บ้าน SCG HEIM ใหญ่สุดที่เคยรีวิว พร้อมสระ Panoramic บนวิวสวยสุดของสนามกอล์ฟ

ได้ชื่อว่าบ้าน SCG HEIM ย่อมหมายถึงบ้านมีดีเทลละเอียดเกรดสุดท็อปในทุกตารางเมตร ทำให้เรามักจะไม่ได้พบกับบ้าน HEIM ที่หลังใหญ่ขนาดนี้

แต่สำหรับ “ครอบครัวศรีศุกรี” โชคดีว่าลูกทั้ง 2 ครอบครัวมีความสุขที่จะได้อยู่ด้วยกัน ทำให้วันนี้เรามีโอกาสได้พาทุกท่านไปเยี่ยมชม หนึ่งในบ้าน SCG HEIM ที่มีขนาดใหญ่มากเพราะต้องรองรับ 3 ครอบครัวใต้หลังคาเดียวกันนี้ พร้อมการตกแต่งจัดเต็มจนหลายคนถามว่า “นี่บ้านหรือคลับเฮ้าส์” กันแน่

บ้าน SCG HEIM ใหญ่สุดที่เคยรีวิว พร้อมสระ Panoramic บนวิวสวยสุดของสนามกอล์ฟ 14 - Interview

บ้าน SCG HEIM ครอบครัวศรีศุกรี

  • บ้าน SCG HEIM ของคุณศิระ อดีตกรรมการผู้จัดการ บริษัท ปูนซีเมนต์ไทย จำกัด สาขาท่าหลวง ปัจจุบันเกษียณ เป็นที่ปรึกษา SCG และอยู่ชมรมช้างปูน และคุณสินฤดี (คุณต้อม) และคุณสินฤดี ศรีศุกรี ภรรยา
  • แบบบ้าน ULTIMATE Customized
  • เข้าอยู่อาศัยจริง: 1 ปี
  • พื้นที่โมดูล่าร์: 764 ตร.ม. และโครงสร้างไทย 1,775 ตร.ม.
  • ที่ตั้ง: สนามกอล์ฟ ริเวอร์เดล จ.ปทุมธานี
บ้าน SCG HEIM ใหญ่สุดที่เคยรีวิว พร้อมสระ Panoramic บนวิวสวยสุดของสนามกอล์ฟ 15 - Interview
วิวจากสระว่ายน้ำของบ้าน

“ที่เลือกที่ตรงนี้เพราะพี่ 2 คนเป็นคนชอบเล่นกอล์ฟ ตอนแรกจะปลูกหลังเล็กๆ จะซื้อแปลงเดียวค่ะ จะอยู่กันสองคน พอบอกมาดูที่ในสนามกอล์ฟไหมเพราะลูกก็เล่นกอล์ฟเหมือนกัน ก็บอกอยู่ด้วยๆๆ”

คนอยู่ด้วยก็เลยต้องซื้อ 2 แปลง แล้วก็ปลูกบ้านให้อยู่ได้ครบ 3 ครอบครัว ที่มาของบ้าน ถึงโตขนาดนี้ค่ะ

คุณสินฤดี อธิบายด้วยอารมณ์ขัน
iURBAN เรามีโอกาสได้สัมภาษณ์คุณศิระและคุณสินฤดี ซึ่งคุณสามารถรับชมได้จากวิดีโอตอนท้ายของคลิปนี้ นอกจากนั้นท่านยังสามารถอ่านบนเนื้อหานี้พร้อมชมภาพถ่ายตัวบ้านที่ไม่ซ้ำกับในวิดีโอได้เช่นกัน

สัมภาษณ์ครอบครัวศรีศุกรี
กับบ้าน SCG HEIM ใหญ่สุดที่เคยรีวิว

เคยสร้างบ้านเองแล้วเจอปัญหาบ้างไหมครับ?

คุณสินฤดี: อู๊วหูววว ปัญหาเยอะมากเลย บ้านเก่าสร้างอยู่ 2 ปีกว่า พอดีเพื่อนลูกชายเขาเป็นสถาปนิกแล้วเขาก็มีบริษัทก่อสร้าง แล้วเป็นงานแรกเลยที่มาคุมก่อสร้างบ้าน เดี๋ยววันนี้ช่างหาย ช่างกลับบ้าน บ้านหลังเก่าเนี่ยปลูกอยู่ในบ้านพี่นะ พี่ก็นั่งมองทุกวัน อ้าววันนี้เสาขึ้นแล้วหายไป 3-4 เดือน มาทำงานต่อ มีความรู้สึกว่า ลำบากเหมือนกัน

เมื่อเทียบกับบ้าน HEIM นะ พี่ไม่ต้องเข้าไปยุ่งอะไรเลย เขาทำให้เสร็จตั้งแต่ขอแบบใบอนุญาต พี่ไม่ต้องมาดูอะไรเลยยกเว้นลงเสาเอกทำพิธีอย่างเดียว ตั้งแต่นั้นเขาก็เริ่มทำ แล้วเขาก็เริ่มรายงานว่า ถึงนี่แล้วนะครับ

บ้าน SCG HEIM ใหญ่สุดที่เคยรีวิว พร้อมสระ Panoramic บนวิวสวยสุดของสนามกอล์ฟ 18 - Interview

ไม่ได้ดูแลใกล้ชิดแล้ว
ฟังก์ชั่นบ้านตรงตามใจคิดไหมครับ?

คุณศิระ: ตรงนะครับ เราออกแรงไม่เยอะ แต่ SCG HEIM เขาออกเยอะนะ เขาจะทำแบบมาเสนอ แก้กันจนพอใจ พอแบบถูกต้องแล้วเนี่ย ก็จะออกมาตามนั้น

บ้าน SCG HEIM ใหญ่สุดที่เคยรีวิว พร้อมสระ Panoramic บนวิวสวยสุดของสนามกอล์ฟ 19 - Interview

บ้าน SCG HEIM
เรามีส่วนร่วมในออกแบบกับสถาปนิกแค่ไหน?

คุณสินฤดี: เขาก็ถามเรานะ ถามเราว่าอยากได้บ้านแบบไหน? ฟังก์ชั่นอะไรที่เราชอบๆ อยากให้ตรงนี้เยอะ ตรงนี้น้อย อะไรอย่างนี้ค่ะ เขาก็ไปศึกษามาแล้วก็ออกแบบมาให้เราดู

คุณศิระ: เราให้โจทย์ใหญ่ๆ ไปเช่นว่า เรามี 3 ครอบครัวนะ อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน มีพื้นที่ส่วนกลางอีกสักจำนวนนึง แต่ละครอบครัวจะมีพื้นที่สักเท่าไหร่ๆ แล้วเขาก็ค่อยๆ สร้างออกมา แบบที่ 1 แบบที่ 2 แบบที่ 3 สุดท้ายก็ออกมาเป็นอันเนี้ยที่เราเห็น

บ้าน SCG HEIM ใหญ่สุดที่เคยรีวิว พร้อมสระ Panoramic บนวิวสวยสุดของสนามกอล์ฟ 22 - Interview
บ้าน SCG HEIM ใหญ่สุดที่เคยรีวิว พร้อมสระ Panoramic บนวิวสวยสุดของสนามกอล์ฟ 23 - Interview
บ้าน SCG HEIM ใหญ่สุดที่เคยรีวิว พร้อมสระ Panoramic บนวิวสวยสุดของสนามกอล์ฟ 24 - Interview
บ้าน SCG HEIM ใหญ่สุดที่เคยรีวิว พร้อมสระ Panoramic บนวิวสวยสุดของสนามกอล์ฟ 25 - Interview
บ้าน SCG HEIM ใหญ่สุดที่เคยรีวิว พร้อมสระ Panoramic บนวิวสวยสุดของสนามกอล์ฟ 26 - Interview

บ้าน SCG HEIM
กันเสียง-ฝุ่น-ความร้อนได้ตามที่โฆษณาไหม?

คุณสินฤดี: เข้าบ้านรู้สึกเลยค่ะ

คุณศิระ: ก็เป็นจริงนะ เสียงนี่เยี่ยมสุด ฝุ่นด้วย ผมว่าฝุ่นก็เยี่ยม คือ ประตูหน้าต่าง เลือกได้ดี ยี่ห้อนี้ผมก็เพิ่งเคยรู้จักตอนมาใช้ผลิตภัณฑ์บ้าน SCG HEIM นะของ TOSTEM ปรากฏว่าทราบว่าบาง Part เขาก็มาจากญี่ปุ่นเลย ตัวบ้านก็ดี เงียบ จะเย็นกว่าปกติด้วยแม้ว่าบางทีเราไม่ได้เปิดแอร์นะ แอร์ไม่ค่อยได้เปิด บ้านเย็นอยู่แล้ว AirFactory ก็เอาอากาศข้างนอกเข้ามาพอสมควร ด้วยปริมาณที่ควบคุมได้แล้วก็กำจัดเชื้อโรคจำนวนนึง

บ้าน SCG HEIM ใหญ่สุดที่เคยรีวิว พร้อมสระ Panoramic บนวิวสวยสุดของสนามกอล์ฟ 27 - Interview

ระบบ Air Factory 1 ใน 3 ยูนิตของบ้าน

ช่วงฝุ่น PM2.5 ที่บ้านได้รับผลกระทบไหมครับ?

คุณสินฤดี: เนี่ยเค้าจะเป็นชอบซื้อ Gadget แล้วก็ไปซื้อเครื่องวัดฝุ่น อยู่นอกบ้านฝุ่นเท่านี้ แล้วเค้าลองไปอยู่ในบ้าน ฝุ่นก็ลดลงจริงๆ เลยมีความรู้สึก Air Factory มีประโยชน์จริงๆ

คุณศิระเล่าให้ฟังว่า เพิ่งสั่ง Ionizer System ระบบปล่อยไอออนไปในอากาศเพื่อยับยั้งเชื้อโรคและเชื้อไวรัสในบ้านได้ สามารถสั่งติดตั้งทีหลังได้สำหรับลูกค้าบ้าน SCG HEIM

บริการหลังการขายเป็นอย่างไรบ้างครับ?

– โอ้ย ผมชอบมาก (คุณศิระ)
– อันนี้ประทับใจสุด (คุณสินฤดี)

คุณศิระ: อันนี้แหละ ผมอยากให้ความคิดเห็นตรงนี้ว่า คือตอนที่เราเริ่ม Approach (เข้าติดต่อ) ซื้อบ้านกับ HEIM เนี่ยเขาบอกอยู่แล้วว่ามีบริการหลังการขาย ตอนนั้นก็ไม่ได้สนใจใส่ใจอะไรก็มุ่งแต่ว่าจะเดินหน้ายังไง

คุณสินฤดี: ปกติคนปลูกบ้านไม่เคยอยู่ในความคิดเลยว่า จะมีบริการหลังการขาย อันนี้เหมือนกับเราซื้อรถยนต์ มีประกัน 10 ปี มีบริการหลังการขาย ซ่อมโน่นซ่อมนี่ ซื้อบ้านเอ๊ะเดี๋ยว ซื้อบ้านเขามีบริการหลังการขายด้วยหรอ?

คุณศิระ: แต่พอเริ่มเข้าอยู่ ก็เริ่มมีนู่นนี่ อันนี้แหละเห็นความแตกต่างเลย เริ่มเห็นแล้วว่าเออ ว่ามีบุญนะ ที่มีบริการหลังการขาย (หัวเราะ) คือ เสียอะไรก็แป๊ปเดียวเดี๋ยวมา ท่อจากอ่างล้างมือไปถึงบ่อดักไขมันตันไม่เกี่ยวกับ HEIM เลยนะ ผมแจ้งเค้าไปตอน 8 โมงเช้า 10 โมงมาเลย นักระเบิดท่อไขมัน..อะไรเนี่ย ทำชั่วโมงเดียวเสร็จหมดเลย

บ้าน SCG HEIM ใหญ่สุดที่เคยรีวิว พร้อมสระ Panoramic บนวิวสวยสุดของสนามกอล์ฟ 32 - Interview

iURBAN: วันเดียวกันเนี่ยน่ะเหรอครับ?

คุณศิระ: วันเดียวเลย เดี๋ยวนั้นเลย เออสุดยอด คืออย่างเนี้ย เป็นแค่ตัวอย่างนึง จริงมีอีกเยอะ แล้วคุณมิ้มเนี่ยจริงๆ แกเป็นช่างไฟฟ้าด้วย อะไรที่ไฟฟ้าบางทีแกทำเองเลยนะ ต่อท่อ ต่อนู่น ต่อนี่ สนุก ทำทุกอย่าง (หัวเราะ)

คุณสินฤดี: บ้านหลังเก่าต้องมีช่าง โทรเรียกช่างเฉพาะอันนี้มา วันนี้ได้ วันนี้ไม่ได้ คือ มีความรู้สึกไม่สบายใจ แล้วเราต้องไปพึ่งพาอาศัยเขาอะเนอะ เป็นภาระอย่างนึง

คุณศิระ: ใช่ ผมยังคิดว่าตรงเนี้ย น่าจะเป็น Cost (ต้นทุน) ที่เยอะของ HEIM เหมือนกันนะ เพราะว่ามีหลายคน ไม่ใช่คุณมิ้มคนเดียวไง เขาแค่เป็นหนึ่งทีมในหลายทีมและแต่ละทีมยังมีหลายคนอีก

ตัวนี้น่าจะเป็นค่าใช้จ่ายของบริษัทพอสมควรที่จำเป็นต้องเอาไปบวกตอนขายบ้านแหละ แต่ว่าตอนนี้ความยากอยู่ที่ว่า คนก่อนที่จะตัดสินใจซื้อจะเข้าใจตรงนี้ได้ยังไงและยอมรับตรงนี้ได้ยังไง เพราะว่าตอนนั้นบ้านยังไม่ได้สร้างเลย แต่ว่าจะคิดอะไรไปถึงบริการหลังการขายขนาดนั้น แล้วภาพไม่เห็นน่ะ แต่ดีใจที่…

บ้าน SCG HEIM ใหญ่สุดที่เคยรีวิว พร้อมสระ Panoramic บนวิวสวยสุดของสนามกอล์ฟ 33 - Interview
บรรยากาศสัมภาษณ์อย่างเป็นกันเองของคุณศิระและคุณสินฤดี

คุณสินฤดี: ที่เขามีบริการนี้ (หัวเราะ)

คุณศิระ: ช่ายยยย (ยิ้ม) ถึงแม้เขาจะเก็บตังค์ในอนาคตก็ตามนะ ผมก็คิดว่าสะดวก

คุณสินฤดี: อืมช่าย เราก็ยินดีเนอะ

คุณศิระ: อย่างน้อยเราไม่ถูกหลอกแน่นอน บางทีเราไปหาเอง ช่างท่อน้ำมัน ช่างระเบิดท่อเนี่ย ผมว่ากว่าจะเจอเจ้าที่เจ๋งๆ ทำชั่วโมงเดียวเสร็จ มาภายใน 1 ชั่วโมงยังงี้นะ หายากนะครับ

บ้าน SCG HEIM ใหญ่สุดที่เคยรีวิว พร้อมสระ Panoramic บนวิวสวยสุดของสนามกอล์ฟ 36 - Interview

ช่างที่มาบริการ
มีความสุภาพและเชี่ยวชาญไหมครับ?

คุณสินฤดี: ดีค่ะ สุภาพมากๆ เนี่ยช่างวันนั้นที่เขามาเปลี่ยนบ่อดักไขมัน พี่ก็นั่งทานข้าวกันตรงเนี้ยตอนเช้า เขาก็เดินแบบสุภาพมาเลย “ขออนุญาตนะครับ” คือ เรามีความรู้สึกว่าเขาสุภาพจริงๆ

คุณศิระ: ใช่ ผมว่าเขาเป็นทุกคนนะ ตั้งแต่คุณมิ้มลงมาเนี่ยสุภาพหมดทุกคนเลยไม่รู้สอนยังไงนะ ผมว่าที่บริษัทเขามีระบบ Call Center โทรเช็คหลังบริการด้วยไงคงช่วยได้ระดับหนึ่ง แต่ว่าจริงๆ ช่างเก่ง แล้วก็สุภาพอยู่แล้ว

บ้าน SCG HEIM ใหญ่สุดที่เคยรีวิว พร้อมสระ Panoramic บนวิวสวยสุดของสนามกอล์ฟ 37 - Interview
บ้าน SCG HEIM ใหญ่สุดที่เคยรีวิว พร้อมสระ Panoramic บนวิวสวยสุดของสนามกอล์ฟ 38 - Interview
บ้าน SCG HEIM ที่ถูกตกแต่งภายในอย่างสวยงาม

การเจอช่างหน้าเดิมๆ
ช่วยให้อุ่นใจขึ้นไหมครับ?

คุณศิระ: อุ่นใจครับ บางทีเกรงใจเขาเลย (หัวเราะ) เรียกมารู้สึกเจอกันบ่อยนะ ไม่ต้องมาเองทุกครั้งก็ได้นะ ไปทำงานอื่นบ้างก็ได้ ส่งคนอื่นมาบ้างก็ได้ (หัวเราะ)

3 สิ่งที่คิดว่าคุ้มค่าที่สุดในบ้าน SCG HEIM

คุณสินฤดี:

  1. คืออยู่แล้ว มีความรู้สึกอยู่แล้วสบายค่ะ มันเป็นความรู้สึกนะ มีความรู้สึกเวลาเราอยู่บ้านแล้ว เป็นเหมือนบ้านจริงๆ อยู่แล้วไม่ต้องกังวลว่า นู่นจะเสียวันนี้ นี่จะเสียวันนี้ หรือเสียแล้วใครจะทำใครจะซ่อม ที่พี่ถึงบอกเนี่ยบริการหลังการขาย
  2. แบบบ้านที่เราออกแบบเขาก็ได้อย่างที่เราอยากได้ ฟังก์ชันทุกอย่างได้อย่างที่เราอยากได้
  3. เวลาคนเห็นบ้านแล้วมีความรู้สึก เราภูมิใจที่คนเขาบอก “หูว บ้านหลังนี้สวยจริงๆ” เวลาใครเขาชม อือหืม หน้าบานทุกครั้ง (หัวเราะ)
บ้าน SCG HEIM ใหญ่สุดที่เคยรีวิว พร้อมสระ Panoramic บนวิวสวยสุดของสนามกอล์ฟ 41 - Interview
คุณสินฤดีแนะนำผนังบ้านที่ไม่เคยทำความสะอาด แต่ก็ยังดูใหม่
บ้าน SCG HEIM ใหญ่สุดที่เคยรีวิว พร้อมสระ Panoramic บนวิวสวยสุดของสนามกอล์ฟ 42 - Interview
ผนังภายนอกบ้าน ดูใหม่ สะอาด แม้อยู่อาศัยมานาน

ถ้าเพื่อนกำลังสนใจ SCG HEIM
จะแนะนำว่าอย่างไรครับ?

คุณสินฤดี: แนะนำเลยค่ะ ไม่ผิดหวังแน่ หนึ่งเลยเนี่ยไม่ต้องวุ่นวายตั้งแต่เริ่มเลยนะคะ เขาก็มีทีมออกแบบให้ เลือกแบบบ้านให้ เรามีงบประมาณแค่ไหนเขาก็สามารถเซ็ตให้เราได้ เอ้าคุณมีเท่านี้ บ้านได้ขนาดนี้ มีมากหน่อยต้องบ้านได้ขนาดนี้ และรับรองว่าบ้านจะออกมาเหมือนที่เราอยากได้

คุณศิระ: จริงๆ แล้วดูเหมือนราคาก็สูงอยู่นะ แต่ว่าถ้าไปดูอีกหลายๆ โครงการ ราคาก็ไม่ได้แพ้กันนะ แต่ว่าสร้างแบบสร้างแบบโครงสร้างไทย สร้างแบบเดิมๆ เพราะงั้นความเนี้ยบความอะไร มันไม่เหมือนกันนะ ถ้าเทียบอย่างนี้คือเราจ่ายเท่านี้แล้วเราได้เต็ม ก็ดีกว่า ผมยังคิดว่า ก็มีความคุ้มอยู่มากทีเดียวสำหรับบ้าน SCG HEIM

อย่างน้อย HEIM เนี่ยต้องเป็นทางเลือกที่หนึ่งที่ต้องพิจารณาเลย แล้วส่วนพิจารณาแล้วเห็นความแตกต่าง ชั่งใจแล้ว แล้วเลือกอันอื่นก็ไม่เป็นไร แต่ว่าถ้าไม่พิจารณาไม่ได้ เป็นทางเลือกที่สำคัญที่สุด

คุณศิระ กล่าวปิดการสัมภาษณ์

การสัมภาษณ์คุณศิระและคุณสินฤดี ทำให้ทีมงาน iURBAN ได้เห็นมุมมองใหม่หลายอย่าง การรักษาสุขภาพ การให้ความสำคัญกับครอบครัว และแนวคิดการลงทุนอย่างยั่งยืน ซึ่งทั้งหมดนั้นถูกตอบโจทย์ด้วยพื้นฐานของบ้านที่ดี

บ้าน SCG HEIM ใหญ่สุดที่เคยรีวิว พร้อมสระ Panoramic บนวิวสวยสุดของสนามกอล์ฟ 47 - Interview

แม้ว่าบ้านหลังนี้จะเป็น SCG HEIM หลังใหญ่ที่สุดที่เราเคยรีวิว แต่กลับมีดีเทลการคิดเพื่ออยู่อาศัยในทุกห้องของบ้านอย่างใช้ประโยชน์ครบครันและคุ้มค่าที่สุด

ขอขอบคุณครอบครัวศรีศุกรี มาในโอกาสนี้

บ้าน SCG HEIM ใหญ่สุดที่เคยรีวิว พร้อมสระ Panoramic บนวิวสวยสุดของสนามกอล์ฟ 48 - Interview
แบบบ้าน SCG HEIM

หากคุณสนใจนวัตกรรมในบ้าน SCG HEIM ยังมีอีกหลายส่วน
สามารถชมบ้านตัวอย่างได้แล้วที่ออฟฟิศ SCG HEIM 2 แห่ง
เปิดให้บริการทุกวัน 10:00 – 19:00 น.

  1. สาขา Crystal Design Center (CDC) เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์
  2. สาขา The Circle ราชพฤกษ์

ติดต่อและสอบถามได้ที่ช่องทางด้านล่างนี้

SCG HEIM Reviews

นอกจากนั้น ท่านยังสามารถรับชมการรีวิวเจ้าของบ้าน SCG HEIM อีก 2 ท่านที่เราเคยมีโอกาสได้สัมภาษณ์ไว้อย่างสนุกน่าสนใจได้จากที่นี่:

บ้าน SCG HEIM ใหญ่สุดที่เคยรีวิว พร้อมสระ Panoramic บนวิวสวยสุดของสนามกอล์ฟ 49 - Interview

อยู่มา 10 ปี บ้าน SCG HEIM ยังดีไหม? รีวิวพูดคุยจากคนอยู่จริง คุณนพพร และอภิชาติ ศิวโมกษ์

บ้าน SCG HEIM ใหญ่สุดที่เคยรีวิว พร้อมสระ Panoramic บนวิวสวยสุดของสนามกอล์ฟ 50 - Interview

สัมภาษณ์ครอบครัว “สรรพกิจ” ถูกใจอะไร? ถึงลงทุนสร้างบ้าน SCG HEIM ตั้ง 3 หลังติดกันที่เขาใหญ่