อย่างที่เกริ่นไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ว่า ทาง คลับพาราไดซ์ เค้าสามารถจัดทริป 1  วัน ให้เราเที่ยวได้หลายหลาก ไม่ว่าจะเป็น ตกปลา ส่องสัตว์ เที่ยวตามเกาะสำคัญต่างๆ เพื่อนๆที่ไปด้วยกันลงมติว่า โปรแกรมหลังน่าจะคุ้มค่าและเหมาะกับพวกเราเป็นที่สุด

หลังจากทานอาหาเช้าที่โรงแรมเสร็จ หยิบตีนกบ อุปกรณ์ดำผิวนำ้แล้ว ลงเรือกัน  เรือเป็นลักษณะที่เห็นตามภาพข้างล่าง  นั่งได้ประมาณ 10-15 คน our boat 525x350 Coron Island, Palawan, Philippines (Chapter 3)

 

ในบรรดาทะเลสาบทั้งหลายของ หมู่เกาะ คอลอน (Coron Island) มีเพียงแค่ สองทะเลสาบที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปสัมผัสได้ นั่นก็คือ บาราคูดา และ คายังกัน (Barracuda and Kayangan)  เนื่องจากเกาะนี้ ได้รับการพิทักษ์โดย ชนเผ่าพื้นเมือง ทัคบานัว (Tagbanua tribe) ซึ่งพวกเค้าถือว่า หมู่เกาะคอลอน (Coron Island) เป็นพื้นที่แห่งบรรพบุรษของพวกเค้า ดังนั้นการเข้าไปที่ทะเลสาบอื่นๆ จึงถือเป็นสิ่งต้องห้าม

ทะเลสาบ บาราคูดา (Barracuda Lake) เป็นที่ที่เหมาะแก่การดำนำ้อีกที่หนึ่ง หากดำผิวนำ้อาจจะไม่ค่อยเห็นอะไร เพราะนำ้ที่นี่ค่อนข้างลึก  แต่อย่าได้นึกเสียดาย เพราะการได้ว่ายนำ้ท่ามกลางบรรยากาศเจ๋งๆ อย่างนี้ หาได้ไม่ง่ายนักดอกท่าน

Barracuda Lake 525x350 Coron Island, Palawan, Philippines (Chapter 3)

ถัดจาก ทะเลสาบ บาราคูดา ก็มาถึงอีกหนึ่งสาวงาม ชื่อว่า ทะเลสาบ คายังกัน (Kayangan Lake) และเพื่อให้ได้เห็นจุดชมวิวสวยๆ ซึ่งจะเห็นใน postcard บ่อยๆ ก็ต้องปีนป่ายกันพอหอบแล้วหอบเล่า  ในที่สุด ความพยายามนี้ก็ไม่สูญเปล่า  เมื่อได้เห็นเธอเต็มๆตา

Kayangan Lake view point 437x350 Coron Island, Palawan, Philippines (Chapter 3)

เท่านั้นยังไม่พอ ทะเลสาบ คายังกัน (Kayangan Lake) ถือเป็นทะเลสาบที่สะอาดที่สุดในเอเซียอีกด้วย เนื่องจาก พื้นที่โดยรอบของทะเลสาบปกคลุมไปด้วยป่า และ เทือกเขาหินปูน   ด้วยนำ้ที่ใส ทำให้เราสามารถมองเห็นไปถึงก้นบื้งของหัวใจเธอเลยทีเดียว แม้ว่าจะอยู่ลึกลงไปหลายเมตร

Kayangan Lake 525x350 Coron Island, Palawan, Philippines (Chapter 3)

Kayangan Lake2 525x350 Coron Island, Palawan, Philippines (Chapter 3)

fish 489x350 Coron Island, Palawan, Philippines (Chapter 3)

หลังจากว่ายวนอยู่ในใจเธอมาพอสมควรแล้ว ก็ได้เวลาอาหารเที่ยงของเราวันนี้ ทางโรงแรมแพ็คอาหารในทัปเปอร์แวร์หลุมมาให้เรียบร้อย มีทั้งอาหารทะเลปิ้ง และผลไม้

our lunch box 525x350 Coron Island, Palawan, Philippines (Chapter 3)

ก่อนจบทริปวันนี้  ปิดท้ายโดยการผ่อนคลายกล้ามเนื้อกันที่ Maquinit Hot Springs อุณหภูมินำ้แร่ของที่นี่อยู่ที่ 40C เป็นนำ้ร้อนธรรมชาติ ที่ อยู่ใกล้ๆ กับ ป่าโกงกาง

%name Coron Island, Palawan, Philippines (Chapter 3)

สุขสันต์วันคริสมาสต์นะคะ

อ่านบทความก่อนหน้านี้ ได้ที่

No more articles