DIY Business Cards 13 - Business Card

DIY Business Cards

เชื่อว่าใครหลายๆคนมีนามบัตรของตัวเองกันอยู่แล้ว รูปแบบและดีไซน์ของนามบัตรก็สื่อ และแสดงถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์หรือบุคคลนั้นๆได้เช่นกัน ใครอยากจะแนว อยากจะเด่น อยากจะดัง อยากจะฉีกสไตล์ อยากจะ…………อะไรอีกดีน่ะ ชาว iUrban ลองเติมคำเติมคำลงในช่องว่างกันเองเลยน่ะค่ะ แต่ทางคอลัมภ์ DIY วันนี้เกิดอยากจะเป็นแบบสบายๆพริ้วๆ เลยมาเสนอการตกแต่งนามบัตรด้านหลังการ์ด โดยการเพ้นท์รูปขนนกด้วยเทคนิคง่ายๆ อุปกรณ์ก็มีดังนี้ นามบัตรที่เรามีอยู่แล้ว หรือใครที่ยังไม่มีนามบัตร ก็นำกระดาษเปล่าๆ มาใช้ได้,สีโปสเตอร์ ,พู่กัน, ปากกาเมจิคหมึกดำไว้ตัดเส้น หาอุปกรณ์ครบแล้วมาเริ่มกันเลยค่ะ


DIY Business Cards 14 - Business Card

1. นำนามบัตรหรือกระดาษที่เราเตรียมไว้มาร่างภาพด้วยดินสอเป็นรูปคล้ายๆหยดน้ำ หรือใบไม้ โดยวาดให้ออกเฉียงๆไปเล็กน้อย จะเฉียงไปทางซ้ายหรือขวาก็ตามจินจนาการ จากนั้นลงสีตามสีที่เราต้องการ

DIY Business Cards 15 - Business Card

2.รอให้สีที่เราลงไป แห้งสักพัก จากนั้นก็นำปากกาเมจิคหมึกสีดำมาลงเส้นตามรูป โดยร่างเส้นแกนหลัก เติมก้านเล็ก ก้านน้อย เติมรายละเอียดตามในรูป เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว อาจจะทำขนนกใบเล็กๆเพิ่มเติมเข้าไปในภาพก็ได้ ตามจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคนเลย

DIY Business Cards 16 - Business Card

ขั้นตอนต่อไปคือ เริ่มแจกนามบัตรด้วยความภาคภูมิใจได้เลย คราวนี้คนที่ได้รับนามบัตรจากเรา คงรับรู้และเข้าใจในตัวคุณเพิ่มมากยิ่งแน่ๆ จากภาพที่คุณวาด ลองทำกันดู งาน DIY นี้สามารถนำไปประยุกต์ วาดและเพ้นท์ในกระดาษเปล่าๆแล้วนำไปใส่กรอบแขวนบนผนัง หรือ ทำเป็นการ์ดวันเกิดให้แก่เพื่อนๆก็ได้เช่นกันน่ะ

via :