10 เหตุผลของนักธุรกิจยุคใหม่ ที่จำเป็นต้องจ้างทำเว็บไซต์! 13 - fastwork

10 เหตุผลของนักธุรกิจยุคใหม่ ที่จำเป็นต้องจ้างทำเว็บไซต์!

มีหลายๆ คนตั้งคำถามว่า ‘ทำไมต้องจ้างทำเว็บไซต์’ ซึ่งแน่นอนว่าคำตอบที่ได้มานั้นหลากหลายซะเหลือเกิน แต่หนึ่งข้อที่เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคปัจจุบันที่โลกออนไลน์ได้เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากในการดำเนินชีวิต เว็บไซต์กลายเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกๆ ที่ธุรกิจทุกแขนงต้องมี เนื่องจากเว็บไซต์เป็นเครื่องมือที่จะสร้างเครดิตความน่าเชื่อถือ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจของคุณได้ อีกทั้งยังเป็นช่องทางการตลาดอีกด้านหนึ่งด้วย ซึ่งหากคุณยังมองเห็นภาพไม่ชัดเจน เรามี 10 เหตุผลว่าทำไมคุณถึงต้องจ้างทำเว็บไซต์หากคิดจะทำธุรกิจในยุคนี้


1. ได้กลุ่มลูกค้าที่หลากหลายและเพิ่มขึ้น

ในปัจจุบันผู้คนทั่วโลกกว่า 3 พันล้านคนใช้อินเตอร์เน็ตเป็นประจำ และที่สำคัญ 90% ของผู้คนเหล่านั้น ต่างหาข้อมูลและซื้อสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ตอีกด้วย ตรงนี้เองอาจทำให้คุณได้พบกับกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งเป็นการช่วยเพิ่มการเข้าถึงลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น หากคุณลองคิดเล่นๆ ดูว่าธุรกิจของคุณไม่มีเว็บไซต์ จะต้องพลาดการติดต่อกับลูกค้าเหล่านี้ไปเท่าไหร่ ฉะนั้นการจ้างทำเว็บไซต์เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่ง

2. ช่วยเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจ

หากธุรกิจของคุณกำลังเติบโต จนต้องไปขอกู้เงินธนาคารมาลงทุนเพิ่ม คุณต้องเจอคำถามที่ว่า ‘มีเว็บไซต์บริษัทไหม’ อย่างแน่นอน หรือแม้แต่การออกไปหาลูกค้า คุณก็อาจจะเจอคำถามนี้ได้เหมือนกัน หากคุณตอบไปอย่างมั่นใจว่า ‘ไม่มี’ ลองคิดดูว่าภาพลักษณ์ความน่าเชื่อถือของธุรกิจคุณจะลดมูลค่าไปมากแค่ไหนกันเชียว

 3. สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับบริษัทของคุณ

หน้าเว็บไซต์ของบริษัทเปรียบเสมือนหน้าโรงงานของคุณ ถ้าคุณไม่ได้จ้างทำเว็บไซต์มืออาชีพมาทำงานให้ แต่กลับอยากจะทำเองหรือจ้างทำแบบขอไปที รับรองว่าหน้าเว็บไซต์บริษัทของคุณคงไม่ต่างอะไรกับโรงงานเถื่อนที่ดูไม่น่าไว้ใจเอาซะเลย อีกทั้งหากลูกค้ากดเข้ามาดูแล้วเจอระบบหน้าเว็บไซต์ที่ไม่เสถียร ไม่สวยงาม คงไม่อยากจะติดต่อทำการซื้อขายกับบริษัทของคุณเอาได้แบบดื้อๆ

4. รับจ้างทำเว็บไซต์ไม่ได้แพงเสมอไป

ยังคงมีอีกหลายๆ คนที่คิดว่าการจ้างทำเว็บไซต์ราคาต้องทะลุหลักแสนแน่ๆ แต่! ในปัจจุบัน การจ้างทำเว็บไซต์นั้นมีหลายเรทราคาตามความเหมะสมและความพึงพอใจของคุณ แต่ถ้าเปรียบเทียบสิ่งที่คุณจะได้รับ ก็ถือว่าคุ้มค่าแน่นอนกับการจ้างทำเว็บไซต์บริษัท

5. มีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลตลอดการทำงาน

หากเว็บไซต์ของคุณเกิดปัญหากลางคัน ก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะหากคุณได้จ้างทำเว็บไซต์แล้วล่ะก็ พวกเขาก็พร้อมจะแก้ไขให้เว็บไซต์บริษัทของคุณกลับมาใช้ได้ตามเดิม ไม่มีสะดุด

6. มีการอัปเดตตัวเว็บไซต์ของบริษัทให้คุณอยู่เสมอ

ระบบเทคโนโลยีมีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา เช่นเดียวกับหน้าเว็บไซต์ ต้องมีการพัฒนาระบบอยู่เสมอ หากคุณได้จ้างทำเว็บไซต์มือถือ เขาก็คงคอยพัฒนาระบบหน้าเว็บไซต์บริษัทของคุณให้ดูทันสมัย ไม่ล้าหลังจนลูกค้าที่เข้ามาตกใจ นึกว่าอยู่ยุคไดโนเสาร์ ซึ่งก่อนทำการจ้างคุณก็อย่าลืมดูข้อตกลงก่อนด้วยว่ามีการเซอร์วิสหลังทำการสัญญาจ้างหรือไม่

7. ทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด

ข้อดีของการมีหน้าเว็บไซต์บริษัท คือลูกค้าสามารถเข้าชมสินค้าหรือบริการได้ตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด และสามารถติดต่อสอบถามได้ตลอดเวลา ไม่ต้องรอเวลาเปิดทำการเหมือนกับหน้าร้านจริงๆ


8. คุณภาพของเว็บไซต์

หากคิดจะจ้างทำเว็บไซต์แล้วล่ะก็ ทางที่ดีคุณควรจ้างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพราะด้วยประสบการณ์ ความชำนาญที่มี ทำให้สามารถวางแผนออกแบบเว็บไซต์ที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณได้อย่างตรงจุด คงจะตอบโจทย์ให้คุณได้มากกว่ามือสมัครเล่น

9. สามารถมีอีเมลประจำเว็บไซต์ที่เป็นชื่อบริษัทของคุณได้

อีเมลประจำเว็บไซต์คืออะไร เช่นคุณมีเว็บ www.Fastwork.co คุณสามารถสร้างอีเมลเป็น [email protected] ได้ ฉะนั้นรูปแบบอีเมลแบบนี้จะช่วยให้ธุรกิจของคุณดูเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น

10. เป็นการประชาสัมพันธ์ว่าบริษัทของคุณมีตัวตน

หากลูกค้ายังลังเลว่าบริษัทของคุณมีอยู่จริงหรือไม่ การมีเว็บไซต์ของบริษัทจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าได้เป็นอย่างดี อีกทั้งลูกค้ายังสามารถดูสินค้าหรือบริการได้อย่างอิสระ ประกอบการตัดสินใจที่จะทำธุรกิจร่วมกับคุณได้อีกด้วย

คุณคงเห็นแล้วใช่ไหมล่ะว่าการมีเว็บไซต์บริษัทนั้นสำคัญอย่างไร แต่สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยนั้นก็คือหน้าตาของเว็บไซต์ที่จะช่วยให้ภาพลักษณ์ของบริษัทของคุณดูดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ การเลือกจ้างทำเว็บไซต์จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่นักธุรกิจหน้าใหม่และหน้าเก่าไม่ควรมองข้าม แต่ก็อย่าลืมศึกษาข้อมูลของผู้รับทำเว็บไซต์ให้ดีก่อนการตัดสินใจ และถ้าคุณไม่รู้จะเริ่มต้นจากตรงไหน ก็สามารถเข้าไปเลือก เข้าไปดูโปรไฟล์ของผู้รับทำเว็บไซต์เจ้าต่างๆ ได้ที่ https://fastwork.co/web-development เว็บไซต์ที่รวบรวมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางไว้ให้คุณได้เลือกใช้งานได้อย่างหลากหลาย ซึ่งแต่ละเจ้าก็ขอบอกเลยว่าเป็นอันดับต้นๆ ของวงการไอจี ที่มีทั้งความสามารถและประสบการณ์ที่จะมาตอบโจทย์ให้การทำหน้าเว็บไซต์ของคุณดูเป็นมืออาชีพ ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน