วิธีสร้าง LINE OFFICIAL ACCOUNT ด้วยตัวเอง 13 -

วิธีสร้าง LINE OFFICIAL ACCOUNT ด้วยตัวเอง

การทำธุรกิจในยุคนี้ ช่องทางออนไลน์ถือเป็นช่องทางสำคัญในการทำการตลาดและขายสินค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวิกฤติไวรัส COVID-19 แพร่ระบาด การขายของออนไลน์กลายเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกธุรกิจควรมี


LINE Official Account เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่หลายธุรกิจนิยมใช้เพื่อทำการตลาดและขายสินค้าออนไลน์ และได้รับความนิยมจากผู้บริโภคแทบทุกช่วงวัย วันนี้ DIGITORY จะพาทุกคนไปสร้างบัญชี LINE Official Account ด้วยตัวเอง เพื่อเตรียมพร้อมให้กับธุรกิจของคุณ

การสร้างบัญชี LINE Official Account สามารถสร้างได้ทั้งผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน แต่แนะนำให้สร้างบนเว็บไซต์ เพราะทำได้สะดวกและสามารถเลือกประเภทบัญชีที่เราต้องการได้ว่าเป็นแบบ บัญชีรับรอง (Verified Account) หรือบัญชีทั่วไป (Unverified Account) โดยทั้งสองบัญชีสามารถใช้งานได้เหมือนกัน ต่างกันที่บัญชีรับรองจะสามารถค้นหาเจอบนช่องค้นหาใน LINE ได้ แต่บัญชีทั่วไปก็สามารถขอเปลี่ยนเป็นบัญชีรับรองได้

วิธีสร้าง LINE Official Account ผ่านคอมพิวเตอร์

  1. เข้าไปที่เว็บไซต์ www.linebiz.com เข้าไปที่หน้า service แล้วเลือก LINE Account Connect จะปรากฎหน้าให้สร้างบัญชี โดยสามารถเลือกได้ว่าจะสร้างแบบบัญชีรองรับ หรือแบบบัญชีทั่วไป
วิธีสร้าง LINE OFFICIAL ACCOUNT ด้วยตัวเอง 14 -

2. เมื่อเลือกประเภทบัญชีแล้ว ให้กรอกข้อมูลเพื่อลงทะเบียนข้อมูลบริษัท/ร้านค้า โดย กรอกรายละเอียดสำคัญ 3 ช่อง ได้แก่ ชื่อบัญชีอีเมล, และ หมวดหมู่ธุรกิจ โดยเลือกหมวดหมู่ธุรกิจให้ตรงกับธุรกิจของคุณมากที่สุด ส่วนหัวข้อ “ชื่อบริษัท/ธุรกิจ” สามารถกรอกทีหลังได้

จากนั้นกด ดำเนินการต่อ

วิธีสร้าง LINE OFFICIAL ACCOUNT ด้วยตัวเอง 15 -

3. ตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง แล้วกด ส่ง

วิธีสร้าง LINE OFFICIAL ACCOUNT ด้วยตัวเอง 16 -

4.จากนั้นระบบจะขึ้นแสดงว่าการสร้าง LINE Official Account เสร็จสมบูรณ์แล้ว ให้กด ไป LINE Official Account Manager จากนั้นอ่านข้อตกลงเกี่ยวกับการใช้ข้อมูลและกด ยอมรับ เพื่อเริ่มใช้งาน LINE Official Account ของคุณ

วิธีสร้าง LINE OFFICIAL ACCOUNT ด้วยตัวเอง 17 -

วิธีสร้าง LINE Official Account ผ่านแอปพลิเคชัน

  1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน LINE Official Account รองรับทั้งระบบ Android ( เวอร์ชัน 6.0 ขึ้นไป) และ iOS ( iOS 12 ขึ้นไป) เมื่อติดตั้งแล้วให้คลิกเข้าสู่ระบบด้วย LINE ระบบจะเชื่อมต่อกับบัญชี LINE ส่วนตัวอัตโนมัติ

กรณีที่ไม่อยากใช้ LINE ส่วนตัวให้เลือกเข้าสู่ระบบด้วยอีเมล ระบบจะส่งการยืนยันผ่านอีเมลที่กรอกไป


วิธีสร้าง LINE OFFICIAL ACCOUNT ด้วยตัวเอง 18 -

2. กรอกข้อมูลเพื่อลงทะเบียนข้อมูลบริษัท/ร้านค้า โดย กรอกรายละเอียดสำคัญ 3 ช่อง ได้แก่ ชื่อแอคเคาท์อีเมล, และ หมวดหมู่ธุรกิจ โดยเลือกหมวดหมู่ธุรกิจให้ตรงกับธุรกิจของคุณมากที่สุด ส่วนหัวข้อ “ชื่อบริษัท/ธุรกิจ” สามารถกรอกทีหลังได้ เมื่อกรอกเสร็จกด ตกลง

จากนั้นตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง และกด สร้างแอคเคาท์

วิธีสร้าง LINE OFFICIAL ACCOUNT ด้วยตัวเอง 19 -

3. ระบบจะแสดงข้อมูลการสร้างบัญชี LINE Official Account สำเร็จ ให้กด กลับหน้าแรก ระบบจะปรากฎข้อตกลงเกี่ยวกับการใช้ข้อมูล ให้อ่านแล้วกด ยอมรับ เพื่อเริ่มใช้งาน LINE Official Account

วิธีสร้าง LINE OFFICIAL ACCOUNT ด้วยตัวเอง 20 -

หลังจากสร้างบัญชี LINE Official Account เสร็จเรียบร้อย ก็สามารถเข้าใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน หรือเว็บเบราว์เซอร์ manager.line.biz (LINE Official Account manager) ได้ทันที

หากสนใจเรียนรู้การใช้ฟีเจอร์ LINE Official Account แบบเจาะลึก ก็สามารถมาเรียนที่ DIGITORY ได้เลย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่