เมื่อ 5 ร้านดังมารวมตัวกันในหมู่บ้านญี่ปุ่น..

ร้านอาหารญี่ปุ่นคอนเซ้ปใหม่ รวมเอาร้านอาหารญี่ปุ่น 5แบรนด์ดังมาไว้ด้วยกัน  มีอาหาร 5 สไตล์ สำหรับคนชอบความหลากหลาย   Ai Japanese Village คือชื่อของร้านอาหารญี่ปุ่นแนวคิดใหม่ร้านนี้   Ai อ่านว่า ไอ ในภาษาญี๋ปุ่น แปลว่า รัก ..ฟังดูดีทีเดียว.. อย่างนี้น่าจะเรียกเป็นหมู่บ้านคนรักอาหารญี่ปุ่น น่าจะเหมาะ เพราะมีอาหารญี่ปุ่นหลากหลาย ครบทุกสไตล์จริงๆ รสชาติก็ญี่ปุ่นต้นตำรับแท้ๆ ตั้งอยู่ที่ The Nine Neighborhood ชั้น 2 ฝั่ง West Village  อยู่บนถนนพระราม 9 ที่เป็นพรีเมียร์เพลสเก่านั่นเอง ทีนี้ลองมาดูกันว่าแนวคิดใหม่ในการนำเสนออาหารญี่ปุ่นของที่นี่คืออะไร

หมู่บ้านญี่ปุ่นแห่งนี้ มี5 ร้านอยู่ด้วยกัน คือ

1.ร้าน Tetsumen เป็นราเม็งเลื่องชื่อจากโตเกียว

2. ร้าน Dohton Bori เทปปันยากิ และโอโคโนมิยากิ เบอร์ 1 ในญี่ปุ่น ใหญ่ที่สุด มี 400 สาขา ในญี่ปุ่น

3. ร้าน Wa Q  สุดยอดบุฟเฟ่ต์ชาบูชาบู และสุกี้ยากี้ สูตรต้นตำรับจากโยโกฮามา

4. ร้าน Katz คัตสึวาไรตี้ ที่มีมากกว่าหมูทอด

5. ร้าน Ai Sushi ซูชิร่วมสมัย สดใหม่หลากหลายเมนู

ตรงซูชิ ที่อยู่ด้านหน้า เปรียบเหมือนกับหน้าบ้าน จะตกแต่งแบบ outdoor ให้เหมือนนอกบ้าน บรรยากาศสบายๆ มองเห็นร้านอื่นๆในหมู่บ้านญี่ปุ่นแห่งนี้   ตรงธงข้างบนเปรียบเหมือนกับโตเกียวทาวเวอร์ ให้สีสันและความรู้สึกแบบญี่ปุ่นๆ เฟอร์นิเจอร์ส่วนอื่นๆของร้านก็จะเน้นตกแต่งด้วยไม้  ดูอบอุ่นและมีความเป็นญี่ปุ่นในทุกตารางนิ้วก็ว่าได้

จุดเด่นสำคัญก็คือ ในหมู่บ้านญี่ปุ่นแห่งนี้ ไม่ว่าจะนั่งตรงไหนก็สั่งอาหารได้ทุกร้าน  ยกเว้นว่าถ้าจะทานชาบูเท่านั้น เพราะต้องอาศัยอุปกรณ์ ก็จะต้องนั่งที่ Wa Q แต่ก็สามารถสั่งอาหารจากร้านอื่นๆมาได้  ดังนั้นจึงมีอาหารหลากหลายให้ทาน โดยเฉพาะ Dohton Bori ที่เป็นโอโคโนมิยากิเบอร์ 1 ของญี่ปุ่นนี่อร่อยมากๆ ถ้าใครแวะไปอยากให้ลองจริงๆค่ะ สำหรับค่าใช้จ่ายต่อหัว ก็ไม่แพงอยู่ที่ประมาณ 250 – 300 บาท

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles