รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม

การเลือกบ้านของแต่ละคนเป็นสิ่งที่เป็นปัจเจกอย่างมาก 100 คน อาจมี 100 ความชอบที่ไม่เหมือนกัน แม้แต่คนเจนเดียวกันก็มีรสนิยมที่แตกต่างกัน แต่การแตกต่างก็เป็นเรื่องที่ปกติ โดยเฉพาะคนที่ไม่ได้ใช้ชีวิตแบบสำเร็จรูป ย่อมจะเลือกที่อยู่อาศัยพิเศษกว่าคนทั่วไป

สรุป BARANEE PARK ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า

 • เป็นโครงการบ้านเดี่ยวสไตล์ Courtyard ซึ่งนำสวนหน้าบ้านมาไว้ตรงกลางบ้าน ทำให้ได้ใช้ประโยชน์ใต้ความเป็นส่วนตัว
 • ดีไซน์บ้านทันสมัยทั้งภายนอกและแปลนภายใน จนได้รับรางวัลโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อคุณภาพชีวิต ดีเด่นประจำปี 2561 คัดเลือกโดยสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ 
 • เดินสายไฟฟ้าและเคเบิลใต้ดินทั้งโครงการ และ exclusive ด้วยการมีจำนวนบ้านทั้งหมดแค่ 86 ครอบครัว 
 • การออกแบบคลับเฮาส์บรรยากาศรีสอร์ท และตัวบ้าน โดยสถาปนิกผู้มีประสบการณ์ในการพัฒนาโรงแรม 5 ดาวมาแล้ว 
 • ทำเลอยู่บนถนนร่มเกล้าใกล้ถนนตัดใหม่ “ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า” เพียง 200 เมตร เป็นถนนเกิดใหม่ของกรุงเทพตั้งแต่ถนนกรุงเทพกรีฑา มาจนถึง ถนนร่มเกล่า ในพื้นที่ที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง และใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ 
 • มีทั้งหมด 3 แบบบ้าน โดยราคาอยู่ที่ 9-15 ล้านบาท
รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 14 - Baranee Park

เช่นเดียวกับบ้านที่ iURBAN พาท่านผู้ชมมารีวิววันนี้ บ้านเดี่ยวที่เรียบง่ายแต่ภายในแตกต่างไม่เหมือนใคร มีเสน่ห์อย่างมากเมื่อได้เข้าไปอยู่ใน space ของบ้านโครงการ “บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์ – ร่มเกล้า” บ้านเดี่ยวสไตล์ Courtyard ที่ให้ความประทับใจกับทีมงาน ลองไปชมรีวิวพร้อมกันเลย

Courtyard House มีดีอย่างไร?

หากแปลแค่คำว่า Courtyard อาจได้ความหมายเพียงแค่ “สวนในบ้าน” แต่ทุกบ้านที่มี Courtyard กลับไม่ใช่ Courtyard House ทุกหลัง เพราะ Courtyard House ถ้าให้พูดสั้นๆ หมายถึง สไตล์บ้านมีสวนอยู่ในบ้าน ซึ่งจะแตกต่างจากการมีสวนหน้าบ้านอย่างไร เราจะค่อยๆ อธิบายให้ท่านทราบ

จุดเริ่มต้นของบ้าน Courtyard House นั้นมีมาตั้งแต่ยุคโบราณทั้งตะวันออกและตะวันตก ต่างก็มีบ้านสไตล์ Courtyard เช่นกัน ทางฝั่งยุโรปนั้นย้อนไปในยุคที่สร้างปราสาท ในยุคนั้นไม่เฉพาะกษัตริย์แต่ชนชั้นสูงหลายคนก็มีปราสาทขนาดเล็กที่มีรั้วรอบขอบชิด และการใช้ชีวิต outdoor ส่วนใหญ่ก็อยู่ในพื้นที่ในรั้วปราสาท เพื่อความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยมากกว่าจะทำกิจกรรมในที่ดินอันกว้างขวางภายนอก

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 18 - Baranee Park
Courtyard ทรงบ้านหลังเล็กจากทั่วโลก

เมื่อถึงยุคสิ้นความนิยมในการสร้างปราสาท ชนชั้นสูงเริ่มมีการสร้างบ้านขนาดใหญ่ที่มีสวนอยู่ตรงกลาง สามารถเข้าออกบริเวณสวนได้จากหลายมุมของบ้าน ของตะวันออกอย่างญี่ปุ่นเราก็มักจะได้เห็นบ้านสไตล์ Courtyard จากภาพยนตร์ยุคซามูไรอยู่หลายเรื่อง ที่จะเป็นบ้านชั้นเดียวมิดชิดล้อมสวนญี่ปุ่นอยู่กลางบ้านอยู่เช่นกัน แม้บ้านระดับชนชั้นสูงยุคนี้จะมีขนาดที่ย่อมลงจากยุคปราสาทมาก แต่วัตถุประสงค์ยังคงเดิม คือ การรักษา privacy ของเจ้าของบ้านและครอบครัว ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์หลักของบ้านสไตล์ Courtyard

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 19 - Baranee Park
บ้านญี่ปุ่นโบราณหลังใหญ่ส่วนใหญ่ก็เป็น Courtyard ถ้าไม่สวนอยู่ตรงกลาง ก็ต้องมีรั้วล้อมรอบมิดชิด
รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 20 - Baranee Park
Ubeda Unesco World Heritage. Antique Hospital Santiago building. Jaen, Spain

บ้าน Courtyard กับสถาปัตยกรรมในยุคปัจจุบัน

ปัจจุบันการเติบโตของเมืองอย่างรวดเร็วและแน่นหนา หลายคนไม่มีแม่บ้านประจำแต่กดสั่งได้จากแอพบนมือถือ ใช้ที่จอดรถแทนคอกม้า หลายคนไม่ต้องการที่อยู่ขนาดใหญ่เป็นไร่แล้ว แต่ต้องการพื้นที่พออยู่อาศัยที่ควบคุมอะไรได้ด้วยตนเอง

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 21 - Baranee Park

ไลฟ์สไตล์เปลี่ยน สังคมเปลี่ยน บ้านก็เปลี่ยน มีขนาดย่อมลงกว่าหลังยุคปราสาทมากนัก แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นคุณค่าหลักของความเป็น Courtyard House ที่ทางสถาปัตยกรรมสมัยใหม่พึงจะรักษาให้คุณได้เหมือนเดิมนั่นคือ “PRIVACY” ของการใช้ชีวิตและอยู่อาศัย การใช้ชีวิตอย่างไม่มีขีดจำกัดว่าจะต้องอยู่ใต้หลังคาเพียงอย่างเดียว

Privacy is New Luxury

ความแตกต่างของการมีสวนอยู่กลางบ้าน นั้นสร้างวิถีชีวิตแตกต่างจากการมีสวนอยู่หน้าบ้านแบบคนละเรื่องเลย ความเป็นส่วนตัวเป็นสิ่งที่คุณจับต้องไม่ได้ แต่เมื่อคุณมีสวนอยู่ในบ้าน มันจะทำให้คุณและผู้อยู่อาศัย “สบายใจที่จะใช้ชีวิตในทุกตารางเมตรมากขึ้น”

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 22 - Baranee Park

ถ้าหากปัจจุบันคุณไม่ได้อาศัยอยู่ในบ้านสไตล์ Courtyard House สิ่งที่เราไม่อยากให้คุณพลาดเมื่อเข้าไปเยี่ยมชมโครงการ บารานี พาร์ค คือการนำตัวเองไปอยู่ในสวน Courtyard แล้วลองใช้สมาธิจินตนาการถึงการใช้ชีวิตจริง เมื่อคุณอยู่อาศัยในบ้านหลังนี้ ทุกเวลาว่างคุณสามารถจะออกมาสูดอากาศสดชื่นได้จากพื้นที่ภายนอก โดยไม่ต้องห่วงว่าจะมีใครมองเห็นคุณหรือเปล่า จะแต่งตัวยังไง จะทำอะไรก็ได้ ซึ่งเป็นความรู้สึกที่ไม่สามารถได้รับจากสวนหน้าบ้าน หรือคอนโดที่เป็นสวนส่วนกลางอย่างแน่นอน

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 23 - Baranee Park

Not just another design,
But Awarded Design.

การทำบ้าน Courtyard House ซื้อบ้านมาต่อเติมทีหลังแทบจะไม่ได้ ยกเว้นจะทุบไปยันชั้นสอง เพราะบ้านเกือบทั้งหมด จะวาง layout พื้นที่ใช้สอยและตัวบ้านไว้กลางที่ดิน ทำให้การออกแบบบ้านแบบ Courtyard House ให้ดีต้องออกแบบตั้งแต่การไอเดียแรกเหมือนที่ บารานี พาร์ค ไม่ได้เป็นเพียงบ้านที่ออกแบบสไตล์ Courtyard House เท่านั้น แต่ยังออกแบบได้ดีมากจนได้รับ รางวัลโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อคุณภาพชีวิต ดีเด่นประจำปี 2561 คัดเลือกโดยสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 24 - Baranee Park
รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 25 - Baranee Park

งานดีไซน์และการออกแบบที่น่าสนใจที่คุณสามารถสัมผัสได้ง่าย เพราะตั้งแต่การวางแปลนบ้านก็ไม่เหมือนเดิม เช่น บ้านทั่วไปจะมีห้องนั่งเล่นอยู่หน้าบ้านเลย แต่บ้านของ บารานี พาร์ค กลับนำห้องนั่งเล่นไว้ด้านในสุดของบ้าน เมื่อเราคิดตามจะพบว่า วันที่เรารับแขกนั้นมีแค่ปีละไม่กี่วัน บางบ้านอาจไม่มีแขกมาเลย แต่กลับเป็นเราเองที่ใช้ชีวิตในห้องนั่งเล่นนั้นทั้งปี เราลงมาห้องรับแขกด้วยชุดนอน ไม่ใส่ชุดชั้นในบ้าง คงไม่ดีแน่ ถ้าหากอยู่ในห้องนั่งเล่นอยู่หน้าบ้านที่ใครก็มองเข้ามาเห็นแบบนี้ มันก็ทำให้ต้องระมัดระวังแม้จะเป็นบ้านของเราเอง

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 26 - Baranee Park
รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 27 - Baranee Park

สายไฟฟ้าลงดิน

ดีไซน์ที่ยอดเยี่ยมนั้นไม่ได้อยู่แค่ในตัวบ้าน แต่สามารถสัมผัสได้ตลอดโครงการ สิ่งที่ดีกับโครงการแบบมีเงินก็ทำทีหลังยาก คือ การนำสายไฟฟ้าและสายเคเบิลต่างๆ ลงดินทั้งหมด ซึ่งเป็นอีกเรื่องที่ทำภายหลังได้ยากมาก เพราะต้องคุยกับลูกบ้านทั้งหมด ค่าใช้จ่ายสูง และหมู่บ้านต้องเยินจากการขุดอยู่นาน ดังนั้นการทำสายไฟฟ้าลงดินสำหรับบ้านจัดสรร ควรทำตั้งแต่แรกแบบนี้ หรือไม่ก็ไม่ได้ทำอีกเลยตลอดชีวิต เปลี่ยนทีหลัง-ริมถนนนอกหมู่บ้านจัดสรรยังมีทางเป็นไปได้มากกว่า

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 28 - Baranee Park
รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 29 - Baranee Park

สายไฟฟ้าลงดินมีต้นทุนที่เยอะกว่ามากก็จริง แต่สิ่งได้กลับมาคือภูมิทรรศที่สวยงามไปตลอดชั่วอายุของเรา เหมือนเวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นถ่ายรูปเมืองยังไงก็สวย ส่วนหนึ่งเพราะไม่มีสายไฟสายอินเตอร์เน็ตระโยงระยางแบบประเทศไทยบ้านเรา สิ่งนี้เป็นการลงทุนของ บารานี พาร์ค ให้โครงการยิ่งสวยงามมากเข้าไปอีก

Clubhouse ระดับรีสอร์ท

Clubhouse ของที่นี่ก็มีความเป็นรีสอร์ทสูงมาก มิติของเงาแสง ลม และงานออกแบบ จากสถาปนิกผู้ซึ่งสร้างผลงานมาแล้วกับรีสอร์ทหรูระดับห้าดาว ชั้นล่างเป็นสระว่ายน้ำแนวยาวพร้อมสระเด็ก ลบความแข็งออกด้วยต้นไม้ที่พาดร่มเงาธรรมชาติมาสู่ตัวสระ ส่วนของชั้นล่างนี้มีมุมนั่งพักผ่อนกับอากาศสบายๆ และยังมีมุมปาร์ตี้บาบีคิว ที่มีเครื่องทำอาหาร outdoor อย่างดี เตรียมไว้ให้ลูกบ้านผลัดกันมาใช้งาน รวมถึงห้องซาวน่าก็อยู่ที่ชั้นนี้

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 33 - Baranee Park
รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 34 - Baranee Park

ในส่วนของ clubhouse ชั้น 2 นั้นเป็นห้องฟิตเนสติดแอร์ ที่มี 2 ฝั่ง เป็นฝั่งที่เล่นวิ่ง cardio และอีกฝั่งเล่นเวท โดยเครื่องเล่นทั้งหมดนั้นเป็นยี่ห้อ MATRIX รุ่นใหม่เป็นเครื่องเล่นเกรด Commercial Use ซึ่งจะทนทานและไฮเทคกว่าเกรด Home Use เป็นแบรนด์ตัวท็อปของบริษัทเครื่องฟิตเนสชั้นนำของโลกอย่าง JOHNSON ซึ่งมีให้เลือกเล่นจำนวนมาก เมื่อเทียบกับจำนวนลูกบ้านเพียง 86 หลังของ บารานี พาร์ค ทำให้สัดส่วนเครื่องเล่นกับจำนวนผู้ใช้นั้นส่วนตัวยิ่งกว่าฟิตเนสที่แพงที่สุดในศูนย์การค้าเสียอีก แค่เล่นที่บ้านก็ทำให้คุณไม่ไปแย่งกันใช้กับคนอื่นที่ฟิตเนสข้างนอกเลย เทียบกับคอนโดจำนวนห้องเกือบพันยูนิต บางทีฟิตเนสยังไม่เฟิร์มเท่าของหมู่บ้านนี้ สัดส่วนที่ว่าน้อยยิ่งกว่านั้นคือ คนเล่นจริงจะถึง 30% ของจำนวนลูกบ้านรึเปล่าก็ยังไม่รู้ ส่วนตัวสุดๆ

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 39 - Baranee Park
รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 40 - Baranee Park
รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 41 - Baranee Park

สำหรับส่วนกลางข้าง clubhouse นี้ยังมีสนามเด็กเล่น ให้เด็กได้ปีนป่าย และพื้นที่อีกกว้างมากที่ได้รับการปูหญ้าเทียมไว้เรียบร้อยแล้ว ง่ายต่อการดูแล สวยอยู่เสมอ และขึ้นไปย่ำได้จริงโดยไม่ต้องดูแลมากนัก เมื่อเล่ามาถึงตรงนี้แล้ว ก็ขอพาท่านผู้ชมไปดูบ้านกันทีละห้องต่อห้องกันเลย

บ้านสไตล์ Courtyard House
3 แบบที่ไม่เหมือนกันเลย

บ้านทั้งหมดในโครงการ บารานี พาร์ค เป็นบ้านสไตล์ Courtyard House ทั้งหมดโดยแบ่งเป็นดีไซน์ที่ไม่เหมือนกัน เรียกให้เข้าใจง่ายตามขนาด เล็ก กลาง ใหญ่ – แต่บ้านเล็กของเขานั้นที่จริงไม่เล็กเลยนะ เริ่มตั้งแต่แบบแรก


FESPA

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 42 - Baranee Park

พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 190 ตร.ม.
3 ห้องนอน | 4 ห้องน้ำ | 2 ห้องนั่งเล่น | 1 ห้องครัว | 2 ที่จอดรถ | 1 สวน

บ้าน FESPA ชั้น 1

ห้องนั่งเล่น

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 45 - Baranee Park
FESPA มีห้องนั่งเล่นอยู่ด้านในสุดของบ้าน

เริ่มต้นด้วยบ้านพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น แต่กลับน่าอยู่ไม่แพ้กับบ้านที่ราคาแพงขึ้นเลย เพราะหลังนี้ออกแบบมาเหมาะกับการใช้ชีวิตจริง มีพื้นที่กว้างกำลังดี และมีผังบ้านที่น่าสนใจมาก เริ่มต้นด้วยห้องนั่งเล่น อาจเป็นห้องที่ใช้ชีวิตบ่อยที่สุดของหลายบ้าน อยู่ด้านในสุดเพื่อความเป็นส่วนตัวโดยไม่ต้องปิดม่าน ให้สามารถมองเห็นสวนทั้ง 2 ด้านโอบล้อมอยู่

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 46 - Baranee Park
รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 47 - Baranee Park
เชื่อมต่อกับบริเวณที่วางโต๊ะทานอาหาร ผนังกระจกห้องนั่งเล่นสามารถเปิดกว้างได้สู่สวน Courtyard ของบ้านหลังนี้ ซึ่งการตกแต่งนำโซฟามากั้นไว้ เพราะเดินออกสู่สวนตรงโต๊ะทานอาหารก็ได้ แต่ถ้าใครปล่อยไว้เป็นทางเข้าออกเพิ่มอีกก็ได้เช่นกัน

ห้องทานอาหาร

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 53 - Baranee Park
ใช้ได้ทั้งเป็นโต๊ะทานอาหาร และโต๊ะนั่งทำงานในวันสบายๆ มีการตกแต่งมุมอ่างล้างมือเล็กๆ ที่ได้ใช้งานจริงแน่ๆ ช่างสะดวกเสียจริง
รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 54 - Baranee Park

พื้นที่ของโต๊ะทานอาหารกลับมาอยู่กลางบ้าน และเป็นห้องโถงแรกที่จะพบเมื่อเข้ามาบ้าน โดยส่วนใหญ่แล้วทั้ง 2 พื้นที่ โต๊ะทานอาหารและห้องนั่งเล่นชั้น 1 น่าจะเป็นที่ใช้ชีวิตบ่อยที่สุด การที่มีสวน Courtyard แบบที่คนข้างนอกมองไม่เห็นแบบนี้ ทำให้เรามีความรู้สึกอยากจะออกไปทำอะไรข้างนอกมากขึ้นกว่าเก่า

Courtyard

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 62 - Baranee Park
แปลงสวน Courtyard ของบ้าน FESPA มีการแบ่งมิติให้เข้ากับคนรุ่นใหม่ สนามหญ้าขนาดพอเหมาะ ผสมพื้นที่ใช้สอย

สวน Courtyard ที่น่าชื่นชมในการออกแบบมาก เพราะมีทั้งส่วนที่นอกร่มและในร่ม ส่วนของสนามหญ้าและส่วนที่เป็นพื้น WPC ค่อนข้างดีกับคนรุ่นใหม่ เพราะช่วยให้รู้สึกอยากออกมาที่ Courtyard มากขึ้น ไม่ต้องกังวลว่าเท้าจะเลอะดินเพราะไม่ได้เป็นสนามหญ้าทั้งหมด แต่ก็ยังคงพื้นที่ส่วนตรงกลางให้มีสีเขียว เมื่อมองมาทีไรก็รู้สึกผ่อนคลาย ได้ทั้งความรู้สึกและการใช้งานจริง

ผนังที่กั้นความเป็นส่วนตัวนั้นไม่ได้เป็นกำแพงทึบเสียทีเดียว ยังมีการเจาะช่องลมให้สามารถมีการหมุนเวียนของอากาศ ประกอบกับต้นไม้ใหญ่ที่แถมให้ในทุกหลัง ทำให้อากาศใน Courtyard ตอนกลางวันที่บาราณี พาร์ค นี้ ไม่ได้รู้สึกร้อนเหมือนอย่างที่ควร

ห้องครัว

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 69 - Baranee Park
ขนาดพอเหมาะ มีประตูกั้นไม่ให้กลิ่นย้อนเข้าตัวบ้าน

ครัวของบ้าน FESPA เป็นครัวแบบฝรั่ง เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่อาจจะทำอาหารทานเองน้อยลง ถ้าหากว่าอยากทำอาหารไทยที่มีกลิ่นฉุนและใช้ไฟแรง นอกครัวยังมีพื้นที่ซักล้างให้วางเตาแบบครัวไทยได้อยู่ รวมถึงวางที่ล้างจานแบบไม่ต้องกลัวน้ำเลอะได้อีกด้วย

ห้องน้ำ

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 72 - Baranee Park
เป็นห้องน้ำแขกอยู่ที่ชั้นล่าง จึงไม่มีส่วนสำหรับอาบน้ำ การติดกระจกช่วยให้ดูกว้างขึ้น

ลานจอดรถ

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 73 - Baranee Park
กำแพงพร้อมช่องลมที่กั้นลานจอดรถ กับส่วนของ Courtyard ไว้

ลานจอดรถ 2 จอดสำหรับบ้าน FESPA มาพร้อมระบบประตูอัตโนมัติแบบบานพับ ช่วยลดพื้นที่การเก็บประตู ทำให้ออกแบบบ้านได้ประโยชน์มากขึ้น ประตูหน้าบ้านอย่างเป็นทางการ เป็นบานพับไม้ทึบขนาดใหญ่ นอกจากจะได้ความเป็นส่วนตัวแล้ว ความสูงของบานประตูมากกว่ามาตรฐานยังดูโอ่อ่าอีกด้วย

บ้าน FESPA ชั้น 2

ห้องนั่งเล่นชั้นบน

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 78 - Baranee Park
ห้องนั่งเล่นชั้นบนอีกห้อง สำหรับวันสบายๆ ตื่นนอนมาแล้วยังไม่อยากลงไปข้างล่าง

ห้องนั่งเล่นของชั้น 2 นั้นจะอยู่ตรงกลางระหว่างทุกห้องนอน ใช้พื้นที่ติดกับบันไดที่ออกแบบได้อย่างสวยงามมาก และยังมีช่องแสงทุกทิศทาง เพื่อให้สามารถมองออกไปเห็นสวน Courtyard สวยๆ จากชั้นบน ความร่มรื่นของบ้านเราเองที่ไม่ต้องลงไปอยู่ข้างล่างก็ได้ความรู้สึก

Master Bedroom

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 84 - Baranee Park
ห้องนอนมาสเตอร์ ที่มีระเบียงส่วนตัว และสามารถมองเห็นสวน Courtyard ได้เต็มๆ

ห้องน้ำและห้องแต่งตัว

ห้องนอนมาสเตอร์บ้าน FASPA นั้นมีขนาดใหญ่กว่าห้องนอน 2 และ 3 ไม่มากนัก ยกเว้นส่วนที่เพิ่มขึ้นมาคือ Walk-in Closet ที่อยู่หน้าห้องน้ำ ซึ่งสามารถออกมาก็แต่งตัวได้เลย แต่จะไปมีพื้นที่ห้องน้ำมากกว่าห้องนอนอื่นเป็นพิเศษทั้งขนาด และมีอ่างอาบน้ำไว้ให้นอนแช่ตัวอีกด้วย

Bedroom 2

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 96 - Baranee Park

บ้าน FESPA นั้นทั้งห้องนอน 2 และห้องนอน 3 จะอยู่บริเวณหน้าบ้าน สำหรับห้องนอน 2 นี้ถูกตกแต่งสไตล์ผู้หญิงอย่างสดใส สิ่งที่มีเสน่ห์ของห้องนี้คือ มุมโต๊ะนั่งแต่งหน้าหรือทำงาน ซึ่งอยู่ข้างหน้าต่างบานเล็ก ซึ่งสามารถมองลงไปเห็นสวน Courtyard ของบ้านได้เช่นกัน เป็นมุมน่ารักที่ดูสดชื่นมากทีเดียว

Bedroom 3

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 103 - Baranee Park

บ้านทุกหลังในโครงการบาราณี พาร์ค ทุกห้องนอนนั้นมีห้องน้ำในตัว ห้องนอน 3 นี้ก็เช่นกัน ขนาดประมาณคอนโด Studio ได้ มีมุมตู้เสื้อผ้าและโต๊ะทำงานให้ใช้ได้ครบครัน


DENFE

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 109 - Baranee Park

พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 215 ตร.ม.
3 ห้องนอน | 4 ห้องน้ำ | 3 ห้องนั่งเล่น | 1 ห้องครัว | 2 ที่จอดรถ | 2 สวน

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 110 - Baranee Park

บ้าน DENFE ชั้น 1

ห้องนั่งเล่น

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 111 - Baranee Park
ห้องนั่งเล่นชั้น 1 ของบ้าน DENFE

แปลนบ้านของ DENFE จะต่างจาก FESPA ที่มีลักษณะ ยาวเข้าไปข้างใน แต่ของ DENFE เมื่อมองจากหน้าบ้าน จะมีแปลนลักษณะเป็นแนวนอน ซึ่งทำให้ห้องโถงมีขนาดยาว โดยมีห้องนั่งเล่นอยู่มุมด้านในขวาสุดของบ้าน ซึ่งเชื่อมต่อกับห้องโถงและพื้นที่โซนโต๊ะทานอาหาร

โดยผนังส่วนที่เชื่อมต่อกับสวนส่วนกลาง สามารถเปิดเพื่อให้ทะลุไปได้ ขึ้นอยู่กับการออกแบบบ้านของผู้อยู่อาศัย เพราะพื้นฐานนั้นเตรียมไว้ให้เลือกได้สะดวก ยืดหยุ่นต่อไลฟ์สไตล์แต่ละบ้านที่แตกต่างกันมากๆ

ห้องทานอาหาร

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 114 - Baranee Park
มีสวนล้อมหน้าล้อมหลังโซนทานอาหารของบ้านนี้

เมื่อเดินเข้ามาในบ้านหลังนี้เราจะได้พบกับโซนทานอาหารก่อน การพบสวนที่อยู่ทั้งซ้ายและขวาเป็นสิ่งที่แปลกใหม่ ไม่ค่อยพบจากบ้านในประเทศไทย ความรู้สึกแรกของแขกมาเยือนรู้สึกถึงความมีฐานะและรสนิยมทันสมัยของบ้าน ที่สามารถครอบครองห้องที่มีสวนรอบทิศแบบนี้

ห้องครัว

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 117 - Baranee Park
ห้องครัวมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าบ้าน FESPA แถมลานซักล้างที่กว้างมากด้วย

Courtyard 1

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 118 - Baranee Park

ความพิเศษของบ้าน DENFE ที่ไม่เหมือนใครในบ้านทั้ง 3 แบบ เลยก็คือ การมีสวนหน้าบ้าน ถ้าหากว่าคุณยังเป็นคนที่ชื่นชอบการออกแบบของโครงการบาราณีพาร์ค สวนสไตล์กลางบ้านก็มีแล้วที่ Courtyard 2 และก็ยังอยากได้สวนกลางบ้านอยู่ (ได้ทั้ง 2 แบบเลย) บ้านทรง DENFE เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ

Courtyard 2

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 121 - Baranee Park

ที่ Courtyard 2 มีพื้นที่เล็กกว่าสวนหน้าบ้าน แต่สามารถเข้าออกได้จากทุกทิศทาง ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร และหน้าห้องครัว ซึ่งเป็นการออกแบบบ้านไว้ให้ flexible มากต่อการตกแต่งตามไอเดียของผู้อยู่อาศัย จะใช้เข้าออกทางไหน และปิดทางไหนก็ได้

ที่จอดรถ

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 122 - Baranee Park
จอดรถได้ 2 คันเช่น FESPA แต่มีประตูเข้าบ้านได้หลายบาน ทั้งบานที่โรงรถ บานหน้าที่เป็นบานพับไม้ใหญ่ หรือเดินไปอีก 3 ก้าวก็เจอกระจกบานเลื่อนที่เข้าสู่ห้องทานอาหาร

บ้าน DENFE ชั้น 2

ห้องนั่งเล่นชั้นบน

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 123 - Baranee Park
ความรู้สึกของสวนล้อมบ้านทั้งหน้าหลัง ยังคงต่อเนื่องมาจากชั้นล่าง ที่ห้องนั่งเล่นชั้นบนนี้ ก็สามารถเห็นสีเขียวจากทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านเช่นกัน

Master Bedroom

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 124 - Baranee Park
ห้องนอนมาสเตอร์ของบ้าน DENFE

ต่างจากบ้าน FESPA ที่ห้องนอนอยู่หลังบ้าน ในส่วนของบ้าน DENFE ห้องนอนมาสเตอร์ จะอยู่ทางกาบขวาของบ้านเมื่อมองจากหน้าบ้าน โดยจะยาวตั้งแต่หน้าบ้านที่เป็นห้องนอนและระเบียง ไปจนสุดหลังบ้าน ที่เป็นห้องน้ำและ Walk-in Closet

Bedroom 2

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 130 - Baranee Park

ห้องนอน 2 ของบ้านทั้ง 2 แบบถูกแต่งเป็นห้องผู้หญิงสีชมพู ซึ่งถ้าเราสังเกตจะพบว่า ทั้ง 2 ห้องนี้นั้น มีมุมมองที่สามารถเห็น Courtyard กลางบ้านได้เช่นเดียวกันทั้งคู่ โดยในบ้านทรงนี้จะมีบานกระจกที่เปิดกว้างหาสวน ห้องนี้อยู่โซนหลังบ้าน จึงจะมีความเป็นส่วนตัวที่สุด

Bedroom 3

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 134 - Baranee Park

ห้องนอน 3 ของบ้านทรงนี้ถูกตกแต่งสไตล์ผู้ที่ชื่นชอบการเล่นดนตรีร็อค ตัวห้องนอนนี้โดดเด่นตรงที่สามารถเห็น Courtyard 1 หน้าบ้านและยังเป็นห้องที่เห็นวิวทิวทรรศหน้าบ้านได้อย่างสะดวก เหมาะเป็นห้องสังเกตการณ์ของผู้ชายตามที่ตกแต่งจริงๆ


LIWA

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 140 - Baranee Park

พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 260 ตร.ม.
4 ห้องนอน | 5 ห้องน้ำ | 2 ห้องนั่งเล่น | 1 ห้องครัว | 3 ที่จอดรถ | 2 สวน

บ้าน LIWA ชั้น 1

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 141 - Baranee Park

สำหรับครอบครัวใหญ่ที่ชื่นชอบความเป็นโมเดิร์น กับบ้านที่ดีไซน์เหมือนหลุดออกมาจาก Pinterest ที่พวกสถาปนิกระดับโลกได้ออกแบบกันไว้ ที่นี่เป็นหนึ่งในอสังหาริมทรัพย์แบบบ้านเดี่ยวที่โมเดิร์นและสวยงามมากจนน่าทึ่ง

ไม่เพียงแต่เฉพาะการออกแบบ แต่การตกแต่งภายในของบ้านตัวอย่าง ก็ทำให้คุณสามารถจินตนาการประสบการณ์ที่จะเกิดขึ้นที่นี่ได้เมื่อใช้ชีวิตจริง ครัวในลักษณะ Open Kitchen ที่จะจัดปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ได้อย่างสนุกสนาน หรือวันธรรมดาจะกินข้าวกันกับคนในครอบครัว แล้วเดินต่อมาที่ห้องนั่งเล่นเพื่อดูทีวีกันเพลินๆ

บ้านนี้มีห้องนอน 4 ที่เพิ่มเข้ามาเป็นห้องที่สามารถประยุกต์เป็นห้องผู้สูงอายุได้ด้วย เพราะไม่มีสเต็ปของห้อง แต่ในบ้านตัวอย่างตกแต่งเป็นห้องนั่งเล่นอีกหนึ่งห้อง

Courtyard

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 147 - Baranee Park
สวน Courtyard 1 ของบ้านหลังนี้ ถูกตกแต่งเป็นสระว่ายน้ำในบ้าน แล้วยังเหลือที่ขอบรั้วอีกตั้งเยอะ
รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 148 - Baranee Park

ประสบการณ์แบบนั่งเล่นแกว่งเท้าอยู่ในสระ จะไม่ต้องรอไปรีสอร์ทที่หัวหินอีกต่อไป ด้วยแบบบ้าน LIWA และการตกแต่งนี้ จะสามารถให้คุณสามารถใกล้ชิดสระว่ายน้ำ แกว่งขาทอดอารมณ์เมื่อไหร่ก็ได้เท่าที่คุณต้องการ เปรียบเหมือนอยู่อาศัยในรีสอร์ท 5 ดาวทุกวันเลยทีเดียว

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 25 - Baranee Park
มุมที่น่าอิจฉาที่สุดของบ้านทรง LIWA
รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 150 - Baranee Park
Courtyard 2 อีกสวนหนึ่งกลางบ้านของ LIWA ที่นอกจากจะต่อเชื่อมกับโซนทานอาหารแล้ว ยังต่อกับห้องนอน 4 สำหรับผู้สูงอายุอีกด้วย

บ้าน LIWA ชั้น 2

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 155 - Baranee Park

ชั้น 2 ของบ้าน LIWA ก็ยังมีห้องนั่งเล่น และอีก 3 ห้องนอน รอผู้ที่สนใจมาเยี่ยมชมของจริงที่โครงการ

รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 169 - Baranee Park
รีวิว บารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านสไตล์ Courtyard House ของไทยที่ได้รางวัลสถาปัตยกรรม 170 - Baranee Park

ทั้งงานออกแบบ และความคุ้มค่าของผู้อยู่อาศัย สมแล้วกับที่ได้รับรางวัลจากสมาคมสถาปนิกสยาม โครงการบาราณี พาร์ค ศรีนครินทร์ ร่มเกล้า ตอนนี้สร้างเสร็จแล้วพร้อมเข้าอยู่ ท่านที่สนใจสามารถเข้าชมโครงการและบ้านตัวอย่างได้ทุกวัน พร้อมรับข้อเสนอกว่า 2,000,000 บาท

เว็บเราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ท่านได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถเลือกอนุญาตคุกกี้เองได้ที่ ตั้งค่าคุกกี้

Privacy Preferences

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของเรา อาจมีการจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน การตั้งค่าของท่าน อุปกรณ์ของท่าน ซึ่งจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่ได้ระบุตัวตนของท่านโดยตรง แต่ช่วยให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์แบบเฉพาะสำหรับท่านได้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยท่านสามารถเลือกปฏิเสธไม่ยอมรับให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ ซึ่งท่านสามารถคลิกที่หัวข้อแต่ละประเภท เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ อย่างไรก็ตาม การเลือกปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์และบริการที่เราเสนอให้แก่ท่านได้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จําเป็นสําหรับการทํางานของเว็บไซต์ (Strictly necessary cookies)
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ ซึ่งรวมถึงคุกกี้ที่ทำให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของเราได้อย่างปลอดภัย ส่วนนี้จะไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ที่ช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)

  เราใช้ Cookies ประเภทนี้เพื่อช่วยจดจำอุปกรณ์หรือบราวเซอร์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถจัดทำเนื้อหาได้อย่างเหมาะสมกับความสนใจส่วนบุคคลของท่านได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้การบริการและแพลตฟอร์มได้อย่างสะดวกสบายและเป็นประโยชน์ต่อท่านมากยิ่งขึ้น

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์เชิงสถิติ (Analytics Cookies)

  เราใช้ Analytics Cookies ที่ให้บริการโดย Google ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานของท่านบนเว็บไซต์ของเรา โดยข้อมูลนี้ประกอบไปด้วย หน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าชม ลิงค์ที่ท่านคลิก ระยะเวลาที่ท่านเข้าชมในแต่ละหน้า โดยเราใช้ข้อมูลนี้เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ และเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)

  เราใช้คุกกี้ประเภทนี้จดจำการตั้งค่าของท่านในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ หน้าเว็บที่ท่านได้เยี่ยมชม และลิงค์ที่ท่านเยี่ยมชม เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเข้าชมและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์และยังปรับปรุงเว็บไซต์ รวมทั้งเนื้อหาใดๆ ซึ่งปรากฏอยู่บนหน้าเว็บให้ตรงกับความสนใจของท่านมากยิ่งขึ้น และทดสอบความมีประสิทธิภาพของโฆษณาเรา และนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุดเท่าที่จำเป็น นอกจากนี้ เรายังอาจแชร์ข้อมูลนี้ให้กับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า