คนโสดไม่ต้องกลัวเหงาอีกต่อไป คุริ หุ่นยนต์แห่งอนาคต พูดคุยได้แบบ realtime 13 -

คนโสดไม่ต้องกลัวเหงาอีกต่อไป คุริ หุ่นยนต์แห่งอนาคต พูดคุยได้แบบ realtime

ปัจจุบัน หุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์ (Ai) เริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตปัจจุบันค่อยข้างมาก ทั้งในเรื่องที่เข้ามาช่วยในสายการผลิตต่าง ๆ ยกตัวอย่างง่าย ๆ คือรถยนต์ที่เราขับขี่กันอยู่ในปัจจุบันก็ถูกประกอบขึ้นด้วยเครื่องจักรและหุ่นยนต์ หรือสมาร์ทโฟนที่เราใช้ ๆ กันอยู่นั้นก็ถูกสร้างขึ้นด้วยหุ่นยนต์เช่นเดียวกัน พร้อมเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ที่ติดมากับสมาร์ทโฟน ยกตัวอย่างเช่น Siri บน Apple และ Cortana บน Microsoft ก็ล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีหุ่นยนต์ หลายท่านคงเคยสงสัยกันพอสมควร ว่าเจ้าเครื่องจักรเหล่านี้จะเป็นภัยคุกคามต่อชีวิตมนุษย์หรือไม่ แน่นอนว่าเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้ปลอดภัยอย่างแน่นอน เพราะถูกรับรองตามเงื่อนไขการผลิต โดย Asimov’s ว่าด้วย กฎ 3 ข้อของหุ่นยนต์ ซึ่งช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคได้อย่างแน่นอน


คุริ หุ่นยนต์แห่งอนาคตที่มาพร้อมบุลลิคเฉพาะตัว และความมีเสน่ห์ที่น่าหลงไหน เต็มไปด้วยความสุข ที่พร้อมจะแบ่งปันให้คนรอบ ๆ ข้างอยู่เสมอ

https://youtu.be/rDJ01nVyNkw

 

มีใครยังจำหุ่นยนต์สุนัข Sony Aibo ได้ไหมครับ? หลังจากเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการครั้งแรกในปี 1999 ที่ขายหมดอย่างรวดเร็วภายใน 20 นาที นั่นคือจุดเริ่มต้นของการพัฒนา คุริ ซึ่งถูกถอดแบบมาเพื่อเป็นหุ่นยนต์สัตว์เลี้ยง และยังสามารถพูดคุยโต้ตอบกับคนได้แบบ Realtime และที่สำคัญการดูแลหุ่นยนต์ตัวนี้มีเพียงแค่การชาร์จแบตเตอร์รี่เท่านั้น

คนโสดไม่ต้องกลัวเหงาอีกต่อไป คุริ หุ่นยนต์แห่งอนาคต พูดคุยได้แบบ realtime 14 -

Mayfield Robotics ถูกริเริ่มด้วยหน่วยงานวิศวกรรมเยอรมันขนาดยักษ์ ที่มองเห็นถึงศักยภาพของหุ่นยนต์ที่เป็นได้มากกว่าเครื่องจักร ความท้าทายที่พวกเขาได้ดำเนินการในการก้าวข้ามเส้นแบ่งระหว่างสมาร์ทเทคโนโลยีที่มีอยู่ และการทำให้มันมันกลายเป็นที่รู้จักของผู้ใช้งาน ที่จะพร้อมรับเข้ามามีส่วนร่วมในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ บริษัท เช่น Apple, Google และ Amazon ได้ตัดสินใจที่จะไปเส้นทางของตัวแทนตนด้วยทุกที่ หลาย ๆ ท่านอาจพอจะนึกออกมาขึ้น มันคล้ายกับหุ่นยนต์ใน Star Wars ‘BB-8 – เพื่อนหุ่นยนต์เคลื่อนที่ขนาดจิ๋วที่ฟัง และทำหน้าที่ตามความต้องการของผู้ใช้งาน

คนโสดไม่ต้องกลัวเหงาอีกต่อไป คุริ หุ่นยนต์แห่งอนาคต พูดคุยได้แบบ realtime 15 -

หัวใจหลักของ Kuri ไม่ได้อยู่แค่เพียงเทคโนโลยี เป็นการถอดแบบมาจากการ์ตูนอันโด่งดังของค่าย Pixar ที่สามารถแสดงออกทางสีหน้าผ่านดวงตา ซึ่งสอดคล้องกับกับการแสดงออกทางอารมณ์ของมนุษย์ เช่นการกระพริบตา หรือ ดวงตาขณะยิ้ม และนี่ก็คือหัวใจหลักของมันนั่นเอง ในทำนองเดียวกันการออกแบบด้วยรูปทรงที่โค้งมนซึ่งเป็นสัญลักญ์แห่งความเป็นมิตร ที่อัดแน่นไปด้วยขุมพลังแห่งเทคโนโลยี

ในขณะเดียวกันคุริก็จะมีระบบไฟ LED ที่หน้าอก ที่ทำหน้าที่ในการตอบสนองเมื่อเกิดการสื่อสาร ซึ่งสามารถเปลี่ยนสีได้ตามบุคลิคการแสดงออกทางอารมณ์ของคุริ

คนโสดไม่ต้องกลัวเหงาอีกต่อไป คุริ หุ่นยนต์แห่งอนาคต พูดคุยได้แบบ realtime 16 -

ภายในคุริประกอบไปด้วยกล้องความละเอียดขนาด 1080p HD พร้อมแอปพลิเคชันที่สามารถควบคุมได้ผ่านทาง iOS และ ระบบ Android อีกทั้งตัวกล้องเองก็มาพร้อมเทคโนโลยีการจดจำใบหน้า เพื่อการทักทายและพูดคุยที่แม่นยำและมั่นใจได้ว่าคุริทักไม่ผิดคนอย่างแน่นอน คุริมาพร้อมความสามารถอีกหนึ่งอย่างที่ทำงานคล้าย ๆ กับ Siri คือสามารถสั่งงานผ่านเสียงได้ หรือสามารถแตะบนส่วนหัวเพื่อการสั่งงานก็ทำได้เช่นเดียวกัน

คนโสดไม่ต้องกลัวเหงาอีกต่อไป คุริ หุ่นยนต์แห่งอนาคต พูดคุยได้แบบ realtime 17 -

  • ภายในคุริประกอบด้วยกล้องบันทึกวีดีความคมชัดระดับ HD ที่คุณสามารถย้อนกลับมาดูบ้านหรือสัตว์เลี้ยงของคุณผ่าน คุริได้
  • ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าด้วยมอเตอร์ขนาดเล็กที่ออกแบบมาเพื่อคุริโดยเฉพาะพร้อมล้อที่สามารถวิ่งได้ทุกสภาพพื้นผิว
  • ไมโครโฟน 4 ตัว พร้อมลำโพงคู่ พร้อมรองรับการเชื่อมต่อทั้ง Wi-Fi และ Bluetooth เพื่อการตอบสนองคำสั่งเสียง เล่นเพลง หรือแม้กระทั่งการอ่านนิทานก่อนนอนให้เด็ก ๆ ฟังก็สามารถทำได้
  • ประกอบด้วยโปรแกรมที่สามารถใช้งานได้ง่าย พร้อมเชื่อมต่อ สาร์ทโฮมอย่างมีระดับ

คนโสดไม่ต้องกลัวเหงาอีกต่อไป คุริ หุ่นยนต์แห่งอนาคต พูดคุยได้แบบ realtime 18 -

คนโสดไม่ต้องกลัวเหงาอีกต่อไป คุริ หุ่นยนต์แห่งอนาคต พูดคุยได้แบบ realtime 19 -

นอกจากความน่ารักที่มาพร้อม ๆ กับดีไซน์ที่เป็นมิตรแล้ว คุริเองก็มาพร้อมกับความสามารถที่หลากหลาย เหมาะแก่การเป็นเพื่อนร่วมห้อง หรือครอบครัว อะไรก็ได้ที่คุณอยากให้เป็น มีไว้รับรองว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนเลยครับ ส่วนราคาของเข้าคุริ นี้ก็อยู่ประมาณ ที่ 699 ดอลล่า หรือประมาณ 24 479 บาท เท่านั้นเองครับ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ heykuri.com