Coron Island, Palawan, Philippines (Chapter 1) 13 - Beach

Coron Island, Palawan, Philippines (Chapter 1)

ปลายปีนี้ ถ้าใครชอบดำนำ้ ดูปะการัง นอนเล่นอ่านหนังสีอบนชายหาดสงบๆ Coron Island ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ


การไปนั้นก็ไม่ลำบากแต่อย่างใด จากกรุงเทพ ไป มะนิลา คุณสามารถใช้บริการได้ทั้งการบินไทยรักคุณเท่าฟ้า หรือ จะเป็นฟิลิปปินส์ แอร์ไลน์  แล้วต่อ สายการบิน PAL Express   ซึ่งเป็นสายการบิน low cost จากมะนิลา ไปลงที่ สนามบิน Busuangar

สำหรับ คณะทัวร์ลูกเป็ดของเรานั้นเลือกบินกับ ฟิลิปปินส์ แอร์ไลน์ ด้วยเหตุผลที่ว่า ไม่ต้องเสียกะตังค์นอนค้างคืนที่ Manila แต่ถ้าคุณเพิ่งไปฟิลิปปินส์ ครั้งแรก ก็น่าจะแวะเมืองหลวงเค้าเสียหน่อย มนิลาก็มีสีสันไม่แพ้กับกรุงเทพบ้านเราเลยทีเดียว

สนนราคาค่าเครี่องไปกลับ รวมทั้ง สายการบินภายในประเทศนั้น ก็อยู่ที่  22,300 บาท

ได้เวลาเที่ยงคืนล้อหุบ  ออกจากสุวรรณภูมิ ถึงสนามบิน Ninoy Aquino, Manila ประมาณตีสามครึ่ง ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง รับกระเป๋า ออกมาด้านนอก ก็ตีสี่หน่อยๆ

อยากจะบอกว่า Philippines Airlines เครื่องจะลงที่ Terminal 2 (TG ที่ Terminal 1)  ส่วน การที่คุณจะไปต่อ PAL Express สายการบินในประเทศนั้น คุณต้องไปที่ Terminal 3 เค้าจะมี Shuttle Bus  ติดแอร์ คันใหญ่  บริการให้ฟรี ที่สำคัญมีคาราโอเกะด้วย

PR shuttle bus with Karaoke
PR shuttle bus with Karaoke

Shuttle Bus ของ Philippines Airlines PR Shuttle Bus[/caption]

แต่ เราไปถึงตอนตีสี่ ท้องฟ้ามืดครึ้ม ความฝันจะร้องเพลงเกะกะ บน รถ Shuttle Bus ก็พังทลาย   เนื่องจากเค้าจะเปิดบริการตอน หกโมงเช้า  ก็ไอ้ความไม่รู้ทำให้พวกเราดันทะลึ่งออกมาข้างนอกประตูตึก จะกลับเข้าไปก็ไม่ได้  ได้แต่มานั่งมึนดมควันบุหรื่ อยู่ด้านนอกอาคาร เค้าสูบกันหนักจริงๆ พระเจ้าจอร์ท


เมื่อรูปการเป็นเช่นนี้เราจึงตัดสินใจเหมารถตู้ จากเคาน์เตอร์  จองรถเหมือนกับที่จองรถแท๊กซี่ที่เคาน์เตอร์บ้านเรา  ราคาเที่ยงตรง มีใบเสร็จด้วย นั่งได้ประมาณ 5 คน เพราะเรามีของด้วย ราคาประมาณ 540 บาท ไปที่ Terminal 3 ใช้เวลา เกือบ 20 นาที ก็ถึง

พอมาถึงที่ Terminal 3 ก็รีบจัดแจงเอาเก้าอี้มาต่อกัน มุมใครมุมมัน นอนเอาแรงกันก่อน ยังมีเวลาอีก ชั่วโมงกว่าๆ ที่ เคาน์เตอร์ Check in จะเปิด

เตรียม

  • หมอนดีๆ คุณต้องการสิ่งนี้เพราะระหว่างรอต่อเครื่อง แล้วถ้ามานั่งเก๊กท่าสวย จะทำให้กล้ามเนื้อคอ บ่า ไหล่ และหลังบาดเจ็บได้
  • หนังสีอสนุกๆ น่าจะมีพกติดตัวกันอยู่แล้วสำหรับนักเดินทาง
  • จัดกระเป๋าให้เบา อย่าลืมว่าพอต่อเครื่องเป็น Low Cost ป๊าบ นำ้หนักกระเป๋าของท่านจะมีผลทันที หากเกินที่เค้ากำหนด โดนปรับจริงๆด้วย  ให้สอบถามรายละเอียดกับ  Travel agent ของท่านก่อนจัดกระเป๋า เออ แล้วไม่มีอาหารบริการบนเครื่องนะจ๊ะ อย่าลืม

ได้เวลาออกเดินทางต่อแล้ว จุดหมายต่อไป Busuanga airport ณ จังหวัด Palawan ประเทศฟิลิปปินส์

กัปตันปิดประตู ขอให้ท่านรัดเข็มขัด ปิดอุปกรณ์สื่อสารทุกชนิด  เปิดหน้าต่างข้างที่นั่งของท่านให้เรียบร้อย ปรับพนักที่นั่งให้ตั้งตรง แล้วบินไปกันเลย

Coron Island, Palawan, Philippines (Chapter 1) 14 - Beach

ติดตามตอนต่อที่คลิกด้านล่างนี้เลยค่ะ

Coron Island, Palawan, Philippines (Chapter2)
Coron Island, Palawan, Philippines (Chapter 3)