โรงแรมที่มีดีไซน์ไนเขตตัวเมืองเก่า เกิดจากไอเดียของนายไทวิจิต พึ่งเกษมสมบูรณ์ เป็นการปะทะกันของศิลปิน สถาปนิก และนักโหราศาสตร์ เพื่อออกแบบห้องพักให้สอดคล้องกับฮวงจุ้ยและอัตลักษณ์ของ 12 นักษัตร ผ่านการตกแต่งแบบร่วมสมัย และเฟอร์นิเจอร์ ก้าวแรกอาจจะแปลกใจกับส่วนของเช็คอิน เพราะเป็นเพียงแค่ห้แงแถวกึ่งคาเฟ่ธรรมดา แต่เมื่อเดินเข้าสู่สเปซของ MO Rooms แล้วจะต้องทึ่งกับงานออกแบบกลางเมืองเชียงใหม่ที่สาวก Le Corbusier เห็นแล้วต้องยิ้ม

moroom10 Morooms หนีน้ำไปเที่ยวเชียงใหม่

ต้องบอกว่าน่าชื่นชมคนคิด Concept ที่สามารถหาจุดขายและความแตกต่างออกไปได้MO ROOMS ตั้งอยู่ริมถนนท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นโรงแรมขนาดเล็ก มีเพียง 12 ห้อง แต่เป็น 12 ห้องที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ตั้งแต่การตั้งชื่อห้องเป็น 12 นักษัตรตามหลักโหราศาสตร์ การผสมผสานแนวคิดของศาสตร์ตะวันออกเข้ากับวิถีแบบตะวันตก โครงสร้างของ MO ROOMS เป็นเสมือนประติมากรรมที่สามารถอยู่อาศัยได้จริง ตามคอนเซ็ปต์ที่ว่า “The art that you can live in”

exterior Morooms หนีน้ำไปเที่ยวเชียงใหม่

รูปทรงภายนอกเหมือนการเอากล่องสี่เหลี่ยมมาวางซ้อนกัน หันหน้าไปตามทิศต่างๆตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อให้สัมพันธ์กับธาตุทั้งห้าคือ ดิน น้ำ ลม ไฟ และทอง ส่วนภายในห้องพักก็มีการออกแบบแตกต่างกันอย่างเช่นปีมะเมียหรือปีม้า ออกแบบอภิชาติ จำปาทอง ผนังห้องเป็นปูนเปลือย ตกแต่งโดยใช้กิ่งไม้ทำเป็นต้นไม้อยู่บนหัวนอน เตียงก็ตกแต่งด้วยกิ่งไม้เช่นกัน ลักษณะเหมือนการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา เหมือนคนปีมะเมียที่ Active อยู่ตลอดเวลาเช่นกัน

mo room 3 Morooms หนีน้ำไปเที่ยวเชียงใหม่

นับได้ว่า MO ROOMS เป็นอีกโรงแรมหนึ่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ไม่ซ้ำแบบใครก็ว่าได้ งั้นตอนนี้เราไปดูกันว่าห้องพักทั้ง 12 นักกษัตร แต่ละห้องสายงามมากแค่ไหน เริ่มจาก

” ชวด “

ชวด Morooms หนีน้ำไปเที่ยวเชียงใหม่

 “ฉลู”

ฉลู Morooms หนีน้ำไปเที่ยวเชียงใหม่

“ขาล”

ขาล Morooms หนีน้ำไปเที่ยวเชียงใหม่

“มะโรง”

มะโรง Morooms หนีน้ำไปเที่ยวเชียงใหม่

 “มะเส็ง”

มะเส็ง Morooms หนีน้ำไปเที่ยวเชียงใหม่

“มะเมีย”

มะเมีย Morooms หนีน้ำไปเที่ยวเชียงใหม่

“เถาะ”

เถาะ Morooms หนีน้ำไปเที่ยวเชียงใหม่

“ระกา”

ระกา Morooms หนีน้ำไปเที่ยวเชียงใหม่

“วอก”

วอก Morooms หนีน้ำไปเที่ยวเชียงใหม่

“กุน”

กุล Morooms หนีน้ำไปเที่ยวเชียงใหม่moroom themes 650x444 Morooms หนีน้ำไปเที่ยวเชียงใหม่

ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.edtguide.com/webboard/showread.php?wbcId=27&wbpId=4538
สนใจเพิ่มเติมที่เว็บ www.morooms.com ถ.ท่าเพ โทร.0-5328-0789

No more articles