8 เหตุผลที่ Quaritz RAMA 9 เป็นโปรเจคบ้านเดี่ยวระดับ Rare Items ของเมืองไทย หลังจากนี้มีเงินก็ซื้อไม่ได้แล้ว!

มีหลายเหตุผลที่ทำให้ Quaritz RAMA 9 เป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่เป็น Rare Items อีกชิ้นหนึ่งของเมืองไทย การจะเป็น บ้านระดับ Collectible ที่หาทดแทนไม่ได้ มูลค่าทวีคูณในอนาคตควรค่าแก่การเป็นเจ้าของ เรื่องของ “ทำเล” ย่อมมีผลเป็นอันดับหนึ่ง

สิ่งปลูกสร้างและของตกแต่งเก่าได้​ซ่อมได้ สร้างซ้ำในที่อื่นก็ได้ แต่ทำเล “บ้านโครงการใหม่” พิเศษขนาดนี้หาไม่ได้ และยังมีข้อดีอื่นๆ เชิญให้คุณมารู้จักโครงการสุดพิเศษนี้กันได้เลย

สรุป Quaritz RAMA 9

 • เป็นโครงการบ้านสุดพรีเมียมจำนวนเพียง 8 หลัง พัฒนาโครงการโดย MBK Real Estate
 • ทำเลสุดพีคที่ดินอยู่ติดริมถนนพระราม 9 และรั้วติดกับศูนย์การค้าตลาดเสรีมาร์เก็ต มีประตูดิจิตอลส่วนตัวสามารถเดินไปกลับได้อย่างสะดวก
 • ออกแบบสถาปัตยกรรมโดยคุณสมิตร โอบายะวาทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สำนักงานสถาปนิกกรุงเทพ จำกัด (OBA) และอตีดนายกสมาคมสถาปนิกสยามฯ ปี 55-57 และออกแบบภายในโดยบริษัท PIA Interior
 • เหลือหลังสุดท้ายตกแต่งภายในสุดพรีเมียมพร้อมอยู่อาศัย
 • โครงการนี้ยังมีรีวิวเป็นวิดีโอให้ชมด้านล่างนี้
8 เหตุผลที่ Quaritz RAMA 9 เป็นโปรเจคบ้านเดี่ยวระดับ Rare Items ของเมืองไทย หลังจากนี้มีเงินก็ซื้อไม่ได้แล้ว! 14 - Collectible

1. โครงการบ้านที่สร้างบนทำเลคอนโด

ด้วยที่ดินทำเลสุดพีค บนถนนพระราม 9 แบบไม่ต้องเข้าซอย ปกติที่ดินแบบนี้ใช้ทำคอนโดหมด แต่ด้วยข้อจำกัดบางอย่างทำให้ดีเวลอปเปอร์เปลี่ยนมาสร้างเป็นโปรเจคบ้านใหม่ระดับซูเปอร์ไฮเอนด์

8 เหตุผลที่ Quaritz RAMA 9 เป็นโปรเจคบ้านเดี่ยวระดับ Rare Items ของเมืองไทย หลังจากนี้มีเงินก็ซื้อไม่ได้แล้ว! 15 - Collectible

ทั้งถนนพระราม 9 จนถึงถนนศรีนครินทร์ ตอนนี้ไม่พบโครงการบ้านใหม่ติดริมถนนแล้วเพราะทำเลมีมูลค่าสูงกว่าที่จะทำบ้านจัดสรร ซึ่งนี่เป็นจุดเด่นที่สุดของ Quaritz RAMA 9

2. จุดขึ้น-ลงทางด่วนหน้าบ้าน

สุดยอดความสะดวกแห่งการเดินทางสำหรับผู้อยู่อาศัยที่นี่อาจไม่ใช่การอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า แต่เป็นความสามารถในการเดินทางส่วนตัวได้ทันเวลา และยังประหยัดเวลาในชีวิต ซึ่งทางด่วนไทยสามารถช่วยเรื่องนี้ได้

แต่การจะไปถึงจุดขึ้นลงทางด่วนได้ต่างหากที่เป็นอุปสรรค์ นี่จึงเป็นความพิเศษที่ 2 ของทำเลนี้

8 เหตุผลที่ Quaritz RAMA 9 เป็นโปรเจคบ้านเดี่ยวระดับ Rare Items ของเมืองไทย หลังจากนี้มีเงินก็ซื้อไม่ได้แล้ว! 16 - Collectible

จุดลงทางพิเศษศรีรัชอยู่หน้าโครงการพอดี ลงและเข้าบ้านได้อย่างรวดเร็ว

จุดขึ้นทางด่วนเยื้องฝั่งตรงข้ามโครงการนิดเดียว จากตรงจุดขึ้นทางด่วนเพียง 10 นาทีก็เดินทางถึงกลางเมือง

และถนนพระราม 9 หน้าบ้านนี้ก็ตรงสู่สนามบินสุวรรณภูมิใน เพียงแค่ 15 นาทีถึงสนามบิน เมื่อคุณต้องการไปทะเลขับเพลินๆ จากฝั่งนี้ก็ถึงพัทยาสบาย

3. ติดศูนย์การค้าสำหรับผู้ใหญ่ เสรีมาร์เก็ต

เสรีมาร์เก็ตเป็นศูนย์การค้าที่มีบุคลิกเฉพาะตัวสูง และยังชัดเจนในการเลือกกลุ่มผู้สูงอายุที่มีกำลังซื้อ ที่นี่ร้านค้าและบริการที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีจำนวนมาก ผ่านศูนย์การค้าที่ออกแบบแนว Universal Design ตั้งอยู่บนชั้น Ground ให้ง่ายต่อการเดินเลือกชมของคนทุกวัย

8 เหตุผลที่ Quaritz RAMA 9 เป็นโปรเจคบ้านเดี่ยวระดับ Rare Items ของเมืองไทย หลังจากนี้มีเงินก็ซื้อไม่ได้แล้ว! 17 - Collectible

ด้วยความที่ The Nine, เสรีมาร์เก็ต และ Quaritz เป็นโปรเจคของ MBK Group เหมือนกัน ที่นี่จึงพิเศษสุดด้วยการมีประตูดิจิตอลส่วนตัวสามารถเดินไปเสรีมาร์เก็ตได้สะดวกที่สุดเหมือนเป็นศูนย์การค้าส่วนตัว

แถมยังไม่ต้องกลัวว่าผู้ใหญ่หรือเด็กจะลืมพกกุญแจ เพราะสามารถเปิดระบบล็อกด้วยการสแกนใบหน้าด้วยเช่นกัน สะดวกในการใช้ชีวิตมากๆ

8 เหตุผลที่ Quaritz RAMA 9 เป็นโปรเจคบ้านเดี่ยวระดับ Rare Items ของเมืองไทย หลังจากนี้มีเงินก็ซื้อไม่ได้แล้ว! 18 - Collectible

ปล. แม้จะมีโครงการ Quaritz เพิ่มใหม่ในแปลงที่ดินติดกันหลังจากนี้ โครงการภายหลังก็จะไม่ได้ใช้ประตูส่วนตัวนี้แล้ว จำกัดแค่ 8 หลังในโครงการนี้เท่านั้น ที่สุดของที่สุด

4. สุด Private ทั้งโครงการมีเพียง 8 หลัง

8 เหตุผลที่ Quaritz RAMA 9 เป็นโปรเจคบ้านเดี่ยวระดับ Rare Items ของเมืองไทย หลังจากนี้มีเงินก็ซื้อไม่ได้แล้ว! 19 - Collectible

แทบจะเป็นหนึ่งในโครงการบ้านจัดสรรที่มีจำนวนบ้านน้อยที่สุดโครงการหนึ่ง ทำให้การอยู่อาศัยภายในโครงการนั้นยังปลอดภัยและได้ความเป็นส่วนตัวสูงที่สุด

และยังได้ข้อดีที่ใช้ รปภ. ร่วมกัน ทำให้สะดวกต่อการดูแลและจัดการบริหาร สะดวกมากกว่าปลูกบ้านเองแล้วจ้าง รปภ. แบบนั้นคุณอาจต้องมาดูแลเรื่องคุณภาพ รปภ. เองอีกทีหนึ่ง แบบนี้อยู่กัน 8 หลังก็ยังมีเพื่อนบ้านช่วยกันดูแลได้

8 เหตุผลที่ Quaritz RAMA 9 เป็นโปรเจคบ้านเดี่ยวระดับ Rare Items ของเมืองไทย หลังจากนี้มีเงินก็ซื้อไม่ได้แล้ว! 20 - Collectible

หน้าโครงการออกแบบอย่างสงบเรียบง่าย ปลอดภัยกับผู้อยู่อาศัยมากกว่าทำให้ดูหรูหรา แม้ว่าทำเลจะอยู่ข้างศูนย์การค้า แต่พื้นที่โครงการกั้นรั้วสูงหมด การออกแบบสถาปัตยกรรมก็ช่วยให้สงบเมื่ออยู่ภายในบ้าน

5. สถาปัตยกรรมจากยอดฝีมือ

8 เหตุผลที่ Quaritz RAMA 9 เป็นโปรเจคบ้านเดี่ยวระดับ Rare Items ของเมืองไทย หลังจากนี้มีเงินก็ซื้อไม่ได้แล้ว! 24 - Collectible

“บ้านคือความสงบ” ไอเดียของคุณสมิตร โอบายะวาทย์ อตีดนายกสมาคมสถาปนิกสยามฯ ปี 55-57 เป็นหนึ่งในสถาปนิกไทยที่ผลงานได้รับการยอมรับในระดับสากล ซึ่งส่วนมากจะเป็นงานด้าน Commercial แต่ Quaritz RAMA 9 นี่เป็นหนึ่งในไม่กี่โปรเจคที่เป็นบ้านและได้เข้ามาออกแบบ

จากปกติงาน Commercial คีย์การออกแบบที่สำคัญจะสร้างความ “สนุก” และน่าตื่นเต้นเพื่อตอบรับกับความต้องการของธุรกิจ แต่เมื่อโจทย์เป็นงานออกแบบบ้านคุณสมิตรได้ทำให้ตรงกันข้าม คือ การสร้าง “ความสงบ”

8 เหตุผลที่ Quaritz RAMA 9 เป็นโปรเจคบ้านเดี่ยวระดับ Rare Items ของเมืองไทย หลังจากนี้มีเงินก็ซื้อไม่ได้แล้ว! 28 - Collectible

ด้านสถาปัตยกรรม บ้านนี้ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อ “ทำเลตรงนี้โดยเฉพาะ” เพื่อกลุ่มลูกค้าเพียงแค่ 8 ครอบครัวนี้ ด้วยการศึกษาวิเคราะห์กลุ่มผู้อาศัย ไปจนถึงการเตรียมพื้นที่ให้พร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงของครอบครัวในอนาคต

6. ออกแบบเพื่อวิถีไทยยุคใหม่

งานออกแบบสถาปัตยกรรมทำได้อย่างน่าทึ่ง สเปซที่มีขนาดจำกัดกลับเพิ่มความหมายในการใช้งาน ทุกชั้นทุกห้องมีการคิดถึงการอยู่อาศัยมาเป็นอย่างดี อาทิ เป็นส่วนตัวมากขึ้นด้วย สวน Courtyard กลางบ้าน ให้คุณเดินออกมาสูดอากาศโดยไม่ต้องแต่งตัว แถมยังเป็นช่องเปิดขนาดใหญ่ที่ ช่วยส่งแสงธรรมชาติเข้าถึงพื้นที่ทั้งหมดของอาคาร ทำให้รู้สึกโปร่งโล่งมากกว่าเดิม

8 เหตุผลที่ Quaritz RAMA 9 เป็นโปรเจคบ้านเดี่ยวระดับ Rare Items ของเมืองไทย หลังจากนี้มีเงินก็ซื้อไม่ได้แล้ว! 29 - Collectible

ห้องผู้สูงอายุอยู่ชั้นล่าง ให้ไม่ต้องขึ้นชั้นสูงและพื้นชั้นล่างเป็นพื้นระดับเดียวทั้งบ้าน ทำให้เลี่ยงการสะดุดได้ มีการออกแบบ ห้องแม่บ้านเยื้องมาทางหน้าบ้าน ด้วยแนวคิดการใช้ชีวิตแบบใหม่ ที่มี Shopee /Lazada มาส่งบ่อยๆ ให้ง่ายต่อการที่แม่บ้านไปรับของและดูแลผู้มาติดต่อ

ที่จอดรถทั้งหมด 4 จอด มีส่วนของ Carport ที่จอดแบบปิดสนิทเปิดแอร์ได้ 2 คัน ซึ่งติดกับ Living Area ห้องรับแขกด้านหน้าบ้านด้วย อยู่เมืองไทยถ้าไม่มี Carport รถสวยที่เคลือบมาดีๆ วันเดียวก็ฝุ่นเกาะแล้ว

บางครั้งคนมาติดต่อก็ไม่ได้เป็นคนสนิทกับครอบครัว ห้องรับแขกหน้าบ้าน จะทำหน้าที่ต้อนรับเขาอย่างดี โดยที่ไม่ต้องให้เขาทะลุเข้าไปถึงพื้นที่ด้านในได้ แถมวันอื่นๆ ก็เป็น Living Area ที่เชื่อมต่อทั้ง Courtyard และ Carport อีกด้วย

ชั้น 3 มี Grand Terrace เป็นพื้นที่ Semi-Outdoor Relaxing Area ขนาดใหญ่ สามารถทำกิจกรรมในพื้นที่นี้ได้โดยไม่ร้อน ไม่โดนแสงแดดโดยตรง มีช่องแสงและมีลมธรรมชาติผ่านตลอดเวลา พื้นที่ตรงนี้กว้างมากพอจะเลี้ยงสุนัขได้เลย หรือจะจัดปาร์ตี้บาร์บีคิวก็ได้ มีปลั้กไฟหลายจุดที่เดินระบบไว้พร้อม

เปิดประตูมาเจอบันไดที่ขึ้นไปห้องนอนได้ทันที ช่วยให้ทุกคนมี privacy ในพื้นที่ของตัวเอง ทำให้บ้านกลายเป็น Safe Zone ของทุกคน แล้วค่อยมาเจอกันอีกทีตอนทานข้าวพร้อมกันที่ Dining Area ก็ได้

7. ลงทุนวัสดุเกินสเป็ค

โปรเจคนี้มีการลงทุนวัสดุหลายจุดที่เกินสเป็ค เช่น กระจกที่ใช้จัดการกับเสียงรบกวนจากทางด่วนที่หน้าโครงการ ดีเวลอปเปอร์ใช้ กระจก Laminated Insulate Glass (ลามิเนท อินซูเลท) ซึ่งปกติแค่ 2 ชั้นก็จัดการเสียงรบกวนได้แล้ว

แต่ฝั่งชนกับเสียงโดยตรงนั้นใช้หนาถึง 3 ชั้น เป็นสเป็คระดับอาคารสูง ได้ผลลัพธ์ทำให้อยู่ในบ้านแล้วแทบไม่รู้ตัวว่าบ้านอยู่ริมถนนเมนหลักของประเทศ

8 เหตุผลที่ Quaritz RAMA 9 เป็นโปรเจคบ้านเดี่ยวระดับ Rare Items ของเมืองไทย หลังจากนี้มีเงินก็ซื้อไม่ได้แล้ว! 42 - Collectible

ลิฟต์ก็ใช้ของ Mitsubishi ที่ง่ายต่อการ Maintenance ในอนาคต การเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์เหล่านี้ รวมถึงนักออกแบบมือหนึ่งต่างๆ ก็สะท้อนว่าทาง MBK ตั้งใจเจียรนัยโปรเจคนี้เป็นอัญมณีประดับพอร์ต

8. ตกแต่งภายในสุดพิเศษ

งานตกแต่งภายในเป็นฝีมือของ PIA Interior ด้วยการคัดสรรวัสดุและเฟอร์นิเจอร์ทำพิเศษ สังเกตได้จากแผ่นหินธรรมชาติสวยงามแผ่นใหญ่มากที่ห้อง Dining Area เป็นงานศิลปะที่สร้างโดยธรรมชาติที่มีจำนวนจำกัด เชื่อมต่อกับบริเวณ European Kitchen ที่ปาร์ตี้กันในบ้านทั้งกับเพื่อนและครอบครัว

8 เหตุผลที่ Quaritz RAMA 9 เป็นโปรเจคบ้านเดี่ยวระดับ Rare Items ของเมืองไทย หลังจากนี้มีเงินก็ซื้อไม่ได้แล้ว! 43 - Collectible

เราจะพาคุณไปชมการตกแต่งภายในพร้อมการออกแบบส่วนอยู่อาศัยส่วนต่างๆ ให้ชมกันต่อจากนี้ด้วยรูปภาพกันเลย

Master Bedroom

8 เหตุผลที่ Quaritz RAMA 9 เป็นโปรเจคบ้านเดี่ยวระดับ Rare Items ของเมืองไทย หลังจากนี้มีเงินก็ซื้อไม่ได้แล้ว! 46 - Collectible

Bedroom 1

8 เหตุผลที่ Quaritz RAMA 9 เป็นโปรเจคบ้านเดี่ยวระดับ Rare Items ของเมืองไทย หลังจากนี้มีเงินก็ซื้อไม่ได้แล้ว! 51 - Collectible

Bedroom 2

Family Area (ชั้น 3)

8 เหตุผลที่ Quaritz RAMA 9 เป็นโปรเจคบ้านเดี่ยวระดับ Rare Items ของเมืองไทย หลังจากนี้มีเงินก็ซื้อไม่ได้แล้ว! 60 - Collectible

Bedroom 3

ทั้งหมดนี้ทำให้ Quaritz RAMA 9 จะเป็นบ้านระดับ Collectible ที่เหลือเพียงหลังสุดท้ายใน 8 หลัง หากคุณสนใจเยี่ยมชมโครงการสามารถลงทะเบียนเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับได้ที่นี่

เว็บเราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ท่านได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถเลือกอนุญาตคุกกี้เองได้ที่ ตั้งค่าคุกกี้

Privacy Preferences

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของเรา อาจมีการจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน การตั้งค่าของท่าน อุปกรณ์ของท่าน ซึ่งจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่ได้ระบุตัวตนของท่านโดยตรง แต่ช่วยให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์แบบเฉพาะสำหรับท่านได้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยท่านสามารถเลือกปฏิเสธไม่ยอมรับให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ ซึ่งท่านสามารถคลิกที่หัวข้อแต่ละประเภท เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ อย่างไรก็ตาม การเลือกปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์และบริการที่เราเสนอให้แก่ท่านได้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จําเป็นสําหรับการทํางานของเว็บไซต์ (Strictly necessary cookies)
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ ซึ่งรวมถึงคุกกี้ที่ทำให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของเราได้อย่างปลอดภัย ส่วนนี้จะไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ที่ช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)

  เราใช้ Cookies ประเภทนี้เพื่อช่วยจดจำอุปกรณ์หรือบราวเซอร์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถจัดทำเนื้อหาได้อย่างเหมาะสมกับความสนใจส่วนบุคคลของท่านได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้การบริการและแพลตฟอร์มได้อย่างสะดวกสบายและเป็นประโยชน์ต่อท่านมากยิ่งขึ้น

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์เชิงสถิติ (Analytics Cookies)

  เราใช้ Analytics Cookies ที่ให้บริการโดย Google ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานของท่านบนเว็บไซต์ของเรา โดยข้อมูลนี้ประกอบไปด้วย หน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าชม ลิงค์ที่ท่านคลิก ระยะเวลาที่ท่านเข้าชมในแต่ละหน้า โดยเราใช้ข้อมูลนี้เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ และเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)

  เราใช้คุกกี้ประเภทนี้จดจำการตั้งค่าของท่านในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ หน้าเว็บที่ท่านได้เยี่ยมชม และลิงค์ที่ท่านเยี่ยมชม เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเข้าชมและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์และยังปรับปรุงเว็บไซต์ รวมทั้งเนื้อหาใดๆ ซึ่งปรากฏอยู่บนหน้าเว็บให้ตรงกับความสนใจของท่านมากยิ่งขึ้น และทดสอบความมีประสิทธิภาพของโฆษณาเรา และนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุดเท่าที่จำเป็น นอกจากนี้ เรายังอาจแชร์ข้อมูลนี้ให้กับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า