“โมจิ” ขนมของที่มาจากประเทศญี่ปุ่น เจ้าโมจิเกิดจากการนำข้าวเหนี่ยวมาทุบ มาตำ แล้วนำมาใส่ไส้ต่างๆดูท่าทางจะมีขั้นตอนในการปรุงยุ่งยากไม่น้อย “Kururin Mocchi Rice Cake Maker” จะทำให้การทำโมจิเป็นเรื่องง่าย เจ้าเครื่องนี้สามารถพกพาไปไหนมาไหนสะดวกยิ่งขึ้น วิธีใช้ก็เพียงนำช้าวเหนียวหุงสุกมาใส่ แล้วปิดฝาหมุนๆพร้อมใส่รสชาติและสีตามใจชอบเท่านั้นเอง ว่าแต่ว่าเราจะใช้ข้าวเหนียวแถบอีสานที่เราทานกับอาหารแซ่บๆมาใช้ทำเป็นขนมโมจิได้ไหมหนอ ถ้าได้ คงจะกลายเป็นขนมโมจินครสวรรค์เป็นแน่ http://www.japantrendshop.com/ ขอบคุณข้อมูลจาก 10 pm Magazine