ไทยเวียตเจ็ทขยายฝูงบิน รับมอบ A321 เป็นสายการบินแรกในประเทศไทย 13 -

ไทยเวียตเจ็ทขยายฝูงบิน รับมอบ A321 เป็นสายการบินแรกในประเทศไทย

สายการบินไทยเวียตเจ็ท ตอกย้ำความเป็นสายการบินยุคใหม่ โดยเป็นสายการบินสัญชาติไทยรายแรกที่ได้รับมอบและทำการบินด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส A321 โดยเครื่องบินลำดังกล่าวเป็นเครื่องบินลำที่ 6 ของฝูงบินไทยเวียตเจ็ท ได้รับการตั้งชื่อว่า Gardenia (การ์ดีเนีย) โดยเที่ยวบินส่งมอบครั้งนี้ ลงจอด ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 16.00 น. วานนี้เครื่องบินแบบแอร์บัส A321 ซึ่งเวียตเจ็ทกรุ๊ปใช้ จัดที่นั่งจำนวน 230 ที่นั่ง ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเพิ่มความสะดวกสบาย และมอบโอกาสการเดินทางที่มากขึ้นแก่ผู้โดยสาร เก้าอี้โดยสารที่หุ้มด้วยหนังนุ่มสบายและปูพรมคุณภาพสูง โดยที่นั่งแถวหน้าได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อรองรับผู้โดยสารชั้น Skyboss หนึ่งในบริการระดับพรีเมียมของเวียตเจ็ท นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องบินที่มีปลายปีกแบบชาร์คเลท เพื่อลดการใช้พลังงานและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เครื่องบินลำใหม่นี้ช่วยเพิ่มศักยภาพของฝูงบินไทยเวียตเจ็ท ทั้งยังทำให้เวียตเจ็ทมีฝูงบินใหม่ที่มีอายุเฉลี่ยน้อยกว่าสายการบินอื่นๆในเอเชีย


“ไทยเวียตเจ็ทภูมิใจที่ได้ให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบินที่มีความทันสมัยและมีมาตรฐานความปลอดภัยสูง การรับมอบเครื่องบินแอร์บัส A321 ลำใหม่ของฝูงบินไทยเวียตเจ็ทวันนี้ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งของการขยายตัวทางธุรกิจและเปิดโอกาสสำหรับคนรุ่นใหม่ เข้ามาร่วมงานกับเรา ทั้งโอกาสในการเป็นนักบิน พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน หรือตำแหน่งงานอื่นๆ”กัปตันอิสราวุฒ คล้ายสุทธิ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการบินสายการบินไทยเวียตเจ็ท ผู้ทำการบินเที่ยวบินส่งมอบ

เครื่องบินลำใหม่นี้จะเริ่มให้บริการในเส้นทางภายในประเทศไทย จากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) ไปยังเชียงใหม่ และเชียงราย เร็วๆนี้ และจะให้บริการในเที่ยวบินระหว่างประเทศต่อไป ปัจจุบัน ไทยเวียตเจ็ททำการบินเส้นทางในประเทศไทยได้แก่ จากสุวรณภูมิไปยัง เชียงใหม่, เชียงราย, ภูเก็ต, กระบี่ และบินตรงระหว่างภูเก็ต-เชียงรายทุกวัน สำหรับเส้นทางต่างประเทศ ทำการบินร่วมกับสายการบินเวียตเจ็ท ให้บริการในเส้นทาง สุวรรณภูมิ-โฮจิมินห์, ฮานอย, ไฮฟอง, ดาลัด (เวียดนาม) บินตรวจากเชียงใหม่, ภูเก็ต ไปยังโฮจิมินห์ (เวียดนาม) และมีกำหนดเพิ่มเส้นทางบินใหม่ สุวรรณภูมิ-ดานัง (เวียดนาม) เริ่มวันที่ 15 ต.ค. 61 และสุวรรณภูมิ – ไทจง (ไต้หวัน) เริ่มวันที่ 3 พ.ย. 61 อีกด้วย