อยู่มา 10 ปี บ้าน SCG HEIM ยังดีไหม? รีวิวพูดคุยจากคนอยู่จริง คุณนพพร และอภิชาติ ศิวโมกษ์

ในตลาดของคนสร้างบ้านเองและบริษัทรับสร้างบ้าน วันนี้เกือบทุกคนรู้จัก SCG HEIM (เอสซีจี ไฮม์) บ้านที่ผลิตโดยหุ่นยนต์จากโรงงานแล้วนำมาประกอบบนที่ดินของเรา แม้การทำธุรกิจจะผ่านมาเป็น 10 ปี แต่ยังเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่ ที่หลายคนบอกว่ากาลเวลาจะพิสูจน์เอง

อยู่มา 10 ปี บ้าน SCG HEIM ยังดีไหม? รีวิวพูดคุยจากคนอยู่จริง คุณนพพร และอภิชาติ ศิวโมกษ์ 14 - Interview
บ้าน SCG HEIM (เอสซีจี ไฮม์) หลังจากผ่านไป 10 ปี

วันนี้เราได้พบกับเจ้าของบ้าน SCG HEIM หนึ่งในครอบครัวที่อยู่อาศัยมาแล้วเกือบ 10 ปีครอบครัวของคุณอภิชาติ และ คุณนพพร ศิวโมกษ์ ซึ่งได้ให้เกียรติพูดคุยและพาชมบ้าน กับคำถามที่จะพาท่านไปแก้สงสัยว่า

อยู่มา 10 ปี
บ้าน SCG HEIM ยังดีไหม?

– เชิญรับชมได้ที่คลิปนี้ –

ซึ่งเราจะถอดประเด็นสัมภาษณ์ออกมาขยายความกันที่นี่จาก คุณนพพรและคุณอภิชาติ

พาชมรอบบ้าน SCG HEIM

คุณนพพร: ปกติจะไม่ได้ล้างนอกบ้านเลย หน้าฝนฝนตกก็ชะล้างบ้านเองแค่นั้น
คุณอภิชาติ: สีมันก็เหมือนเดิมตั้งแต่ครั้งแรกเนี่ย

– ด้วยวัสดุที่เป็นผนังเซรามิกของ SCG HEIM ช่วยให้ฝุ่นและคราบสกปรกไม่เกาะ ไม่มีการสีซีด หรือมีคราบ เหมือนผนังบ้านปกติที่ใช้สีทา ความสวยงามที่ได้สีเหมือนวันแรกจึงกลายเป็นของแถมที่ได้มาด้วย

อยู่มา 10 ปี บ้าน SCG HEIM ยังดีไหม? รีวิวพูดคุยจากคนอยู่จริง คุณนพพร และอภิชาติ ศิวโมกษ์ 15 - Interview

คุณนพพร: ปกติมันอาจจะตรงไปอย่างเดียว เราก็ต่อเติมออกมาอีกบล็อกนึง ก็ได้ระเบียงข้างบน และก็ได้ครัวที่กว้างขึ้น ครัวก็เลยกว้างขึ้นมาอีกช่องนึง ไม่งั้นบ้านเราจะตรงเหมือนโรงนาใช่ไหมคะ เราก็เออ ให้มันมีมิติหน่อย

พออยู่ข้างในเนี่ย พี่สามารถมองเห็นนอกบ้านได้ทุกจุดเลยนะ เมื่อกี้ที่ยืนชงกาแฟถ้าสังเกต ช่อง 2 ช่องนี้จะมองกว้างมาอย่างนี้เลย เพราะพี่ตั้งใจไงว่า พี่อยู่ในครัวพี่สามารถดูได้หมดเลยว่าใครมาบริเวณหน้าบ้านเรา

– บ้าน SCG HEIM เป็นการออกแบบสไตล์ modular house แม้จะผลิตจากโรงงานแต่สามารถ customize ออกแบบแบบตามต้องการของผู้อยู่อาศัยและที่ดินที่แตกต่างได้อย่างง่ายดาย รวมถึงการตกแต่งทั้งหมด สามารถบอกสิ่งที่ต้องการกับทีมงานได้เลย

คุณอภิชาติ และ คุณนพพร ศิวโมกษ์ และครอบครัวอาศัยในบ้าน SCG Heim มาเกือบ 10 ปีแล้ว
คุณอภิชาติ และ คุณนพพร ศิวโมกษ์
และครอบครัวอาศัยในบ้าน SCG HEIM มาเกือบ 10 ปีแล้ว

น้องอลิสวิ่งชนผนัง

คุณนพพร: ปลอดภัยจริงๆ น้องอลิสวิ่งชน ถ้าเป็นปูนต้องเจ็บหนัก เขาบางทีลื่นสไลด์เดอร์หรือว่าเกาะเนี่ย เขาปึงปังๆ เขาจะไม่เป็นอะไรมากเลยไง เสียงดังโครม เรานี่ตกใจรีบไปดูกันว่าเป็นอะไร ป่าว เขาก็ไม่เป็นไร

– ผนังสำเร็จรูปของ SCG ส่วนหนึ่งช่วยลดแรงกระแทกที่เกิดขึ้นได้มากกว่าปูน-ซีเมนต์ จึงเหมาะกับบ้านที่มีเด็กและผู้สูงอายุมาก

อยู่มา 10 ปี บ้าน SCG HEIM ยังดีไหม? รีวิวพูดคุยจากคนอยู่จริง คุณนพพร และอภิชาติ ศิวโมกษ์ 16 - Interview
น้องอลิส หลานรักของครอบครัว
อยู่มา 10 ปี บ้าน SCG HEIM ยังดีไหม? รีวิวพูดคุยจากคนอยู่จริง คุณนพพร และอภิชาติ ศิวโมกษ์ 17 - Interview
มุม Playground ของน้องอลิส

ตอนนั้นทำไมถึงเลือก
สร้างบ้านกับ SCG HEIM

คุณนพพร: เริ่มแรกเนี่ย เราเห็นโฆษณาก่อน พอพี่ไปเห็นปุ๊บ บ้านเหมือนบ้านญี่ปุ่นที่เราเคยเห็นที่ญี่ปุ่น ก็รู้สึกประทับใจมาก กรี๊ดกร๊าดเลยว่า ฉันจะเอาหลังนี้ ต้องเอามายกมาทั้งหลังเลย ตอนนั้นก็ยังไม่รู้จักหรอกนะว่า Modular House คืออะไร

ดีไซน์บ้าน SCG HEIM ออกแนว timeless คือ เรียบง่าย แต่จะไม่ล้าสมัยแม้ผ่านกาลเวลา ตามสไตล์บ้านเรียบง่ายของญี่ปุ่น ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่คนทั่วโลกจดจำและหลงรัก

หน้าบ้าน SCG Heim ที่คุณนพพรเป็นคนออกแบบ
หน้าบ้าน SCG HEIM ที่คุณนพพรเป็นคนออกแบบ

คุณอภิชาติ: ส่วนหนึ่งที่สนใจเนี่ยเพราะว่ามันเป็น SCG ไง ที่ประทับใจอีกอย่างหนึ่งคือ บ้านนี้ตั้งอยู่ที่บางซื่อเนี่ย ก็ร้อนมาก เราจอดรถแล้วเดินมา ข้างนอกร้อนมาก แต่พอเดินเข้าไปในบ้านนี่เย็นเฉียบความเย็นของแบบนี้ (SCG) กับของบ้านที่เปิดแอร์เนี่ย มันต่างกัน เย็น มันจะเย็นทุกที่ไง (SCG) แต่บ้านทั่วไปถ้ามันเย็น มันจะเย็นใกล้ๆแอร์

– ทั้งชื่อเสียงและขนาดองค์กรของ SCG บริษัทมหาชนชั้นนำของประเทศไทย เป็นแบรนด์ที่ยืนยันคุณภาพที่ดีและสามารถไว้วางใจการดูแลได้ตลอดชีวิต อีกทั้งระบบจัดการกับความร้อนด้วย Air Factory ของบ้าน SCG HEIM ช่วยให้บ้านเย็นทั้งหลัง ด้วยการนำอากาศเย็นที่ฟอกแล้วเข้าสู่บ้าน และนำอากาศร้อนออกจากบ้านโดยอัตโนมัติ ความเย็นจึงไม่เพียงแค่จุดที่เราเปิดแอร์เหมือนบ้านปกติ แถมยังลดค่าไฟฟ้าได้อีกด้วย

การใช้ชีวิตที่ผ่านมา
ชอบอะไรในบ้าน SCG HEIM ที่สุด

คุณอภิชาติ: ก็เย็นสบาย ไม่ต้อง Maintenance (บำรุงรักษา) อะไร ยังใหม่อยู่เสมอ

– เป็นคุณสมบัติของ Air Factory บวกกับวัสดุที่ใช้ผลิตผนังบ้าน SCG HEIM

คุณนพพร: บ้านจะสะอาด ข้างในบ้านก็จะสะอาด เพราะว่ามันเป็นระบบปิดไง ขี้ฝุ่นไม่ค่อยมี

– อากาศที่เข้าสู่ตัวบ้าน จะผ่านเครื่องฟอกอากาศตัวใหญ่ขอบบ้าน Air Factory ก่อน อากาศจึงสะอาดและหมุนเวียนแม้ไม่ได้เปิดประตูหน้าต่างก็ตาม

ทีมงาน: ตอนนี้เราเปิดแอร์ไหมครับ?

คุณอภิชาติ: เปิดตัวนี้ตัวเดียว เสียค่าไฟน้อย เพราะว่าเรื่องนี้อีกเรื่องหนึ่ง สมมุติเป็นบ้านทั่วไปใช่ไหม เราเปิดแอร์อย่างนี้ตัวเดียวไม่ได้ นี่ในขณะที่ชั้นนี้มีแอร์กี่ตัวเนี่ย 1-2-3-4 ไม่รวมในห้องนะ มี 4 ตัว แต่เราเปิดตัวเดียว

– วันที่ทีมงาน iURBAN ไปถ่ายทำ มีทีมงานรวมถึงคนในบ้านอยู่ในห้องนั่งเล่นด้วยกันถึง 10 คน แต่ไม่รู้สึกร้อนหรืออึดอัด แม้ว่าจะเปิดแอร์เพียงตัวเดียว เรื่องนี้น่ามหัศจรรยมาก เพราะระบบ Air Factory ช่วยลดอุณหภูมิและหมุนเวียนถ่ายเทอากาศเสียออกไปภายนอกตลอดเวลา

เดินขึ้นไปชมชั้น 2

คุณนพพร: เนี่ยค่ะ ดูหน้าบ้าน มอนิเตอร์ได้ พูดได้ ซูมได้

ทีม iURBAN: อันนี้ SCG มีขายด้วยรึเปล่าครับ?

ทีม SCG: อันนี้ก็จะมาพร้อมบ้านตั้งแต่ 10 ปีที่แล้วค่ะ

– ระบบกล้องที่บ้านคุณนพพรใช้ จัดว่าดีและใช้งานง่าย ค่อนข้างทันสมัยมากจนคิดว่าเพิ่งซื้อติดไม่กี่ปีนี้ เมื่อทราบว่าติดมาพร้อมบ้านตั้งแต่ก่อสร้าง จึงรู้สึกว่า SCG HEIM พยายามหาเทคโนโลยีที่ดีให้ลูกบ้านได้ใช้จริงอย่างน่าสนใจ

ชั้นบนบ้าน SCG Heim หลังนี้
ชั้นบนบ้าน SCG HEIM หลังนี้

เสียงเงียบ อากาศในบ้านดี
จริงหรือเปล่า?

ทีมงาน: PM2.5 ตรงนี้ โซนห้วยขวาง ถ้าไม่ใช่นอกบ้านนะคะ อยู่ที่ 152

คุณอภิชาติ: เอ้ย ทำไมเหลือ 14 แล้วล่ะ เนี่ย มาตั้งคู่แล้วถ่ายสิ (ขำ)

คุณนพพร: ข้างหลังบ้านเราเนี่ย มีหมู่บ้านกำลังสร้างอยู่

คุณอภิชาติ: ฉะนั้นก็จะมีทั้งเสียงดัง ทั้งขี้ฝุ่น แล้วกลิ่นด้วยไง กลิ่นน้ำมันดีเซลเวลาเครื่องจักรเขาทำงาน อะไรแบบเนี้ย นี่ก็ไม่มีไง

– ระบบ Air Factory ทำหน้าที่เติมอากาศสะอาดเข้าภายในบ้าน ด้วยการกรองถึง 3 ชั้น ทั้งฝุ่น กลิ่น เกสรดอกไม้ โดยเฉพาะฝุ่นสามารถกรองได้ถึง PM0.3 ซึ่งละเอียดกว่า PM2.5 มาก ดังนั้นอากาศในบ้าน

ทำงานเหมือนเครื่องฟอกอากาศด้วย ดังนั้นอากาศในบ้านจึงเหมือนผ่านเครื่องฟอกอากาศในทุกห้องของบ้าน เมื่อบ้านเป็นระบบปิด บวกกับผนังบ้าน SCG HEIM ที่มีการบุฉนวนทั้งกันเสียงและกันความร้อนด้วย ทำให้ภายในบ้านสงบ ไร้เสียงรบกวนจากภายนอก

อยู่มา 10 ปี บ้าน SCG HEIM ยังดีไหม? รีวิวพูดคุยจากคนอยู่จริง คุณนพพร และอภิชาติ ศิวโมกษ์ 22 - Interview

บ้าน SCG HEIM ดูแลยากไหม
ทำความสะอาดยังไง?

คุณนพพร: ง่ายมาก ปกติพี่ทำความสะอาดเองด้วยซ้ำ เอาน้ำมาฉีดๆเนี่ย ก็สะอาดแล้ว (มุ้งลวด)

ทีมงาน: ทำความสะอาดข้างนอกบ่อยไหมคะ?

คุณนพพร: ไม่ได้ทำเลย แทบไม่ได้ทำเลย ธรรมชาติดูแล เทวดาดูแลให้

– มุ้งลวดของบ้านที่ญี่ปุ่นจะต่างจากไทยตรงที่เอามุ้งลวดไว้นอกกระจก เพราะมุ้งลวดมักเป็นที่เก็บฝุ่นละอองและดอกหญ้าไว้ การนำมาไว้ด้านในเท่ากับเราก็ต้องนอนหรืออาศัยร่วมกับฝุ่นเหล่านั้น บ้าน SCG HEIM ก็เช่นกัน นำมุ้งลวดไว้ด้านนอก สำหรับวันที่คุณต้องการเปิดรับลม ก็ยังมีมุ้งลวดไว้กันยุงและดอกหญ้าอีกชั้นหนึ่ง แต่การล้างก็แสนง่าย เพียงแค่ฉีดด้วยน้ำแรงๆ ก็สะอาดหมดแล้ว ส่วนผนังบ้านนั้น ก็รอเพียงแค่ฝนตกก็ได้ หรือแค่เอาน้ำฉีดก็สะอาด

อยู่มา 10 ปี บ้าน SCG HEIM ยังดีไหม? รีวิวพูดคุยจากคนอยู่จริง คุณนพพร และอภิชาติ ศิวโมกษ์ 23 - Interview

ครอบครัวและเพื่อนๆ
พูดถึงบ้าน SCG HEIM ว่ายังไงบ้าง?

คุณอภิชาติ: โห ประทับใจมาก อยากมาเรื่อยๆ

คุณนพพร: ก็จะถามเขานะเหม็นไหม เข้ามาเนี่ย รู้สึกมีอับชื้นไหม? เขาก็จะบอกไม่ ก็อากาศดี ไม่มีอะไร

– ระบบ Air Factory เป็นระบบใหม่ที่อาจยังไม่ชิน แต่การทำงานจะไม่ทำให้บ้านอับเหมือนบ้านปกติที่ปิดประตูหน้าต่าง

อยู่มา 10 ปี บ้าน SCG HEIM ยังดีไหม? รีวิวพูดคุยจากคนอยู่จริง คุณนพพร และอภิชาติ ศิวโมกษ์ 24 - Interview

คุณนพพร: อย่างล่าสุดที่มา ก็พาไปดูด้านนอก ก็บอกเขาว่า มาดูนะว่ามันเป็นอย่างนี้จริงๆนะ มาถึงเขาก็จะบอกว่า ทำไมบ้านมันยังเหมือนใหม่เหมือนเดิม เหมือนแบบเพิ่งสร้าง ล่าสุดคนที่มาก็บอกว่า นี่จะ 10 ปีแล้วหรอ ไม่อยากจะเชื่อว่ามันจะ 10 ปีแล้ว

– ที่ทีมงาน iURBAN ไปชมมา บ้านก็ใหม่จริงๆ เมื่อเทียบกับอาคารข้างๆ ซึ่งสร้างในเวลาไล่เลี่ยกันมาก ก็เห็นคราบไคลจากฝนที่พาสิ่งสกปรกมาเป็นคราบบนทุกมุมของอาคารแล้ว ในขณะที่บ้าน SCG HEIM นั้นไม่มีคราบเลย แต่ไม่ได้ล้างไว้ก่อน เพราะยังเห็นรังแมลง และเศษขนนกติดอยู่ตามบ้านบ้าง แต่น้อยมากๆ

มีการเปรียบเทียบกับ
ผู้สร้างบ้านรายอื่นยังไง?

คุณอภิชาติ: พี่สาวเขา ก็มีสร้างบ้านอีกหลังหนึ่ง คอนเซ็ปต์คล้ายๆอย่างนี้ สมัยก่อนมันยังดัดแปลงไม่ได้ คือมันเป็นยังไงก็ต้องเป็นอย่างนั้น การซีล การกันน้ำอะไร มันไม่ใช่เทคโนโลยีแบบนี้ไง (แบบ Heim) เลยลองไปที่ Heim ดู ปรากฏว่าเขาปิดจุดอ่อนพวกนี้ได้

– แม้จะเป็นบ้านสำเร็จรูปเหมือนกัน แต่เทคโนโลยีและประสิทธิภาพแตกต่างกัน ในส่วนของรายละเอียดเป็นจุดที่ SCG HEIM ทำได้ดีอย่างสมบูรณ์

อยู่มา 10 ปี บ้าน SCG HEIM ยังดีไหม? รีวิวพูดคุยจากคนอยู่จริง คุณนพพร และอภิชาติ ศิวโมกษ์ 25 - Interview

คุณอภิชาติ: เราดีลกับพนักงาน SCG ไง เราไม่ได้ดีลกับผู้รับเหมาไง ซึ่งพนักงาน SCG ก็เห็นไหม มีแต่น้องๆเรียนสูงๆทั้งนั้นเลย พูดจาโอเค อย่างนู้น อย่างนี้ เขาก็ไปคุยกับผู้รับเหมาอีกทีหนึ่งไง

คุณนพพร: เจ้าหน้าที่จาก SCG HEIM ดูแลให้ เพราะฉะนั้นการปะทะก็จะไม่มี  มี QC หลายแผนกเลยนะคะที่มาดูให้เราเนี่ย ผู้รับเหมาจริงๆแล้ว เราว่าเขาได้รับการคัดเลือกระดับหนึ่งจาก SCG HEIM

– การคุยเองกับผู้รับเหมา มักกลายเป็นปัญหาชีวิตที่ละลายเงินเก็บทั้งชีวิตของคนมาบ่อยแล้ว นอกจากเสียทรัพย์แล้วยังปวดหัว มีปัญหามากมายที่บานปลายไม่จบสิ้น การคุยผ่านบริษัทรับสร้างบ้านเป็นคนกลางที่มีมาตรฐานสูงอย่าง SCG HEIM นั้นเป็นเรื่องที่ จ่ายแล้วจบ สำหรับคนที่ต้องการสร้างบ้านเองจริงๆ

อยู่มา 10 ปี บ้าน SCG HEIM ยังดีไหม? รีวิวพูดคุยจากคนอยู่จริง คุณนพพร และอภิชาติ ศิวโมกษ์ 26 - Interview

สร้างบ้านเองมักเจอ “งบงอก”
บ้าน SCG HEIM เจอบ้างไหม?

คุณอภิชาติ: ไม่ เพราะว่าเขาให้ BOQ พี่มาชุดนึง อย่างพื้นข้างบนอย่างเนี้ย บริษัทมันเป็นเพื่อนพี่ใช่ไหม เป็นไม้สักอะไรแบบนี้ พี่ก็ขอเปลี่ยน เขาก็ถอดของเขาออก เราก็เอาของเราใส่ เราจ่ายเอง มันก็ตรงกันไง

– งบประมาณที่ SCG HEIM แจ้งกับคุณอาจจะดูสูงเมื่อเทียบกับเจ้าอื่น แต่สิ่งที่ได้คือความชัดเจนว่าจะไม่มีตรงไหนหมกเม็ดอีกแล้ว ไม่มีการลืมถามก่อน หรือมองข้ามไป หากคุณไม่อยากลุ้นกับงบงอกที่เกิดเป็นประจำ ที่นี่จึงเป็นทางเลือกของนักลงทุนอย่างแท้จริง

บ้านหลังนี้ตอนก่อสร้าง
ใช้เวลานานแค่ไหน?

คุณนพพร: ทำฐานราก 4 เดือน แล้วก็ไปผลิต แล้วก็มาติดตั้งภายใน 2 วัน พรึ่บเดียวเลย มาเป็นรถคอนเทนเนอร์ มาประมาณ 50 กว่าคัน มาเป็นกำแพง หลังคา มาเป็นห้องๆยกมาเลย มาตั้งๆๆ

– การเตรียมพื้นที่รากฐานอาจใช้เวลาเพื่อเตรียมระบบทั้งหมด แต่ก็ไม่นานกว่าการสร้างบ้านเองที่มีระบบเยอะขนาดนี้ 4 เดือนจัดว่าเร็วแล้ว โดยเฉพาะเมื่อถึงวันประกอบ ห้องทั้งหมดที่ผลิตจากโรงงานและหุ่นยนต์ที่ทันสมัย ความพอดีจะแม่นยำมาก ไม่เหมือนใช้คนสร้างด้วยมือ เมื่อมาถึงจึงประกอบอย่างรวดเร็ว ใช้เวลาเพียง 2 วันเท่านั้น

อยู่มา 10 ปี บ้าน SCG HEIM ยังดีไหม? รีวิวพูดคุยจากคนอยู่จริง คุณนพพร และอภิชาติ ศิวโมกษ์ 27 - Interview

คุณภาพการก่อสร้าง
ต่างจากแบบก่ออิฐฉาบปูนหรือไม่?

คุณอภิชาติ: การที่เราก่ออิฐฉาบปูนเนี่ย มันจะมีปัญหาเรื่องรอยแตกร้าว เรื่องอะไรพวกนี้ ที่นี้การที่เราติดผนังสำเร็จรูปเนี่ย คือเราจะไม่มีปัญหาเรื่องนี้เลย ในบ้านหลังนี้ ไม่มีรอยแตกร้าว ไม่มีเอียง ไม่มีอะไรทั้งสิ้นเลย มันก็ดีไง ถามว่าแข็งแรงไหม… บ้านโครงสร้างเหล็กนี่สามารถ ป้องกันแผ่นดินไหวได้ถึง 7 ริกเตอร์ สูงมากนะ

– การก่อสร้างบ้านแบบเดิมในยุคปัจจุบันนั้น มีปัญหาเยอะมากในเรื่องของการควบคุมคุณภาพ ทั้งช่างที่มีฝีมือไม่เท่ากัน การแก้ไขงานที่วุ่นวาย แตกต่างจากการสร้างด้วยหุ่นยนต์ที่โรงงาน ดังนั้น ผนังที่ผลิตออกมาจากโรงงาน SCG HEIM จึงมีมาตรฐานที่แน่นอนและเป๊ะมาก

ส่วนหากใครไม่ชินกับผนังสำเร็จรูป คิดว่าจะไม่แข็งแรงเท่าผนังปูนซีเมนต์ก็อาจต้องคิดใหม่ เพราะในแง่ของนวัตกรรมแบบนี้ สามารถรองรับแผ่นดินไหวได้ด้วยซ้ำไป ในขณะที่การก่อสร้างรูปแบบเดิมทำไม่ได้

อยู่มา 10 ปี บ้าน SCG HEIM ยังดีไหม? รีวิวพูดคุยจากคนอยู่จริง คุณนพพร และอภิชาติ ศิวโมกษ์ 28 - Interview

บริการหลังการขาย
เป็นอย่างไรบ้าง?

คุณนพพร: ดีนะคะ Call Center เราสามารถโทรไปแล้วก็ ได้รับการตอบรับที่ดีมากไง ตอนนี้ยิ่งมี Line ไม่ต้องอะไรมาก ถ่ายรูปให้ดูว่าเกิดอะไรขึ้น ปุ๊บเขาก็จะโอเคทันที แต่เราอาจจะโชคดีก็ได้ บ้านหลังนี้เราไม่ค่อยมีปัญหาได้ใช้บริการ Call Center หลังการขายเท่าไหร่

– ระบบหลังการขายดีเยี่ยมมาก ติดตามเหมือนเลขาส่วนตัว

คุณอภิชาติ: ประกัน 20 ปี พวกนี้ก็ตามอายุของมันนะ เช่น แอร์ ก็ตามอายุของเขา แต่ว่าโครงสร้างเนี่ย20 ปี แล้วเขาจะมีคนมาตรวจเช็คให้ 5ปี / 10ปี / 12ปี

– บ้านทุกหลังย่อมสามารถเกิดปัญหาที่มองไม่เห็นได้ในอนาคต เล็กใหญ่ตามโอกาส แต่ขึ้นอยู่กับว่าบริษัทรับสร้างบ้าน จะดูแลให้คุณอย่างไร ซึ่งโดยปกติถ้าหากไม่เจอปัญหาชัดเจน เขาก็ไม่แก้ไขให้ บางทีแย่กว่านั้น คือ แจ้งแล้วก็ยังไม่แก้ไขให้ หรือแก้ไขช้า ไม่ให้ความใส่ใจหลังการขาย แต่ที่ SCG HEIM จะมีการตรวจเช็คให้ ใกล้ชิดกันอยู่ตลอด

อยู่มา 10 ปี บ้าน SCG HEIM ยังดีไหม? รีวิวพูดคุยจากคนอยู่จริง คุณนพพร และอภิชาติ ศิวโมกษ์ 29 - Interview

ผ่านมาเกือบ 10 ปีแล้ว
คุ้มไหม? กับบ้านหลังนี้

คุณนพพร: คุ้มนะ เพราะขณะที่บ้านเพื่อนหรือบ้านคนอื่นที่เรารับทราบเนี่ย เขายังต้องตามผู้รับเหมา ตามช่าง โทรมาปรึกษาว่า มีช่างไหม อยากได้ช่างมาซ่อมตรงนี้ๆ แต่ขณะที่เราไม่ต้อง บางทีอาจจะลืมแจ้ง Call Center

เราโทรหาเจี๊ยบ “บ้านพี่เป็นยังงี้นะ” คนที่เคยทำกันมา เขาก็ดูแลเรา ก็รับปัญหาไป แจ้ง Call Center ให้อีกทีด้วย แล้ว Call Center ก็โทรกลับมาหาเรา “มีปัญหาอย่างนี้หรอคะพี่นพพร?” เหมือนกับเขาจะมีคนดูแลให้เฉพาะกับบ้านแต่ละหลังเลยนะ เขาจะสามารถรู้เลยว่า พี่นพพรโทรไป อย่างนี้ ก็ประทับใจแล้วค่ะ

คุณอภิชาติ: ส่งมอบงานเสร็จ… สมมุติเกิดมีอะไรเสียหายนิดๆหน่อยๆ เราเรียกช่าง ที่ไหนก็เหมือนกัน ไม่มีใครมา เพราะว่ามันเป็นงานเล็กไง มาเขาก็ไม่คุ้มไง ฉะนั้นข้อดีของ SCG HEIM ตรงนี้ก็เป็นอีกส่วนหนึ่ง

ถ้าถามพี่ว่า “คุ้มไหม” คือ คุ้มมาก ถ้าเทียบกับสมัยนี้นะ เพราะพอดีพี่สร้างเป็นหลังแรกๆไง

ถามว่า ณ ช่วงเวลานั้นแพงไหม ก็ถือว่าแพงมาก แต่ว่าพอถึงวันนี้ที่พี่สร้างกลายเป็นถูกไปแล้วไง หมายถึงเงินที่พี่สร้าง ตอนนี้มันสร้างอาคารธรรมดาให้ได้อย่างนี้ ก็สร้างไม่ได้แล้วเหมือนกัน พี่เลยรู้สึกคุ้มมาก โดยเฉพาะ 10 ปีแล้วบ้านยังใหม่อยู่เลย ไม่ต้องปวดหัว ไม่ต้องสร้างบ้านหลังใหม่

อยู่มา 10 ปี บ้าน SCG HEIM ยังดีไหม? รีวิวพูดคุยจากคนอยู่จริง คุณนพพร และอภิชาติ ศิวโมกษ์ 30 - Interview

บ้าน SCG HEIM ดีไหม ?

สิ่งที่ค่อนข้างเกิดขึ้นได้ยาก ไม่เฉพาะการสร้างบ้านเอง แม้แต่โครงการบ้านต่างๆ คือ บริการหลังการขาย ดูเหมือนว่าของ SCG HEIM นั้นไม่ใช่เพียงแค่ทำได้ดี แต่ยังเหนือระดับกับประสบการณ์ที่หาจากที่อื่นได้ยาก การดูแลจุดเล็กสำคัญกว่าจุดใหญ่เสียอีก เพราะนั่นหมายถึงการดูแลและความใส่ใจของแบรนด์ที่มีต่อพันธสัญญากับลูกค้าที่ซื้อบ้าน

ราคา ย่อมเป็นปัจจัยในการตัดสินใจซื้อของทุกคน แต่หากว่าคุณมีกำลังพอจะลงทุนกับ “บ้าน” บนที่ดินของคุณได้ มีโอกาสตัดสินใจที่จะเป็นการลงทุนครั้งเดียวจบอย่างยั่งยืน ตอบโจทย์ “บ้านที่ดูแลเรา” ได้เป็นอย่างดี เหนือกว่านั้นคือ อีก 10 ปีข้างหน้า คุณก็ยังภูมิใจกับการตัดสินใจครั้งนี้อยู่เช่นเดิม และในอนาคตทีมงาน iURBAN อาจมีโอกาสได้ขอสัมภาษณ์ท่านบ้าง เช่นกัน

บ้าน SCG Heim ดีไซน์ที่ไม่มีวันเก่า

หากท่านสนใจเทคโนโลยีที่อยู่อาศัยที่สุดทันสมัยนี้ สามารถเข้าชมได้ที่สำนักงาน SCG HEIM ณ CDC (Crystal Design Center) และ The Circle ราชพฤกษ์ โทร. 02 102 2800 เปิดชมให้บริการทุกวัน 10:00 – 19:00 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ scgheim.com