Terminal 21 ที่ช้อป..ที่กินแนวใหม่ บนหัวมุมถนนอโศก

วันนี้ขอพาจากเรื่องเครียดๆไปดูสถานที่น่าสนใจแห่งใหม่ในกรุงเทพ Terminal 21 บนถนนสุขุมวิท จุดตัดกับถนนอโศก ปากซอยสุขุมวิท 19 การเดินทางสะดวกสบายมากถ้ามาด้วยรถไฟฟ้าฟ้า BTS หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน ลงตรงสถานีอโศก พอดี มีทางเข้าห้างจากรถไฟฟ้าเลย เรียกว่าTerminal21 เปิดมารับนักท่องเที่ยวที่ใช้รถไฟฟ้าเป็นหลักก็ว่าได้ ส่วนการขับรถไป แม้จะมีที่จอดรถเหลือเฟือ แต่ก็ไม่แนะนำ เพราะแถวนั้นรถติดเหลือเกิน ถ้ามาจากด้านเพลินจิตก็เลี้ยวเข้าห้างได้เลย แต่ถ้ามาจากศูนย์ประชุมสิริกิติ์ หรือเอ็มโพเรียมก็ต้องไปกลับรถไกล จึงแนะนำว่ามารถไฟฟ้าเหมาะที่สุดค่ะ

แนวคิดของศูนย์การค้าTerminal21น่าสนใจมาก เหมือนเป็นสนามบิน ชื่อก็บอกแล้วว่า Terminal21 แต่ละชั้นก็มีคอนเซ็ปต์การตกแต่งเป็นเมืองต่างๆ ไล่กันมาตั้งแต่ชั้นแรกเลย
LG — Caribbean
GF — Rome
MF — Paris
1F — Tokyo
2F — London
3F — Istanbul
4F — San Francisco
5F — Pier 21
6F — Hollywood

บนเว็บไซต์ บอกเกี่ยวกับ สถานที่ช็อปแห่งนี้ว่า

… นำคุณสัมผัสประสบการณ์การช้อปปิ้งเทรนด์ใหม่ แบบ Market Street ที่รวบรวมบรรยากาศทั่วทุกมุมโลกมาไว้ใน ที่เดียวใจกลาง อโศก ทั้งแคริบเบียน โรม, ปารีส, โตเกียว, ลอนดอน, อิสตันบูล,ซานฟรานซิสโก และฮอลลีวู้ด พร้อมสนุกกับทุกไลฟ์สไตล์ใหม่ทั้งFashion, Food & Film ความบันเทิงครบอรรถรส ตอบโจทย์ชาว Urbanation ด้วย Urbanista Shop สุด Chic เพื่อการ Mix & Match สุดมันกว่า 600 ร้านพร้อมเชื่อมต่อโลกแห่งสีสันมีชีวิตชีวา สุดตื่นตากับบันไดเลื่อนที่ยาว ที่สุดถึง 36 เมตร สัญจรง่ายด้วยเส้นทาง BTS และ MRTเพียงเท่านี้โลก ทั้งใบก็เหมือนรออยู่ ตรงหน้าคุณแล้ว

แต่ละชั้น-ของ Terminal21ก็จะตกแต่งโดยดึงเอกลักษณ์ของเมืองๆนั้นมา อย่าง San Franscisco ก็จะมีสะพาน Golden Gate ชั้น 2 London ก็จะมี Post Office สไตล์อังกฤษ กับรถเมลล์ 2 ชั้น London Bus และจุดเด่นน่าสนใจอย่างหนึ่งของ Terminal21ก็คือห้องน้ำของแต่ละชั้น จะตกแต่งตามสไตล์ขอเมืองไปด้วย ดังนั้นห้องน้ำแต่ละชั้นจึงมีดีไซน์ไม่ซ้ำกัน และไฮไลท์สำคัญอยู่ที่โถสุขภัณฑ์ เริ่ดมากค่ะ มีที่ทำความอุ่นฝารองนั่ง ระบบฉีดน้ำอัตโนมัติ ใครไปก็ต้องแวะไปห้องน้ำค่ะ..ชอบมาก..

ส่วนอันนี้เป็นห้องน้ำที่ชั้น 2 คอนเซ้ปต์ เป็นรถไฟฟ้า

สไตล์ร้านค้าใน Terminal21ก็จะเป็นแบบ Market Street เหมือนถนนคนเดิน แต่ติดแอร์ ร้านค้าจึงเป็นร้านเล็กๆแต่ตกแต่งน่าสนใจมีเอกลักษณ์ และจัดกลุ่มร้านเป็นโซนชัดเจน เช่นโซนเครื่องประดับ เครื่องหนัง เสื้อผ้า รองเท้า เดินสนุกค่ะ มีดนตรีแสดงเป็นจุดๆ แบบ Market Street จริงๆ ของที่มาตั้งตามร้านส่วนใหญ่ก็จะเป็นงานดีไซน์ เดินกันเพลินเลยเหมือนเดินจตุจักร บวกสยามสแควร์   Termial 21 น่าจะเป็นจุดนัดหมายสำคัญของคนเมืองอย่างแน่นอน ขนาดเปิดไม่กี่วัน คนยังแน่นเลย

 

 

ชั้น 4 และ 5 เป็นร้านอาหาร มีร้านน่าสนใจหลายร้าน อย่างร้าน Ai ที่ The Nine ก็มีด้วย ทีนี่จะทานพิซซ่าญี่ปุ่น โอโคนามิยากิ อันดับ 1 ของญี่ปุ่น หรือราเม็งต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ สำหรับคนที่อยู่ระแวกใจกลางเมือง ก็ไม่ต้องไปถึงพระราม 9 แล้ว มาที่ Terminal 21 ก็สะดวกดีค่ะ Ai ยังยกแนวคิดหมู่บ้านญี่ปุ่นมาทั้งหมู่บ้าน มีครบ 5ร้านให้เลือกทานกันไม่เบื่อ ทั้งซูชิ ราเม็ง โอโคนามิยากิ ทองคัตสึ และชาบู ก็ลองไปเลือกทานกันค่ะ

 

เสร็จงานจิตอาสาช่วยน้ำท่วมแล้วจะลองแวะไปเช็คอินที่ Terminal21  แก้เครียดกันซักหน่อยก็ไม่เลวค่ะ เลือกกันเลยค่ะ ว่าจะเช็คอินที่เมืองไหนก่อน ในโอกาสหน้าเราคงไปดูรายละเอียดกันให้มากกว่านี้ มีร้านน่าสนใจหลายร้านค่ะ

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles