อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท ประกาศจุดยืนรักษ์โลก ยกเลิกการใช้หลอดพลาสติก 13 -

อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท ประกาศจุดยืนรักษ์โลก ยกเลิกการใช้หลอดพลาสติก

อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท ประกาศจุดยืนรักษ์โลก ยกเลิกการใช้หลอดพลาสติก


กรุงเทพฯ 26 ตุลาคม 2561: อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท (www.avanihotels.com) มีความภูมิใจที่จะประกาศยุติการให้บริการหลอดพลาสติกในทุกโรงแรมและรีสอร์ทในเครือแบรนด์อวานีทั่วโลก ยืนยันเจตนารมย์ในการรักษาสิ่งแวดล้อมและคงไว้ซึ่งความยั่งยืนในแต่ละจุดหมายปลายทางที่อวานีตั้งอยู่

อวานีเข้าใจดีว่านักเดินทางยุคปัจจุบันมีความต้องการที่จะแสวงหาแหล่งท่องเที่ยวอันน่าตื่นเต้นพร้อมสัมผัสประสบการณ์จริงในสถานที่ที่พวกเขาไปเยือน ซึ่งรวมถึงการได้มีส่วนร่วมสนับสนุนกิจกรรมเพื่อความยั่งยืนที่มีต่อชุมชน นโยบายยกเลิกการใช้หลอดพลาสติกของอวานีเป็นก้าวหนึ่งในการส่งเสริมความยั่งยืน โดยโรงแรมและรีสอร์ทในเครืออวานีทุกแห่งได้จัดหลอดหลากประเภทไว้ให้แขกผู้มาเยือนได้เลือกใช้บริการในทุกห้องพัก ห้องอาหาร บาร์ และในส่วนงานอื่นๆ ของโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นหลอดที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ หรือหลอดที่สามารถย่อยสลายได้

อวานียังได้นำเอาแนวทางปฏิบัติด้านความยั่งยืนไปปรับใช้กับโรงแรมและรีสอร์ทในเครือทุกแห่ง อาทิ ระบบการจัดการอาหารเพื่อลดจำนวนขยะ (Zero waste in food management) โรงแรมและรีสอร์ทบางแห่ง เช่น อวานี พลัส หลวงพระบาง (Avani+ Luang Prabang) ยังได้สานต่อแนวทางปฏิบัตินี้โดยการดำเนินนโยบายปลอดพลาสติก หรือนโยบายการใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Sustainable materials policies) เพื่อช่วยลดปริมาณ หรือหยุดการใช้พลาสติก พร้อมใช้บรรจุภัณฑ์อาบน้ำที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมไว้คอยให้บริการแขกผู้เข้าพักอีกด้วย

“เราเชื่อว่าแขกของอวานีต้องการความเพลิดเพลินอย่างเต็มที่ในทุกจุดหมายปลายทางที่เขาได้เข้าไปสัมผัส ในขณะที่ยังคงมีโอกาสได้ส่งเสริมและช่วยสนับสนุนรูปแบบวิถีการใช้ชีวิตแบบยั่งยืนในทุกๆ ที่ที่เขาไปเยือน ซึ่ง อวานีมีความมุ่งมั่นอย่างเต็มกำลังที่จะรักษาระบบนิเวศทั่วโลกไว้เพื่อให้มั่นใจว่าในทุกจุดหมายปลายทางของเราจะยังคงไว้ด้วยมนต์เสน่ห์อันน่าหลงไหลที่สามารถส่งต่อจากรุ่นหนึ่งไปสู่อีกรุ่นหนึ่งได้” ดิลิป ราชากาเรีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไมเนอร์ โฮเทลส์ บริษัทเจ้าผู้เป็นเจ้าของเครือ อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท กล่าว

ปัจจุบัน อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท ประกอบด้วยโรงแรมและรีสอร์ท จำนวน 24 แห่ง ใน 15 ประเทศ โดยเมื่อเร็วๆ นี้ ได้เปิดตัวโรงแรมแห่งใหม่ในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และลาว แบรนด์โรงแรมอวานี ยังมีโครงการซึ่งอยู่ระหว่างการพัฒนาในจุดหมายปลายทางใหม่ๆ อีก 15 แห่ง อาทิ โรงแรมแห่งใหม่ในโคตาคินาบาลู ดูไบ กรุงเทพฯ และโรงแรมอวานีแห่งที่สองในปูซานที่เพิ่งเซ็นสัญญาไปเมื่อเร็วๆ นี้