fbpx

ACTIVITY

สัมผัสประสบการณ์ยาอายุวัฒนะของชีวิต… Live Nuchigusui ที่ โอกินาวา (Sponsored Post) 2 - ACTIVITY

สัมผัสประสบการณ์ยาอายุวัฒนะของชีวิต… Live Nuchigusui ที่ โอกินาวา (Sponsored Post)

Nuchigusu คือ ยาอายุวัฒนะของชีวิต - เป็นทั้งภูมิปัญญา ทัศนะ และวิถีแห่งชีวิตในโอกินาวา มาสัมผัสประสบการณ์โอกินาวา และการดำเนินชีวิตแบบ Nuchigusui กันว่ามันคืออะไร...
หลุยส์ วิตตอง จัดแสดงนิทรรศการ TIME CAPSULE ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี 4 - ACTIVITY

หลุยส์ วิตตอง จัดแสดงนิทรรศการ TIME CAPSULE ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี

หลุยส์ วิตตอง ร่วมกับสยามพารากอน สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ด้วยการรังสรรค์งานนิทรรศการ “ไทม์ แค็ปซูล” (Time Capsule) แสดงเรื่องราวและวิวัฒนาการของการเดินทางและหีบ...
ชวนเที่ยวงานสถาปนิก’60 : “บ้าน บ้าน” ที่ไม่บ้านอย่างที่คิด 6 - ACTIVITY

ชวนเที่ยวงานสถาปนิก’60 : “บ้าน บ้าน” ที่ไม่บ้านอย่างที่คิด

งานสถาปนิก'60 กำหนดเนื้อหางานปีนี้ “บ้าน บ้าน : BAAN BAAN” Reconsidering Dwelling ประกอบด้วยนิทรรศการย่อยมากมาย วันที่ 2 – 7 พฤษภาคม 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี...
วันตรุษจีน 2560 ความเป็นมาวันตรุษจีน ประเพณี ข้อห้าม และคำอวยพร 8 - ACTIVITY

วันตรุษจีน 2560 ความเป็นมาวันตรุษจีน ประเพณี ข้อห้าม และคำอวยพร

วันตรุษจีน 2560 วันตรุษจีน 2017 ในปีนี้ ตรงกับวันเสาร์ ที่ 28 มกราคม 2560 ความเป็นมาวันตรุษจีนตรุษจีน (จีนตัวย่อ: 春节; จีนตัวเต็ม: 春節; พินอิน: Chūnjíe ชุ...
15 ความลับของภาษากาย กับความลับที่ไม่ลับ 10 - ACTIVITY

15 ความลับของภาษากาย กับความลับที่ไม่ลับ

มากกว่า 80% ของการสนทนา สิ่งที่เราพยายามสื่อสารกันนั้นไม่ใช่แค่การพูดคุย แต่รวมไปถึงการสื่อสารผ่านทางภาษากาย ซึ่งแน่นนอนว่าคนส่วนใหญ่ไม่เข้าใจความรู้สึกที่พยายา...
หุ่นยนต์ผ่าตัด แผลเล็กแม่นยำ แพทย์ควบคุมจากทางไกล 12 - ACTIVITY

หุ่นยนต์ผ่าตัด แผลเล็กแม่นยำ แพทย์ควบคุมจากทางไกล

ในอนาคตไม่ไกล แพทย์จะสามารถควบคุมการผ่าตัดจากทางไกลผ่านอุปกรณ์สื่อสาร โดยมีหุ่นยนต์ทำหน้าที่ผ่าตัด หัวใจ ด้วยการผ่าตัดที่มีความแม่นยำ เปิดผิวเล็กมาก เท่าที่จำเป็น มันมีชื่อว่า The Miro Surge system เป็นหุ่นยนต์ 3 ตัวบนเตียงผ่าตัด ถูกควบคุมผ่านคอมพิวเตอร์โดยแพทย์ ...
เที่ยวโตเกียวขึ้นรถไฟอย่างไร? ลายแทงรถไฟญี่ปุ่น และข้อควรระวัง 14 - ACTIVITY

เที่ยวโตเกียวขึ้นรถไฟอย่างไร? ลายแทงรถไฟญี่ปุ่น และข้อควรระวัง

รถไฟ เป็นยานพาหนะที่จำเป็นมากต่อการเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่น เนื่องจากรถไฟญี่ปุ่นมีค่าโดยสารถูกกว่ารถแท๊กซี่ แถมยังขึ้นง่ายกว่ารถบัส ทำให้ผู้คนใช้บริการรถไฟกัน...
เผยวิธีลงจากชั้น 4 ในเวลา 4 วินาที ของนักศึกษาที่เยอรมัน! 16 - ACTIVITY

เผยวิธีลงจากชั้น 4 ในเวลา 4 วินาที ของนักศึกษาที่เยอรมัน!

ทุกคนเคยเรียนที่ชั้นบนสุดของอาคารเรียนใช่ไหมคะ ข้างบนวิวสวย ลมพัด ตึง ตึง ตึง!แต่พอเลิกเรียนเท่านั้นแหละ จะใช้ลิฟต์ก็รอคิวนาน ถ้าจะเดินลงกว่าจะลากขาลงมาได้ ...
Street Art ศิลปะบนบันได 16 แห่ง ทั่วโลก สีสันสดใสสุดๆ 18 - ACTIVITY

Street Art ศิลปะบนบันได 16 แห่ง ทั่วโลก สีสันสดใสสุดๆ

street art บนบันได มีทั้งที่เล่นสีสัน สร้างเป็นภาพ ความเป็นบันได ทำให้ภาพดูแตกต่างกันไป ในมุมมองและระยะทางที่ต่างกัน เราอาจไม่เห็นภาพอะไรเลย เมื่อกำลังก้าวขึ้นบันได แต่ถ้าถอยห่างออกมาก็อาจจะได้พบภาพที่น่าทึ่งที่ซ่อนอยู่...
DIY: Father’s Day Printable Typography Glasses แว่นสำหรับคุณพ่อสุดแนว 20 - ACTIVITY

DIY: Father’s Day Printable Typography Glasses แว่นสำหรับคุณพ่อสุดแนว

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับวันพ่อแห่งชาติปี 2557 นี้ ชาว iUrban เตรียมของขวัญให้คุณพ่อกันหรือยังเอ๋ย วันนี้เว็บ iUrban มีไอเดียการทำการ์ดสุดแนวแถมยังสามารถใช้งานได้จริงมาฝากค่ะ มีชื่อเรียกว่า Father’s Day Printable Typography Glasses "แว่นสำหรับคุณพ่อสุดแนว"...
Ham On Wheels Restaurant ร้านฟาสต์ฟู้ดสำหรับเหล่านักปั่น 22 - ACTIVITY

Ham On Wheels Restaurant ร้านฟาสต์ฟู้ดสำหรับเหล่านักปั่น

สำหรับร้านฟาสต์ฟู้ด Ham On Wheels Restaurant เป็นร้านอาหารที่เก๋และแปลกตา และน่าจะได้ใจเหล่าสิงนักปั่น โดยร้านอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ...
Otaru Music Box Museum พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี เมืองโอตารุ ประเทศญี่ปุ่น 24 - ACTIVITY

Otaru Music Box Museum พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี เมืองโอตารุ ประเทศญี่ปุ่น

พิิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีที่เมืองโอตารุ ประเทศญี่ปุ่น คือ หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียง และเชี่ยวชาญในเรื่องกล่องดนตรีมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น เมื่อก้าวเข้าไปยังพิพิธภัณฑ์ จะได้พบกับกล่องดนตรีมากมายกว่า 3,000 ชิ้น ตั้งโชว์เรียงราย และจำหน่ายให้แก่ผู้เข้าชม ...
เล่นเกมให้ได้ความรู้ เปิดโลกจินตนาการที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ More Than a Game Café 26 - ACTIVITY

เล่นเกมให้ได้ความรู้ เปิดโลกจินตนาการที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ More Than a Game Café

More Than a Game Café ที่ตั้งอยู่ในโครงการ I'm Park Chula ที่ทางเจ้าของร้าน ตั้งใจสร้างขึ้นเพื่อให้ที่นี่เป็นแหล่ง Hangout แหล่งใหม่ของเด็กๆ วัยรุ่น หรือแม้กระทัั่งครอบครัวที่อยากจะเปิดโลกจินตนาการ เปิดโลกความคิดกับกิจกรรมที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะไม่ว่างเว้น...
ไปรษณีย์ไทย ส่งของถึง 3 จังหวัดชายแดนฟรี!! แทนคำขอบคุณถึงหน่วยสนามชายแดน 28 - ACTIVITY

ไปรษณีย์ไทย ส่งของถึง 3 จังหวัดชายแดนฟรี!! แทนคำขอบคุณถึงหน่วยสนามชายแดน

ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทำให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทั้งทหาร ตำรวจและอาสาสมัครต้องทำงานอย่างหนัก ซึ่งเราทุกคนสามารถตอบแทนน้ำใจและแสดงความห่วงใยได้ด้วยการส่งสิ่งของไปให้...
"Opera" Mobile Home เต้นท์แคมปปิ้ง ท่องโลก 30 - ACTIVITY

“Opera” Mobile Home เต้นท์แคมปปิ้ง ท่องโลก

สำหรับผู้ที่รักการท่องเที่ยวแบบแคมปิ้งคงจะดีไม่น้อย ถ้าเต็นท์ของเราจะมีเตาแก็ส อ่างล่างหน้า ฝักบัวอาบน้ำ ตู้เย็น ตู้เสื้อ และที่นอนนุ่มๆ "The Opera Mobile Suite" ได้ตอบสนองฟังก์ชั่นที่กล่าวมาทั้งหมด ...
Fuel in the Blank Coffee shop คาเฟ่บรรยากาศซิลล์ๆย่านงามวงศ์วาน 32 - ACTIVITY

Fuel in the Blank Coffee shop คาเฟ่บรรยากาศซิลล์ๆย่านงามวงศ์วาน

Fuel in the Blank คาเฟ่แนวคิดน่ารักๆ ซึ่งเจ้าของร้านต้องการให้ทุกคนเข้ามานั่งพูดคุยหรือทำงาน เพื่อสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆโดยภายในร้านตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์โดดเด่นตั้งแต่หน้าร้านด้วยการนำท่อเหล็กมาต่อกันเป็นตัวอักษรชื่อร้านบนกำแพงอิฐ ซึ่งสร้างจุดสนใจให้ผู้สัญจรไปมาได้เป็นอย่างดี...
Sant Pau Hospital โรงพยาบาลแห่งเทพนิยาย 34 - ACTIVITY

Sant Pau Hospital โรงพยาบาลแห่งเทพนิยาย

อีกหนึ่งมรดกโลกที่ประกาศโดย UNESCO เมื่อปี 1997 คือโรงพยาบาลแห่งเทพนิยาย (Sant Pau Hospital) ตอนนี้ได้มีการปรับปรุงซ่อมแซมเสร็จสิ้นแล้ว และเปิดให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าชมความงดงามได้...
Northern Lights Ice Cave in Iceland ถ้ำน้ำแข็งที่ไม่มีวันละลาย 36 - ACTIVITY

Northern Lights Ice Cave in Iceland ถ้ำน้ำแข็งที่ไม่มีวันละลาย

ภาพความสวยงามและแปลกตาที่ไม่มีวันละลายของถ้ำน้ำแข็ง Northern Lights Ice Cave อีกหนึ่งความท้าทายของนักผจญภัยที่คิดจะมาเยือนดินแดนแห่งน้ำแข็งอย่างประเทศไอซ์แลนด์ และปลายทางอันแสนพิสดาร ควรต้องหาเวลาเดินทางไปเติมเต็มความฟินให้กับชีวิตนี้สักครั้ง ...
The Rogner Bad Blumau Spa รีสอร์ตสปาโอบล้อมด้วยบรรยากาศศิลปะ 38 - ACTIVITY

The Rogner Bad Blumau Spa รีสอร์ตสปาโอบล้อมด้วยบรรยากาศศิลปะ

รีสอร์ตสปาสุดหรู ที่ตั้งอยู่ใจกลางของรัฐสติเรีย ประเทศออสเตรีย ที่นี้ไม่ใช่เพียงแต่เป็นสถานที่ที่ใช้ผ่อนคลาย และพักผ่อนหย่อนใจเท่านั้น แต่หากยังเป็นงานศิลปะชิ้นเอกที่ออกแบบจากความสามารถของสถาปนิกชาวออสเตรีย นามว่า Friedensreich Hundertwasser โดดเด่นด้วยหน้าตาของอาคารที่มีลักษณะเป็นงานปะติด ...
A New Floating Island Park โครงการการปรับปรุงท่าเรือให้เป็นสวนสาธารณะ 40 - ACTIVITY

A New Floating Island Park โครงการการปรับปรุงท่าเรือให้เป็นสวนสาธารณะ

พื้นที่สาธารณะแห่งนี้ได้กลายเป็นลานกิจกรรม แหล่งเรียนรู้ สถานที่พกผ่อนหย่อนใจ ที่มาพร้อมกับเส้นทางเดินภายใค้สภาพแวดล้อมที่ร่มรื่นย์ด้วยต้นไม้ใหญ่หลากหลายชนิด โดยสวนสาธารณะจะถูกเรียกขานเป็นทางการว่า Pier 55 มาแทนท่าเรือเก่า Pier 54 ที่ทรุดโทรมตามกาลเวลา ซึ่งการปรับปรุงท่าเรือให้เป็นสวนสาธารณะคร้ังนี้ ถือเป็นการปลุกชีพให้แก่ชุมชนอีกครั้ง...