Lub D Hostel 13 - Bag Packer

Lub D Hostel

ใครผ่านไปผ่านมาย่านสนามกีฬาแห่งชาติ ก็คงจะอดสงสัยไม่ได้ว่า อาคารปูนเปลือยฝั่งตรงข้ามที่ถูกเบรกด้วยสีเขียวสดของสวนแนวตั้ง Green Wall แห่งนี้คือตึกอะไร Lub D “หลับดี” เป็นธุรกิจในกลุ่มเครือโรงแรมนารายณ์ที่มีเป้าหมายอยู่ที่กลุ่มนักเดินทางรุ่นใหม่ Modern Bag Packer ! อายุไม่มากต้องการที่พักในราคาไม่แพงมากต่อคืน  ในขณะเดียวกันก็เลือกที่พักที่มีความสวยงาม ปลอดภัย สังเกตจากแขกที่มาพัก มีบางคนเป็นดีไซน์เนอร์บ้าง บาร์เทนเดอร์ก็มี ทาง Lub d ต้องการทำให้เป็น Hostel ระดับ Premium ตอบสนองการตลาด ที่เปิดช่องธรุกิจนี้ จากการขายตัวของสายการบิน Low cost และมีแนวคิดที่คล้ายกับ Lub d แห่งแรกที่สีลม ตรงที่ต้องการเน้นกลุ่มเป้าหมาและบริการแขกที่เข้ามาพักให้เกิดความรู้สึกเหมือนมาอยู่กับ Host มาอยู่กับเพื่อน รู้สึกสบายๆไม่ต้องเกร็ง http://www.lubd.com/


Lub D Hostel 14 - Bag Packer

เมื่อเข้ามาภายในตัวอาคาร เราจะเห็นว่าโครงสร้างคอนกรีตเสิรมเหล็กที่มีรูปแบบไม่ซับซ้อนมากสามารถตอบสนองการใช้งานด้วยเพียงการเปิดคอร์ทกลางอาคารที่สูงต่อเนื่องตั้งแต่ชั้นสี่ซึ่งเป็นชั้นบนสุดเพื่อแบ่งห้องพักเป็นสองฝั่ง และดึงแสงธรรมชาติให้ส่องเข้มาในช่วงกลางวัน ขณะที่ด้านหน้าอาคารนั้นความเรียบง่ายของผนังคอนกรีต ซึ่งตัดกับผนังสีเขียวสดจาก Green Wall กลายเป็นสิ่งดึงดูดความสนใจของคนที่เดินผ่านไปมา

Lub D Hostel 15 - Bag Packer

Lub D Hostel 16 - Bag Packerการออกแบบห้องพักแต่ละประเภทจะใช้สีเป็นสัญลักษณ์เพื่อสื่อสารกับแขกให้เข้าใจง่าย โดยบริเวณระเบียงและราวบันไดจะใช้สีจากห้องพักมาใช้แสดงถึงจุดเชื่อมต่อ และการสื่อถึงพื้นที่สาธารณะที่เปิดให้ทุกคนเช้ามาร่วมใช้กันได้ อีกทั้งยังการสร้างเรื่องราวให้กับห้องพักแต่ละห้องให้มีเรื่องราวของตนเองที่แตกต่างกันไป ที่ผนังห้องใช้เทคนิค Silk Screen ที่เป็นเนื้อหาเกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยว การเดินทาง โดยแสดงออกมาในรูปแบบ illustration ทีเข้าใจง่ายและสื่อสารได้ครบถ้วน

Lub D Hostel 17 - Bag Packerหลายคนพูดถึงเรื่องราวการท่องเที่ยววันนี้ หลายคนกำลังนอนอยู่บนเตียงมองแผนที่ที่ผนังห้องแล้ววางแผนเกี่ยวกับท่องเที่ยวในวันพรุ่งนี้ ในขณะที่อีกหลายคนกำลังเข้านอน บรรยากาศค่ำคืนเริ่มเงียบสงบ แสงสีตามอาคารเริ่มดับไป ขอบคุณข้อมูลจาก Art4D Magazine
Lub D Hostel 18 - Bag Packer