โรบิน วิลเลี่ยมส์ นักแสดงอัจฉริยะ กับภาพยนตร์เด่น 10 เรื่องของเขา ที่ไม่เคยเลือนจากความทรงจำ 13 - นักแสดง

โรบิน วิลเลี่ยมส์ นักแสดงอัจฉริยะ กับภาพยนตร์เด่น 10 เรื่องของเขา ที่ไม่เคยเลือนจากความทรงจำ

In Memory Of Robin Williams, Here Are 10 Of His Best Moments On Film


ขอแสดงความไว้อาลัยต่อ Robin Williams นักแสดงผู้ยิ่งใหญ่ มากฝีมือผู้สร้างเสียงหัวเราะและอารมณ์ขันให้กับผู้คนมากมายทั่วโลก โรบิน วิลเลียมส์ เป็นที่จดจำจากผลงานภาพยนตร์มากมายทั้ง Dead Poets Society ปี 1989, Mrs. Doubtfire ปี 1993, Hook ปี 1991 และ Jumanji ปี 1995 โดยเขารับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมในบท ฌอน แมคไกวร์ จากเรื่อง Good Will Hunting ปี 1997 รวมถึงรางวัลลูกโลกทองคำ 6 ครั้ง, Screen Actors Guild Awards 2 ครั้ง และอีกสามรางวัลแกรมมี่ รวมทั้งผลงานที่แสดงกับนางเอกดังของไทย “แหม่ม จินตหรา” ใน Good Morning, Vietnam
image
image
โรบิน แม็กลอริม วิลเลียมส์ (อังกฤษ: Robin McLaurim Williams) เกิดเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ค.ศ. 1951 เริ่มมีชื่อเสียงจาก ภาพยนตร์แนวsitcom ทางทีวี ที่ชื่อว่า “Mork and Mindy,” ในช่วงปี 1978 ใครที่เกิดทันคงจะจำความน่ารักของมนุษย์ต่างดาว ที่ชื่อว่า Mork และคำพูดตลกๆแบบมนุษย์ต่างดาวของเขาได้อย่างดี
“I am Mork from Ork, na-nu na-nu.”
Robin Williams เสียชีวิตลงในวัย 63 ปี ในช่วงบ่ายของวันจันทร์ที่ 11 สิงหาคม ในบ้านพักของตนเองทางตอนเหนือของซานฟรานซิสโก แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา โดยสันนิษฐานเบื้องต้นว่าการเสียชีวิตน่าจะมาจากการฆ่าตัวตาย เนื่องจากขาดอากาศหายใจ
เพื่อรำลึกถึงนักแสดงสุดยอดความสามารถผู้นี้ จึงขอนำผลงานเด่นๆของเขามาย้อนรำลึกกันอีกครั้ง R.I.P

Robin Williams ในภาพยนตร์เรื่อง “Moscow on the Hudson” (1984) รับบทหนุ่มในคณะละครสัตว์จากรัสเซีย ที่หลงรักกลิ่นอายอิสรภาพของอเมริกา และตัดสินใจขอใช้ชีวิตอยู่ในนิวยอร์ค

ในภาพยนตร์ “Good Morning Vietnam” (1987) ที่มีนางเอกดังของไทย “แหม่ม จินตหรา”ร่วมแสดงอยู่ด้วย

สุนทรพจน์ “seize the day” ของ Williams ในภาพยนตร์เรื่อง “Dead Poet’s Society” (1989) ยังคงประทับใจคอหนังไม่รู้ลืม และมีส่วนทำให้เขาได้รางวัล Oscar ในภาพยนตร์เรื่องนี้ โรบิน วิลเลี่ยมส์ รับบท เป็นครูสอนภาษาอังกฤษ John Keating ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับลูกศิษย์มากมาย

โรบิน วิลเลี่ยมส์ ใน “Hook” (1991)

เรื่องที่โด่งดังมากๆอีกเรื่อง ที่หลายๆคนคงยังจำได้ “Mrs. Doubtfire” (1993) ที่ โรบิน วิลเลี่ยมส์ รับบทเป็นพี่เลี้ยงเด็ก Mrs. Doubtfire ที่สร้างเสียงหัวเราะมากมายให้กับผู้ชม

โรบิน วิลเลี่ยมส์ ในบทครูฝึกนักเต้นรำ จาก “The Birdcage” (1996)


บทสุนทรพจน์สุดประทับใจในโอกาสจบการศึกษาจากเรื่อง “Jack” (1996) แสดงให้เห็นความสามารถของ โรบิน วิลเลี่ยมส์ ในบทที่จริงจัง ซีเรียส

โรบิน วิลเลี่ยมส์ได้รับการเสนอชื่อให้รับรางวัลนักแสดงสนับสนุนยอดเยี่ยมจากบท Sean Maguire จิตแพทย์ ในภาพยนตร์เรื่อง Good Will Hunting” (1997)

ฉากวอร์ดเด็กในโรงพยาบาล จากเรื่อง “Patch Adams” (1998) แสดงให้เห็นว่า ในบางครัังยาที่ดีที่สุดสำหรับคนไข้ก็คือการหัวเราะ

ไม่เพียงแต่ความสามารถในการแสดง แต่โรบิน วิลเลี่ยม ยังแสดงให้เห็นถึงอัจฉริยะ ในการพากย์เสียงของเขา ในบทยักษ์ จินนี่ จากเรื่อง “Aladdin” (1992) ของดิสนีย์
http://youtu.be/yWhUHdnsafM

—–
ปล. แอดมิน @jiraz ขอเพิ่มอีกเรื่อง เป็นภาพยนตร์ที่ชอบที่สุดของผม คือ What dream may comes (1998) ครับ ภาพยนตร์ที่ทำให้นึกถึงคนรักในครอบครัวเราที่เสียชีวิตไปแล้ว ด้วยคำถามง่ายๆแค่ว่า “ถ้าเราพบกันอีกครั้งหลังความตาย เราจะยังจำกันได้อยู่ไหม?” ดูแล้วผมคิดถึงคุณพ่อเลยครับ / @Jiraz
http://www.youtube.com/watch?v=S5S_ABFcF_4