ACTIVITY

สัมผัสประสบการณ์ยาอายุวัฒนะของชีวิต… Live Nuchigusui ที่ โอกินาวา (Sponsored Post)

Nuchigusu คือ ยาอายุวัฒนะของชีวิต - เป็นทั้งภูมิปัญญา ทัศนะ และวิถีแห่งชีวิตในโอกินาวา มาสัมผัสประสบการณ์โอกินาวา และการดำเนินชีวิตแบบ Nuchigusui กันว่ามันคืออะไร...

หลุยส์ วิตตอง จัดแสดงนิทรรศการ TIME CAPSULE ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี

หลุยส์ วิตตอง ร่วมกับสยามพารากอน สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ด้วยการรังสรรค์งานนิทรรศการ “ไทม์ แค็ปซูล” (Time Capsule) แสดงเรื่องราวและวิวัฒนาการของการเดินทางและหีบ...

ชวนเที่ยวงานสถาปนิก’60 : “บ้าน บ้าน” ที่ไม่บ้านอย่างที่คิด

งานสถาปนิก'60 กำหนดเนื้อหางานปีนี้ “บ้าน บ้าน : BAAN BAAN” Reconsidering Dwelling ประกอบด้วยนิทรรศการย่อยมากมาย วันที่ 2 – 7 พฤษภาคม 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี...

วันตรุษจีน 2560 ความเป็นมาวันตรุษจีน ประเพณี ข้อห้าม และคำอวยพร

วันตรุษจีน 2560 วันตรุษจีน 2017 ในปีนี้ ตรงกับวันเสาร์ ที่ 28 มกราคม 2560 ความเป็นมาวันตรุษจีนตรุษจีน (จีนตัวย่อ: 春节; จีนตัวเต็ม: 春節; พินอิน: Chūnjíe ชุ...

15 ความลับของภาษากาย กับความลับที่ไม่ลับ

มากกว่า 80% ของการสนทนา สิ่งที่เราพยายามสื่อสารกันนั้นไม่ใช่แค่การพูดคุย แต่รวมไปถึงการสื่อสารผ่านทางภาษากาย ซึ่งแน่นนอนว่าคนส่วนใหญ่ไม่เข้าใจความรู้สึกที่พยายา...

หุ่นยนต์ผ่าตัด แผลเล็กแม่นยำ แพทย์ควบคุมจากทางไกล

ในอนาคตไม่ไกล แพทย์จะสามารถควบคุมการผ่าตัดจากทางไกลผ่านอุปกรณ์สื่อสาร โดยมีหุ่นยนต์ทำหน้าที่ผ่าตัด หัวใจ ด้วยการผ่าตัดที่มีความแม่นยำ เปิดผิวเล็กมาก เท่าที่จำเป็น มันมีชื่อว่า The Miro Surge system เป็นหุ่นยนต์ 3 ตัวบนเตียงผ่าตัด ถูกควบคุมผ่านคอมพิวเตอร์โดยแพทย์ ...

เที่ยวโตเกียวขึ้นรถไฟอย่างไร? ลายแทงรถไฟญี่ปุ่น และข้อควรระวัง

รถไฟ เป็นยานพาหนะที่จำเป็นมากต่อการเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่น เนื่องจากรถไฟญี่ปุ่นมีค่าโดยสารถูกกว่ารถแท๊กซี่ แถมยังขึ้นง่ายกว่ารถบัส ทำให้ผู้คนใช้บริการรถไฟกัน...

เผยวิธีลงจากชั้น 4 ในเวลา 4 วินาที ของนักศึกษาที่เยอรมัน!

ทุกคนเคยเรียนที่ชั้นบนสุดของอาคารเรียนใช่ไหมคะ ข้างบนวิวสวย ลมพัด ตึง ตึง ตึง!แต่พอเลิกเรียนเท่านั้นแหละ จะใช้ลิฟต์ก็รอคิวนาน ถ้าจะเดินลงกว่าจะลากขาลงมาได้ ...

Street Art ศิลปะบนบันได 16 แห่ง ทั่วโลก สีสันสดใสสุดๆ

street art บนบันได มีทั้งที่เล่นสีสัน สร้างเป็นภาพ ความเป็นบันได ทำให้ภาพดูแตกต่างกันไป ในมุมมองและระยะทางที่ต่างกัน เราอาจไม่เห็นภาพอะไรเลย เมื่อกำลังก้าวขึ้นบันได แต่ถ้าถอยห่างออกมาก็อาจจะได้พบภาพที่น่าทึ่งที่ซ่อนอยู่...

DIY: Father’s Day Printable Typography Glasses แว่นสำหรับคุณพ่อสุดแนว

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับวันพ่อแห่งชาติปี 2557 นี้ ชาว iUrban เตรียมของขวัญให้คุณพ่อกันหรือยังเอ๋ย วันนี้เว็บ iUrban มีไอเดียการทำการ์ดสุดแนวแถมยังสามารถใช้งานได้จริงมาฝากค่ะ มีชื่อเรียกว่า Father’s Day Printable Typography Glasses "แว่นสำหรับคุณพ่อสุดแนว"...

Ham On Wheels Restaurant ร้านฟาสต์ฟู้ดสำหรับเหล่านักปั่น

สำหรับร้านฟาสต์ฟู้ด Ham On Wheels Restaurant เป็นร้านอาหารที่เก๋และแปลกตา และน่าจะได้ใจเหล่าสิงนักปั่น โดยร้านอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ...

Otaru Music Box Museum พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี เมืองโอตารุ ประเทศญี่ปุ่น

พิิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีที่เมืองโอตารุ ประเทศญี่ปุ่น คือ หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียง และเชี่ยวชาญในเรื่องกล่องดนตรีมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น เมื่อก้าวเข้าไปยังพิพิธภัณฑ์ จะได้พบกับกล่องดนตรีมากมายกว่า 3,000 ชิ้น ตั้งโชว์เรียงราย และจำหน่ายให้แก่ผู้เข้าชม ...

เล่นเกมให้ได้ความรู้ เปิดโลกจินตนาการที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ More Than a Game Café

More Than a Game Café ที่ตั้งอยู่ในโครงการ I'm Park Chula ที่ทางเจ้าของร้าน ตั้งใจสร้างขึ้นเพื่อให้ที่นี่เป็นแหล่ง Hangout แหล่งใหม่ของเด็กๆ วัยรุ่น หรือแม้กระทัั่งครอบครัวที่อยากจะเปิดโลกจินตนาการ เปิดโลกความคิดกับกิจกรรมที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะไม่ว่างเว้น...

ไปรษณีย์ไทย ส่งของถึง 3 จังหวัดชายแดนฟรี!! แทนคำขอบคุณถึงหน่วยสนามชายแดน

ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทำให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทั้งทหาร ตำรวจและอาสาสมัครต้องทำงานอย่างหนัก ซึ่งเราทุกคนสามารถตอบแทนน้ำใจและแสดงความห่วงใยได้ด้วยการส่งสิ่งของไปให้...

“Opera” Mobile Home เต้นท์แคมปปิ้ง ท่องโลก

สำหรับผู้ที่รักการท่องเที่ยวแบบแคมปิ้งคงจะดีไม่น้อย ถ้าเต็นท์ของเราจะมีเตาแก็ส อ่างล่างหน้า ฝักบัวอาบน้ำ ตู้เย็น ตู้เสื้อ และที่นอนนุ่มๆ "The Opera Mobile Suite" ได้ตอบสนองฟังก์ชั่นที่กล่าวมาทั้งหมด ...

Fuel in the Blank Coffee shop คาเฟ่บรรยากาศซิลล์ๆย่านงามวงศ์วาน

Fuel in the Blank คาเฟ่แนวคิดน่ารักๆ ซึ่งเจ้าของร้านต้องการให้ทุกคนเข้ามานั่งพูดคุยหรือทำงาน เพื่อสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆโดยภายในร้านตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์โดดเด่นตั้งแต่หน้าร้านด้วยการนำท่อเหล็กมาต่อกันเป็นตัวอักษรชื่อร้านบนกำแพงอิฐ ซึ่งสร้างจุดสนใจให้ผู้สัญจรไปมาได้เป็นอย่างดี...

Sant Pau Hospital โรงพยาบาลแห่งเทพนิยาย

อีกหนึ่งมรดกโลกที่ประกาศโดย UNESCO เมื่อปี 1997 คือโรงพยาบาลแห่งเทพนิยาย (Sant Pau Hospital) ตอนนี้ได้มีการปรับปรุงซ่อมแซมเสร็จสิ้นแล้ว และเปิดให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าชมความงดงามได้...

Northern Lights Ice Cave in Iceland ถ้ำน้ำแข็งที่ไม่มีวันละลาย

ภาพความสวยงามและแปลกตาที่ไม่มีวันละลายของถ้ำน้ำแข็ง Northern Lights Ice Cave อีกหนึ่งความท้าทายของนักผจญภัยที่คิดจะมาเยือนดินแดนแห่งน้ำแข็งอย่างประเทศไอซ์แลนด์ และปลายทางอันแสนพิสดาร ควรต้องหาเวลาเดินทางไปเติมเต็มความฟินให้กับชีวิตนี้สักครั้ง ...

The Rogner Bad Blumau Spa รีสอร์ตสปาโอบล้อมด้วยบรรยากาศศิลปะ

รีสอร์ตสปาสุดหรู ที่ตั้งอยู่ใจกลางของรัฐสติเรีย ประเทศออสเตรีย ที่นี้ไม่ใช่เพียงแต่เป็นสถานที่ที่ใช้ผ่อนคลาย และพักผ่อนหย่อนใจเท่านั้น แต่หากยังเป็นงานศิลปะชิ้นเอกที่ออกแบบจากความสามารถของสถาปนิกชาวออสเตรีย นามว่า Friedensreich Hundertwasser โดดเด่นด้วยหน้าตาของอาคารที่มีลักษณะเป็นงานปะติด ...

A New Floating Island Park โครงการการปรับปรุงท่าเรือให้เป็นสวนสาธารณะ

พื้นที่สาธารณะแห่งนี้ได้กลายเป็นลานกิจกรรม แหล่งเรียนรู้ สถานที่พกผ่อนหย่อนใจ ที่มาพร้อมกับเส้นทางเดินภายใค้สภาพแวดล้อมที่ร่มรื่นย์ด้วยต้นไม้ใหญ่หลากหลายชนิด โดยสวนสาธารณะจะถูกเรียกขานเป็นทางการว่า Pier 55 มาแทนท่าเรือเก่า Pier 54 ที่ทรุดโทรมตามกาลเวลา ซึ่งการปรับปรุงท่าเรือให้เป็นสวนสาธารณะคร้ังนี้ ถือเป็นการปลุกชีพให้แก่ชุมชนอีกครั้ง...