สัมผัสประสบการณ์ยาอายุวัฒนะของชีวิต… Live Nuchigusui ที่ โอกินาวา (Sponsored Post) 13 - Japan
Live Nuchigusui, Okinawa

สัมผัสประสบการณ์ยาอายุวัฒนะของชีวิต… Live Nuchigusui ที่ โอกินาวา (Sponsored Post)

เดี๋ยวนี้ใครๆก็ไปเที่ยวญี่ปุ่น หลายคนไปแล้วไปอีก ญี่ปุ่นมีที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่ต้องไปให้ได้…โอกินาวา

มาดูกันว่าโอกินาวามีดีอะไรที่ต้องหาโอกาสไปเยือนให้ได้

โอกินาว่าเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น ประกอบไปด้วยหมู่เกาะมากมาย อุดมไปด้วยความสมบูรณ์และเสน่ห์แบบเมืองเขตร้อนอย่างที่หาไม่ได้จากจังหวัดไหนๆ ไม่ว่าจะเป็น พืชพรรณและป่าเขตร้อน หาดทรายขาว น้ำทะเลใส เต็มไปด้วยแนวประการังที่งดงาม เป็นเมืองที่ร่ำรวยด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่หลากหลายประชากรขึ้นชื่อในเรื่องการมีอายุยืนยาว ชาวโอกินาวาเปิดเผยถึงเคล็ดลับการมีอายุยืนยาว และเรียกมันว่า Nuchigusui

Nuchigusu คือ ยาอายุวัฒนะของชีวิต – เป็นภูมิปัญญา ทัศนะ และวิถีแห่งชีวิตในโอกินาวา

สัมผัสประสบการณ์ยาอายุวัฒนะของชีวิต… Live Nuchigusui ที่ โอกินาวา (Sponsored Post) 14 - Japan

สัมผัสประสบการณ์ยาอายุวัฒนะของชีวิต… Live Nuchigusui ที่ โอกินาวา (Sponsored Post) 15 - Japan

สัมผัสประสบการณ์ยาอายุวัฒนะของชีวิต… Live Nuchigusui ที่ โอกินาวา (Sponsored Post) 16 - Japan สัมผัสประสบการณ์ยาอายุวัฒนะของชีวิต… Live Nuchigusui ที่ โอกินาวา (Sponsored Post) 17 - JapanNuchigusu คือ ยาอายุวัฒนะของชีวิต – เป็นทั้งภูมิปัญญา ทัศนะ และวิถีแห่งชีวิตในโอกินาวา…จุดศูนย์กลางที่จะนำคุณสู่การเจริญสติ เติมเต็มจิตวิญญาณ และการมีสุขภาพดีทางกาย

ตัวอย่างกิจกรรมดีๆที่เป็นชีวิตแบบ Nuchigusui ก็เช่น การใช้ชีวิตใต้ฟ้ามืดที่เต็มไปด้วยดวงดาว  ปลอดจากมลภาวะทางแสง ทำให้ในคืนเดือนมืด คุณสามารถมองเห็น ทางช้างเผือกส่องสว่างพาดอยู่เหนือฟากฟ้า ประสบการณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้ในญี่ปุ่น หรือการเล่นโยคะ ที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติที่หาที่ไหนไม่ได้ พักผ่อนบนหาดทรายขาว ดำน้ำดูประการัง แบบที่ไม่บอกไม่มีทางรู้เลยว่านี่คือญี่ปุ่น เรียนรู้ศิลปการต่อสู้ ‘คาราเต้’ ที่มีจุดเริ่มต้นขึ้นที่นี่ ดื่มด่ำกับงานศิลป์ และหัตถกรรมที่ขึ้นชื่อและมีเอกลักษณ์ เป็นของตัวเอง สัมผัสกับผู้คนที่เป็นมิตร และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ อาหารแบบโอกินาวา ที่ทั้งรสชาติดี และดีต่อสุขภาพ จนเป็นที่มาของ ประสบการณ์ ‘nuchigusui’ ที่แปลว่า ‘life’s medicine’… ยาของชีวิต
สำหรับชาวโอกินาวา แล้ว การกินมีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิตมาก หมายถึง การดูแลจิตใจ ร่างกายและวิญญาณ เพื่อการมีชีวิตที่มีสุขภาพดี ถ้าใครสนใจ ก็สามารถไปเข้าคลาสเรียนวิธีทำอาหารแบบโอกินาวาได้ด้วย

สัมผัสประสบการณ์ยาอายุวัฒนะของชีวิต… Live Nuchigusui ที่ โอกินาวา (Sponsored Post) 18 - Japan สัมผัสประสบการณ์ยาอายุวัฒนะของชีวิต… Live Nuchigusui ที่ โอกินาวา (Sponsored Post) 19 - Japan สัมผัสประสบการณ์ยาอายุวัฒนะของชีวิต… Live Nuchigusui ที่ โอกินาวา (Sponsored Post) 20 - Japan สัมผัสประสบการณ์ยาอายุวัฒนะของชีวิต… Live Nuchigusui ที่ โอกินาวา (Sponsored Post) 21 - Japan สัมผัสประสบการณ์ยาอายุวัฒนะของชีวิต… Live Nuchigusui ที่ โอกินาวา (Sponsored Post) 22 - Japan

มาสัมผัสประสบการณ์โอกินาวา และการดำเนินชีวิตแบบ Nuchigusui  ว่ายังมีอะไรมากกว่านี้ เผื่อเราจะได้มีชีวิตแบบ Nuchigusui และมีอายุที่ยืนยาว แบบชาวโอกินาวาบ้าง คลิกหาคำตอบที่วีดีโอคลิปนี้ได้เลยค่ะ ?