“เชือกรองเท้า” Shoelaces” เป็นสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่รองเท้ากีฬามาแสนนาน แม้ว่ารองเท้าบางรุ่นจะไม่ใช่เชือกในการออกแบบก็ตาม แต่ส่วนใหญ่แล้วแทบทั้งหมดนิยมใช้เชือกในการรัดกระชับมากกว่า ทั้งนั้นเพราะเชือกรองเท้ามันมีข้อดีต่างๆ มากมายที่ไม่สามารถหาอะไรมาแทนได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมันเป็นสิ่งที่ช่วยให้การดีไซน์ของรองเท้า แต่ละคู่ดูลงตัวมากยิ่งขึ้น ชาว Sneaker หลายคนจึบมีความสุขกับการไปเสาะแสวงหาเชือกรองเท้าสีต่างๆ ลายแปลกๆมาตกแต่งในรองเท้าของตัวเอง เพื่อให้ดูสวยแตกต่างไปจากทั่วไป กลายเป็นกิจกรรมยอดฮิต จนทำให้เกิดแบรนด์เชือกรองเท้าขึ้นมากมาย วันนี้เลยจะมาแนะนำเชือกรองเท้าแบรนด์ดัง ที่มีดีไซน์สุดบรรเจิดมาให้รู้จักกัน

1. Starks สตาร์คนับว่าเป็นยี่ห้อแรก ที่ทำเชือกรองเท้าด้านการดีไซด์ลวดลายต่างๆ ลงไปบนเชือกรองเท้า เช่น ลายซรเมนต์ ลายพราง ลายฝน เป็นต้น อีกทั้งยังร่วมออกแบบและทำ เชือกรองเท้าให้กับแบรนด์รองเท้าด้งอย่าง Nike กับโปรเจ็ค “Live Strong” ไปจนถึงแบรนด์เสื้อผ้าสตรีทแวร์อย่าง  Original Fake และล่าสุดก็ได้จับมือร่วมโปรเจ็คกับ Marc Jacob

2.Zillion เป็นแบรนด์น้องใหม่ที่สไตล์ใกล้เคียงกับแบรนด์สตาร์ค แต่ซิลเรี่ยนเน้นเป็นการใส่วลวดลายที่เน้นสีสันสดใส ซึ่งดูๆไปแล้วจะคล้ายๆกับผ้ามัดย้อมของบ้านเรา

3. Fully Laced เป็นเชือกรองเท้าที่เป็นสีๆ มีสีหลากหลายมาก ทั้งสียอดฮิต สีที่หายาก และเชือกของFully มีทั้งแบบเชือกแบนปกติ และเชิอกกลมเหมือนเชือกของ Nike SB แถมยังมีเชือกรองเท้าที่ทำจากวัสดุแปลกๆ อย่างใยกัญชา หรือเชือกเรืองแสงแบบ Glow in the Dark อีกด้วย

4. Flash Laces นอกจากนี้ยังมีเชือกรองเท้าที่ไม่มีแบรนด์ แต่แปลกๆอย่างเชือกจาก Flash Laces ซึ่งเป็นเชือกรองเท้าที่ด้านในเป็นไฟ LED สามารถเปิด ปิดได้ เหมาะสำหรับชาวปาร์ตี้แร็ฟโย่ เป็นอย่างมาก

แถม!!! อีกแบบ ผลงานเชือกรองเท้าชุดนี้เป็นผลงานดีไซน์ของ Zelley Bespok ซึ่งเป็นเชือกรองเท้าที่ตรงด้านหัวของเชือกฝั่งด้วยพลอยสีมีค่า เช่น พวก Rubies, Sapphires นี่ถ้าฝั่งเพชรเนื้องาม สงสัยว่างานนี้ราคาของเชือกรองเท้า มีแพงกว่าราคาของตัวรองเท้าเป็นแน่ ว่าแหม?!?!  ขอขอบคุณเนื้อหาจาก CHIMNEY MAGAZINE (Thai Street Culture Fashion and Sneaker) http://chimneychannel.com

 

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles