คาเฟ่จักรยาน Aran Bicicletta Cicli&Cafe' 13 - Aran Bicicletta

คาเฟ่จักรยาน Aran Bicicletta Cicli&Cafe’

เทรนด์ของจักรยานที่มาพร้อมกับการรณรงค์ลดภาวะโลกร้อนและงานออกแบบที่ช่างเย้ายวนเสียเหลือเกินนั้น ไม่เพียงแต่ทำให้เราจะเห็นแกงค์จักรยานหลายแกงค์ร่อนอยู่ตามท้องถนนเท่านั้น แต่ธุรกิจอีกสายหนึ่งที่ติดตามมาโดยอัตโนมัติก็คือ ร้านขายอะไหล่จักรยาน ที่โดยมากมักออกมาในรูปของคาเฟ่จักรยาน หรือ bike café
 คาเฟ่จักรยาน Aran Bicicletta Cicli&Cafe' 14 - Aran Bicicletta
Aran Bicicletta เป็นหนึ่งในคาเฟ่จักรยานที่ว่าในกรุงเทพฯ และก็จัดเป็นน้องใหม่ของวงการที่มีอายุแค่สามเดือนเท่านั้น แต่สิ่งที่ทำให้น้องใหม่คนนี้เป็นที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยก็คือ ร้านแห่งนี้เป็นตัวแทนจำหน่ายของ Starfuckers แห่งแรกและแห่งเดียวในบ้านเรา และก็เป็นร้านอะไหล่จักรยานครบวงจรที่เน้นสินค้าวินเทจระดับพรีเมี่ยมที่หาได้ยาก โดยสินค้าส่วนมากที่วางขายอยู่ในร้านนั้น ส่วนหนึ่งก็เป็นของสะสมของ อรัญ กมลฉันท์ ผู้เป็นเจ้าของร้านและคอจักรยานวินเทจตัวยง อีกส่วนหนึ่งก็เป็นสินค้าที่เขาออกล่าประมูลมาจากเว็บไซต์ต่างๆ
 คาเฟ่จักรยาน Aran Bicicletta Cicli&Cafe' 15 - Aran Bicicletta
บรรยากาศร้านยังเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ดึงดูดให้คนรักจักรยานเข้ามาแฮงค์เอาท์กันที่นี่ ด้วยแบ็กกราวนด์ทางด้านงานออกแบบ อรัญได้ออกแบบร้านของเขาได้อย่างเรียบง่ายแต่ก็มีสไตล์ที่โดดเด่นด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนที่มีรูปทรงเหลี่ยมๆ เรียบๆ ติดตั้งเข้าไปในบ้านไม้เก่าสีขาวกลางซอยอารีย์ 4 (ร้านอาหาร Moddy เก่า) ทำให้ได้พื้นที่ที่ให้บรรยากาศสบายๆ น่านั่ง ทั้งด้านในตัวร้านและด้านนอกระเบียงที่เจ้าของร้านเองมักใช้เป็นที่นั่งบิดของหรือไม่ก็เล่นกีตาร์ยามว่าง
 คาเฟ่จักรยาน Aran Bicicletta Cicli&Cafe' 16 - Aran Bicicletta
หลังจากที่เปิดร้านทำในสิ่งที่ตัวเองมีความคลั่งไคล้อย่างมากมาได้ไม่กี่เดือน อรัญกำลังวางแผนจะปรับเปลี่ยนพื้นที่ของคาเฟ่ไปชั้นสองและย้ายดิสเพลย์อะไหล่จักรยานลงมาด้านหน้าแทน เอาเป็นว่าคนรักจักรยานที่สนใจ ก่อนจะไปเยือน Aran Bicicletta ก็ลองเช็คข่าวทางเฟซบุ๊กของร้านก่อนแล้วกัน โดยเฉพาะว่าหากคุณอยากจะไปเลือกซื้ออะไหล่หายากและพูดคุยปรึกษากับเจ้าของร้านผู้เชี่ยวชาญด้วย ขอบคุณข้อมูลจาก http://tunyaarticle.blogspot.com
18 Ari 4 (North), Paholyothin Rd.; Tel 66(0) 81 821 9603; www.aranbicicletta.com , www.facebook.com/ARANBICICLETTA
คาเฟ่จักรยาน Aran Bicicletta Cicli&Cafe' 17 - Aran Bicicletta
 
คาเฟ่จักรยาน Aran Bicicletta Cicli&Cafe' 18 - Aran Bicicletta
คาเฟ่จักรยาน Aran Bicicletta Cicli&Cafe' 19 - Aran Bicicletta

 

คาเฟ่จักรยาน Aran Bicicletta Cicli&Cafe' 20 - Aran Bicicletta