โรงแรมที่มีดีไซน์ไนเขตตัวเมืองเก่า เกิดจากไอเดียของนายไทวิจิต พึ่งเกษมสมบูรณ์ เป็นการปะทะกันของศิลปิน สถาปนิก และนักโหราศาสตร์ เพื่อออกแบบห้องพักให้สอดคล้องกับฮวงจุ้ยและอัตลักษณ์ของ 12 นักษัตร ผ่านการตกแต่งแบบร่วมสมัย และเฟอร์นิเจอร์ ก้าวแรกอาจจะแปลกใจกับส่วนของเช็คอิน เพราะเป็นเพียงแค่ห้แงแถวกึ่งคาเฟ่ธรรมดา แต่เมื่อเดินเข้าสู่สเปซของ MO Rooms แล้วจะต้องทึ่งกับงานออกแบบกลางเมืองเชียงใหม่ที่สาวก Le Corbusier เห็นแล้วต้องยิ้ม

ต้องบอกว่าน่าชื่นชมคนคิด Concept ที่สามารถหาจุดขายและความแตกต่างออกไปได้MO ROOMS ตั้งอยู่ริมถนนท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นโรงแรมขนาดเล็ก มีเพียง 12 ห้อง แต่เป็น 12 ห้องที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ตั้งแต่การตั้งชื่อห้องเป็น 12 นักษัตรตามหลักโหราศาสตร์ การผสมผสานแนวคิดของศาสตร์ตะวันออกเข้ากับวิถีแบบตะวันตก โครงสร้างของ MO ROOMS เป็นเสมือนประติมากรรมที่สามารถอยู่อาศัยได้จริง ตามคอนเซ็ปต์ที่ว่า “The art that you can live in”

รูปทรงภายนอกเหมือนการเอากล่องสี่เหลี่ยมมาวางซ้อนกัน หันหน้าไปตามทิศต่างๆตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อให้สัมพันธ์กับธาตุทั้งห้าคือ ดิน น้ำ ลม ไฟ และทอง ส่วนภายในห้องพักก็มีการออกแบบแตกต่างกันอย่างเช่นปีมะเมียหรือปีม้า ออกแบบอภิชาติ จำปาทอง ผนังห้องเป็นปูนเปลือย ตกแต่งโดยใช้กิ่งไม้ทำเป็นต้นไม้อยู่บนหัวนอน เตียงก็ตกแต่งด้วยกิ่งไม้เช่นกัน ลักษณะเหมือนการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา เหมือนคนปีมะเมียที่ Active อยู่ตลอดเวลาเช่นกัน

นับได้ว่า MO ROOMS เป็นอีกโรงแรมหนึ่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ไม่ซ้ำแบบใครก็ว่าได้ งั้นตอนนี้เราไปดูกันว่าห้องพักทั้ง 12 นักกษัตร แต่ละห้องสายงามมากแค่ไหน เริ่มจาก

” ชวด “

 “ฉลู”

“ขาล”

“มะโรง”

 “มะเส็ง”

“มะเมีย”

“เถาะ”

“ระกา”

“วอก”

“กุน”

ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.edtguide.com/webboard/showread.php?wbcId=27&wbpId=4538
สนใจเพิ่มเติมที่เว็บ www.morooms.com ถ.ท่าเพ โทร.0-5328-0789

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles