TERMINAL 21..แหล่งช้อปแนว Market Street 13 - Shopping

TERMINAL 21..แหล่งช้อปแนว Market Street

Terminal 21 ที่ช้อป..ที่กินแนวใหม่ บนหัวมุมถนนอโศก

วันนี้ขอพาจากเรื่องเครียดๆไปดูสถานที่น่าสนใจแห่งใหม่ในกรุงเทพ Terminal 21 บนถนนสุขุมวิท จุดตัดกับถนนอโศก ปากซอยสุขุมวิท 19 การเดินทางสะดวกสบายมากถ้ามาด้วยรถไฟฟ้าฟ้า BTS หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน ลงตรงสถานีอโศก พอดี มีทางเข้าห้างจากรถไฟฟ้าเลย เรียกว่าTerminal21 เปิดมารับนักท่องเที่ยวที่ใช้รถไฟฟ้าเป็นหลักก็ว่าได้ ส่วนการขับรถไป แม้จะมีที่จอดรถเหลือเฟือ แต่ก็ไม่แนะนำ เพราะแถวนั้นรถติดเหลือเกิน ถ้ามาจากด้านเพลินจิตก็เลี้ยวเข้าห้างได้เลย แต่ถ้ามาจากศูนย์ประชุมสิริกิติ์ หรือเอ็มโพเรียมก็ต้องไปกลับรถไกล จึงแนะนำว่ามารถไฟฟ้าเหมาะที่สุดค่ะ

TERMINAL 21..แหล่งช้อปแนว Market Street 14 - Shopping

แนวคิดของศูนย์การค้าTerminal21น่าสนใจมาก เหมือนเป็นสนามบิน ชื่อก็บอกแล้วว่า Terminal21 แต่ละชั้นก็มีคอนเซ็ปต์การตกแต่งเป็นเมืองต่างๆ ไล่กันมาตั้งแต่ชั้นแรกเลย
LG — Caribbean
GF — Rome
MF — Paris
1F — Tokyo
2F — London
3F — Istanbul
4F — San Francisco
5F — Pier 21
6F — Hollywood

บนเว็บไซต์ บอกเกี่ยวกับ สถานที่ช็อปแห่งนี้ว่า

… นำคุณสัมผัสประสบการณ์การช้อปปิ้งเทรนด์ใหม่ แบบ Market Street ที่รวบรวมบรรยากาศทั่วทุกมุมโลกมาไว้ใน ที่เดียวใจกลาง อโศก ทั้งแคริบเบียน โรม, ปารีส, โตเกียว, ลอนดอน, อิสตันบูล,ซานฟรานซิสโก และฮอลลีวู้ด พร้อมสนุกกับทุกไลฟ์สไตล์ใหม่ทั้งFashion, Food & Film ความบันเทิงครบอรรถรส ตอบโจทย์ชาว Urbanation ด้วย Urbanista Shop สุด Chic เพื่อการ Mix & Match สุดมันกว่า 600 ร้านพร้อมเชื่อมต่อโลกแห่งสีสันมีชีวิตชีวา สุดตื่นตากับบันไดเลื่อนที่ยาว ที่สุดถึง 36 เมตร สัญจรง่ายด้วยเส้นทาง BTS และ MRTเพียงเท่านี้โลก ทั้งใบก็เหมือนรออยู่ ตรงหน้าคุณแล้ว

TERMINAL 21..แหล่งช้อปแนว Market Street 15 - Shopping

TERMINAL 21..แหล่งช้อปแนว Market Street 16 - Shopping

TERMINAL 21..แหล่งช้อปแนว Market Street 17 - Shopping

TERMINAL 21..แหล่งช้อปแนว Market Street 18 - Shopping

แต่ละชั้น-ของ Terminal21ก็จะตกแต่งโดยดึงเอกลักษณ์ของเมืองๆนั้นมา อย่าง San Franscisco ก็จะมีสะพาน Golden Gate ชั้น 2 London ก็จะมี Post Office สไตล์อังกฤษ กับรถเมลล์ 2 ชั้น London Bus และจุดเด่นน่าสนใจอย่างหนึ่งของ Terminal21ก็คือห้องน้ำของแต่ละชั้น จะตกแต่งตามสไตล์ขอเมืองไปด้วย ดังนั้นห้องน้ำแต่ละชั้นจึงมีดีไซน์ไม่ซ้ำกัน และไฮไลท์สำคัญอยู่ที่โถสุขภัณฑ์ เริ่ดมากค่ะ มีที่ทำความอุ่นฝารองนั่ง ระบบฉีดน้ำอัตโนมัติ ใครไปก็ต้องแวะไปห้องน้ำค่ะ..ชอบมาก..

ส่วนอันนี้เป็นห้องน้ำที่ชั้น 2 คอนเซ้ปต์ เป็นรถไฟฟ้า

TERMINAL 21..แหล่งช้อปแนว Market Street 19 - Shopping

สไตล์ร้านค้าใน Terminal21ก็จะเป็นแบบ Market Street เหมือนถนนคนเดิน แต่ติดแอร์ ร้านค้าจึงเป็นร้านเล็กๆแต่ตกแต่งน่าสนใจมีเอกลักษณ์ และจัดกลุ่มร้านเป็นโซนชัดเจน เช่นโซนเครื่องประดับ เครื่องหนัง เสื้อผ้า รองเท้า เดินสนุกค่ะ มีดนตรีแสดงเป็นจุดๆ แบบ Market Street จริงๆ ของที่มาตั้งตามร้านส่วนใหญ่ก็จะเป็นงานดีไซน์ เดินกันเพลินเลยเหมือนเดินจตุจักร บวกสยามสแควร์   Termial 21 น่าจะเป็นจุดนัดหมายสำคัญของคนเมืองอย่างแน่นอน ขนาดเปิดไม่กี่วัน คนยังแน่นเลย

TERMINAL 21..แหล่งช้อปแนว Market Street 20 - Shopping

TERMINAL 21..แหล่งช้อปแนว Market Street 21 - Shopping

 TERMINAL 21..แหล่งช้อปแนว Market Street 22 - Shopping

TERMINAL 21..แหล่งช้อปแนว Market Street 23 - Shopping

 

TERMINAL 21..แหล่งช้อปแนว Market Street 24 - Shopping

ชั้น 4 และ 5 เป็นร้านอาหาร มีร้านน่าสนใจหลายร้าน อย่างร้าน Ai ที่ The Nine ก็มีด้วย ทีนี่จะทานพิซซ่าญี่ปุ่น โอโคนามิยากิ อันดับ 1 ของญี่ปุ่น หรือราเม็งต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ สำหรับคนที่อยู่ระแวกใจกลางเมือง ก็ไม่ต้องไปถึงพระราม 9 แล้ว มาที่ Terminal 21 ก็สะดวกดีค่ะ Ai ยังยกแนวคิดหมู่บ้านญี่ปุ่นมาทั้งหมู่บ้าน มีครบ 5ร้านให้เลือกทานกันไม่เบื่อ ทั้งซูชิ ราเม็ง โอโคนามิยากิ ทองคัตสึ และชาบู ก็ลองไปเลือกทานกันค่ะ

TERMINAL 21..แหล่งช้อปแนว Market Street 25 - Shopping

 

TERMINAL 21..แหล่งช้อปแนว Market Street 26 - Shopping

เสร็จงานจิตอาสาช่วยน้ำท่วมแล้วจะลองแวะไปเช็คอินที่ Terminal21  แก้เครียดกันซักหน่อยก็ไม่เลวค่ะ เลือกกันเลยค่ะ ว่าจะเช็คอินที่เมืองไหนก่อน ในโอกาสหน้าเราคงไปดูรายละเอียดกันให้มากกว่านี้ มีร้านน่าสนใจหลายร้านค่ะ