จุลินทรีย์บอล บำบัดน้ำเสีย 13 - flood

จุลินทรีย์บอล บำบัดน้ำเสีย

ปัญหาน้ำเน่าเสียในคู คลองเป็นเรื่องใหญ่สำหรับสิ่งแวดล้อมในบ้านเรา และวิธีที่ใช้แก้ไขปัญหา คือการใช้ “จุลินทรีย์บอล” เพื่อเป็นการแก้ปัญหาน้ำเสีย จากการแก้ปัญหาแบบนี้ จึงมีหน่วยงานหนึ่งคิดที่จะนำมาวิธี การใช้ “จุลินทรีย์บอล” มาบำบัดน้ำ จากภัยน้ำท่วมแทนค่ะ


จุลินทรีย์บอล บำบัดน้ำเสีย 14 - flood อีเอ็ม บอล (EM Ball) หรือจุลินทรีย์ที่ใช้ในการบำบัดน้ำเสียและการเกษตร น่าจะเป็นอีกทางเลือกในการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมหรือ ในสถานการณ์น้ำท่วมในขณะนี้ได้

จุลินทรีย์บอล บำบัดน้ำเสีย 15 - floodสูตรลับ 1. รำละเอียด 20 กก.  (ส่วนสูตรลับมาจาก ผู้ใหญ่หรั่ง แห่งหมู่บ้านเกาะพิทักษ์)
2. รำหยาบ 10 กก.
3. ดิน 50 กก.
4. โดโลไมต์ 20 กก.
5. จุลินทรีย์น้ำซาวข้าว 6 ลิตร
6. หัวเชื้อ EM 2 ช้อนโต๊ะ
7. กากน้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ นำส่วนผสม 5-7 รวมกัน แล้วนำไปใส่ในส่วนผสม 3-4 คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปั้นเป็นลูกบอลขนาด 1 กำมือผู้ใหญ่ สูตรนี้ จะได้จุลินทรีย์บอล 400 ลูก องค์ความรู้ด้านการทำจุลินทรีย์บอล มาจากผู้ใหญ่หรั่ง แห่งหมู่บ้านเกาะพิทักษ์ ต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร

จุลินทรีย์บอล บำบัดน้ำเสีย 16 - floodน้ำที่่ท่วมขังกำลังจะเน่า!! ส่งกลิ่นเหม็นด้วย ขออาสาสมัครมาปั้นลูกบอลชีวภาพ 8,400 ลูก เพื่อแจกจ่ายให้พื้นที่ ที่กำลังโดนน้ำท่วม ลงทะเบียนได้ที่นี่ http://www.dmgbooks.com/register/  ขอขอบคุณรูปภาพจากและข้อมูลบางส่วนจาก   http://www.bangkokbiznews.com/