ตลาดเช้าที่สวนหลวง ร.9 13 -

ตลาดเช้าที่สวนหลวง ร.9

ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศการช้อปกันหน่อยดีไหม แทนที่จะเดินในห้างติดแอร์ ช้อปสินค้าแบรนด์เนม ที่เหมือนกันทุกห้าง ลองหันมาสัมผัสบรรยากาศตลาดแบบดั้งเดิมที่มีสีสัน มีชีวิตของผู้คนมากมาย สินค้าหลากหลาย ชาวบ้านหอบเอาของที่มีมาขาย มีการต่อรองราคา สอบถามราคา พูดคุยทักทาย บรรยากาศแบบนี้ ถ้าเราไปต่างจังหวัด ก็มักไม่พลาดต้องไปเดินตลาดเช้าเพื่อให้เห็นความเป็นไปของท้องถิ่นนั้นๆ เป็นสีสันยามเช้าแบบเดิมๆที่มีเส่นห์ไม่น้อยสำหรับคนเมืองอย่างเราๆ


ตลาดเช้าที่สวนหลวง ร.9 14 -

ตลาดเช้าที่สวนหลวง ร.9 15 -

บรรยากาศตลาดเช้าแบบนี้…ที่จริงก็ไม่ต้องไปไกลที่ไหน ในกรุงเทพฯ มีตลาดเช้าที่ใหญ่มาก ที่สวนหลวง ร.9 แต่เดิมมีตลาดเดียวแต่ตอนนี้ ขยายเป็น 6 ตลาด ทุกตลาดสะอาดสะอ้าน ตลอดสองข้างทางหลายร้อยเมตร ก็เต็มไปด้วยแผงลอย บางร้านก็เป็นท้ายรถกระบะ เป็นหลังคารถเก๋งก็มี ข้าวของก็มีตั้งแต่ เสื้อผ้า รองเท้า ของกระจุกกระจิก งานฝีมือ สินค้าฮาร์ดแวร์ก็ยังมี อ้อ..แม้แต่พระเครื่อง ส่วนอาหารสดถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลย  ตั้งแต่พวกผักผลไม้ อาหารทะเลสดๆ ไปจนถึงของหาทานยาก อย่างข้าวต้มมัดแบบทางใต้ น้ำผึ้งป่า แหนมใบมะยม…มากมายบรรยายไม่หมด แต่เดินสนุกค่ะ

ตลาดเช้าที่สวนหลวง ร.9 16 -

ตลาดเช้าที่สวนหลวง ร.9 17 -

ตลาดเช้าที่สวนหลวง ร.9 18 -

ตลาดเช้าที่สวนหลวง ร.9 19 -

ตลาดเช้าที่สวนหลวง ร.9 20 -

ตลาดเช้าที่สวนหลวง ร.9 21 -

ลูกค้าของตลาดที่นี่ บางส่วนก็เป็นคนที่มาออกกำลังกายที่สวนหลวง ร.9 เสร็จจากออกกำลังกายก็แวะซื้อของกินติดมือกลับบ้าน แต่หลายๆคนก็ตั้งใจมาซื้อเลยเพราะของที่นี่สด ใหม่ และมีคุณภาพ มีของอร่อยๆก็เยอะ อย่างน้ำเต้าหู้ที่ตลาดดั้งเดิมนี่ อร่อยมาก หลายคนขับรถมาเพื่อซื้อน้ำเต้าหู้นี่แหละ รวมทั้งอาหารทะเลสดๆ ปลาทะเลตัวโตๆ กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ยักษ์ สำหรับคนรักการกินไม่ผิดหวังรับบรองถ้ามาเดินตลาดเช้าที่นี่ เราพนันว่าคุณจะต้องหอบหิ้วของเต็มสองมืออย่างแน่นอน

ตลาดเช้าที่สวนหลวง ร.9 22 -

ตลาดเช้าที่สวนหลวง ร.9 23 -

ข้าวต้มมัดหน้าตาแปลกๆของทางใต้ อร่อยค่ะ

ตลาดเช้าที่สวนหลวง ร.9 24 -

ขนมเค้กน่าทาน ชิ้นละ 35 ซื้อ 3 ชิ้นเหลือ 100

ตลาดเช้าที่สวนหลวง ร.9 25 -

และแน่นอน..สำหรับในช่วงนี้ สินค้าที่จะขาดไม่ได้เลย ก็คือสินค้าเกี่ยวกับน้ำท่วม มีหมดตั้งแต่เรือ รองเท้าบู้ท ชูชีพ ชุดลุยน้ำ และแม้แต่ตุ๊กตาปลาวาฬ

ตลาดเช้าที่สวนหลวง ร.9 26 -

ตลาดเช้าที่สวนหลวง ร.9 27 -

ตลาดเช้าที่สวนหลวง ร.9 28 -

ตลาดเช้าที่สวนหลวง ร.9 29 -

ตลาดเช้าที่สวนหลวง ร.9 30 -

ช่วงนี้อากาศตอนเช้า สบายๆ ไม่มีฝน แดดไม่ร้อน จึงเป็นโอกาสดีที่เราน่าจะไปสัมผัสสีสันของตลาดยามเช้ากันหน่อย ลองหาโอกาสแวะไปที่ตลาดเช้าสวนหลวง ร.9 ดูนะคะรับรองไม่ผิดหวัง จะแวะไปออกกำลังกายก่อนแล้วค่อยมาเดินตลาดก็ได้ หรือเดินตลาดเสร็จไปเดินเล่นต่อที่พาราไดซ์พาร์คก็ไม่เลว ตลาดเปิดตั้งแต่ ตี 5 ถึง 11 โมงเช้าค่ะ เปิดทุกวัน แต่ไม่แน่ใจว่าวันธรรมดา จะเปิดกี่ตลาด แต่จะเอาให้คึกคักต้องมาเช้าวันเสาร์อาทิตย์ค่ะ