ข้าวเหนียวหมูห่อใบตอง..สินค้าเขียวแบบไทยๆช่วยน้ำท่วม 13 - flood

ข้าวเหนียวหมูห่อใบตอง..สินค้าเขียวแบบไทยๆช่วยน้ำท่วม

เชื่อแน่ว่าในช่วงน้ำท่วมครั้งนี้ ปริมาณขยะที่เกิดจากโฟมคงมีมากมายมหาศาล เพราะจำนวนข้าวกล่องที่ทำให้กับผู้ประสพภัยในแต่ละวันมีจำนวนมากและระยะเวลายาวนาน  น่าเป็นห่วงกับปริมาณขยะที่ไม่อาจย่อยสลายที่จะเป็นภาระต่อไปในวันข้างหน้า จากข้อมูลการย่อยสลายของวัสดุชนิดต่างๆ โฟมถือเป็นภัยร้ายสุดเพราะอาจต้องใช้เวลาย่อยสลายเป็นพันปี พลาสติก 450 ปี ประดาษ 2-5 เดือน ใบตอง ประมาณ 6เดือน ดังนั้น ถ้าเป็นไปได้ก็ควรเลือกใช้วัสดุอื่นอย่างกระดาษหรือใบตอง แต่ก็เข้าใจว่า ราคาอาจจะแพงกว่า และหาผู้ผลิตได้น้อยกว่า


ข้าวเหนียวหมูห่อใบตอง..สินค้าเขียวแบบไทยๆช่วยน้ำท่วม 14 - flood

แต่ถ้าเราไม่เริ่มต้น ไม่มีผู้ผลิต ผู้ซื้อก็ไม่มีทางเลือก สินค้ากรีนแบบไทยๆ อย่าง ข้าวเหนียงหมูห่อใบตอง ที่ตลาดลาซาล (สุขุมวิท105)  ใกล้กับถนนศรีนครินทร์ จึงขายดีมากมายตั้งแต่เริ่มเปิดขาย มีคนมาสั่งมากมายทุกวัน และในช่วงน้ำท่วมแบบนี้ก็มีคนมาสั่งไปช่วยผู้ประสพภัยวันละมากๆ สินค้าสีเขียวยังเป็นที่ต้องการอีกมากจริงๆ

สำหรับผู้สนใจสามารถสั่งซื้อได้ ที่ 085-2274215, 089-0101565, 085-3366797  สามารถโทรสั่งล่วงหน้าแล้วค่อยเข้าไปรับได้ค่ะ ข้าวเหนียวหมูห่อใบตอง มีทั้งแบบหมูทอดกระเทียม(ฮอตฮิต)  หมูหวาน  หมูเค็ม หมูฝอย ห่อละ 17 บาท ถ้าสั่งไปช่วน้ำท่วมแนะนำว่าควรเป็นห่อละ 20 บาทค่ะ จะเพิ่มปริมาณมากกว่า ไม่แพงเลยนะคะ อร่อย ได้กินข้าวเหนียวห่อใบตอง  ได้ความรู้สึกดีๆ และยังได้ช่วยโลกของเรา..

ข้าวเหนียวหมูห่อใบตอง..สินค้าเขียวแบบไทยๆช่วยน้ำท่วม 15 - flood

 

ข้าวเหนียวหมูห่อใบตอง..สินค้าเขียวแบบไทยๆช่วยน้ำท่วม 16 - flood