เผยวิธีลงจากชั้น 4 ในเวลา 4 วินาที ของนักศึกษาที่เยอรมัน! 13 - Germany

เผยวิธีลงจากชั้น 4 ในเวลา 4 วินาที ของนักศึกษาที่เยอรมัน!

ทุกคนเคยเรียนที่ชั้นบนสุดของอาคารเรียนใช่ไหมคะ ข้างบนวิวสวย ลมพัด ตึง ตึง ตึง!


แต่พอเลิกเรียนเท่านั้นแหละ จะใช้ลิฟต์ก็รอคิวนาน ถ้าจะเดินลงกว่าจะลากขาลงมาได้ คงจะต้องเสียเหงื่อเยอะมาก เล่นเอาเสื้อชุ่มกันเลยทีเดียว แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในเยอรมนีเลยค่ะ!  ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่าเขาทำอย่างไรกัน!

Parabolic Slides
Parabolic Slides พาดยาวสองฝั่งจากชั้นบนสุดของอาคาร

สไลเดอร์ยักษ์แห่งมหาวิทยาลัยชั้นนำของเยอรมนี

สไลเดอร์นี้อยู่ที่ Technological University of Munich (TUM) ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่เน้นทางด้านการทำวิจัยของเยอรมนี มหาวิทยาลัยมีทั้งหมด 3 วิทยาเขต คือ Munich, Garching และ Freising-Weihenstephan ค่ะ ซึ่งเจ้าสไลเดอร์นี้จะอยู่ที่ Garching Campus ค่ะ ถ้านั่งไปผิดที่นี่น้ำตาไหลเลยนะคะ  แต่ละที่อยู่ห่างกันค่อนข้างไกลค่ะ

สามสาวนักศึกษาแห่ง TUM
สามสาวนักศึกษาแห่ง TUM มหาวิทยาลัยนี้มีแต่คนหน้าตาดี ออดิชั่นเข้ามาเรียนค่ะ55555

สไลเดอร์มันจะไวกว่าลิฟท์แค่ไหนเชียว!?

Parabolic Slides” คือ สไลเดอร์ขนาดใหญ่พาดยาวลงมาจากชั้นบนสุดของอาคารเรียนคณะคณิตศาสตร์และวิทยาการคอมพิวเตอร์ (ชั้นที่ 3 นับตามแบบเยอรมัน หรือชั้นที่ 4 นับตามแบบไทย) ตอนที่ลองสไลด์ตัวลงมาใช้เวลาแค่ 4 วินาทีค่ะ (เวลาขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยนะคะ เช่น น้ำหนักตัว) แต่ว่าทำใจอยู่นานกว่าจะกล้าสไลด์ตัวลงมาได้ 55555

Parabolic Slides
ไปค่ะพี่สุชาติ! ไปลองสไลด์ลงมากันน~
เพื่อสาวชาวเกาหลี ผู้ร่วมชะตากรรมสไลด์ด้วยกันวันนี้ ซารางเฮ~
เพื่อสาวชาวเกาหลี ผู้ร่วมชะตากรรมสไลด์ด้วยกันวันนี้ ซารางเฮ~

ไปเยอรมันทั้งที เปิดประสบการณ์ ลองสไลด์ “Parabolic Slides” สักครั้งในชีวิต!

เนื่องจากเป็นคนที่ไม่ชอบอะไรหวาดเสียว และสไลเดอร์ฝั่งหนึ่งเวลามองเข้าไปมืดสนิทค่ะ เลยกลัวเล็กน้อย แต่อีกฝั่งหนึ่งมีแสงลอดผ่านเข้าไป เลยเห็นว่าทางข้างหน้าเป็นอย่างไร ซึ่งจริงๆ พอเห็นแล้วรู้สึกกลัวไม่ต่างกันเลย ฮ่าๆ แต่มาเยอรมันทั้งที ไม่ลองไม่ได้! สำหรับคนที่ไม่กลัวความสูง หรือชอบอะไรตื่นเต้นท้าทาย สไลเดอร์นี้นับว่าเป็นความบันเทิงที่มาพร้อมกับอรรถประโยชน์ในทุกด้าน

นางขอออกตัวคนแรก นางบอกนางไม่กลัว แต่สังเกตมือทั้งสองของนางนะคะสรุปมีเพื่อนเป็นชาวเกาหรือชาวเกาะ!
นางขอออกตัวคนแรก นางบอกนางไม่กลัว แต่สังเกตมือทั้งสองของนางนะคะ สรุปมีเพื่อนเป็นชาวเกาหรือชาวเกาะ!

สไลเดอร์มิดชิดขนาดนี้ สไลด์ลงมาด้วยท่าซุปเปอร์แมนได้หรือไม่!?

ตอบเลยว่า ไม่ได้เด็ดขาด!!!!! ทางมหาวิทยาลัยมีกฎสำหรับการใช้สไลเดอร์ค่ะ เช่น ห้ามสไลด์ลงมาโดยเอาหัวลง ห้ามสไลด์ลงมาโดยนอนคว่ำหน้า ห้ามสไลด์โดยนั่งหันหลัง  ให้ใช้สไลเดอร์ครั้งละหนึ่งคน ถึงจะใส่หมวกกันน็อคแต่ซ้อนสามซ้อนสี่ ก็ไม่ได้นะจ๊ะ!  ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของทุกคน

13009757_261648770840568_1318090711_o
มองเข้าไปข้างในมืดมาก นั่งเกาะราวทำใจอยู่นาน 55555555 #ในเลข5มีน้ำตาซ่อนอยู่

สไลเดอร์สารพัดประโยชน์ ยิงปืนนัดเดียว ได้นกหลายตัว!

นอกจากจะช่วยประหยัดเวลา และประหยัดพลังงานด้วยการลดใช้ลิฟต์ “Parabolic Slides” ยังสอดคล้องตามกฎหมายเยอรมันที่ระบุว่า ส่วนหนึ่งของงบประมาณที่ใช้ในการก่อสร้างอาคารจะต้องมีค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับศิลปะทางสถาปัตยกรรม นอกจากนี้ ในปัจจุบัน เจ้าสไลเดอร์ยักษ์ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอย่างมาก ซึ่งทางมหาวิทยาลัยก็ใจดีอนุญาตให้ทุกคนสามารถเข้ามาใช้สไลเดอร์ได้ งานนี้ต้องขอชื่นชม Brunner และ Ritz ที่เป็นผู้คิดค้นการสร้างสไลเดอร์นี้ โดยใช้สูตรคณิตศาสตร์ z = y = h x²/d² ปรบมือออออ

Parabolic Slieds
จากสูตร z = y = h x²/d² ออกมาเป็นเจ้าสไลเดอร์ยักษ์

สไลด์ลงมา ให้ทายว่ากางเกงจะขาดไหม!?

หลายคนอาจจะสงสัยว่า สไลด์ลงมาเร็วขนาดนั้นกางเกงจะขาดหรือไม่ แล้วตัวจะกระเด็นตอนลงมาถึงพื้นรึเปล่า หมดกังวลได้เลยนะคะ เพราะทางมหาวิทยาลัยได้จัดเตรียมแผ่นรองนั่งไว้ให้ อีกทั้งผู้คิดค้นได้คำนวณและออกแบบมาอย่างดีค่ะ เมื่อสไลด์ลงมาถึงชั้นล่าง ตัวเราจะหยุดนิ่งอยู่ในสไลเดอร์ ไม่กระเด็นออกแน่นอน เว้นแต่จะเล่นพิเรนทร์ตีลังกาใช้ท่ายากนะคะ อิอิ


เพื่อนสาวชาวเกาลองสไลด์จากอีกฝั่งหนึ่งบ้าง คนอะไรขนาดตกใจยังน่ารัก โวะะ!
เพื่อนสาวชาวเกาลองสไลด์จากอีกฝั่งหนึ่งบ้าง คนอะไรขนาดตกใจยังน่ารัก โวะะ!

ความรู้สึกตอนลงมาเสียวนะ มันแบบตื่นเต้นเหมือนเล่นเครื่องเล่นเลย แต่มันแค่ปรื้ดดดดดเดียวก็ถึงพื้นแล้ว พอลงมาก็ไม่มีเวลามาตื่นเต้นตกใจ ต้องรีบตั้งสติ รีบลุกออกค่ะ เพราะคนข้างบนเขาจะต้องดูให้แน่ใจว่าเราออกพ้นจากตัวสไลเดอร์แล้ว คนถัดไปถึงจะสไลด์ลงมา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ บอกเลยว่าใช้เวลาแค่ 4 วินาที แต่มือเย็น ตัวสั่นเลยนะคะ ไม่ได้กลัวความสูง แต่ไม่ค่อยชอบ ฮ่าๆ อย่าหาว่าซ่าเลยน้าา ก็อยากลองนี่นาา >< ใครไปเยอรมนีและชอบความตื่นเต้นแบบนี้ อย่าลืมไปลองน้า แล้วมาบอกด้วยว่า หวาดเสียวมั้ยย

Parabolic Slides
ลงมาถึงแล้วน้า กางเกงไม่ขาดด้วยล่ะ เย่!

เห็นแบบนี้แล้ว ถ้าประเทศไทยจะมีสไลเดอร์ ก็ขอให้มีน้ำเย็นๆ ไหลลงมาด้วยนะคะ ช่วงนี้อากาศร้อนจัด ได้แช่น้ำล้างเหงื่อ คงจะเย็นสบายดี เสื้อผ้าเปียกก็ไม่เป็นปัญหาค่ะ เพราะผ้าแห้งไวด้วยแดดประเทศไทย หายห่วง!!!!!

ที่มา: wikimedia.org