เฟอร์นิเจอร์เอาลมออกได้..พับเก็บง่าย..จะย้ายไปไหนก็ได้ 13 - inflatable

เฟอร์นิเจอร์เอาลมออกได้..พับเก็บง่าย..จะย้ายไปไหนก็ได้

สำหรับคนอยู่ในเมือง อาศัยอพาร์ตเม้นต์ที่อาจต้องย้ายบ้านอยู่บ่อยๆ เคยมีปัญหาแบบนี้บ้างไหมเวลาต้องย้ายบ้าน ของที่ต้องขนย้ายขนาดก็ใหญ่ หนักก็หนัก ต้องใช้ทั้งคน ทั้งรถขนย้าย ปัญหาพวกนี้จะหมดไปเลยค่ะด้วยแนวคิดใหม่ในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์และของใช้ ไม่เพียงแต่เก้าอี้ โซฟา เตียงนอน แต่รวมไปถึงของใช้อื่นๆไม่ว่าจะเป็นโคมไฟ แจกัน ทุกอย่างสามารถเอาลมออก แล้วพับเหลือชิ้นเล็กๆ ขนย้ายได้สะดวก ไม่เปลืองพื้นที่ เป็นความคิดที่นับว่าฉีกแนวจริงๆ เหมือนในหนังการ์ตูนเลย แนวคิดนี้เป้นของผลิตภัณฑ์ยี่ห้อ ‘BOJAKI’ ด้วยวัสดุที่ทนทาน แข็งแรง


เฟอร์นิเจอร์เอาลมออกได้..พับเก็บง่าย..จะย้ายไปไหนก็ได้ 14 - inflatable

ไม่เพียงแต่เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ๆ แม่กระทั่งของใช้ชิ้นเล็กๆก็ยังพับเก็บได้ อย่างแจกัน โคมไฟ..ไม่ตกแตก ไม่ใช้ก็พับเก็บได้ไม่เปลืองที่เก็บ ดูเป็นการ์ตูนมากเลย..ว่ามั้ย

เฟอร์นิเจอร์เอาลมออกได้..พับเก็บง่าย..จะย้ายไปไหนก็ได้ 15 - inflatableเฟอร์นิเจอร์เอาลมออกได้..พับเก็บง่าย..จะย้ายไปไหนก็ได้ 16 - inflatable

นับว่าเป็นไอเดียหลุดโลกจริงๆเลยว่ามั้ย แต่ก็ไม่แน่นะว่าในอนาคตเราอาจจะได้เห็นเฟอร์นิเจอร์แนวนี้เพิ่มขึ้น เพราะมันขนย้ายง่ายเอาไปไหนด้วยก็ได้ ใครที่ติดที่นอนทีนี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าเปลี่ยนที่นอนแล้วจะนอนไม่หลับ เพราะสามารถพับเก็บเอาติดตัวไปได้ทุกที่ แจ่ม..จริงๆ

เฟอร์นิเจอร์เอาลมออกได้..พับเก็บง่าย..จะย้ายไปไหนก็ได้ 17 - inflatable

นอกจากนี้ไอเดียในการใช้วัสดุที่เป่าลมได้ยังถูกพัฒนาเพื่อใช้ในงานทหาร และการตั้งแคมป์เพื่อผู้อพยพ เวลาเกิดภัยพิบัติอีกด้วย เนื่องจากขนย้ายง่าย ติดตั้งง่ายเพียงเป่าลมเข้าไป เข้าใจว่าวัสดุคงไม่ใช่แบบของเล่นเป่าลมอย่างที่เราคุ้นเคย เพราะแบบนั้นโดนเจาะลมง่ายมาก

เฟอร์นิเจอร์เอาลมออกได้..พับเก็บง่าย..จะย้ายไปไหนก็ได้ 18 - inflatable

และอันนี้ก็เป็นต้นแบบสำหรับการทำที่พักชั่วคราวจากวัสดุเป่าลม ซึ่งเป็นโดมที่ใช้ในงานทหารมีขนาดใหญ่มาก 20 x 20 เมตร ใช้เวลาในการติดตั้งเพียง 3 ช.ม. โดย Damas International

เฟอร์นิเจอร์เอาลมออกได้..พับเก็บง่าย..จะย้ายไปไหนก็ได้ 19 - inflatable