สัมภาษณ์ครอบครัว “สรรพกิจ” ถูกใจอะไร? ถึงลงทุนสร้างบ้าน SCG HEIM ตั้ง 3 หลังติดกันที่เขาใหญ่

ขึ้นชื่อว่าบ้าน SCG HEIM หลายคนก็รู้แล้วว่าสูงทั้งคุณภาพและราคาก็สูงเช่นกัน จึงไม่ค่อยได้เห็นบ้านติดกันบ่อยนัก แต่วันนี้พิเศษตรงที่เราได้มีโอกาสคุยกับเจ้าของบ้าน ที่สร้างบ้าน SCG HEIM ติดกันมากถึง 3 หลัง

บ้าน SCG HEIM ของครอบครัวสรรพกิจ

  • สร้างติดกัน 3 หลัง โดยสร้างพร้อมกัน 2 หลัง คือบ้านคุณถิรพันธุ์ และบ้านคุณธนินทร์-พญ.วรารัตน์ ส่วนบ้านหลังที่ 3 กำลังก่อสร้างอยู่ในที่ดินติดกัน บนโครงการ Sir James Resort (เขาใหญ่)
  • บ้านคุณถิรพันธุ์ เป็น SCG HEIM สไตล์ Resort มีการ custom design จุดใหญ่เป็นสระว่ายน้ำ ที่ลดขนาดเพื่อง่ายต่อการดูแล Maintenance และเพิ่มรายละเอียดบ้านหลายจุดให้เหมาะกับคุณแม่ซึ่งเป็นผู้สูงอายุ
  • บ้านคุณธนินทร์-พญ.วรารัตน์ เป็นสไตล์ American Cottage ซึ่งมีสไตล์โมเดิร์นและคลาสสิกที่แตกต่างกัน เป็นบ้านที่มีการ custommize รายละเอียดจำนวนมาก เพื่อให้เข้ากับ lifestyle และรสนิยมที่ชื่นชอบ

คลิปพาชมบ้าน SCG HEIM

กับการสัมภาษณ์ครอบครัว “สรรพกิจ” อะไรคือเหตุผลการตัดสินใจ ถ้าหากคุณกำลังสนใจสร้างบ้านเองกับ SCG HEIM อยู่ ในการสัมภาษณ์ครั้งนี้อาจมีคำตอบให้คำถามในใจของคุณได้เช่นกัน

เจ้าของบ้านหลังที่ 1 : คุณถิรพันธุ์ สรรพกิจ (คุณท็อป)
อาชีพ: รองผู้จัดการสายงานเทคโนโลยีสารสนเทศ ตลาดหลักทรัพย์
รูปแบบบ้าน Resort Style

สัมภาษณ์ครอบครัว “สรรพกิจ” ถูกใจอะไร? ถึงลงทุนสร้างบ้าน SCG HEIM ตั้ง 3 หลังติดกันที่เขาใหญ่ 14 - Interview
บ้านสไตล์รีสอร์ท
สัมภาษณ์ครอบครัว “สรรพกิจ” ถูกใจอะไร? ถึงลงทุนสร้างบ้าน SCG HEIM ตั้ง 3 หลังติดกันที่เขาใหญ่ 15 - Interview
คุณถิรพันธุ์ สรรพกิจ เจ้าของบ้าน

เจ้าของบ้านหลังที่ 2 : คุณธนินทร์ สรรพกิจ
อาชีพ: ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร โรงพยาบาลมิตรภาพเมโมเรียล สระบุรี
และภรรยา แพทย์หญิงวรารัตน์ สรรพกิจ (คุณหมอเล็ก)
อาชีพ: กุมารแพทย์
รูปแบบบ้าน: American Cottage

สัมภาษณ์ครอบครัว “สรรพกิจ” ถูกใจอะไร? ถึงลงทุนสร้างบ้าน SCG HEIM ตั้ง 3 หลังติดกันที่เขาใหญ่ 16 - Interview
บ้านสไตล์อเมริกัน คอทเทจ
สัมภาษณ์ครอบครัว “สรรพกิจ” ถูกใจอะไร? ถึงลงทุนสร้างบ้าน SCG HEIM ตั้ง 3 หลังติดกันที่เขาใหญ่ 17 - Interview
คุณธนินทร์ และแพทย์หญิงวรารัตน์ สรรพกิจ เจ้าของบ้าน

เจ้าของบ้านหลังที่ 3 : ผศ.พญ. กลีบสไบ สรรพกิจ ภรรยาพี่ชายคนรองของครอบครัวสรรพกิจ (ไม่ได้สัมภาษณ์ในวันนี้)
รูปแบบบ้าน: กำลังก่อสร้าง ในพื้นที่เดียวกันกับครอบครัว มีการเริ่มลงเสาเข็มแล้ว

สัมภาษณ์ครอบครัว “สรรพกิจ” ถูกใจอะไร? ถึงลงทุนสร้างบ้าน SCG HEIM ตั้ง 3 หลังติดกันที่เขาใหญ่ 18 - Interview
พื้นที่สร้างบ้าน SCG HEIM ของ ผศ.พญ. กลีบสไบ สรรพกิจ กำลังสร้างหลังที่ 3

ในระหว่างที่พูดคุยกันนั้นทั้ง 3 ท่าน ยังได้พาเราเดินชมบ้านกันชัดๆ จะเป็นอย่างไรนั้นไปอ่านบทสัมภาษณ์พร้อมชมบ้าน SCG HEIM ทั้ง 2 หลังกันเลย

iURBAN: หลังเข้าอยู่อาศัยแล้ว เป็นอย่างไรบ้าง?

คุณถิรพันธุ์: สบายใจครับ เป็นบ้านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต การดูแลรักษา ไม่มีปัญหาจุกจิก ตอบโจทย์ทั้งเรื่องของเสียง ฝุ่น ความร้อน ได้ทั้งหมดครับ คิดว่าอยู่แล้วมีความสุขดี

สัมภาษณ์ครอบครัว “สรรพกิจ” ถูกใจอะไร? ถึงลงทุนสร้างบ้าน SCG HEIM ตั้ง 3 หลังติดกันที่เขาใหญ่ 19 - Interview

คุณธนินทร์: อากาศดีครับ อากาศสดชื่น ไม่จำเป็นต้องปรับอากาศเลย เก็บเสียงได้ดีมาก ไม่มีเสียงจากข้างนอกรบกวน ที่สำคัญเลยคือ “ภรรยาชอบครับ” ก็สบายใจครับ ^_^
พญ.วรารัตน์: แฮปปี้ดีนะคะ ทั้งในเรื่องดีไซน์ที่ตอบโจทย์เรามาก ความง่ายในการใช้งานฟังก์ชั่นของบ้านก็รู้สึกว่าตอบโจทย์เราได้มากทีเดียวค่ะ

สัมภาษณ์ครอบครัว “สรรพกิจ” ถูกใจอะไร? ถึงลงทุนสร้างบ้าน SCG HEIM ตั้ง 3 หลังติดกันที่เขาใหญ่ 24 - Interview

iURBAN: บ้านเก่ามีปัญหาหรือไม่? อย่างไร? จึงเลือกสร้างบ้าน SCG HEIM

คุณถิรพันธุ์: บ้านหลังนี้ถือว่าเป็นบ้านหลังที่ 2 สำหรับผมครับ เพราะปัจจุบันก็ยังทำงานอยู่ที่กรุงเทพ อีกวัตถุประสงค์นึงคือ ตั้งใจสร้างให้คุณแม่อยู่ ก่อนสร้างบ้าน SCG HEIM หลังนี้ คุณแม่อยู่บ้านแถวหลังโรงพยาบาล ซึ่งตอนนั้นโรงพยาบาลมีการก่อสร้างอยู่ จึงคิดว่า Environment ก็อาจจะไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่ ถ้าเกิดเรามาสร้างบ้านในพื้นที่ที่มีบรรยากาศดีๆ อากาศดี วิวดี อยู่กับธรรมชาติก็น่าจะเหมาะครับ พยายามออกแบบบ้านให้ผู้สูงอายุใช้ชีวิตได้ดี ที่ดีใจก็คือสุดท้ายคุณแม่ก็ตัดสินใจที่จะย้ายมาอยู่แบบจริงจัง ต้องบอกว่าผู้ใหญ่เนี่ยการจะเปลี่ยนบ้านอาจจะเป็นสิ่งที่ต้องคิดนิดนึงนะครับ แต่หลังจากที่มาอยู่ ท่านก็มีความสุข จนตอนนี้ก็มาอยู่ประจำแล้วครับ ผมก็คิดว่านี่ก็เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องครับ :D

คุณธนินทร์: เราทำงานมาหนักแล้ว ถึงเวลาที่จะต้องให้รางวัลกับตัวเอง ประกอบกับที่น้องชาย (ถิรพันธุ์) ก็บอกว่า คุณแม่ท่านอายุมากแล้ว น้องชายก็เริ่มทำการบ้านว่าจะปลูกบ้านอย่างไรดี จนไปเจอ SCG HEIM แล้วก็ให้พาไปดูบ้านตัวอย่าง ก็เลยถูกใจ และตัดสินใจสร้างบ้านพร้อมกัน 2 หลัง เวลาคุณแม่มาอยู่เราจะได้สลับกัน พี่น้องช่วยกันดูแล คุณแม่จะได้ไม่เหงาครับ
พญ.วรารัตน์: ถ้าถามว่าบ้านเดิมมีปัญหาอะไรมั้ย ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรค่ะ เพียงแค่ว่าเราก็กำลังเตรียมบ้านสำหรับ Retire และไม่ไกลจากที่ทำงานมากนัก เพราะว่าทำงานอยู่ที่ตัวเมืองสระบุรีนี่เองค่ะ พอเลือกพื้นที่สร้างบ้านได้แล้วก็เลยไปเล่าให้ท็อปฟัง (คุณถิรพันธุ์ มีชื่อเล่นว่า ท็อป) เราทำโจทย์เรื่องหาทำเลพื้นที่ให้แล้ว ท็อปเค้าก็เลยทำโจทย์เรื่องการสร้างบ้านให้ค่ะ (หัวเราะ)

iURBAN: ไอเดียการเลือกสร้างบ้าน SCG HEIM ส่วนใหญ่มากจากคุณท็อปใช่ไหม

คุณถิรพันธุ์: ครับ.. พอเป็นการปลูกบ้านที่ต่างจังหวัด แล้วเราก็ยังทำงานประจำอยู่(ที่กรุงเทพ) ก็ต้องยอมรับว่าเราจะไม่ได้มีเวลามานั่งดูในเรื่องของรายละเอียด มาคอยคุมผู้รับเหมา ซึ่งถือว่าเป็นภาระอยู่เหมือนกัน เพราะว่าเราสร้างบ้านที่ต่างจังหวัด ทั้งการเดินทางมา ลางานมา ก็ข้างจำกัด เลยไปทำการบ้าน ว่าถ้าจะปลูกบ้านที่ต่างจังหวัด และก็ต้องเป็นบ้านที่ดีด้วยนะ เพราะตั้งใจจะให้คุณแม่มาอยู่ และเมื่อถึงวันนึงที่เกษียณเราก็จะมาอยู่ที่บ้านหลังนี้ยาวๆ ไปเลย เป็นบ้านหลังหลักของเราหลังจากที่ไม่ได้อยู่กรุงเทพ ก็ต้องได้บ้านที่มีคุณภาพและอยู่ได้ระยะยาว

ถ้าเป็นบ้าน SCG HEIM ที่เป็นแบบโมดูลาร์ ก็คือยกมาตั้งเลย ทุกอย่างทำมาจากโรงงาน เพราะฉะนั้นจึงค่อนข้างมั่นใจว่าจะไม่ผิดเพี้ยนไปจากความคาดหวัง ก็เลยคิดว่าตรงนี้ตอบโจทย์ และแบรนด์ SCG ก็ท็อปอยู่แล้วในเรื่องของคุณภาพ ไว้ใจได้ พอเจอ SCG HEIM ก็ค่อนข้าง 80-90% แล้วว่าจะมาแนวนี้ ดูข้อมูลเพิ่มเติม ทั้งจาก Testimonial ลูกค้าที่ผ่านมา ก็ค่อนข้างมั่นใจว่าจะเป็นบ้านที่ดี เลยอยากให้พี่ชายกับพี่สะใภ้ได้บ้านดีๆ ด้วย จึงแนะนำเป็นทางเลือกให้เค้าครับ

iURBAN: มีความกังวลอะไรก่อนสร้างบ้าน SCG HEIM ไหม?

คุณถิรพันธุ์: เรียกว่าไม่ค่อยกังวลเท่าไหร่นะ เพราะว่ามั่นใจใน SCG ค่อนข้างมาก อีกอย่างก็มีการรับประกัน การดูแล ก็เลยมั่นใจว่าคุณภาพก็น่าจะดี จากที่เริ่มมีการพูดคุยทางทีม SCG ก็ทำงานได้เป็นมืออาชีพมาก มีการสอบถามตลอด หรือแม้แต่ตอนที่สร้างบ้านเนี่ยผมมาดูบ้านไม่ถึง 10 ครั้งนะ (น่าจะ 5-6 ครั้ง) ส่วนใหญ่ก็ดูผ่านทางรูปนะครับ ถ้าติดอะไรเค้าก็จะส่งรูปมาให้ดูทางไลน์ สุดท้ายพอเสร็จออกมาบ้านก็ตรงตามที่คาดหวัง ตอนมารับบ้านก็เร็วมาก ไม่ได้มีความกังวลตั้งแต่ต้น แล้วก็คิดว่าตัวเองคิดถูกครับ

บ้านคุณถิรพันธุ์ออกแบบสำหร้บคุณแม่ ดีเทลทุกอย่างเพื่อให้ผู้สูงอยู่อาศัยได้อย่างสบายและปลอดภัยที่สุด ไม่ว่าจะเป็น Soft Floor หรือพื้นระดับเดียวกันไม่มีสเต็ป

คุณธนินทร์: คือผมเนี่ยเป็นวิศวกรดูแลงานก่อสร้างของโรงพยาบาล ก็ทำงานด้านนี้มาเยอะ งานก่อสร้างทั้งตึกทั้งบ้านคือทำมาหมด ทั้ง Interior ด้วย เราก็รับผิดชอบอยู่ ตอนนั้นก็คิดอยู่นะว่าจะเอาบ้านหลังถูกๆ แบบที่บริษัทอื่นเค้าทำกันอ่ะ โอ้โห..ถูกกว่าครึ่งนึงนะ แต่สุดท้ายก็คิดว่าเป็นภาระเหมือนกัน คืองานก่อสร้างจะเป็นภาระอยู่แล้ว คือเราต้องมาคอยดู มาตรวจสอบอะไรเยอะมาก พอไปนั่งคุยกับ SCG HEIM เค้ามีวิศวกร สถาปนิกคอยดูแล ช่วยเหลือหลายๆ อย่าง เพื่อความสบายใจและไม่ทำให้ตัวเราเองลำบากมากเกินไป ก็เลยตัดสินใจเลือกและคิดว่าตัดสินใจถูก เพราะว่าเราก็รู้ว่าการทำให้งานออกมามีคุณภาพมีมาตราฐานไม่ใช่เรื่องง่าย จะต้องใส่ใจมากกับช่างแต่ละคน พอเป็นของ SCG HEIM ที่มีการควบคุมมาตราฐานก็ทำให้หมดปัญหาไปเยอะ ไม่งั้นก็จะมีเรื่องน้ำรั่ว บ้านแตกร้าว สีหลุด มีปัญหาอะไรแบบนี้เวลาทำงานก่อสร้าง แต่บ้าน SCG HEIM 1 ปีแล้ว ยังไม่มีอะไรเสียหาย ไม่ต้องปรับปรุง

iURBAN: ในระยะเวลาเท่ากัน งานก่อสร้างทั่วไปเจอปัญหาไหมครับ

คุณธนินทร์: ต้องมีครับ ต้องมีเรื่องน้ำรั่ว หรือหน้าต่างก็จะมีปัญหาเรื่องขนาด อย่างที่ SCG HEIM จะเป็นบล็อกมาหมด เป็นบ้านเหล็ก งานเหล็กจะเป็นงานที่ Precise กว่างานปูน ผิด 1 มิล ก็มีปัญหาเรื่องการติดตั้งแล้ว งานเหล็กจึงเป็นงานละเอียดถ้าเทียบกับงานปูน บริษัททั่วไปจะไม่ค่อยทำ เพราะจะมีปัญหาเยอะ ส่วนงานปูน ถ้าไปดูเนี่ยหน้าต่างจะไม่เท่ากันสักบาน เวลาจะติดตั้งก็ต้องมาแก้ไข บานหน้าต่างก็จะเบี้ยวๆ ต้องมาเก็บงานให้ดูดี

คุณหมอเล็กชอบการตกแต่งสไตล์ Chinese Blue ทั้งบ้านจึงล้อไปในโทนเดียวกันได้อย่างสวยงามลงตัว ความหรูหราผสมผสานความคลาสสิคที่เหนือกาลเวลา และครอบครัวนี้ยังมีมุมน่ารักๆ อยู่รอบบ้าน ของสะสมต่างๆ ที่เป็นความทรงจำพิเศษของครอบครัว สะท้อนความอบอุ่นของบ้านได้ดี

iURBAN: ความปลอดภัยในบ้านเป็นอย่างไร?

คุณถิรพันธุ์: ตอนที่ SCG HEIM เสนอแบบบ้านมา ก็มีรวมระบบรักษาความปลอดภัยมาเลยครับ ผมบอกเลยว่า CCTV นี่ต้องมีอ่ะ สำหรับตัว Security ที่โครงการเค้าก็ดีอยู่แล้ว มี รปภ. มีอะไร แต่ CCTV นี่ติดไว้แล้วสบายใจ เราสามารถเห็นบ้านเราได้ตลอดเวลา สามารถเตือนได้ว่ามีประตูหรือหน้าต่างบานไหนลืมปิด เราอยู่ที่ไหนก็สามารถ Remote เข้ามาดูได้ สามารถตั้งระบบ Alert ไปที่โทรศัพท์ได้หากมีคนมาเปิดบ้าน เราก็ค่อนข้างมั่นใจเวลาที่ไม่อยู่บ้าน ส่วน CCTV เราสามารถดูบ้านได้ตลอดเวลา ผมติดไว้ค่อนข้างเยอะทุกมุม ช่วยเพิ่มความสบายใจได้เยอะเลยครับ

สัมภาษณ์ครอบครัว “สรรพกิจ” ถูกใจอะไร? ถึงลงทุนสร้างบ้าน SCG HEIM ตั้ง 3 หลังติดกันที่เขาใหญ่ 55 - Interview

iURBAN: เรื่องอากาศหมุนเวียนและกลิ่นในบ้าน ดีอย่างที่โฆษณาไว้ไหม?

คุณถิรพันธุ์: ต้องบอกว่าเวลาเปิด Air Factory นี่ชัดเจนเลย ทั้งกลิ่นทั้งฝุ่นเนี่ยจะไม่เข้ามาเลย คุณแม่ก็บอกด้วยตัวเองเลยนะว่าถ้าลืมปิดหน้าต่างปุ๊บนี่รู้เลย.. พอปิดปุ๊บก็จบเลย ยิ่งตอนนี้ก็มีการก่อสร้างอยู่ข้างๆ ตอกเสาเข็ม (บ้าน SCG HEIM หลังที่3) พี่ชายก็ห่วงว่าจะกวนคุณแม่ แต่คุณแม่ก็บอกว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวปิดหน้าต่าง พอปิดหน้าต่างก็แทบไม่ได้ยินเสียง อาจมีบ้างแต่ก็ไม่ได้รบกวนการอยู่อาศัย สามารถอยู่อาศัยได้ปกติ เรียกว่าตอบโจทย์ ทาง SCG HEIM ทำได้สมราคาคุยก็แล้วกันครับ

คุณธนินทร์: บ้านเราจะเป็นบ้านที่ชอบเปิดหน้าต่างเลยไม่ได้ใช้ Air Factory เยอะมาก แต่ตอนที่มี PM2.5 หนักๆ หรือบางทีชาวบ้านเผาอะไร เราก็ปิดบ้านและเปิด Air Factory นี่ก็ช่วยได้เยอะ

สัมภาษณ์ครอบครัว “สรรพกิจ” ถูกใจอะไร? ถึงลงทุนสร้างบ้าน SCG HEIM ตั้ง 3 หลังติดกันที่เขาใหญ่ 62 - Interview

iURBAN: บริการหลังการขายเป็นอย่างไรบ้าง?

คุณถิรพันธุ์: ใช้ปรับปรุงเพิ่มเติมครับ คือช่วงบ่ายเนี่ย แดดจะส่องเข้าห้องคุณแม่จึงทำให้อากาศค่อนข้างร้อน จึงไปปรึกษา After Sale นี่แหละครับ แล้วสุดท้ายก็เลยติดชินโคไลท์ (ShinkoLite SCG) เอาแบบตัวท็อปสุดเลย กัน UV ซึ่งพอติดก็ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกอีกครั้งนึง คุณแม่กลับมาบอกเลยว่าดีขึ้นมาก และก็ใช้ After Sale ในการเพิ่มจุดปลั๊กไฟด้วย ซึ่งก็ถือว่าทำค่อนข้างเร็วมากนะครับ

คุณธนินทร์ & พญ.วรารัตน์: ใช้น้อยมาก เพราะว่าบ้านเราทำแบบค่อนข้างนาน เก็บรายละเอียดตอนทำแบบเยอะมากๆ พอสร้างเสร็จจึงไม่ค่อยมีปัญหาอะไร

iURBAN: สร้างบ้านต่างจังหวัด การนัดหมายคุยงานยากไหม?

คุณธนินทร์ & พญ.วรารัตน์: ไม่ยากเลย ดีมาก น้องๆ ขยันมาก น้องๆ อยากจะเคลียร์งานให้จบไวๆ มีแต่เราที่มีเวลาน้อย ไม่ค่อยมีเวลา น้องเค้าก็พยายามปรับให้เหมาะกับเราจนได้ มีครั้งนึงปูกระเบื้องห้องน้ำผิดแบบ ทางบริษัทฯ ก็มาช่วยรับผิดชอบและมาแก้ไขให้เราเรียบร้อยดี ไม่มีปัญหาอะไรเลย

iURBAN: แบบบ้านโมดูลาร์ดูเหมือนกล่อง ตอบโจทย์การออกแบบของเราได้ไหม?

พญ.วรารัตน์ เราไม่มีความรู้สึกว่าบ้านเราเป็นกล่องเลยนะ ยังให้ความรู้สึก Hommy ของบ้านได้เต็มที่เลยทีเดียว ด้วยดีไซน์ของบ้านทั้งภายนอกภายใน และสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นของบ้านได้ตามที่เราต้องการ จึงทำให้บ้านเป็นบ้านที่ทั้ง Hommy และมีพื้นที่ใช้สอยได้ตามที่เราต้องการ ในส่วนดีเทลทาง SCG HEIM ก็ให้ความช่วยเหลือแนะนำได้ดีทีเดียวค่ะ

สัมภาษณ์ครอบครัว “สรรพกิจ” ถูกใจอะไร? ถึงลงทุนสร้างบ้าน SCG HEIM ตั้ง 3 หลังติดกันที่เขาใหญ่ 65 - Interview

ถ้ามีคนสนใจจะสร้างบ้าน SCG HEIM จะแนะนำอย่างไร?

คุณธนินทร์ สิ่งที่ผมชอบที่สุดเลยคือเรื่องเก็บเสียง บางทีข้างบ้านมีปาร์ตี้เสียงดังแต่พอเราปิดหน้าต่างก็จะไม่ได้ยินเสียงเลย และเรื่องอุณหภูมิของบ้าน ถึงแม้ข้างนอกอากาศจะร้อนแต่ในบ้านเราก็ยังเย็น การดูแลรักษาก็ไม่ต้องมานั่งแก้ปัญหารอยแตกร้าวหรืออะไรต่างๆ

พญ.วรารัตน์ ช่วงปลูกบ้านเราไม่มีเวลา ถ้าเกิดให้ผู้รับเหมาทั่วไปมาปลูกให้ก็คงต้องคอยดู เทียวไปเทียวมา พอมาสร้างบ้าน SCG HEIM เราค่อนข้างมั่นใจและสบายใจ เสร็จเร็ว เรียบร้อย ตรงเวลา

คุณถิรพันธุ์: ต้องยอมรับครับว่าบ้าน SCG HEIM สูงทั้งคุณภาพและราคาครับ (หัวเราะ) ซึ่งต้องบอกว่าราคาที่สูงเนี่ยก็ตามมาด้วยคุณภาพ ระยะยาวในอนาคตก็เป็น long term maintenance ด้วย เรียกว่าถ้าสู้ไหว ผมก็อยากจะเชียร์ครับ คิดว่าคุณภาพคุ้มกับราคาที่จ่ายไปครับ

สัมภาษณ์ครอบครัว “สรรพกิจ” ถูกใจอะไร? ถึงลงทุนสร้างบ้าน SCG HEIM ตั้ง 3 หลังติดกันที่เขาใหญ่ 74 - Interview

“ถ้าหากราคาอยู่ในระดับที่สู้ไหว การเลือกสร้างบ้าน SCG HEIM ก็เป็นสิ่งที่คุณจะได้ทั้งคุณภาพบ้านและการดูแลในระยะยาว”

คำพูดที่คุณถิรพันธุ์ ได้สรุปไว้เป็นใจความสำคัญที่ iURBAN ก็เห็นด้วยจากการได้สัมภาษณ์ครอบครัว SCG HEIM บ้านนี้เป็นรายที่ 2 ตามจากคลิปก่อนหน้า “อยู่มา 10 ปี บ้าน SCG HEIM ยังดีไหม? รีวิวพูดคุยจากคนอยู่จริง คุณนพพร และอภิชาติ ศิวโมกษ์” https://www.iurban.in.th/living/scgheim10y/

เมื่อไหร่ที่กังวลเรื่อง SCG HEIM ราคาสูงกว่าปกติ ต้องนึกถึงเคสการสร้างบ้านที่เจอผู้รับเหมาไม่ดี มีหลายคนเก็บเงินมาทั้งชีวิตต้องมาสูญหมดกับการสร้างบ้าน คนรับสร้างบ้านที่ดีนั้นก็มีเยอะ แต่ที่ดูแลได้จบความสามารถถึงก็ราคาไม่เบาอีกเช่นกัน สุดท้ายก็เหมือนเป็นปัจจัยที่ควบคุมได้ยาก

ต่างกับการสร้างบ้านกับ SCG HEIM ที่มีมาตรฐานการก่อสร้างที่ชัดเจน ไม่ต้องคุยกับผู้รับเหมาโดยตรง มีสถาปนิกช่วยดูแลใกล้ชิด แถมหลังการขายยังมีการเข้ามาตรวจบ้านและการรับประกันที่ยาวนาน หลังจากเสร็จแล้วกลายเป็นทรัพย์สินที่ส่งต่อให้คนที่คุณรักได้อย่างภูมิใจ เมื่อบ้านมีปัญหา ทีมงานที่คนข้างหลังคุณจะได้คุยและติดต่อ ก็คือทีมงานคุณภาพสูงอย่างเจ้าหน้าที่ SCG ต่างๆ เกือบทุกมิติก็เป็นเหตุผลความคุ้มค่า ภายใต้ราคาสูงของบ้าน SCG HEIM

สัมภาษณ์ครอบครัว “สรรพกิจ” ถูกใจอะไร? ถึงลงทุนสร้างบ้าน SCG HEIM ตั้ง 3 หลังติดกันที่เขาใหญ่ 75 - Interview
บ้าน SCG HEIM ของคุณถิรพันธุ์ สรรพกิจ
สัมภาษณ์ครอบครัว “สรรพกิจ” ถูกใจอะไร? ถึงลงทุนสร้างบ้าน SCG HEIM ตั้ง 3 หลังติดกันที่เขาใหญ่ 76 - Interview
บ้าน SCG HEIM ของคุณถิรพันธุ์ สรรพกิจ
สัมภาษณ์ครอบครัว “สรรพกิจ” ถูกใจอะไร? ถึงลงทุนสร้างบ้าน SCG HEIM ตั้ง 3 หลังติดกันที่เขาใหญ่ 77 - Interview
สนามกอ์ฟหลังบ้าน ที่ครอบครัว สรรพกิจ จะใช้พื้นที่นี้ทำกิจกรรมร่วมกัน
สัมภาษณ์ครอบครัว “สรรพกิจ” ถูกใจอะไร? ถึงลงทุนสร้างบ้าน SCG HEIM ตั้ง 3 หลังติดกันที่เขาใหญ่ 78 - Interview
บ้าน SCG HEIM ของคุณธนินทร์ สรรพกิจ และภรรยา พญ.วรารัตน์ สรรพกิจ
สัมภาษณ์ครอบครัว “สรรพกิจ” ถูกใจอะไร? ถึงลงทุนสร้างบ้าน SCG HEIM ตั้ง 3 หลังติดกันที่เขาใหญ่ 79 - Interview
บ้าน SCG HEIM ของคุณธนินทร์ สรรพกิจ และภรรยา พญ.วรารัตน์ สรรพกิจ

หากคุณสนใจนวัตกรรมในบ้าน SCG HEIM ยังมีอีกหลายส่วน
สามารถชมบ้านตัวอย่างได้แล้วที่ออฟฟิศ SCG HEIM 2 แห่ง
เปิดให้บริการทุกวัน 10:00 – 19:00 น.

  1. สาขา Crystal Design Center (CDC) เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์
  2. สาขา The Circle ราชพฤกษ์

ติดต่อและสอบถามได้ที่ช่องทางด้านล่างนี้

สัมภาษณ์ครอบครัว “สรรพกิจ” ถูกใจอะไร? ถึงลงทุนสร้างบ้าน SCG HEIM ตั้ง 3 หลังติดกันที่เขาใหญ่ 80 - Interview
แบบบ้าน SCG HEIM