9 ไอเดีย เปลี่ยน Background ห้องใหม่ให้การประชุมออนไลน์สดชื่นกว่าที่เคย 13 -

9 ไอเดีย เปลี่ยน Background ห้องใหม่ให้การประชุมออนไลน์สดชื่นกว่าที่เคย

ผ่านเวลามาร่วมปีที่เราๆ จำเป็นต้องทำงานจากที่บ้าน แค่ทยอยเติมพรอปส์ในห้องก็น่าจะไม่พอแล้ว ถือโอกาสครั้งนี้ปรับมุมทำงานใหม่ นอกจากจะรีเฟรชความรู้สึกให้พร้อมกับการทำงานอยู่เสมอแล้ว ยังได้แบคกราวด์ประชุมออนไลน์ใหม่ ถือโอกาสอวดห้องใหม่ทางออนไลน์เสียเลย!


9 ไอเดีย เปลี่ยน Background ห้องใหม่ให้การประชุมออนไลน์สดชื่นกว่าที่เคย 14 -

SCG D’COR จึงขอชวนคุณมารีเฟรชห้องใหม่แบบง่ายๆ พร้อมกับ 7 ไอเดียดีไซน์ที่บอกความเป็นตัวคุณ

Drawing Your Imagination

เปลี่ยนผนังห้องใหม่ ให้เป็นออฟฟิศอินเตอร์ เลือกผนังทาสีไม้อ่อนเติมความอบอุ่นให้กับพื้นที่ทำงาน เพิ่มความสนุกด้วยพื้นผิวเซาะร่องมีมิติของผนังตกแต่ง SCG D’COR รุ่น Modeena M1

เติมกิมมิกให้ไม่เหมือนใครด้วยการเพ้นท์ลวดลายที่เป็นตัวคุณลงบนผนัง แนะนำให้ใช้สีน้ำอะคริลิก เพื่อให้เนื้อสีติดแน่นทนนาน

9 ไอเดีย เปลี่ยน Background ห้องใหม่ให้การประชุมออนไลน์สดชื่นกว่าที่เคย 15 -

Nice and Calm

เบรกความเครียดของการทำงานด้วยการตกแต่งพื้นที่ที่มอบความสงบและสดชื่นให้กับทุกวัน เพียงเปลี่ยนพื้นผิวผนังด้วยโทนสีเทาและขาว ซึ่งตัดกันดีกับสีเขียวของต้นไม้สำหรับคนรักธรรมชาติ

นอกจากบรรยากาศโดยรวมจะดูสงบแล้ว ในรายละเอียดของผิวผนังด้วย SCG D’COR รุ่น Rustic ให้ความเป็นธรรมชาติด้วยลวดลายเสี้ยนลึก แม้จะทาสีเทาทับก็ยังเห็นลวดลายเสี้ยนชัดเจน เติม mood & tone ของความผ่อนคลายในทุกวันทำงาน


9 ไอเดีย เปลี่ยน Background ห้องใหม่ให้การประชุมออนไลน์สดชื่นกว่าที่เคย 16 -

Vibrant Working

ปลุกพลังความสนุกในการทำงานให้กับตัวเรา และเพื่อนร่วมงานผ่านจอออนไลน์ ด้วยการเติมแต่งสีผนังให้สนุกสุดๆ ไปกับผนังตกแต่ง SCG D’COR รุ่น Modeena ที่สามารถทาสีได้ตามใจชอบ ตกแต่งร่วมกับวัสดุตกแต่งผนังอื่นๆ อย่างแผ่นซับเสียง ตัวช่วยในการประชุมออนไลน์ ได้ทั้งฟังก์ชั่นและความงามขึ้นไปอีก

และจะสนุกขึ้นไปอีกหากได้เติมสีสันจัดจ้าน ด้วยการเลือกจับคู่สี เทคนิคคือการเลือกโทนสีหลัก เสริมด้วยสีกลางอย่างขาวหรือดำ แล้วเน้นด้วยสีคู่ตรงข้าม เท่านี้ก็สนุกสนานได้อย่างมีสไตล์

9 ไอเดีย เปลี่ยน Background ห้องใหม่ให้การประชุมออนไลน์สดชื่นกว่าที่เคย 17 -

Home Café

หยิบไอเดียจากร้านกาแฟ ยืมมาใช้ที่บ้าน ด้วยการตกแต่งในแบบเรียบเท่สไตล์ลอฟท์ แต่แฝงไปด้วยกิมมิกของการเล่นกับวัสดุ

จากความเท่ของ SCG D’COR รุ่น  C-Channel วัสดุตกแต่งรุ่นที่ใช้ทดแทนงานเหล็ก ปรับมุมมองมาสู่การใช้ตกแต่งผนัง ก็เป็นลูกเล่นการเติมไอเดียที่เติมพลังความคิดสร้างสรรค์ให้กับพื้นที่ทำงานไปพร้อมกัน

9 ไอเดีย เปลี่ยน Background ห้องใหม่ให้การประชุมออนไลน์สดชื่นกว่าที่เคย 18 -

Rhythm and Tone

จินตนาการของการตกแต่งผนังช่วยเติมให้ชีวิตประจำวันสดใส สร้างมุมเล็กๆ ให้กับการประชุม ให้ยังคงเชื่อมต่อกับพื้นที่ภายนอก และระบายอากาศได้ดีตลอดวัน ด้วยการพลิกมุมมองของ SCG D’COR รุ่นบัวผนัง ให้กลายเป็นผนังตกแต่งเต็มผืนได้

ดึงเอาจังหวะของเส้นจากรูปทรงโค้งเว้าด้านหลังบัวผนังมาสร้างเส้นสายให้กับผนังให้มีพื้นผิวที่น่าสนใจ เส้นตั้งเรียบเท่ของผนังเป็นฉากหลังให้กับต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียว ทำให้มุมทำงานกลายเป็นมุมผ่อนคลายและจุดพักสายตาหลังการประชุมที่เหนื่อยล้าตลอดวัน

9 ไอเดีย เปลี่ยน Background ห้องใหม่ให้การประชุมออนไลน์สดชื่นกว่าที่เคย 19 -

Lively Meeting Room

เปลี่ยนมุมที่เคยเครียดให้เป็นมุมโปร่งสบายอย่างเป็นส่วนตัว ด้วยการสร้างสรรค์พื้นที่ประชุมดีทั้งงานดีไซน์และเรื่องการระบายอากาศ ด้วยการเลือกสรรวัสดุ SCG D’COR รุ่น Fretwork ซึ่งเป็นผนังฉลุลาย นำมาใช้เป็น screen wall หรือฉากกั้นเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับการประชุม

ผลลัพธ์ที่ได้คือพื้นที่อเนกประสงค์ที่ยังคงให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง โดยที่เชื่อมต่อกับสิ่งแวดล้อมภายนอกได้เป็นอย่างดี จะใช้เป็นห้องประชุมแบบเป็นส่วนตัว หรือห้องทำงานที่ผ่อนคลาย ก็ตอบได้ทุกความต้องการ

9 ไอเดีย เปลี่ยน Background ห้องใหม่ให้การประชุมออนไลน์สดชื่นกว่าที่เคย 20 -

Terrace Meeting

เปลี่ยนจากมุมที่เคยประชุมในบ้าน วันไหนอากาศดีก็ชวนกันออกมานั่งนอกบ้าน ชวนเพื่อนร่วมงานชมนกชมไม้ เป็นโอกาสดีที่จะได้ปรับนอกชาน ให้พร้อมสำหรับการเอกเขนกหลังวันทำงานที่เหน็ดเหนื่อย

เติมบรรยากาศธรรมชาติที่ใกล้ชิดกว่าที่เคยให้กับงานออกแบบอาคารด้วย SCG D’COR รุ่น Wood-D ผนังลายไม้จากการพิมพ์จากระบบดิจิตอลพรินท์ด้วยลวดลายไม้สีอ่อนอย่างไม้แอช ไม้สน ทำให้พื้นที่โดยรวมดูอบอุ่น สบายตา และในส่วนของเทอร์เรซสามารถเลือกใช้พื้นไม้เทียมอย่าง SCG D’COR รุ่น T-Clip มาช่วยกันเติมอารมณ์ธรรมชาติ ไปพร้อมกับประสิทธิภาพในเรื่องทนแดด ทนฝน ปลวกไม่กินอีกด้วย

9 ไอเดีย เปลี่ยน Background ห้องใหม่ให้การประชุมออนไลน์สดชื่นกว่าที่เคย 21 -

Light and Shade

หากคุณเป็นคนที่หลงรักแสงธรรมชาติ ความเปลี่ยนแปลงของสิ่งรอบตัวตั้งแต่เช้าจรดเย็น แสงและเงาคืออีกตัวช่วยที่บอกเวลา ให้ผนังของคุณช่วยบอกเวลาเหมือนนาฬิกาธรรมชาติ ด้วยการเล่นกับระแนงและพื้นผิว แล้วยกเก้าอี้ออกมาประชุมนอกบ้านอย่างสนุกสนาน

9 ไอเดีย เปลี่ยน Background ห้องใหม่ให้การประชุมออนไลน์สดชื่นกว่าที่เคย 22 -

เราได้เห็นการใช้งาน SCG D’COR รุ่น Modeena กับงานภายในแล้ว ผนังตกแต่งตัวนี้ยังสามารถใช้งานภายนอกได้ด้วย ทั้งกับพื้นที่กึ่งเอาต์ดอร์ และฟาซาดหน้าบ้าน โดยจุดเด่นที่ผนังรุ่นนี้ลวดลายหลากหลายแพทเทิร์น ทำให้สามารถเลือกสรรมา mix & match ให้สเปซโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวคุณได้ รับรองเลยว่า แสงและเงาจะมีเรื่องราวให้ตื่นเต้นได้ทุกวัน

Complete Solution

ตอบทุกความต้องการงานผนังและฟาซาดด้วย SCG D’COR Façade Solution ที่พร้อมบริการตั้งแต่การให้คำปรึกษาด้านดีไซน์และการเลือกสรรวัสดุที่เข้ากับความต้องการ งานติดตั้งและขนส่ง ไปจนถึงการตรวจสอบคุณภาพและรับประกันการใช้งาน

เพราะบ้านแสนรักหลังนี้จะยังคงอยู่กับเราไปอีกแสนนาน ถ้าได้ลงมือปรับปรุงหรือทำบ้านหลังใหม่ทั้งที แนะนำให้เลือกวัสดุและการติดตั้งที่ได้มาตรฐานโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้บ้านที่สวยงามและใช้งานได้เต็มที่ตลอดอายุการใช้งาน

9 ไอเดีย เปลี่ยน Background ห้องใหม่ให้การประชุมออนไลน์สดชื่นกว่าที่เคย 23 -

ข้อมูลบริการ SCG D’COR Facade Solution https://www.scgbuildingmaterials.com/th/solution/facade-solution

ลงทะเบียนเพื่อรับ Photo book https://www.scgbuildingmaterials.com/th/form/cw-facade-solution-photo-book

หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ SCG HOME Contact Center โทร.02-586-2222