ถ้าเพื่อนต่างชาติอยากไปช้อปปิ้งแล้วละก็ สามารถพูดได้ว่าย่านชิดลม-ราชประสงค์เป็นย่านที่มีแหล่งช้อปปิ้งหรูหราที่สุดในสยามประเทศบ้านเรา วันนี้เรารวมลิสศูนย์การค้าและแหล่งพาเพื่อนฝรั่งเที่ยว ที่รับรองว่าแต่ละที่จะทำให้ประทับใจจนอาจจะอยากอยู่ต่อเลย..ก็ได้มั้ง~

Super Shopping Center

ด้วยศักยภาพของทำเลศูนย์กลางเมืองย่านราชประสงค์-ชิดลม เป็นโซนที่มีศูนย์การค้าที่เกรดท็อปที่สุดของประเทศไทยตั้งอยู่จำนวนมาก ถ้าหากจะพาเพื่อนต่างชาติมาเที่ยวศูนย์การค้าในบริเวณนี้ อาจต้องใช้เวลาเป็นสัปดาห์ กว่าที่จะเที่ยวได้ครบทุกที่ เพราะในแต่ละศูนย์การค้านั้นก็แข่งกันสร้างสรรค์ให้มีร้านค้าและบริการที่ดีที่สุด และยังมีแบรนด์ชั้นนำที่เป็น Super Luxury Brand ที่สามารถจะลงได้ไม่กี่ศูนย์การค้า แต่ในย่านนี้กลับมีมากหลายที่ เราลองมาดูกันว่า มีที่ไหนบ้างที่สามารถพาเพื่อนต่างชาติไปเดินชิลได้อย่างเต็มที่ตั้งแต่เช้าจนมืด

1. CentralWorld

landmark chidlom 35 12 Guide invite Farang เที่ยวราชประสงค์ ชิดลมจนต้องร้องว่า ไอเลิฟเมืองไทย ไอไลค์ชิดลม!

เป็นศูนย์การค้าใจกลางเมืองที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในย่านนี้ และด้วยความสามารถของ Central ทำให้ Central World Plaza กลายเป็นศูนย์การค้าใจกลางเมืองที่อาจต้องใช้เวลาเดินเที่ยวทั้งวันได้ นอกจากจะสามารถเดินช็อปปิ้งแบรนด์ Luxury ไปจนถึงของใช้ทั่วไปแล้ว ยังมีร้านอาหารชั้นนำจำนวนมาก โรงภาพยนตร์ที่ทันสมัย และอีกมายมายที่ศูนย์การค้าระดับโลกจะมีได้

ข้อดีของ Central World Plaza คือ การออกแบบอาคารให้มีลักษณะโปร่ง โล่งสบาย และมีแสงธรรมชาติส่องถึงภายในศูนย์การค้า ทำให้แม้จะมีคนเดินจำนวนมาก แต่รู้สึกสบายไม่อึดอัด ทำให้สามารถเดินได้นาน โดยที่ไม่เหนื่อยจากฝูงชนมากจนเกินไป

ล่าสุดยังมีโซน Groove เป็นโซน Bar & Restaurant หลายร้านให้คุณพาเพื่อนไป dinner + hangout กันได้สบายๆ ในบรรยากาศชิลๆ หรือถ้าอยากขึ้นไป Roof-top Bar ก็มี Red Sky Bar ที่ Centara Grand ที่จะให้คุณชมวิวกรุงเทพตอนกลางคืนได้อย่างน่าประทับใจ

2. Platinum Fashion Mall

landmark chidlom 46 12 Guide invite Farang เที่ยวราชประสงค์ ชิดลมจนต้องร้องว่า ไอเลิฟเมืองไทย ไอไลค์ชิดลม!

ศูนย์กลางแหล่งขายส่งเสื้อผ้าแฟชั่นติดแอร์ในประเทศไทย ด้วยทำเลใกล้ประตูน้ำ ที่ด้านล่างเป็นแหล่งซื้อขายเสื้อผ้าแบบขายส่งจำนวนมาก และร้านค้าจำนวนเป็นพันร้านก็มารวมตัวกันเปิดร้านกันที่แพลตินั่ม ทำให้ที่นี่นอกจากจะเป็นแหล่งซื้อขายเสื้อผ้าราคาส่ง ของแม่ค้าในประเทศแล้ว ยังเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติจำนวนมาก ที่จะได้มาดูเสื้อผ้าราคาถูก กลับไปประเทศของตัวเอง โดยที่ไม่ต้องเจออากาศร้อนอีกด้วย

ถ้าเพื่อนต่างชาติสนใจ คุณสามารถโชว์สกิลการต่อราคาได้เลย โดยอย่าลืมถามว่า ราคาส่งต้องซื้อกี่ตัว

3. Central Chidlom

q 6 12 Guide invite Farang เที่ยวราชประสงค์ ชิดลมจนต้องร้องว่า ไอเลิฟเมืองไทย ไอไลค์ชิดลม!

หากจะนิยาม Central Chidlom แล้ว คงต้องบอกว่า ที่นี่เป็นศูนย์การค้าของคนมีฐานะที่ทำตัวสบายๆ ในอดีตเคยเป็นศูนย์การค้าที่ทำรายได้ให้กับเครือเซ็นทรัลมากที่สุด แม้จะมีคนเดินไม่เยอะเท่าศูนย์การค้าใหญ่ แต่กำลังซื้อนั้นมหาศาล จนเป็นที่ตั้งของ brandname จำนวนมาก และยังมีศูนย์อาหารที่พรีเมียมไม่เหมือนใครอีกด้วย

Central Chidlom จึงเป็นที่เหมาะจะใช้ชีวิตในทุกๆ วันแบบอีกระดับ สามารถหาซื้อของใน supermarket เข้าบ้านได้สบายๆ กับบริการที่คัดสรรพนักงานชุดพิเศษมาบริการสาขานี้โดยเฉพาะ ถ้าหากจะมองหาบริการที่ดีจากศูนย์การค้าสักที่ Central Chidlom จะเป็นที่รับรองที่แน่ใจได้เลยว่าแขกของคุณจะได้รับการบริการเป็นอย่างดีกลับไปชื่นชมถึงบ้านแน่นอน

4. Central Embassy

landmark chidlom 42 12 Guide invite Farang เที่ยวราชประสงค์ ชิดลมจนต้องร้องว่า ไอเลิฟเมืองไทย ไอไลค์ชิดลม!

ศูนย์การค้าระดับ Super Luxury ใหม่ที่เป็น modern luxury ตั้งแต่สถาปัตยกรรมทั้งภายนอกและภายใน เพื่อเป็นศูนย์กลางรองรับ Super Luxury Brand ระดับโลกจำนวนมาก ซึ่งที่นี่เป็นหนึ่งที่มีการลงทุนเพื่อความหรูหราที่สุดมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศเลยทีเดียว มีหลายแบรนด์ที่มีเฉพาะที่นี่ที่เดียว

อย่าพลาดศูนย์อาหารไทยระดับพรีเมียมด้านล่างที่จะสร้างประสบการณ์ของทั้งคุณและเพื่อนชาวต่างชาติไปอีกระดับ ด้านข้างมีทางเชื่อมที่สามารถเดินต่อกันได้ระหว่าง Central Chidlom และ Central Embassy

5. Gaysorn Village

landmark chidlom 36 12 Guide invite Farang เที่ยวราชประสงค์ ชิดลมจนต้องร้องว่า ไอเลิฟเมืองไทย ไอไลค์ชิดลม!

เป็นศูนย์การค้าใจกลางแยกราชประสงค์ที่ไม่ค่อยมีคนทั่วไปเดินเที่ยวเยอะนัก เพราะของภายในส่วนใหญ่เป็น luxury brand ในระดับ global ทั้งนั้น เป็นอีกหนึ่งศูนย์การค้าในกลุ่มใจกลางเมืองนี้ ที่เป็นแหล่งช้อปปิ้งของพิเศษให้กับคนพิเศษ

landmark chidlom 39 750x500 12 Guide invite Farang เที่ยวราชประสงค์ ชิดลมจนต้องร้องว่า ไอเลิฟเมืองไทย ไอไลค์ชิดลม!

ตอนนี้ได้รับการรีโนเวทใหม่แล้ว จาก Gaysorn Plaza เป็น Gaysorn Village เปิดพื้นที่และร้านอาหารให้บริการมากขึ้น สามารถมาเดินหาซื้อของเกรด super premiem ได้โดยที่ไม่ต้องไปถึงต่างประเทศ

landmark chidlom 38 750x500 12 Guide invite Farang เที่ยวราชประสงค์ ชิดลมจนต้องร้องว่า ไอเลิฟเมืองไทย ไอไลค์ชิดลม!

6. Siam Paragon

landmark chidlom 27 12 Guide invite Farang เที่ยวราชประสงค์ ชิดลมจนต้องร้องว่า ไอเลิฟเมืองไทย ไอไลค์ชิดลม!

เป็นศูนย์การค้าหนึ่งที่ชื่อดังที่สุดในประเทศ เพราะนอกจากจะมีความ luxury สูงแล้วยังมีสามารถรองรับลูกค้าได้หลายระดับ อีกทั้งยังสามารถเดินต่อจาก BTS สถานีสยามเข้าศูนย์การค้าได้ทันที และยังเชื่อมต่อกับ Siam Center, Siam Discovery, Siamsquare One และ Siam Square แบบที่เดินต่อกันถึง

landmark chidlom 30 750x500 12 Guide invite Farang เที่ยวราชประสงค์ ชิดลมจนต้องร้องว่า ไอเลิฟเมืองไทย ไอไลค์ชิดลม!

Siam Paragon ภายในนอกจากแบรนด์และร้านค้าระดับพรีเมียมจำนวนมาก ยังมีที่สามารถเดินเดทได้อย่าง Siam Ocean World ที่เป็น Under Water World ที่โมเดิร์นที่สุดของไทยอยู่ใต้ศูนย์การค้า หรือด้านบนสุดก็มีสวนสนุกให้เด็กๆ เรียนรู้อาชีพต่างๆ อย่าง Kidzania

Art & Culture

7. วัดปทุมวนาราม

landmark chidlom 33 12 Guide invite Farang เที่ยวราชประสงค์ ชิดลมจนต้องร้องว่า ไอเลิฟเมืองไทย ไอไลค์ชิดลม!

ใครจะไปเชื่อว่า ท่ามกลางความวุ่นวายของเขต Super Urban อย่างราชประสงค์ ระหว่าง 2 ศูนย์การค้ายักษ์ใหญ่อันดับต้นของไทยอย่าง Siam Paragon และ Central World Plaza จะมีวัดป่าแอบซ่อนอยู่ตรงกลาง วัดปทุมวนาราม หรือเรียกสั้นๆ ติดปากคนไทยว่า วัดปทุม เป็นวัดอารามหลวงที่มีการปลูกต้นไม้ปกคลุมแอบซ่อนไว้อย่างแนบเนียน เมื่อก้าวท้าวเข้าสู่ใจกลางวัน คุณจะพบกับความสงบของธรรมชาติ จนสามารถจะเดินปฏิบัติสมาธิได้ในโซนป่าเล็กๆ ด้านหลังวัดที่มีทางออกเชื่อมกับ Central World Plaza ได้อย่างน่าอัศจรรย์

ที่นี่คุณสามารถพาเพื่อนต่างชาติมาไหว้พระ ทำบุญ ทำสังฆทาน ได้สบาย โดยที่ยังมีสภาพความเป็นวัดทั้งโซนใหม่และเก่าผสมกันอย่างน่าสนใจ อีกทั้งยังมีต้นโพธิ์ที่เพาะชำมาจากต้นที่พระพุทธเจ้านั่งสมาธิตรัสรู้จากอินเดียอีกด้วย ถ้าใครที่มาเมืองไทยทั้งที อย่าลืมพามาที่นี่ มีที่ให้เดินเล่นรอบเลยทีเดียว

8. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

landmark chidlom 25 12 Guide invite Farang เที่ยวราชประสงค์ ชิดลมจนต้องร้องว่า ไอเลิฟเมืองไทย ไอไลค์ชิดลม!

ระหว่างที่ยังไม่แน่ใจว่าพื้นที่ตรงนี้จะถูกรัฐบาลจัดการไปทำ Co-Working Space หรือไม่ หอศิลป์กรุงเทพฯ แห่งนี้ กลายเป็นหนึ่งในหอศิลป์ที่มีความเป็นสากลที่สุดในประเทศแห่งหนึ่ง มีการจัดงานศิลปะมาแสดงหมุนเวียนเปลี่ยนให้ได้ชมกันตลอด โดยสามารถเดินเข้าได้จาก BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติหน้า MBK เป็นจุดแสดงงานศิลปะ ที่สามารถพาเพื่อนไปเที่ยวชมได้ง่ายและสะดวก โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชมแม้แต่บาทเดียว

9. Jim Thompson Art Center

landmark chidlom 14 12 Guide invite Farang เที่ยวราชประสงค์ ชิดลมจนต้องร้องว่า ไอเลิฟเมืองไทย ไอไลค์ชิดลม!

แบรนด์ผ้าไหมไทยที่ดังไกลไปทั่วโลก ใครจะรู้ว่าเมื่อสมัยที่คุณ Jim Thompson อยู่ที่ไทยนั้น คือการปฏิบัติภาระกิจในฐานะสายลับ CIA ซึ่งในภายหลังได้หายตัวไปแบบไม่สามารถตามหาตัวได้อีกจนถึงทุกวันนี้ และที่นี่ก็คือบ้านที่คุณ Jim Thompson ได้หายตัวไปในคืนนั้น ภายในมีงานศิลปะวัฒนธรรม รวมถึงเรื่องราวของประเทศไทยในอดีตมากมาย น่าตื่นตาตื่นใจขนาดที่ไม่เฉพาะที่คนต่างชาติน่าจะได้ดู แต่คนไทยที่เข้าไปก็มีเรื่องให้น่าสนใจได้เช่นเดียวกัน

Outdoor & Fun

10. สวนลุมพินี

landmark chidlom 8 12 Guide invite Farang เที่ยวราชประสงค์ ชิดลมจนต้องร้องว่า ไอเลิฟเมืองไทย ไอไลค์ชิดลม!

สวนสาธารณะชื่อดังที่สุดในประเทศ เปรียบดัง Central Park ในมหานครนิวยอร์ก ห่างจากชิดลมแค่ 1-2 ถนน เป็นศูนย์รวมคนไทยและต่างประเทศมาออกกำลังกายกันในเวลาเย็น ถ้าอยากโรแมนติก อย่าลืมถีบเรือเป็ดในช่วงเวลาเย็นๆ

11. ตลาด Neon Night Market

landmark chidlom 3 12 Guide invite Farang เที่ยวราชประสงค์ ชิดลมจนต้องร้องว่า ไอเลิฟเมืองไทย ไอไลค์ชิดลม!

ชาวต่างชาติสายสบายๆ ชอบเดินช้อปปิ้งตลาด Night Market ในเขตตัวเมืองก็ต้องมาที่นี่ เพราะมีร้านค้าเล็กๆ จำนวนมาก และยังมีร้านอาหารและอาหารทะเลราคาไม่แพง ให้ได้ทานกันในแบบ open air ตรงข้ามเยื้องระหว่างซอยทางเข้าถนนชิดลม และแยกประตูน้ำ

12. Long-Stay on Demand

แน่นอนว่าพื้นที่แหล่งช้อปปิ้งแห่งชิดลม-ราชประสงค์-ประตูน้ำนี้ จะเป็นหนึ่งแห่งที่เป็น Bangkok’s Destination ของเหล่านัก shopper จากทั่วโลกมากยิ่งกว่าโซนไหนๆ โดยเฉพาะโซนนี้เป็นชาวต่างชาติที่มีกำลังซื้อทำให้มีเม็ดเงินสะพัดจำนวนมาก ที่ไม่สามารถช้อปปิ้งวันเดียวจบได้จริงๆ จึงมักมีชาวต่างชาติที่นิยมอยู่ long stay ในย่านนี้

edit 1 2 1 12 Guide invite Farang เที่ยวราชประสงค์ ชิดลมจนต้องร้องว่า ไอเลิฟเมืองไทย ไอไลค์ชิดลม!

วิวจากสระว่ายน้ำคอนโด Q Chidlom – Phetchaburi

โรงแรมจึงไม่ได้เป็นทางเลือกเดียวของการอาศัย long stay ของชาวต่างชาติ อีกยังมีทางเลือกคอนโดในเขตนี้ ที่สามารถลดค่าใช้จ่ายลงไปได้ ที่แม้ค่าเช่าจะสูง แต่ก็ยังถูกกว่าโรงแรม 5 ดาวในเขต urban area แบบนี้ ทำให้ในวันนี้เรายินดีนำเสนอคอนโดอยู่ในย่านชิดลมที่เป็นทำเลสามารถลงทุนเพื่อปล่อยเช่าได้อย่างเต็มที่

Q Chidlom
Phetchaburi

Reflexion of Success คอนโดที่เป็นดั่งรางวัลของคนประสบความสำเร็จ ตั้งอยู่บนหัวถนนชิดลม ที่ถูกออกแบบสถาปัตยกรรมไว้อย่างโดดเด่นด้วยยอดอาคารที่เหมือนประดับด้วยอัญมณีบนตัวอาคาร พร้อมทั้งสวนลอยฟ้าที่เป็นพื้นที่สามารถใช้งานได้สำหรับผู้พักอาศัยด้วย ด้วยจำนวนเพียง 14 units ต่อชั้น จึงให้ความเป็นส่วนตัวสูง

Sky Facilities & 360 Swimming Pool
ไม่ประทับใจก็ไม่รู้ว่าไงแล้ว

q 44 12 Guide invite Farang เที่ยวราชประสงค์ ชิดลมจนต้องร้องว่า ไอเลิฟเมืองไทย ไอไลค์ชิดลม!

เริ่มต้นด้วย สระว่ายน้ำลอยฟ้ากับมุมมองแบบ 360 องศา บนความสูง 42 ชั้น ทำให้คุณสามารถชมวิวกรุงเทพได้โดยรอบจากใจกลางเมือง เป็นพื้นที่ที่แม้แต่คนไทยเองก็ต้องทึ่งกับวิวเมื่อได้มายืนอยู่บนนี้ แค่ได้ยืน selfie ยังดีใจ

นอกจากนั้นยังมีห้อง Social Club & Library ชั้น 40 Yacht Library ห้องอ่านหนังสือที่ออกแบบให้เหมือนนั่งอยู่บนเรือสำราญ ให้การดื่มด่ำกับหนังสือเล่มโปรดในบรรยากาศไม่เหมือนใคร รองรับนักธุรกิจหรือการประชุม สามารถใช้เป็น Co-Working Space ทำงานไปพร้อมกับวิว Bangkok Skyline ได้อย่างน่าประทับใจ รวมถึง Fitness Room วิ่งบนลู่ไปพร้อมมองพระอาทิตย์ตกดิน เป็นวิวที่ใครก็ชอบ

และยังมีห้องที่เอาใจชาวต่างชาติอย่าง Turkish Hot Tub ชั้น 41 บ่อแช่น้ำร้อน หรือออนเซนสไตล์เตอร์กิส แยกฝั่งชาย-หญิง ให้แช่ตัวผ่อนคลายกล้ามเนื้อ จากการเดินช้อปปิ้งมาทั้งวัน

 

ห้องพักที่เหมือนโรงแรม

ในวันนี้เราจะพาไปชมห้องพักจริง ซึ่งดูจากฟีเจอร์ต่างๆ คาดว่าสถาปนิกตั้งใจออกแบบมาให้ได้ฟีลลิ่งเหมือนเราไปพักโรงแรม น่าจะดึงดูดใจสำหรับเพื่อนชาวต่างชาติได้ดีทีเดียว

  • ภายในห้องประกอบด้วยประตูทางเข้าแบบ Oversize และมี digital doorlock ให้สามารถควบคุมระบบความปลอดภัยได้ง่าย
  • พื้นห้องในส่วนครัวเป็นพื้นห้องแกรนิโต้ สามารถทำความสะอาดง่าย ในส่วนของพื้นห้องที่พักอาศัยจะเป็นไม้เอนจิเนียร์ ดูแลง่ายและได้ฟีลลิ่งของไม้
  • ห้องน้ำเป็นแบบผนังกระจก ได้ฟีลลิ่งของโรงแรม คู่รักที่มาพักด้วยกันก็ประทับใจ ดูมีสีสัน และยังมีทางเข้าห้องน้ำได้ 2 ทาง พร้อมเรนชาวเวอร์
  • ระเบียงเป็นแบบกระจกกั้น 2 ชั้น ทำให้สามารถปิดกระจกด้านนอก และเปิดกระจกด้านใน เพื่อขยายให้พื้นที่ระเบียง เป็นพื้นที่ห้องไปด้วย โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีน้ำฝนสาดเข้ามา อีกทั้งส่วนของคอมเพรสเซอร์แอร์ยังเก็บแยกจากพื้นที่ระเบียงอีกด้วย ทำให้สามารถใช้งานระเบียงได้เหมือนห้องพักเลยทีเดียว
  • ห้องนอนและโซนนั่งเล่น สามารถปิดผนังกั้นพาทิชั่นได้ เป็นผนังเบา สามารถพับเก็บได้มิดชิด หรือจะเปิดโล่งก็ได้เช่นกัน
  • เตียงตัวอย่างเป็นเตียง 5 ฟุต ซึ่งสามารถเปลี่ยนไซส์ได้ถ้าต้องการ
  • ตัวสุขภัณฑ์เลือกใช้แบรนด์ระดับอินเตอร์อย่าง KOHLER และ GROHE ซึ่งจะช่วยให้ดูประทับใจได้ตั้งแต่เห็นโลโก้ที่อ่างอาบน้ำและหัวก็อก

ใครสนใจโครงการนี้ รีบไปเข้าชมและหาจับจองได้ เหมือนเป็นการลงทุนที่มองเห็นรายได้ตั้งแต่ซื้อ โดยผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ 02-316-2222 คลิก www.ananda.co.th

#UrbanVisit

No more articles