การแสดงเรื่อง นาง(ร้าย) Siamese Femme Fatales | A Melodrama Documentary Theatre 13 -

การแสดงเรื่อง นาง(ร้าย) Siamese Femme Fatales | A Melodrama Documentary Theatre

การแสดงเรื่อง นาง(ร้าย) Siamese Femme Fatales | A Melodrama Documentary Theatre


กลุ่ม Apropos และกลุ่ม For What Theatre ร่วมกันสร้างสรรค์การแสดงสดกึ่งสารคดี สำรวจพื้นที่ทับซ้อนระหว่างภาพตายตัวของตัวละครและตัวตน ของนักแสดงทั้งบนพื้นที่สื่อและในชีวิตส่วนตัว แสดงโดย 3 นักแสดงหญิง

รัญญา ศิยานนท์  นักแสดงมากประสบการณ์หลากความสามารถทั้งทางจอแก้ว จอเงิน ละครเวที นักร้อง ผู้กำกับและผู้จัดละครโทรทัศน์  สำหรับการแสดงครั้งนี้ “ทุกครั้งที่เธอปรากฏตัวบนเวที…ไม่อาจละสายตาจากเธอได้เลย”

ศิรพันธ์ วัฒนจินดา  นักแสดงที่โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง เพื่อนสนิท  และมีผลงานการแสดงที่มีคุณภาพอีกหลายเรื่อง  ครั้งนี้เธอจะมาสร้างการแสดงที่จะ “ทำให้คุณหลงใหลไปกับเธออย่างถอนตัวไม่ขึ้น”

อรัชพร โภคินภากร  ดาวรุ่งพุ่งแรงที่แจ้งเกิดจากซีรี่ส์ฮอต “ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น”  กำลังเป็นที่จับตามองและมีผลงานให้ติดตามอย่างต่อเนื่อง ด้วยความสดใสน่ารักของเธอที่เป็นภาพจำ  แต่ในการแสดงครั้งนี้ “เธอจะลบภาพจำนั้นทิ้งไป”

จากบทบาทของตัวละคร “นางร้าย” หลากยุคสมัย หลายชนชั้น ที่ปรากฏในสื่อละคร โทรทัศน์และภาพยนตร์ รวมถึงวรรณกรรม ตำนานและนิทานพื้นบ้าน ที่ส่งผลต่อตัวผู้แสดงที่รับบทบาทนั้น นำไปสู่การตั้งคำถามต่อทั้งตัวเรื่องเล่า และบทบาทของสื่อที่ทำหน้าที่เล่าเรื่อง ภายใต้เงื่อนไขทางสังคมที่ทั้งเปลี่ยนและไม่เปลี่ยนแปรไปตามกาลเวลา ผ่านการแสดงในรูปแบบของการแสดงสดกึ่งสารคดี ที่มีทั้งการแสดงจากบทบาทสมมติ การพูดคุยกันเองในกลุ่มนักแสดงในฐานะนักแสดงอาชีพ และการจำลองกระบวนการในการผลิตสื่อรูปแบบต่างๆ ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง โดยรวบรวมคัดเลือกตัวอย่างจาก สื่อบันเทิงที่บริโภคในชีวิตประจำวัน

บทการแสดงและกำกับโดย วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล นักร้อง นักแสดง ผู้ก้าวเข้ามาสู่ศิลปินผู้สร้างงาน และ วิชย อาทมาท  ผู้กำกับฝีมือดีมุมมองคมแห่งวงการละครเวที สองผู้กำกับสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ผ่านกระบวนการทั้งสัมภาษณ์และการด้นสด ประกอบกับใช้บทบาทสมมติที่เขียนขึ้นใหม่ ประกอบสร้างเป็นการแสดงครั้งนี้ โดยได้เปิดทำการแสดง “นาง : as an actress”  ในเทศกาลละครกรุงเทพ 2561 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการเพื่อพัฒนาการแสดงจนมาสู่การแสดงเต็มรูปแบบ “นาง(ร้าย) Siamese Femme Fatales” ครั้งนี้ พร้อมทั้งได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม จากเทศกาลละครกรุงเทพ

การแสดงเรื่อง นาง(ร้าย) Siamese Femme Fatales | A Melodrama Documentary Theatre จัดแสดงวันที่ 22-24 กุมภาพันธ์ 2562, วันที่ 1-3 และวันที่ 8-10 มีนาคม  2562  เวลา 20.00 น. และวันอาทิตย์เวลา 16.00 น. ณ ศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรมแสงอรุณ ชั้น 6 แปลนเนรมิต สาทรซอย 10 (BTS ช่องนนทรี)


บัตรราคา 650.-/850.-/1,000.-  สามารถจองบัตรผ่านทาง https://www.ticketmelon.com/apropos/nangrai

สำหรับสื่อมวลชน ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือประสานงานเพื่อทำข่าว โปรดติดต่อ
https://www.facebook.com/aproposthailand/
https://www.facebook.com/theatreforwhat/