กระแสดื่มคาเฟอีนล่าสุดในสหรัฐอเมริกาคือการดื่มกาแฟที่ชงด้วยความเย็น ซึ่งเทคนิคการชงเช่นนี้ เป็นการทำให้รสนุ่มละมุน ขมน้อยกว่าการชงด้วยความร้อน และลดความเปรี้ยวลงถึง 67% การชงกาแฟแบบเย็นมี 2 แบบ แบบแรกมีต้นกำเนิดมากจากรัฐนิวออลีนส์ คือ แช่เมล็ดกาแฟลงในน้ำเย็นอย่างน้อย 12 ชม. ก่อนที่จะนำออกมาชงเป็นกาแฟเข้มข้นแสนอร่อย ส่วนแบบที่ 2 เป็นการชงแบบสไตล์เมืองโตเกียว ใช้วิธีหยดน้ำลงช้าๆซึ้งกระบวนการนี้จำเป็นต้องใช้เครื่องทำกาแฟที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ โดยเครื่องจะค่อยๆปล่อยน้ำเย็นให้หยดลงมาบนเมล็ดกาแฟทีละหยด เป็นเวลานานกว่า 12 ชม. จนได้ออกมาเป็นกาแฟพร้อมดื่ม ซึ่งจะดื่มแบบใส่น้ำแข็ง เพิ่ม หรือ อุ่นให้ร้อนขึ้นก็ดี วิธีการชงเช่นนี้คงไม่ใช่วิธีการชงที่ทันใจเท่าใดนัก แต่สำหรับหลายคนก็รู็สึกคุ้มค่าแก่การรอคอย จริงๆในบางครั้ง การดำเนินชีวิตแบบช้าลง ก็ดีไปอีกแบบน่ะ ลองดูกันค่ะ http://www.intelligentsiacoffee.com

13 FOB FOOD 2 COFFEE articleLarge 550x330 Slow Brew Coffee กาแฟเทรนด์ใหม่ 13 550x333 Slow Brew Coffee กาแฟเทรนด์ใหม่ 13 FOB FOOD SPAN articleLarge 513x350 Slow Brew Coffee กาแฟเทรนด์ใหม่ dsc 0869 523x350 Slow Brew Coffee กาแฟเทรนด์ใหม่ intelligentsia ethiopia yirgacheffe 2 Slow Brew Coffee กาแฟเทรนด์ใหม่ grid 8 image 97f6077a5dee713e2adf9cfb4aa6328a 499x350 Slow Brew Coffee กาแฟเทรนด์ใหม่

No more articles