ใครว่ากระเป๋าผ้าทรงสี่เหลี่ยมธรรมดาๆ จะทำให้ดูเก๋น่าใช้กว่าเดิมไม่ได้คะ ก็ไม่มีกฎข้อไหนบังคับนี่ว่าห้ามแต่งเสริมหรือเปลี่ยนแปลงกระเป๋าผ้าพวกนั้นนี่นา งั้นมาลองดูไอเดียเด็ดๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนกระเป๋าผ้าแบบเดิมๆ ให้น่าใช้เพิ่มขึ้นอีกสิบเท่าตัวดีกว่าค่ะTIPS ToteBagsIdeas 1 เปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้น่าใช้ 10 เท่าตัว

กระเป๋าแตงโม

สาวคนไหนชอบแตงโมบ้างคะ งั้นนำแตงโมมาอยู่บนกระเป๋าผ้ากันดีกว่า ใช้แค่เทคนิคย้อมผ้าเท่านั้นค่ะ ทั้งสีแดงและเขียว ส่วนเม็ดสีดำก็ใช้ปากกาชาร์ปีวาดลงไปเลยค่ะ หรือจะลองปรับเปลี่ยนเป็นสตรอเบอร์รีก็ได้นะ สีคล้ายๆ กันเลย หรือจะดัดแปลงเปลี่ยนเป็นผลไม้สีสดอื่นๆ อย่างสับปะรด ส้ม แอปเปิ้ลก็น่ารักรับซัมเมอร์มากเลยค่ะ

TIPS ToteBagsIdeas 2.1 เปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้น่าใช้ 10 เท่าตัวTIPS ToteBagsIdeas 2 vert เปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้น่าใช้ 10 เท่าตัว

กระเป๋าไล่เฉดสี

ไล่ความเข้มของสีจากมากไปน้อยค่ะ เอ๋ แล้วจะย้อมกระเป๋ายังไงให้สีไล่ระดับความเข้มอย่างนี้เหรอคะ ไม่อยากเลย เพียงแค่จุ่มกระเป๋าลงในน้ำซึ่งผสมสีแล้ว ⅔ ใบค่ะ ทิ้งไว้สักครู่ก็ขยับกระเป๋าให้แช่ในน้ำเหลือ ½ ใบ ทิ้งไว้ตามระยะเวลาที่สีย้อมผ้าแนะนำค่ะ แล้วนำขึ้นมาฉีดน้ำสะอาด จากนั้นก็ปล่อยให้แห้ง ดูเหมือนจะยาก แต่จริงๆ ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ

TIPS ToteBagsIdeas 3.1 เปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้น่าใช้ 10 เท่าตัวTIPS ToteBagsIdeas 3.2 เปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้น่าใช้ 10 เท่าตัว

กระเป๋าปักลาย

หากคุณชอบปักผ้าเป็นทุนเดิมแล้วละก็ ลองนำมาประยุกต์เพิ่มเสน่ห์ให้กระเป๋าผ้าดูสิคะ แต่ควรเลือกกระเป๋าที่ผ้าไม่หนามาก และไม่มีลายด้วย จะได้ไม่แย่งความเด่นกันค่ะ แล้วก็ลงมือวาดลายและปักได้เลย จะใช้ไหมสีเดียวหรือหลายสีก็ได้ค่ะ จัดให้เต็มที่ตามชอบเลย แต่ถ้านึกไม่ออก ลองปักเป็นลายน้องเหมียวน้อยโผล่หน้าจากกระเป๋าดูสิคะ น่ารักเชียวTamRrom เปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้น่าใช้ 10 เท่าตัว
จริงๆ แล้วงานปักไม่จำเป็นต้องยากและซับซ้อนก็ได้ค่ะ อย่างเช่นร้าน TamRrom ทำกระเป๋าปักมือน่ารักกุ๊กกิ๊กแบบนี้ค่ะ ลายปักไม่ได้ซับซ้อนอะไร แต่มีการจัดวางที่มีสไตล์เฉพาะตัว แต่ละแบบมีใบเดียวในโลก ไม่ซ้ำใครแน่นอนTIPS ToteBagsIdeas 4 เปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้น่าใช้ 10 เท่าตัวTIPS ToteBagsIdeas 4.2 เปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้น่าใช้ 10 เท่าตัว

พิมพ์ลายแอปเปิ้ล

โชว์ฝีมืองานประดิษฐ์อีกสเต็ปด้วยการพิมพ์ลายลงบนกระเป๋าผ้าค่ะ เหมาะมากสำหรับมือใหม่ที่กังวลว่าจะวาดภาพไม่สวย เพราะใช้ประโยชน์จากรูปทรงผลไม้เป็นหลักค่ะ อย่างแอปเปิ้ลลูกนี้ไงคะ หรือหากนึกไม่ออกว่าจะเป็นผลไม้อะไร ลองดู 10 ไอเดียนำผักผลไม้ มาใช้เป็นแม่พิมพ์ นะคะ ไอเดียเพียบค่ะ

TIPS ToteBagsIdeas 5.1 เปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้น่าใช้ 10 เท่าตัวTIPS ToteBagsIdeas 5.2 เปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้น่าใช้ 10 เท่าตัวกระเป๋าหน้ากระต่าย

เพิ่มความน่ารักให้กระเป๋าด้วยการเติมหูและจมูกปอมปอมค่ะ อย่างกระต่ายต้องหูยาว ดังนั้นเราก็ตัดผ้าเป็นหูยาวๆ แล้วเย็บติดกระเป๋าเลยค่ะ ส่วนจมูกก็ทำปอมปอมไหมพรม ปักตา หนวด และปากเสร็จแล้วก็ติดจมูกนุ่มนิ่มเข้าไปเลยค่ะ หากจะทำเป็นสัตว์อื่นๆ ก็ลองดึงจุดเด่นของสัตว์เหล่านั้นออกมานะคะ
ceast beau เปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้น่าใช้ 10 เท่าตัว
อ๊ะๆ ถ้าหลงรักกระเป๋าหน้าตาน่ารักแบบนี้ละก็ เราคิดว่าคุณจะต้องชอบกระเป๋าหน้าน้องหมีจากร้าน C’est Beau Handmade แน่ๆ เลย มีทั้งหมีแพนด้า หมีโคอาลา และก็พี่หมีแบร์ค่ะ ไอเดียคล้ายๆ กับกระเป๋าน้องกระต่าย แต่เปลี่ยนจากการปักหน้าเป็นการเพนต์ด้วยสีเพนต์ผ้าแทนค่ะ TIPS ToteBagsIdeas 6.1 เปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้น่าใช้ 10 เท่าตัวTIPS ToteBagsIdeas 6.2 เปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้น่าใช้ 10 เท่าตัว

กระเป๋าโทตผ้าขนหนู

หากอยากได้กระเป๋าโทตสำหรับเที่ยวทะเลแล้วละก็ ต้องแนะนำกระเป๋าใบนี้เลยค่ะ ทำจากผ้าขนหนูผืนใหญ่ธรรมดาๆ ค่ะ เพียงพับครึ่งแล้วเย็บรอบกระเป๋าทั้ง 3 ด้าน เหลือด้านหนึ่งไว้เป็นปากกระเป๋า จากนั้นเย็บสายสะพายติดเข้าไปค่ะ เสร็จแล้ว! กระเป๋าผ้าขนหนูสุดทนทานก็พร้อมใช้งานแล้วค่ะ ใช้ใส่ของหรือเช็ดตัวก็ได้นะ

TIPS ToteBagsIdeas 7.1 เปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้น่าใช้ 10 เท่าตัว
TIPS ToteBagsIdeas 7.3 เปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้น่าใช้ 10 เท่าตัว

แปะทองให้เป็นลวดลาย

มามะ มาเปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้ดูหรูหราด้วยการแปะทองกันดีกว่าค่ะ ใช่แล้ว เราจะใช้ทองคำเปลวที่ติดพระพุทธรูปค่ะ หาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ทำบุญค่ะ เริ่มจากตัดกระดาษเป็นบล็อก วางทาบกระเป๋า ทากาวลงบนช่องว่าง จากนั้นก็เอาทองคำเปลวแปะติดลงไปค่ะ เอากระดาษออกก็จะได้ข้อความเป็นสีทองแล้ว เย่ สวยเลยละค่ะ

TIPS ToteBagsIdeas 8.3 เปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้น่าใช้ 10 เท่าตัวTIPS ToteBagsIdeas 8.2 เปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้น่าใช้ 10 เท่าตัวเพนต์ลายเบสิกแต่คลาสสิก

อย่างลายขวางและลายจุดยังไงล่ะ หรือจะเถียงว่าลายพวกนี้ไม่อินเทรนด์ล่ะ แม้ว่าจะเป็นลายธรรมดาง่ายๆ แต่กลับเป็นลายที่ได้รับความนิยม อาจเพราะความเรียบง่ายของลายที่สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์เข้ากับการแต่งตัวได้หลายสไตล์ก็เป็นได้นะคะ

Leen เปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้น่าใช้ 10 เท่าตัวนอกจากลายเบสิกอย่างลายทางหรือลายจุดแล้ว ลองหาประโยคเจ๋งๆ โดนๆ มาเขียนลงบนกระเป๋าก็ได้ค่ะ อย่างกระเป๋าด้านบนจากร้าน Leen by Black hijab แค่เขียนประโยคฮาๆ แบบนี้ กระเป๋าผ้าธรรมด๊า ธรรมดาก็ดูเจ๋งขึ้นแล้ว!
TIPS ToteBagsIdeas 9.1 เปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้น่าใช้ 10 เท่าตัวTIPS ToteBagsIdeas 9.2 เปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้น่าใช้ 10 เท่าตัว

กระเป๋าจากเสื้อยืดเก่า

หากมีเสื้อยืดเก่าๆ ไม่ใช้แล้ว ลองนำมาเปลี่ยนกระเป๋าผ้าหิ้วไปจ่ายตลาดกันดีกว่าค่ะ เย็บตามรูปตัวอย่าง และตัดตามรอยปะแนวขวางเพื่อความยืดหยุ่นให้กระเป๋า ตัดช่องเป็นหูหิ้วด้วยนะ จากนั้นก็นำไปติดตัวไปจับจ่ายซื้อของได้เลยค่ะ

TIPS ToteBagsIdeas 10.1 เปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้น่าใช้ 10 เท่าตัวTIPS ToteBagsIdeas 10 เปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้น่าใช้ 10 เท่าตัวลายดอยลีลูกไม้

อยากได้กระเป๋าผ้าลายลูกไม้เหรอคะ เรามีวิธีง่ายๆ มาฝาก แค่นำดอยลีกระดาษมาเป็นแม่แบบเพนต์ลายค่ะ วางกระดาษดอยลี่ลงบนกระเป๋าตรงตำแหน่งที่ต้องการ ใช้พู่กันจุ่มสีอะครีลิกป้ายลงไปหรือเอาสีสเปรย์พ่น จากนั้นเอาดอยลีกระดาษออก รอให้แห้งก็เป็นอันเสร็จค่ะ ง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะ ไม่ต้องห่วงแม้ว่าจะวาดภาพไม่เก่งก็ตามทีค่ะ

ที่มา: http://www.blisby.com/blog/tips-tote-bag-ideas

No more articles