รถซักผ้าเคลื่อนที่..เพื่อผู้ไร้บ้าน 13 - homeless

รถซักผ้าเคลื่อนที่..เพื่อผู้ไร้บ้าน

Two Australian Friends Turned Their Van Into A Mobile Laundry For The Homeless


ในการทำการตลาด แต่ละสินค้า และบริการ การกำหนดและรู้จักกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน อาจถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จเลยก็ว่าได้ แต่คงไม่มีใครอยากจะจับกลุ่มเป้าหมายเดียวกับ 2 หนุ่มออสเตรเลียนี้ พวกเขากำลัง ทำธุรกิจรับซักเสื้อ ที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นคนไร้บ้าน หรือคนข้างถนน! …ถูกแล้วค่ะ พวกเขากำลังทำธุรกิจรับซักเสื้อให้กับคนไร้บ้าน ..
เป็นโครงการเพื่อสังคม ชื่อ Orange Sky Laundry เปิดตัวไปเมื่อ เดือน กรกฎาคม ปี 2014 โดย คนหนุ่มอายุ 20 ที่ชื่อLucas Patchett และ Nicholas Marchesi พวกเขามองเห็นความสกปรก ไร้สุขลักษณะของคนไร้บ้าน เลยเกิดจิตสาธารณะที่ต้องการช่วยเหลือ โดยได้รับเงินจากการบริจาค และนำไปซื้อเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าใส่รถกระบะ ตระเวณไปตามที่สาธารณะในเมืองBrisbane’s คนไร้บ้านหลายๆคนได้มีโอกาสเปลี่ยนใส่ชุดสะอาดๆที่ไม่ได้เปลี่ยนมานาน พวกเขายังวางแผนที่จะร่วมมือกับกลุ่มบริจาคอาหาร เพื่อคนไร้บ้าน เพื่อที่พวกเขาจะได้กินอาหารในระหว่างรอเสื้อผ้าที่กำลังซัก โครงการยังอยู่ในระหว่างทดลอง โดยตั้งใจที่จะทำให้ครอบคลุมทั่วออสเตรเลียภายในปี 2015 ..

เป็นสิ่งที่ดี ที่ได้เห็นคนรุ่นใหม่ๆ มีจิตสาธารณะ มองถึงปัญหาของเพื่อนที่อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน ผู้ด้อยโอกาสในสังคม และหาทางช่วยเหลือ ไม่มุ่งแต่แสวงหาความร่ำรวยให้กับตัวเองแต่อย่างเดียว

IMG_7079.JPG

IMG_7078.JPG

IMG_7081.JPG

IMG_7080.JPG

IMG_7082.JPG

IMG_7083.JPG

ที่มา : http://www.demilked.com/homeless-charity-orange-sky-laundry-australia-lucas-patchett-nicholas-marchesi/