Sew And Needle แบรนด์เครื่องหนัง ที่เน้นความเรียบง่าย ผลิตจากหนังคุณภาพดี และเป็นงานแฮนด์เมดล้วนๆ โดย นรศักดิ์ รามสูต (Norrasak Ramasute)
งานของ นรศักดิ์ มีดีไซน์ที่เรียบง่ายแนว minimal แต่เน้นความปราณีตทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ ไปจนการตัดเย็บ อย่างปราณีต ได้ความรู้สึกของงานฝีมือแบบดั้งเดิม แต่ดูร่วมสมัยมีดีไซน์..นี่ล่ะ…เสน่ห์ของ Sew And Needle

craft life style poster Sew And Needle..เครื่องหนังแฮนด์เมดที่สะท้อนตัวตน ของ นรศักดิ์ รามสูต..
Untitled 2 Sew And Needle..เครื่องหนังแฮนด์เมดที่สะท้อนตัวตน ของ นรศักดิ์ รามสูต..

นรศักดิ์ รามสูต เคยทำงานด้าน Sound Design และ Graphic Design โดยงานของเขาส่วนใหญ่จะเน้นวัสดุของจริง เช่นงานเพลงก็อัดเสียงจากวัสดุแล้วนำไปทำเป็นเพลง เช่น เสียงนก เสียงเปิดเตาไมโครเวฟ เสียงพลุ มีอัลบั้มในไทย ปี 2009 และต่างประเทศ ในปี 2010 หลังจากนั้นเขาจึงได้หันไปทำงานด้านกราฟฟิคแบบจริงจัง เป็นเวลา สองปี ในสตูดิโอกราฟฟิค และ เอเจนซี่
และแล้ว สุดท้าย เขาก็เลือกที่จะหันมาทำในสิ่งที่เขาชอบ ทิ้งงานเงินเดือนประจำ แล้วหันมาทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ทำในสิ่งที่เป็นตัวตนของเขาจริงๆ
“แม้งานที่ทำจะเป็นสิ่งที่ผมชอบ แต่มันยังไม่ใช่…เหมือนงานยังไม่เป็นตัวเราพอ ..ผมชอบจับชอบสัมผัสวัสดุมากกว่าจับเม้าท์หรือทำสิ่งที่อยู่บนหน้าจอ
.. ตอนเด็กๆผมเห็นแม่ถักโครเชต์ และ ร้อยลูกปัด..เห็นมาตั้งแต่เด็กๆ มันคงสะสม และซึมซาบอยู่ข้างในมานาน ….ผมมานั่งคิด ..เออ… เราก็ชอบเครื่องหนังชอบผิวสัมผัส เวลาเจอร้านพวกนี้ชอบเข้าไปดู แล้วเราก็มีไอเดียที่อยากทำอะไรตรงนี้อยู่แล้ว เลยค่อยๆลองทำโดยฝึกเอง นั่งลองผิดลองถูกเอง search ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง หรือ อุปกรณ์ เอง พอผ่านไปได้สักพักก็คิดว่า คุณภาพพอที่จะขายได้ ก็เลยเปิดขายบนเว็บไซท์…”

about body 1 Sew And Needle..เครื่องหนังแฮนด์เมดที่สะท้อนตัวตน ของ นรศักดิ์ รามสูต..

คุณภาพหนัง
นรศักดิ์ใช้หนังที่มีคุณภาพดี ของแต่ละประเทศ เช่น หนังสีนวลและนิ่มจากออสเตรเลีย หรือหนังของอเมริกาที่มีชื่อเสียงอย่าง Shell Cordovan หนังม้า เป็นหนังขัดเงาลงสีที่ดีที่สุดในโลก ใช้เวลาทำถึง 6 เดือน และในอนาคตจะมีหนังออยด์ที่ดีที่สุดในโลกเข้ามา… “ผมใช้วัสดุที่ดีมากๆ ในราคาที่คนไทยหยิบจับได้ ”

การออกแบบ

นรศักดิ์ เคยทำงานด้านกราฟฟิคมาก่อน สไตล์ของเขาจึงเรียบๆ สิ่งนี้ส่งผลมาที่งานหนังของเขา
“ผมใช้การพับการตัด และเย็บให้น้อยเพื่อให้สัมผัสผิวหนังได้เยอะที่สุด และใช้มือเย็บทุกชิ้น
การออกแบบแต่ละชิ้นจะดูที่ Lifestyle ของ กลุ่มลูกค้า อย่างกระเป๋าสตางค์ เรียบๆแต่เก็บได้เยอะ หรือ เข็มขัดที่เปลี่ยนหัวได้ เพื่อความยืดหยุ่นในการใช้ ลูกค้าสามารถเปลี่ยนหัวเข็มขัดไซท์นั้นๆได้เอง”

item rearrange Sew And Needle..เครื่องหนังแฮนด์เมดที่สะท้อนตัวตน ของ นรศักดิ์ รามสูต..

3 25 2013 1 46 22 PM Sew And Needle..เครื่องหนังแฮนด์เมดที่สะท้อนตัวตน ของ นรศักดิ์ รามสูต..

3 25 2013 1 49 03 PM Sew And Needle..เครื่องหนังแฮนด์เมดที่สะท้อนตัวตน ของ นรศักดิ์ รามสูต..

timthumb 1 Sew And Needle..เครื่องหนังแฮนด์เมดที่สะท้อนตัวตน ของ นรศักดิ์ รามสูต..

จากจุดเริ่มต้น ที่เป็นความชอบส่วนตัว และทำด้วยความรัก งานของเขาเริ่มเป็นที่สนใจในคนกลุ่มเล็กๆ โดยมีสื่อออนไลน์ เป็นสะพานเชื่อมระหว่างผู้ผลิตด้วยใจรักอย่างเขา กับผู้ซื้อที่อยากได้งานหนังคุณภาพดี ดีไซน์เรียบง่าย ใครสนใจก็ลองไปเยี่ยมชมงานของเขาได้ที่ เว็บไซต์ http://sewandneedle.com/ หรือจะแวะไปทักทายให้กำลังใจกันที่ facebook ก็ที่นี่เลย https://www.facebook.com/SewAndNeedle ช่วยกันสนับสนุน และให้กำลังใจนักออกแบบไทยค่ะ :)

3 25 2013 1 49 49 PM Sew And Needle..เครื่องหนังแฮนด์เมดที่สะท้อนตัวตน ของ นรศักดิ์ รามสูต..

420 461561153916199 426892217 n Sew And Needle..เครื่องหนังแฮนด์เมดที่สะท้อนตัวตน ของ นรศักดิ์ รามสูต..

5578 462131037192544 1243587637 n Sew And Needle..เครื่องหนังแฮนด์เมดที่สะท้อนตัวตน ของ นรศักดิ์ รามสูต..

577038 462040680534913 116295759 n Sew And Needle..เครื่องหนังแฮนด์เมดที่สะท้อนตัวตน ของ นรศักดิ์ รามสูต..

No more articles