The signature of living สะท้อนแรงบันดาลใจแห่งการอยู่อาศัย ในงาน “ทีไอเอฟ เอ็กซ์โป 2018” งานแสดงเฟอร์นิเจอร์ระดับเวิลด์คลาส !!!ที่พลาดไม่ได้!!! 13 -

The signature of living สะท้อนแรงบันดาลใจแห่งการอยู่อาศัย ในงาน “ทีไอเอฟ เอ็กซ์โป 2018” งานแสดงเฟอร์นิเจอร์ระดับเวิลด์คลาส !!!ที่พลาดไม่ได้!!!

บรรยากาศของการอยู่อาศัย เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสุข ความผ่อนคลาย รวมทั้งสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คน การออกแบบตกแต่งภายในจึงเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต และนับวันก็มีความสำคัญมากยิ่งขึ้น เฟอร์นิเจอร์เป็นหนึ่งในการออกแบบที่สะท้อนถึงแนวคิดและแรงบันดาลใจของคนแต่ละยุคสมัย เป็นการสร้างผลงานศิลปะที่ไม่มีวันหยุดนิ่ง ตอบโจทย์หลากรสนิยมของผู้คนที่ยังคงมองหาความแตกต่าง  รวมทั้งเป็นการสะท้อนตัวตนของผู้อยู่อาศัยออกมาได้ว่า นี่คือโลกของฉันเอง
ในปีนี้ เทรนด์ของการออกแบบตกแต่งภายใน จะสะท้อนภาพการผสมผสานของวัสดุชนิดต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน โดยไม่จำเป็นต้องคำนึงว่า จะต้องตกแต่งบ้านด้วยวัสดุเดียวกันเสมอไป  ความสนุกสนานของอาการอยู่อาศัย จะมาจากการผสมผสานวัสดุที่หลากหลายทั้งไม้ เหล็ก สแตนเลส หินอ่อน หรือ กำมะหยี่ ผ่านการออกแบบอย่างมีชั้นเชิง แสดงให้เห็นถึงความหลากหลายที่แสนจะลงตัวอีกเทรนด์หนึ่งที่น่าสนใจคือ แนวทางของโชว์รูม หรือการตกแต่งเพื่อโชว์เฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้ ประดับตกแต่งเหมือนอยู่ในโชว์รูมเก๋ๆ สักแห่ง ปลุกชีวิตให้สดชื่นแบบไม่จำเจ สามารถปรับเปลี่ยนเคลื่อนย้ายได้ตามต้องการ เข้ากับยุคสมัยสไตล์คนเมือง
นับเป็นแนวทางการตกแต่งภายในที่กำลังเป็นที่ต้องการอย่างมาก ด้วยขนาดของที่อยู่อาศัยที่เล็กลง หรืออาจจะหมายถึงบ้านหลังที่ 2 ซึ่งเป็นคอนโดใกล้รถไฟฟ้า พื้นที่อันจำกัดเป็นโจทย์ที่สำคัญของคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตในเมือง แนวทางการออกแบบที่เน้นฟังก์ชันด้วยรูปลักษณ์ทันสมัย ปรับเปลี่ยนให้ใช้งานได้หลายรูปแบบ รวมถึงงานออกแบบสไตล์ Minimal ก็ถือเป็นอีกเทรนด์ที่ยังคงเป็นที่นิยมต่อไป และสำหรับบ้านหลังใหญ่ ซึ่งไม่มีข้อจำกัดทางด้านพื้นที่ ปีนี้เทรนด์ของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่กำลังมาแรง ซึ่งที่ผ่านมาอาจจะมองว่าล้าสมัย แต่กลุ่มเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ก็จะกลับมาสร้างความน่าสนใจได้อีกครั้ง ด้วยความหรูหรา โอ่อ่าสง่างาม ยิ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์สไตล์โบราณ ก็จะสร้างบรรยากาศที่คลาสสิกให้กับอารมณ์อันลุ่มลึกได้
นี่เป็นเพียงตัวอย่างส่วนหนึ่งของเทรนด์การตกแต่งภายในที่เกิดขึ้นในปีนี้ และหากใครที่กำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หรือไอเดียการตกแต่งภายในบ้านที่ตอบโจทย์ได้ครบทุกความต้องการ ในเร็วๆ นี้ ก็จะมีการจัดงานที่น่าสนใจเพื่อคนรักเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งภายในโดยเฉพาะ นั่นคืองาน “ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เฟอร์นิเจอร์ เอ็กซ์โป 2018” หรือ “ทีไอเอฟ เอ็กซ์โป  2018” (Thailand International Furniture Expo 2018 : TIF Expo 2018) จัดโดยกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (TFIC) วันที่ 7-11 มีนาคมนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2 ศูนย์การประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้แนวความคิด “The signature of living” ตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้หลากหลายรูปแบบ เพราะการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งภายใน เป็นสิ่งที่สะท้อนตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี มีเป้าหมายเพื่อการสร้างความประทับใจให้กับผู้มา สะท้อนภาพลักษณ์ของสถานที่นั้นๆ
งานนี้ได้รวบรวมนักออกแบบ ผู้ประกอบการ และผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำกว่า 100 ราย พาเหรดกันมาจัดแสดงสินค้าเพื่อแสดงศักยาภาพความเป็นศูนย์กลางการผลิตเฟอร์นิเจอร์ระดับอาเซียน สร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบและตกแต่งภายใน จนเต็มพื้น กว่า 20,000 ตารางเมตร ให้คนรักเฟอร์นิเจอร์ ทั้งกลุ่มนักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของธุรกิจหรือผู้ที่สนใจทั่วไป ได้เข้าชมกันอย่างจุตาจุใจ มั่นใจได้กับคุณภาพของสินค้าระดับพรีเมียม มาตรฐานส่งออก ตอบรับความต้องการของคนรุ่นใหม่ ภายในงานประกอบด้วย 4 โซนหลัก ได้แก่
  1. Multi Brand Zone : โซนที่รวบรวมร้านค้าทั่วไปหลากหลายแบรนด์ ให้ได้เลือกชม เลือกช้อปกันอย่างจุใจ อาทิ SB FURNITURE, LA-Z-BOY, Niiq, Flo, Guzzo, Ken Koon, OK wood ฯลฯ
  2. Design Plant Zone : ผลงานจากกลุ่มนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์รุ่นใหม่ ภายใต้ชื่อกลุ่ม Design PLANT ที่รวมตัวกันเพื่อช่วยกันยกระดับอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ไทย ร่วมส่งเสริมผลงานออกแบบของแบรนด์ไทย ให้มีคุณภาพทัดเทียมมาตรฐานและเป็นที่รู้จักในระดับสากล โดยในโซนนี้จะได้พบกับผลงานเก๋ๆ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากเหล่าดีไซเนอร์ชั้นนำของเมืองไทย อาทิ ผลงานการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ชุด “BANGKOK TAXI” จาก “EVERYDAY Studio” ที่ร่วมจัดแสดงในงานนิทรรศการ Bangkok Objects ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน Bangkok Design Week 2018 ที่ผ่านมา โดยได้รับแรงบัลดาลใจจากความสนุกสนานของสีสันของแท็กซี่ในกรุงเทพฯ
  3. Young Designer Showcase : โซนแสดงผลงานของนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆ กว่า 10 สถาบัน  เพื่อสนับสนุนความสามารถของคนรุ่นใหม่ และการพัฒนาอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ ที่ยังคงอาศัยไอเดียในการออกแบบเพื่อสร้างความแตกต่าง เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน
  4. TIF cafe by staff coffee : ร้านกาแฟสุดชิค จุดพักผ่อน และพูดคุยในบรรยากาศที่เป็นกันเองภายในงาน จากความร่วมมือของ staff coffee และ TFICถือเป็นงานที่ครบครันและเต็มด้วยสีสัน แค่ได้มาเดินชม ก็เชื่อว่าทุกคนจะอารมณ์ดี เพราะการตกแต่งบ้าน เป็นสิ่งที่อยู่ในใจ ในฝันของทุกคน งานนี้จะได้เจอทัพไอเดียการออกแบบตกแต่งภายใน จากสินค้าระดับ World Class ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการปรับแต่งมุมใหม่ๆ เพิ่มชีวิตชีวาให้กับการอยู่อาศัย ในโลกที่เป็นตัวตนของคุณเอง
    ทั้งนักออกแบบ นักธุรกิจ นักศึกษา และคนรักการตกแต่งบ้านจึงไม่ควรพลาด แล้วพบกันที่ งาน Thailand International Furniture Expo 2018 (TIF Expo 2018) ซึ่งจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 7 ถึงวันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี