บ้านคอนกรีตหลังนี้ มีชื่อว่า Grigio มีความเรียบง่ายสุดๆ แต่ก็ดูดี เหมาะกับคนชอบการตกแต่งสไตล์โมเดิ้น เป็นบ้านในเมืองโตเกียว ญี่ปุ่น ออกแบบโดย APOLLO Architects and Associates ความต้องการของเจ้าของบ้านก็คือ ให้บ้านเข้ากันได้กับงานศิลปที่สะสม แนว Modern Art

การตกแต่งภายในจะดูสว่างเบา ซึ่งดูตรงข้ามกับภายนอกที่เป็นคอนกรีตตัดกับกระจกสีบรอนซ์อาคารรูปตัวแอลล้อมสวนภายในอาคาร ทำให้ได้พื้นที่ที่มีแสงสว่าง โดยไม่เสียความเป็นส่วนตัว ชั้นล่างเป็นห้องนอนใหญ่และพื้นที่เก็บของ รวมถึงที่จอดรถสำหรับรถ2คัน ส่วนชั้น2 ก็เป็นห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว

จุดเด่นของบ้าน คงจะเป็นงานศิลปะที่ตัดกับความเรียบง่ายของบ้าน สีเทาของคอนกรีต ทั้งพื้นผนังและฝ้าเพดานทำให้งานศิลปะดูโดดเด่นสดุดตา สวยงาม ลองชมภาพดูค่ะ

IMG 6543 บ้านคอนกรีต สีเทาเรียบง่าย ที่ทำให้งานศิลปะโดดเด่น งดงามIMG 6545 บ้านคอนกรีต สีเทาเรียบง่าย ที่ทำให้งานศิลปะโดดเด่น งดงาม IMG 6542 750x524 บ้านคอนกรีต สีเทาเรียบง่าย ที่ทำให้งานศิลปะโดดเด่น งดงาม IMG 6544 บ้านคอนกรีต สีเทาเรียบง่าย ที่ทำให้งานศิลปะโดดเด่น งดงาม IMG 6546 บ้านคอนกรีต สีเทาเรียบง่าย ที่ทำให้งานศิลปะโดดเด่น งดงาม IMG 6547 บ้านคอนกรีต สีเทาเรียบง่าย ที่ทำให้งานศิลปะโดดเด่น งดงาม IMG 6549 บ้านคอนกรีต สีเทาเรียบง่าย ที่ทำให้งานศิลปะโดดเด่น งดงาม IMG 6548 บ้านคอนกรีต สีเทาเรียบง่าย ที่ทำให้งานศิลปะโดดเด่น งดงาม IMG 6550 บ้านคอนกรีต สีเทาเรียบง่าย ที่ทำให้งานศิลปะโดดเด่น งดงาม IMG 6552 บ้านคอนกรีต สีเทาเรียบง่าย ที่ทำให้งานศิลปะโดดเด่น งดงาม

IMG 6551 บ้านคอนกรีต สีเทาเรียบง่าย ที่ทำให้งานศิลปะโดดเด่น งดงาม

Photography by Masao Nishikawa.

No more articles