กาแฟดริปจากสตาร์บัคส์ Starbucks Origami ทำที่บ้านง่ายแค่ 1-2-3 เสร็จ! 13 - christmas

กาแฟดริปจากสตาร์บัคส์ Starbucks Origami ทำที่บ้านง่ายแค่ 1-2-3 เสร็จ!

วันนี้ที่สตาร์บัคส์ มีการเปิดตัวกาแฟตัวใหม่ เป็นกาแฟดริปแบบพกพามีชื่อเล่นว่า “Starbucks Origami” ซึ่งมาจากชื่อเต็มๆคือ Starbucks Christmas Blend Origami เปิดตัวที่ไทยปีแรกคือวันนี้ปี 2015 ปกติขายที่ญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 2010 ซึ่งวันนี้นำเข้ามาโดย สตาร์บัคส์ ประเทศไทย พิเศษตรง เป็นสินค้าแบบเทศกาลพิเศษ คือ มีขายวันนี้ถึงประมาณปีหน้าช่วงปีใหม่กว่าๆ


starbucks-20

กาแฟรูปแบบใหม่ คริสต์มาส เบลนด์ ออริกามิ (Christmas Blend Origami) ในรูปแบบการชงแบบดริป สำหรับหนึ่งแก้วที่ให้คุณได้รื่นรมย์กับกาแฟสตาร์บัคส์ได้ทุกที่ทุกเวลา Christmas Blend Origami ผลิตจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้าคุณภาพเยี่ยมที่ผ่านการบดแบบพิเศษสำหรับการรังสรรค์การชงแบบ Pour Over ที่นำมาผสานกับงานศิลปะการพับกระดาษดั้งเดิมของญี่ปุ่นหรือที่เรียกกันว่า Origami ที่ศิลปะการพับกระดาษกลายมาเป็นเครื่องชงแบบดริป โดยที่สามารถดื่มด่ำกับกาแฟสตาร์บัคส์ได้โดยไม่ต้องมีเครื่องชง และยังคงได้รสชาติของกาแฟคุณภาพเยี่ยมเช่นเคย โดยสามารถนำมาเป็นของขวัญหรือเพิ่มสีสันให้แก่การฉลองบนโต๊ะกาแฟของคุณได้อย่างลงตัว

รายละเอียดของกาแฟเป็นกาแฟบ่มจากเมล็ดกาแฟจากเกาะสุมาตราประเทศอินโดนีเซีย แต่ไปบ่มที่ประเทศสิงคโปร์ โดยใช้เวลานานถึง 3-5 ปีเลยนะ – Wow!!!

วิธีการทำกาแฟดริปด้วย Starbuck Origami

 1. แกะซอง Starbucks Origami ออกมา จะพบกับกระดาษพับเป็นซองแปลกๆ คือเจ้า Starbucks Origami พร้อมเมล็ดกาแฟคั่วเบลดเรียบร้อยแล้ว ต้องเปิดด้วยความระวังนะครับstarbucks-21
 1. ค่อยกางกระดาษ Starbucks Origami ออก จากตำแหน่งสีขาวที่เห็น กางออกมาให้เป็นสี่เหลี่ยม กลายเป็นขา สามารถวางบนแก้วกาแฟได้  starbucks-22 starbucks-23 starbucks-24

 2. เตรียมพร้อมพอเป็นทรงแล้วสามารถวางบนแก้วกาแฟได้เลย
  starbucks-25

 3. เมื่อถ้วยดริปกระดาษ Starbucks Origami ของเราพร้อม สามารถราดน้ำร้อนผ่านได้เลย
  starbucks-27 ราดน้ำร้อนแค่รอบเดียวนะครับ พอน้ำร้อนโดนทุกส่วนของกาแฟเรียบร้อยแล้ว รอน้ำลงให้หมด แล้วราดรอบสุดท้าย
  starbucks-29 starbucks-28

 4. ได้แล้ว กาแฟดริปจาก Starbucks Origami ดูผลงานสิครับ
  starbucks-30 starbucks-origami

เสร็จแล้ว กาแฟดริปจาก Starbucks Origami กลิ่นหอมมากกกก!

หลายคนถามถึงราคา ต้องบอกว่าไม่แพงเลย 300 บาท
ได้ 1 กล่อง = 6 แพ็ค (6 ซอง ชงได้ 6 ครั้ง)

สุดท้ายมีรูปภาพจากงานเปิดตัววันนี้ Starbucks Thailand มีการเชิญสื่อมาทำงาน DIY กรอบรูปทำมือด้วยตัวเองจัดที่ Starbucks สาขา Emquatier บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น ลองดูตามภาพได้เลยครับ

starbucks-14

ห้ามพลาดนะครับ Starbucks Origami ขายเฉพาะวันนี้-ปีใหม่ 2015 เท่านั้น หลังจากนั้นจะเป็นรสชาติอื่นไปเลย หรือแฟนคลับสตาร์บั้คส์จะซื้อเก็บเป็นของสะสมก็ได้อยู่ครับ – ขอให้ทุกคนสดชื่นไปกับการลองทำกาแฟดริปด้วยตัวเองนะครับ

ปล. ใครสนใจแก้วกาแฟ Starbucks รุ่นใหม่
และเครื่องดื่มประจำคริสต์มาสปีนี้ สามารถคลิ้กได้ที่รูปด้านล่างนี้
s_Mer 1 600x360 Hires s_Starbucks Christmas Campaign1