ซื้อประกันรถยนต์ ชั้น 1-2-3 ต่างกันยังไง ต้องดูอะไรบ้าง 13 -

ซื้อประกันรถยนต์ ชั้น 1-2-3 ต่างกันยังไง ต้องดูอะไรบ้าง

หากเราลองพิจารณาประกันภัยรถยนต์ในตลาด แทบจะไม่มีความแตกต่างกันเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของความคุ้มครอง และโปรโมชั่นต่างๆ ไม่นับรวมถึงความรวดเร็ว และบริการจากศูนย์/อู่ อีกทั้งอะไหล่ที่ต้องได้มาตรฐาน ซึ่ง ฟอลคอนประกันภัย ได้ยึดถือเป็นหลักในการดูแลลูกค้าประกันภัยรถยนต์ของเราทุกรายอยู่แล้ว


สำหรับแผนประกันภัยรถยนต์ที่เราทราบๆ กันซึ่งมีอยู่หลายประเภทนั้น จะมีความแตกต่างกันในแง่ของความคุ้มครองอยู่บ้าง แต่ถ้าเราจะต้องซื้อประกันรถยนต์ล่ะ ความคุ้มครองอะไรที่เราควรต้องพิจารณาเป็นหลัก ก่อนอื่นเราควรถามความต้องการของเราเองก่อนว่าต้องการให้บริษัทประกันภัยคุ้มครองรถในกรณีใดบ้าง หรือต้องการให้คุ้มครองอย่างอื่นร่วมด้วย ลองไปดูกันว่า ฟอลคอนประกันภัย มีทางเลือกอะไรให้กับลูกค้าที่กำลังมองหาประกันรถกันบ้าง

หมายเหตุ เงื่อนไขความคุ้มครองเป็นไปตามกรมธรรม์ประกันภัย

 

หากเราสามารถตอบโจทย์ตนเองได้แล้วว่า เราต้องการความคุ้มครองอะไรบ้าง เราก็จะสามารถเลือกได้แล้วว่า ประกันภัยรถยนต์ประเภทใดที่เราควรซื้อเพื่อมีไว้คุ้มครองรถ ตัวเรา ผู้โดยสาร รวมถึงเมื่อเกิดความเสียหายต่อผู้อื่นด้วย

นอกจากการพิจารณาเกี่ยวกับความคุ้มครองเบื้องต้นแล้ว ก็ควรคำนึงถึงบริการเสริมที่เป็นประโยชน์เพื่อ Support ทุกการขับขี่ของเราในทุกสถานการณ์ ปัจจุบันการจราจรในเมืองใหญ่ค่อนข้างสาหัส ไม่ต้องพูดถึงช่วงเวลาเร่งด่วน และยิ่งแย่กว่านั้นถ้าฟ้าฝนไม่เป็นใจด้วยแล้ว อาการงอแงของรถคันเก่งอาจสร้างปัญหาขึ้นได้ ฟอลคอนประกันภัยจึงมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินสำหรับลูกค้าประกันรถยนต์ของเรา มาดูกันว่าบริการช่วยเหลือฉุกเฉินที่ฟอลคอนประกันภัยมีให้นั้น ครอบคลุมให้คุณได้อุ่นใจทุกการใช้ชีวิตขนาดไหน

บริการช่วยเหลือฉุกเฉินจาก บมจ. ฟอลคอนประกันภัย

  1. บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน (Emergency Roadside Assistance)** ได้แก่ บริการซ่อมรถเสียฉุกเฉิน บริการยก/ลากรถ บริการเติมน้ำมันฉุกเฉิน (รวมค่าน้ำมัน) บริการช่างกุญแจมาเปิดรถ บริการเรียกรถแท๊กซี่ และบริการการเดินทางที่ต่อเนื่อง
  2. บริการช่วยเหลือฉุกเฉินภายในที่พักอาศัย (Emergency Home Assistance)*** ได้แก่ บริการงานระบบไฟฟ้าฉุกเฉิน บริการงานประปาฉุกเฉิน บริการช่างกุญแจฉุกเฉิน บริการกำจัดสัตว์อันตราย และบริการงานฉุกเฉินเกี่ยวกับหลังคา
  3. บริการผู้ช่วยส่วนตัว (Concierge Service) ได้แก่ บริการรับจองโรงแรมและร้านอาหาร บริการจัดหาสิ่งของ บริการจองตั๋ว อาทิ ตั๋วหนัง ตั๋วคอนเสิร์ต และอื่นๆ บริการจองสนามกอล์ฟ บริการจัดหารถเช่า หรือลีมูซีน และบริการจัดหาของขวัญ

หากอ่านดูให้ดี จะเห็นได้ว่า บริการช่วยเหลือฉุกเฉินที่ฟอลคอนมอบให้นั้น ได้มากกว่าแค่บริการเกี่ยวกับการขับขี่ แต่ยังทำให้เห็นว่าฟอลคอนห่วงใยลูกค้าของเราในทุกๆ ด้าน คราวนี้หากเรามองหาประกันภัยรถยนต์ เราก็ควรจะต้องเริ่มมองให้มากกว่าแค่ “ความคุ้มครอง” เพราะคุณอาจพลาดสิ่งที่ดีกว่าได้ หากคุณยึดติดเพียงแค่ความเชื่อเดิมๆ

ส่วนเรื่องวิธีการแจ้งเคลมเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ง่ายเสียยิ่งกว่าง่าย เหมาะอย่างยิ่งกับคนสมัยนี้ ดูคลิปนี้คลิปเดียวกับ 3 ขั้นตอนเมื่อต้องการแจ้งเคลมกับฟอลคอนประกันภัย  คลิก https://www.facebook.com/FalconInsuranceTH/videos/2055746394685838/


**เป็นการให้บริการในพื้นที่ประเทศไทย ไม่รวมเกาะต่างๆ ยกเว้นภูเก็ตและสมุย

***ให้บริการภายในประเทศไทยเท่านั้น

หมายเหตุ บริการช่วยเหลือฉุกเฉินเป็นไปตามข้อกำหนดของบริษัทฯ และเงื่อนไขตามกรมธรรม์ประกันภัย สิทธิพิเศษอื่นๆ ที่นอกเหนือจากข้อมูลเบื้องต้นนี้ขึ้นอยู่กับการเสนอขายกรมธรรม์แต่ละนายหน้าประกันภัย