ส่องวัสดุสร้างบ้านที่ช่วยลดความร้อนจากเอสซีจี 13 -

ส่องวัสดุสร้างบ้านที่ช่วยลดความร้อนจากเอสซีจี

nullภายใต้สภาพภูมิอากาศที่ร้อนระอุขึ้นทุกวัน การจะสร้างบ้านเย็นอยู่สบาย และประหยัดพลังงานนั้น สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงนั่นก็คือ การเลือกใช้ “วัสดุสร้างบ้าน ต่อเติมบ้าน” ที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน สามารถป้องกันและระบายความร้อนได้ดี ไม่ว่าจะเป็นหลังคา, ฝ้า, ไม้ฝา หรือแม้แต่ระบบถ่ายเทอากาศ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาบอกกัน


null
ภาพไม้ฝาเอสซีจี รุ่นคูลพลัส

เริ่มกันที่ “ไม้ฝา” วัสดุนวัตกรรมใหม่ล่าสุดทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการตัวช่วยเพื่อลดความร้อนทางผนังบ้าน เพียงเลือกติดไม้ฝาเอสซีจี รุ่น “คูลพลัส” นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่คิดมาเพื่อตอบโจทย์คนโซนร้อนโดยเฉพาะจาก เอสซีจี ด้วยเทคโนโลยี คัลเลอร์ ล็อค พลัส (Color Loc PLUS) ผ่านการเคลือบผิวแบบพิเศษเฉพาะของเอสซีจี ที่ผสานเทคโนโลยี รีเฟลคชั่น พลัส (Reflection PLUS) สะท้อนความร้อนได้ 4 เท่า และเซรามิค พลัส (Ceramic PLUS) เพื่อเป็นเกราะป้องกันความร้อนช่วยให้อุณหภูมิลดลงสูงสุดถึง 5 องศาเซลเซียสเมื่อเทียบกับไม้ฝาทั่วไป ก็จะช่วยแก้ปัญหาบ้านร้อนให้เป็นบ้านเย็นอยู่สบายได้มากขึ้น ทั้งยังมีความเงางาม ทำความสะอาดง่าย ป้องกันราและตะไคร่ได้ด้วย ไดมอนด์ พลัส (Diamond PLUS)

null
ภาพแสดงประสิทธิภาพการทำงานของระบบ นวัตกรรมบ้านเย็นอยู่สบาย จาก เอสซีจี
(สีแดง = ร้อนอบอ้าว, สีฟ้า=เย็นอยู่สบาย)

“หลังคา” อีกส่วนสำคัญอันดับต้นๆ ควรเลือกวัสดุมุงหลังคาที่สามารถสะท้อนความร้อนได้ อาทิ หลังคาที่ได้รับรองฉลากประหยัดพลังงานเบอร์ 5 หรือหลังคาที่มีนวัตกรรมช่วยสะท้อนรังสีความร้อน หรือทำหลังคาทรงสูง พร้อมทำช่องระบายความร้อน ควบคู่ไปกับการใช้วัสดุกันความร้อนที่ช่วยสะท้อนรังสีความร้อนอย่าง “แผ่นสะท้อนความร้อน” สำหรับติดตั้งกับหลังคา

“ฝ้าเพดาน” เกราะชั้นต่อมาที่ช่วยป้องกันความร้อนที่หลงเหลือจากหลังคาเข้าสู่ตัวบ้าน ฝ้าชายคาควรเลือกใช้ “ฝ้าสมาร์ทบอร์ด” ระบายอากาศ เพื่อระบายความร้อนจากใต้โถงหลังคา ฝ้าภายในใช้ฝ้าสมาร์ทบอร์ดร่วมกับฉนวนกันความร้อน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพกันความร้อนให้กับบ้าน

null
ภาพระบบถ่ายเทอากาศ เพื่อบ้านเย็นอยู่สบาย

ปิดท้ายด้วย “Active AIRflowTM System” ระบบระบายความร้อนออกจากตัวบ้าน โดยการเปิดเส้นทางถ่ายเทอากาศภายในบ้าน เพิ่มอากาศหมุนเวียนให้กับบ้านอัตโนมัติ ช่วยให้บ้านไม่ร้อนอบอ้าว เพราะมีการระบายอากาศอยู่ตลอดเวลา จึงช่วยประหยัดค่าไฟและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องปรับอากาศ ทำให้เย็นเร็วขึ้น


เพียงเลือกใช้วัสดุที่ดี มีคุณภาพ ได้มาตรฐานเท่านี้ ปัญหาบ้านร้อนก็หมดไป!!!