เราได้ภาพสวยๆของเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ “ASIATIQUE The Riverfront” โครงการไลฟ์สไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย แลนด์มาร์คใหม่ล่าสุดของกรุงเทพมหานคร มาอีกชุด จาก axtion_beam (ดูงานอื่นๆของ axtion_beamได้ที่ http://axtionbeam.multiply.com) เป็นภาพยามค่ำคืนที่สวยงาม เลยเอามาให้ดูกันให้เต็มอิ่ม ก่อนไปเดิน ช้อป ชิม ชม และ ชิลด์ กันจริงๆ

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับโครงการนี้สักหน่อย เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ “ASIATIQUE The Riverfront” เป็นของ บริษัท ริเวอร์ไซด์ มาสเตอร์แพลน เป็นหนึ่งในบริษัทในเครือของ กลุ่มไทยเจริญคอร์ปอเรชั่น(Thai Charoen Corporation Group) หรือ TCC Group ที่เรารู้จักกันดีนั่นเองของคุณ เจริญ สิริวัฒนภักดี

สำหรับความเป็นมาของพื้นที่แห่งนี้ ต้องย้อนกลับไปถึงในคริสต์ศตวรรษที่ 18 ซึ่งตรงกับยุคสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 ประเทศในแถบทวีปเอเชียถูกรุกรานโดยชาติมหาอำนาจจากยุโรป และด้วยสายพระเนตรอันยาวไกล พระองค์ทรงมีพระราชดำริที่จะพัฒนาประเทศให้เจริญรุดหน้าทัดเทียมนานาอารยประเทศ จึงทรงตัดสินพระทัยเจริญสัมพันธไมตรีกับราชอาณาจักรเดนมาร์ก พร้อมกับการก่อกำเนิดท่าเรือของบริษัท อีสท์ เอเชียติก ซึ่งมีนายฮันส์ นิลล์ แอนเดอร์เซน ชาวเดนมาร์กเป็นเจ้าของ เพื่อการค้าไม้สักไปต่างประเทศ จึงสร้างท่าเรือขนถ่ายสินค้าขึ้น ณ ท่าเรือแห่งนี้ เป็นจุดเริ่มต้นของประตูการค้าสากลระหว่างสยามประเทศและยุโรป เป็นกุญแจดอกสำคัญที่ทำให้สยามดำรงความเป็นเอกราชมาจนปัจจุบัน
ในวันนี้ ณ ผืนแผ่นดินเดิม อันเป็นที่ตั้งขอ งท่าเรือ อีสท์ เอเชียติก ได้ถูกเนรมิตให้กลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง ภายใต้ชื่อ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ “ASIATIQUE The Riverfront” โครงการไลฟ์สไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย แลนด์มาร์คใหม่ล่าสุดของกรุงเทพมหานคร

การปลูกสร้างของโครงการ เลยเป็นแบบย้อนยุคไปในสมัยนั้น ได้กลุ่มอาคารสวยงาม แบ่งเป็นย่านโรงงาน ย่านเจริญกรุง ย่านกลางเมือง และย่านริมน้ำ ลองชมภาพบรรยากาศกันจากรีวิวค่ะ โดยส่วนตัวชอบย่านริมน้ำ น่าไปเดินเล่นตอนเย็นๆค่ะ

Shopping/ช้อป

พบร้านขายสินค้าสุด Chic กว่า 1,500 ร้านค้า ทั้งของ ที่ระลึก เสื้อผ้าแฟชั่น สินค้าไอเดีย เครื่องประดับ ของตกแต่งและอีกมากมาย ในย่านเจริญกรุงและ ย่านโรงงาน


Dining/ชิม

แหล่งรวมอาหารอร่อยหลากหลายสไตล์ ทั้งไทย จีน
ญี่ปุ่น อิตาเลี่ยน ซีฟู้ด และอีกมากมายในย่านกลาง
เมือง และย่านริมน้ำที่โดดเด่นด้วยบรรยากาศท่าเรือ
แสนผ่อนคลาย

 

Seeing/ชม

ตื่นตากับโชว์สุดอลังการพร้อมแสงสีเสียงที่โชว์
คาลิปโซ่ และร่วมชมการเชิดหุ่นละครเล็กที่สะท้อน
ความเป็นไทยได้ที่โจหลุยส์เธียเตอร์พร้อมค้นหา 7
สิ่งมหัศจรรย์ที่เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์สำคัญ
ในเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์…

Enjoying/ชิลด์

ตื่นตาตื่นใจไปกับกิจกรรมหลากหลายรูปแบบที่
จะสร้างความประทับใจสุดๆ บนลานกิจกรรมทั้ง 5
ของ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟร้อนท์

ส่วนการเดินทางก็ไปได้ทั้งทางรถทางเรือ โดยส่วนตัวอยากแนะนำให้ไปรถไฟฟ้าดีกว่าแล้วไปลงที่สถานีตากสิน ตรงถนนสาธร แล้วต่อเรือโดยสารของโครงการได้เลย ไม่ต้องห่วงเรื่องรถติด หรือที่จอดรถ จะได้ชิลด์กันตั้งแต่ลงเรือเลยค่ะ แล้วช้อปกันให้สนุกนะคะ ร้านค้าแนวๆสวนลุมไนท์พลาซ่าเลยค่ะ คงต้องการตลาดนักท่องเที่ยวเป้นหลัก แต่คนไทยอย่างเราๆก็ชอบค่ะ

ดูภาพบรรยากาศช่วงกลางวันแบบสว่างๆ ได้ที่นี่ค่ะ

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles