไม่ค่อยมีใครทำขาย) ไม่ผสมแป้งขาว ไม่ใส่นมวัว เนื้อสัมผัสค่อยข้างแน่นและร่วน แฝงด้วยรสหวานอ่อนๆของน้ำผึ้งแท้ที่ผสมแทนน้ำตาล เจ้าของร้านทำสดใหม่ก้อนต่อก้อน โรยหน้าด้วยงาขาวและงาดำ เลือกใส่ถั่วได้ 3 ชนิด ทานแล้วอยู่ท้องสุดๆแถมมีประโยชน์ต่อร่างกาย...
ไอศกรีมทองคำราคา 26,000 บาทต่อลูก ที่นครดูไบ 30 - FOOD

ไอศกรีมทองคำราคา 26,000 บาทต่อลูก ที่นครดูไบ

มาดูไอสกรีมดับร้อนที่เมืองดูไบสุดพิเศษกัน โดยร้านที่มีชื่อว่าสคูปปี้คาเฟ่ แต่ก่อนไปทานไอศกรีมที่ร้านนี้ต้องเช็คเงินในกระเป๋าสตางค์กันก่อนว่าพกเงินหมื่นไปหรือเปล...
I am a Food Blog บล็อกไอเดียสร้างสรรค์เมนูอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่น 32 - FOOD

I am a Food Blog บล็อกไอเดียสร้างสรรค์เมนูอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่น

บล็อกทำอาหารโดยเจ้าของรางวัลบล็อคทำอาหารที่ดีที่สุดประจำปี 2014 บล็อกที่เขียนโดยสาวน้อยอารมณ์ดีอย่าง Stephanie Le ผู้รักการทำอาหารพอๆกับการถ่ายภาพ จึงนำสองสิ่งมารวมกันเข้ากับความรู้สึกดีเวลาเดินช้อปปิ้งเลือกซื้อวัตถุดิบต่างๆมาทำอาหาร ทั้งจากตลาดและชุปเปอร์มาเก็ต Stephanie Le ชอบสร้างสรรค์เมนูอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่นและอาหารวันวาน...
แก้วกาแฟดื่มได้ ทานก็อร่อย จาก KFC 34 - FOOD

แก้วกาแฟดื่มได้ ทานก็อร่อย จาก KFC

แนวคิดจากร้าน KFC ประเทศอังกฤษที่วางแผนจะเปิดตัวแก้วกาแฟในช่วง Summer ภายใต้ชื่อ Scoffee ออกแบบโดย Robin Collective ความพิเศษของแก้วใบนี้คือคุณสามารถกัดกินแก้วได้จนหมด ไม่เหลือเศษขยะทิ้งไว้ลงถัง ส่วนรสชาติของแก้วกาแฟแบบทานได้นั้นสุดยอดมาก เพราะตัวแก้วที่ทำจากคุกกี้พร้อมเคลือบช็อคโกแลตขาวไว้ด้านใน...
Moko Coffee & Eatery อาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน 36 - FOOD

Moko Coffee & Eatery อาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

ร้าน Moko Coffee & Eatery เสิร์ฟอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่หาทานค่อนข้างยาก และเจ้าของร้านเชื้อสายฝรั่งเศส-แอฟริกัน-สเปน ก็ยังหอบหิ้วหน้ากากยักษ์และของจุกจิกจากทั่วโลกมาตกแต่งร้านจนเหมือนนั่งในอาร์ตแกลลอรี ...
ชิมอาหารเปอรานากัน ของอร่อยหายากแบบลูกครึ่งจีน–มลายู ที่ Kebaya Restaurant เมืองปีนัง 38 - FOOD

ชิมอาหารเปอรานากัน ของอร่อยหายากแบบลูกครึ่งจีน–มลายู ที่ Kebaya Restaurant เมืองปีนัง

หากพูดถึงอาหาร ‘เปอรานากัน’ (Peranakan) หรืออาหาร ‘เนียงยา’ (Nyonya cuisine) หลายคนคงนึกภาพไม่ออกว่าคืออะไร ถ้าให้อธิบายง่ายๆ มันคือ อาหารลูกครึ่งจีน–มลายู ซึ่งต้องเป็นที่ปีนัง ด้วยเพราะว่าที่นี่มีการแต่งงานข้ามเชื้อชาติกันระหว่างหนุ่มชาวจีนฮกเกี้ยนกับสาวมลายูมากทำให้เกิดการผสมผสานจนเกิดเป็นวัฒนธรรมการในใช้ชีวิตรวมถึงการทำอาหารที่เรียกกันว่าอาหารเนียงยา (Nyonya cuisine)...
คิดจะพัก คิดถึง Piasim Garden จุดแวะพักมีสไตล์ ถ.สายบางปะกง – ฉะเชิงเทรา 40 - FOOD

คิดจะพัก คิดถึง Piasim Garden จุดแวะพักมีสไตล์ ถ.สายบางปะกง – ฉะเชิงเทรา

ร้านเปียซิม การ์เด้น Piasim Garden เป็นร้านอาหารและคาเฟ่สำหรับนักเดินทาง โดยทางเจ้าของร้านมีแนวคิดว่าอยากจะทำร้านเปียซิมให้เป็นเหมือนจุดแวะพัก ทั้งพักกาย และพักใจ เพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการเดินทาง จากการขับรถบนท้องถนน และเพื่อเติมพลังกายให้รู้สึกสดชื่น มีพลังที่จะเดินทางต่อ...
Roller Coaster Restaurant @ Abu Dhabi เสริฟ์อาหารด้วย "รถไฟเหาะตีลังกา" 42 - FOOD

Roller Coaster Restaurant @ Abu Dhabi เสริฟ์อาหารด้วย “รถไฟเหาะตีลังกา”

ร้านอาหารสุดแหวกแนวในกรุงอาบูดาบีแห่งนี้ กำลังเป็นที่โด่งดัง เมื่อเจ้าของกิจการพยายามสร้างสรรค์วิธีการมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารแบบใหม่ให้กับลูกค้า โดยนำเครื่องเล่นโรลเลอร์ โคสเตอร์ หรือรถไฟเหาะตีลังกาขนาดย่อมมาติดตั้งขวักไขว่อยู่เต็มร้าน จนทำให้คนถึงกับอึ้งเมื่อเห็นภาพดังกล่าว...
Andy Warhol Café 44 - FOOD

Andy Warhol Café

Andy Warhol Café กับ Pop Art Café สีสันสดใส ตั้งอยู่บนชั้น 52 ของ Mori Art Museum Roppong Hills ควบคู่ไปงานแสดงนิทรรศการศิลปะ เมนูอาหารต่างๆได้รับแรงบันดาลใจมาจากผลงานชิ้นต่างๆของ Andy Warhol ถ่ายทอดจากผลงานบนผืนผ้าใบ นำมาสร้างสรรค์บนจานอาหารได้อย่างน่ารักและขี้เล่น ซึ่งก็มีมาให้เลือกชมเลือกชิมกันอย่างสนุกสนาน ...
ROLLWARE แม่ครัวสุดเก๋ กับ ไม้โรลแสนน่ารัก 46 - FOOD

ROLLWARE แม่ครัวสุดเก๋ กับ ไม้โรลแสนน่ารัก

ผลงาน Rollware เป็นไอเดียของ Joanne Choueiri, Giulia Cosenza และ Povilas Raskevicius สามนักศึกษาจากสถาบันดีไซน์ Piet Zwart Institute แห่งเนเธแลนด์ ไอเดียน่ารักนี้เหมาะกับผู้หลงใหลการทำอาหารอย่างยิ่ง แถมวิธีใช้เป็นขั้นตอนคุ้นเคยเวลาเราทำขนมอบกันอยู่แล้ว...
10 สมุนไพรไทย...ช่วยคลายเครียด 48 - FOOD

10 สมุนไพรไทย…ช่วยคลายเครียด

สมุนไพรไทย 10 ชนิดทีช่วยคลายเครียด ซึ่งได้รับการยอมรับกันว่าได้ผลเป็นอย่างดีมีหลากกลายชนิดด้วยกัน โดยส่วนใหญ่นั้นมีสรรพคุณช่วยคลายเครียดและมีฤทธิ์เป็นยานอนหลับอ่อนๆ โดยสมุนไพรทั้ง 10 ชนิดที่กล่าวไว้นี้ ต้องนำมาผ่านกรรมวิธีตากแห้งหรือคั่วตามแต่ลักษณะของสมุนไพรเพื่อบริโภคสำหรับผ่อนคลายความตึงเครียด ที่ได้ผลดีและไม่มีผลข้างเคียง นับเป็นของขวัญที่ได้จากธรรมชาติอย่างแท้จริง ...