เพื่อนๆ iUrban คงจะไม่มีใครไม่รู้จักสายลับ 007 หรือ เจมส์ บอนด์ (James Bond)ซึ่งตอนนี้ได้มีการแสดงนิทรรศการครบรอบ 50 ปีของการออกแบบสายลับ 007 ซึ่งเป็นเสมือนการเล่าต้นกำเนิดของบอนด์ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบ character,เสื้อผ้า,อุปกรณ์ประกอบฉากทุกอย่าง รวมไปถึงอาวุธและยานพาหนะคู่ใจของบอนด์ ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นใน Designing 007 – fifty years of Bond style

Designing 007 – fifty years of Bond style จัดแสดงที่ The Barbican ซึ่งเป็นสถานทีีที่เป็นศูนย์กลางของศิลปะหลายแขนงที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป และแทบจะไม่มีโอกาสได้สัมผัสหนึ่งในภาพยนตร์ที่มีอิทธิต่อผู้คนจนมาถึงปัจจุบันนี้ การรวบรวมอุปกรณ์ที่ใช้ในการแสดงตลอด 50 ปีผ่านมา ,การตัดเย็บเครื่องแต่งกาย,การออกแบบรถยนต์ให้กับบอนด์,gadget ที่บอนด์ใช้,motion กราฟฟิคต่างๆ,props ส่วนไฮไลท์ของ งานนี้จะอยู่ที่อาวุธของบอนด์และศัตรูคู่ปรับของบอนด์ในแต่ละตอน

special effects experts John Stears and Chris Corbould, along with artwork for sets and storyboards by production designers Sir Ken Adam, Peter Lamont and Syd Cain, and costume designs by Bumble Dawson, Donfeld, Julie Harris, Lindy Hemming, Ronald Patterson, Emma Porteous, and Jany Temime.

และยังมีบาร์ Martini ให้สัมผัสและลิ้มชิมรสเครืองดื่ม สไตล์วิถีชีวิตของบอนด์อีกด้วย 

http://vimeo.com/45067313

source : http://www.barbican.org.uk/bond,http://www.notcot.com/archives/2012/07/designing-007-50-years-of-bond.php

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles