นิทรรศการ ‘As Whole: ทั้งหมดของหัวใจ’ โดย นวัต เลิศแสวงกิจ 13 -

นิทรรศการ ‘As Whole: ทั้งหมดของหัวใจ’ โดย นวัต เลิศแสวงกิจ

‘As Whole: ทั้งหมดของหัวใจ’ โดย นวัต เลิศแสวงกิจ 5 กรกฎาคม – 5 สิงหาคม 2561 Artery Gallery Bangkok


‘As Whole: ทั้งหมดของหัวใจ’ นิทรรศการเดี่ยวของ ‘นวัต เลิศแสวงกิจ’ ในวาระที่ศิลปินมีอายุครบ 30 ปี นำเสนอผลงานชุดล่าสุด ‘หัวกล้วย’ ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นกว่า 60 ชิ้น เพื่ออุทิศแก่เรื่องหัวกล้วยที่ศิลปินได้พบเจอในวาระต่างๆกัน ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมหัวกล้วยบนโลกที่เต็มไปด้วยคนหัวกล้วยแห่งนี้     จัดแสดง ณ Artery Gallery Bangkok ระหว่างวันที่ 5 กรกฎาคม – 5 สิงหาคม 2561 โดยจะมีพิธีเปิดนิทรรศการในวันพฤหัสบดีที่ 5 กรกฎาคม 2561 เวลา 19.00 น.เป็นต้นไป

นวัต ศิลปินหนุ่มไฟแรงที่กล้าแหกแหวกขนบ ท้าทาย หยอกเอินกับวิถีประเพณีศิลปะร่วมสมัยไทย เขาเพิ่งจบจากศานตินิเกตัน (อินเดีย)หมาด ๆ หากย้อนไปดูผลงานของเขาที่ทำจบปริญญาตรีแสดงฝีมืออันฉกาจฉกรรจ์ เมื่อเขาได้เดินทางไปดูงานอันตื่นตาแตกต่างของศิลปินหนุ่มสาวนานาชาติที่อินเดีย เขากลับมาพร้อมไฟศิลป์อันพลุ่งพล่าน คิดและสร้างงานอย่างต่อเนื่อง น่าจับตายิ่ง ผลงานชุด‘หัวกล้วย’ ในนิทรรศการ ‘As Whole: ทั้งหมดของหัวใจ’ ครั้งนี้เป็นการบันทึกความคิด อารมณ์ขันของเขา เล่นล้อตัวเองและสังคมที่เขาใช้ชีวิตอยู่ แฝงด้วยมุมมองเชิงเสียดสีและความตลกร้าย  โดยมี ทราย วรรณพร ฉิมบรรจง ร่วมเป็นคิวเรเตอร์ของนิทรรศการ  นิทรรศการนี้ประกอบด้วยผลงานภาพวาดสีอะคริลิค และ งานวาดเส้นชาร์โคลบนกระดาษ รวมทั้งสิ้น 60 ภาพ ซึ่งเป็นผลงานภาพวาดที่กลั่นออกมาจากหัวใจของศิลปินในวัย 30ปี

พบกับนิทรรศการ‘As Whole: ทั้งหมดของหัวใจ’ โดย‘นวัต เลิศแสวงกิจ’ ได้ตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม – 5 สิงหาคม 2561 ณ Artery Gallery Bangkok ถนนสีลมซอย 21 เปิดให้เข้าชมเวลา 10.00 – 19.00 น. ทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สอบถามเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ โทร. 02-233-6957

Artery Gallery Bangkok

E-mail: [email protected] www.facebook.com/arterygallerybkk