fbpx

courtyard

บ้านที่เหมือนกระถางต้นไม้..บ้านรางวัลชนะเลิศ AR House 2014 2 - courtyard

บ้านที่เหมือนกระถางต้นไม้..บ้านรางวัลชนะเลิศ AR House 2014

House for Trees by Vo Trong Nghia Architects บ้านในย่านที่หนาแน่นมากๆแห่งหนึ่งในเมือง โฮจีมินซิตี้ จุดมุ่งหมายของโครงการคือ นำพื้นที่สีเขียวกลับคืนสู่เมือง อาคารคอนกรีต 5 หลังของโครงการจึงมีลักษณะเหมือนกระถางต้นไม้ ที่มีต้นไม้ปลูกอยู่ด้านบนของอาคาร...
รั้วบ้านกันเสียงและได้ภาพงดงามเหมือนฝัน 4 - courtyard

รั้วบ้านกันเสียงและได้ภาพงดงามเหมือนฝัน

Brise’s House ออกแบบโดยสถาปนิกชาวบราซิล Gisele Taranto ในเมือง Rio de Janeiro, ประเทศบราซิล มีพื้นที่ใช้สอย1,245ตรม. ตั้งอยู่ในย่านที่จอแจมากๆก็เลยเป็นโจทย์ที่ต้องหาทางควบคุมเสียงจากภายนอก...
บ้านสีสันสดใส..แม้งบจำกัด แต่ดูดี งดงาม ลงตัวไปหมด 6 - courtyard

บ้านสีสันสดใส..แม้งบจำกัด แต่ดูดี งดงาม ลงตัวไปหมด

สีสันที่ปรากฏอยู่ในส่วนต่างๆของบ้าน ไม่มากไปไม่น้อยไป ลงตัว งดงาม เข้ากับเฟอร์นิเจอร์เรียบๆ สไตล์ retro ...ทุกอย่างช่างลงตัว และกำลังพอดีไปหมด บ้านหลังนี้ ..สำหรับคนชอบแนวสดใสๆ ค่ะ ...
เพิ่มแสงสว่างให้กับบ้านเก่า ด้วยสวนกลางบ้าน 8 - courtyard

เพิ่มแสงสว่างให้กับบ้านเก่า ด้วยสวนกลางบ้าน

แสงสว่างมีค่ามากมายสำหรับบ้าน ทำให้บ้านดูสว่างสดใส โปร่งโล่งและน่าอยู่ขึ้นอีกจม เหมือนบ้านเก่าในเขตอุตสาหกรรมเก่าของเมืองเมลเบิร์น หลังนี้ ที่เจ้าของบ้านคนใหม่ได้ขอให้สถาปนิกปรับปรุงบ้านใหม่ด้วยการเพิ่มแสงสว่างเข้ามาในบ้านให้มากๆ และก็ได้สมใจ เมื่อสถาปนิกทุบห้องน้ำที่อยู่ด้านหลังของบ้านออกและเปิดเป็นสวนในบ้าน...
Brick Bay House บ้านบนเนินรูปตัวL ที่ทำให้เกิดพื้นที่สวนภายใน 10 - courtyard

Brick Bay House บ้านบนเนินรูปตัวL ที่ทำให้เกิดพื้นที่สวนภายใน

Brick Bay House ตั้งอยู่บนเนินเขา บนถนนสู่ชายหาด และมีวิวของอ่าว Kawau Bay ทางทิศตะวันตก บ้านจึงถูกออกแบบให้เป็นบ้านชั้นเดียว รูป ตัวแอล L เล่นระดับไปกับเนินเขา และทำให้เกิดพื้นที่เหมือน courtyard หรือสวนภายใน ที่โอบล้อมด้วยตัวบ้าน ให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศของการพักผ่อน เชื่อมโยงกับธรรมชาติที่แวดล้อม...
ออฟฟิศแนว Industrial จากอาคารเก่า เปิดพื้นที่โล่งตรงกลางเพื่อรับแสงสว่างและเป็นสวน 12 - courtyard

ออฟฟิศแนว Industrial จากอาคารเก่า เปิดพื้นที่โล่งตรงกลางเพื่อรับแสงสว่างและเป็นสวน

ออฟฟิศแห่งนี้ เป็นของ บริษัทผลิตภาพยนตร์ที่ชื่อว่า Kana ในเมือง São Paulo ประเทศบราซิล ความน่าสนใจอยู่ที่การ ปรับปรุงอาคารเก่าในเมือง ที่เล็กแคบ ให้กลายเป็นสตูดิโอร่วมสมัย คงสิ่งที่เป็นเสน่ห์ของอาคารเก่า อย่างผนังอิฐ และใส่งานโลหะ ไม้ คอนกรีต และกระจกใส ทำให้ได้อารมณ์แบบ อินดัสเทรียลสไตล์ เหมาะกับความเป็นสตูดิโอ Filmes production ...