ฮอกไกโด สึโบฮาจิ ร้านอิซากายะ สุดคุ้มจากญี่ปุ่น 13 - 100 Share+

ฮอกไกโด สึโบฮาจิ ร้านอิซากายะ สุดคุ้มจากญี่ปุ่น

วันนี้เราได้มีโอกาสไปทานอาหารญี่ปุ่น สไตล์ “อิซากายะ” ที่เป็นร้านกินดื่มซึ่งก็คือ ร้าน ฮอกไกโด สึโบฮาจิ “ (Hokkaido Tsubohachi) สาขาธนิยะ ร้านฮอกไกโด สึโบฮาจิ นี้มีต้นกำเนิดจากเมือง ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น มีมากกว่า 300 สาขาในประเทศญี่ปุ่น และอีกหลายสาขาในต่างประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วย ที่เราจะได้สัมผัสต้นตำรับ อิซากายะ อันดับ 1 ที่ได้มาตรฐาน


ร้านฮอกไกโด สึโบฮาจิ สาขาธนิยะนี้ ตั้งอยู่บนอาคาร YSK ชั้นสอง เรามาโดยจอดรถไว้ที่อาคารจอดรถญาดา  จะเดินมาก็จะเจออาคาร YSK อยู่ตรงหัวมุมซอย จะเจอป้าย Hokkaido Tsubohachi เดินขึ้นมาชั้นสองก็จะเจอร้าน

IMG_2086

IMG_2085

มาเริ่มที่เมนูแรก เป็นเมนูแนะนำและขึ้นชื่อของที่ร้าน คือ ปูทาราบะนึ่ง (Gokai! Mushi Tarabagani) ปูยักษ์จากน้ำลึกคุณภาพแน่น เสิร์ฟพร้อมเลม่อน เนื้อปูแกะง่ายที่ลองทานแล้ว รสชาติหอมหวาน ทานโดยไม่บีบเลม่อนก็อร่อย หรือบีบเลม่อนก็อร่อยอีกแบบ ได้รสเหมือนทานที่ญี่ปุ่นจริงๆ ซึ่งเราเคยไปทานญี่ปุ่นแล้วราคาแพงกว่านี้มาก ถ้ามาแล้วสั่งเมนูนี้แล้วถือว่าคุ้มมาก!! ไม่ควรพลาด

IMG_1983

IMG_1987

มาต่อที่เมนูที่สอง เมนูแนะนำ เมนูปูอีกเช่นกัน คือ ปูขนนึ่งเสิร์ฟพร้อมมิโซะซุป (Kegani Sugatamori with Miso Soup) เมนูนี้มีความพิเศษที่หลังจากที่เราทานเนื้อปูขน แล้วให้นำกระดองปูใส่ลงไปในซุปมิโซะ ทั้งมันปูและเนื้อปูที่ติดกระดองจะทำให้น้ำซุปร้อนๆ รสชาติกลมกล่อมและหวานมาก เมื่อทานกับสาหร่าย ต้นหอมญี่ปุ่น แล้วยิ่งทำให้อร่อยขึ้นไปอีก ซึ่งคนญี่ปุ่นจะชอบทานซุปที่ต้มกระดองปูมาก

IMG_1990

IMG_1992

เมนูแนะนำ อีกหนึ่งเมนูที่ต้องลอง คือ ข้าวอบฮอกไกโด (Hokkai Kamameshi) เป็นข้าวอบร้อนๆเสิร์ฟสาหร่ายอบแห้งและผักโรย อัดแน่นด้วยเนื้อปู ปลาแซลมอน โฮตาเตะ เห็ด และแครอท วิธีที่ทานให้อร่อยและได้รสชาติ คือ ต้องเอาเครื่องเคียงที่เสิร์ฟมาโรยบนหน้าและคลุกทุกอย่างในหม้ออบให้เข้ากัน เพียงเท่านี้ก็ได้อร่อยกับข้าวอบ สไตล์ฮอกไก โดสึโบฮาจิแล้ว

IMG_2007

อีกเมนูแนะนำที่ห้ามพลาด คือ ปลาดิบรวมชุดพิเศษ (Tokumori) มีทั้งซาซิมิปลาแซลมอน ซาซิมิอิกะ ซาซิมิซาบะดอง ซาซิมิมางุโระ ซาซิมิฮามาจิ ทาโกะ ซาซิมิฮอกกิ ซาซิมิโฮตาเตะ กุ้งหวาน จะบอกว่าเมนูนี้ทั้งสดและคุ้มมาก

IMG_2020

มาต่อที่เมนูของอร่อยสุดคุ้ม อีกอย่าง คือ มันฝรั่งกับไข่ปลาทอด (Potato Mentaiko Yaki) เสิร์ฟมาในกระทะร้อนๆ รสชาติของมันฝรั่งกับไข่ปลาและชีสที่เข้ากันเป็นอย่างดี จานที่ทานได้เรื่อยๆและถูกปากทุกวัย

IMG_2027

IMG_2029

ปิดท้ายที่เมนูของหวาน ยอดฮิตของที่ร้าน ฮอกไกโด สึโบฮาจิกันดีกว่า คือ โรลเดอะมัชชะ (Roll de matcha) โรลชาเขียว ที่สอดไส้โมจิ ถั่วแดง และครีม ราดซอสและตกแต่งด้วยผงมัชชะ เป็นของหวานที่รสชาติไม่หวานจนเกินไป เหมาะแก่การทานปิดท้ายเป็นที่สุด


IMG_2034

IMG_2039

IMG_2051

IMG_2056

นอกจากอาหารญี่ปุ่นแบบอิซากายะแล้ว ที่ฮอกไกโด สึโบฮาจิ ร้านฮอกไกโด สึโบฮาจิ สาขาธนิยะนี้จะเป็นสาขาเดียวจากสาขาทั้ง 4 สาขา ที่มีห้องส่วนตัวแยกสำหรับกลุ่มลูกค้าสูบบุหรี่ ซึ่งดีมากสำหรับร้านอิซากายะในเมืองไทย

IMG_2065

IMG_2069

IMG_2076

IMG_2078

ปัจจุบันร้านฮอกไกโด สึโบฮาจิ (Hokkaido Tsubohachi)มีทั้งหมด 4 สาขา คือ นิฮอนมูระ ทองหล่อ 13 , นิฮอนมาจิ สุขุมวิท 26 , ธนิยะ อาคารวายเอสเค , บีไฮฟ์ เมืองทองธานี (และจะมีสาขาที่ 5 ตุลานี้ ที่ สุขุมวิท 33 )

ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นดีๆ ได้ที่ www.tsubohachi-tha.com

และ Facebook : www.facebook.com/TsubohachiTh , Instagram : tsubohachi_thailand

มีลุ้นรับบัตรกำนัล Hokkaido Tsubohachi มูลค่า 500 บาท ที่หน้าแฟนเพจ iUrban ด้วยนะคะ

Screen Shot 2015-09-10 at 8.45.57 PM copy

Screen Shot 2015-09-10 at 8.47.10 PM copy

Hokkaido Tsubohachi (ฮอกไกโด สึโบฮาจิ) สาขาธนิยะ 02 2665380